Bật Mí Top 10+ cách nấu xôi com khô [Tuyệt Vời Nhất]

Mùa thu là mùa của những nỗi nhớ nhung, xao xuyến. Hà Nội ngày vào thu với hương của cốm thơm nồng nàn nhắc ta nhớ đến những thứ hương vị đặc biệt của vô vàn những món ăn ngon được chế biến từ hạt cốm. Trong đó ta không thể không nhắc đến món xôi cốm làm nao nức lòng người tứ phương khi đến với Hà Nội. Chỉ với vài bước đơn giản như hướng dẫn cách nấu xôi cốm sau đây đảm bảo bạn sẽ có món tủ chế biến cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức mọi người. Cốm – món ngon từ lúa non dễ gặp vào mùa thu, cốm có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo chi tiết cách làm các bạn nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu xôi cốm hạt sen thơm nức mũi

Xôi cốm hạt sen là một món ăn Hà Nội gần gũi, bình dị được nhiều người ưa thích bởi mùi vị thơm của cốm và vị bùi đặc trưng của hạt sen. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu xôi cốm hạt sen này để bạn có thể cùng thưởng thức, hãy cùng thực hiện ngay thôi.

cach-nau-xoi-com-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món xôi cốm hạt sen

  • Cốm xanh, thơm: 500 gr
  • Hạt đậu xanh: 100g
  • Hạt sen bóc vỏ, bỏ phần tâm sen: 100 gr
  • Dừa bào sợi: 200 gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Lá dứa: 5 lá (1 bó)
  • Đường cát: 70g
  • Muối 1 ít

cach-nau-xoi-com-2

Cách nấu xôi cốm hạt sen cực kỳ đơn giản

Bước 1: Hấp đậu xanh và hạt sen.

Đậu xanh khi mua về bạn đãi sạch rồi mang đi ngâm trong nước sạch 3 tiếng. Tiếp đó bạn bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp đun nồi nước sôi trên lửa vừa, khi nước đã sôi bạn cho hạt sen đã rửa sạch vào hấp chúng trong vòng 10 phút trên lửa vừa rồi cho hạt sen đã hấp ra tô, bạn cho đậu xanh đã ngâm từ ban nãy vào hấp chúng trong khoảng 20 phút. Khi hấp đậu xanh đã chín xong bạn để đậu xanh ở ngoài cho nguội bớt rồi đem đi giã nhuyễn.

Bước 2: Chế biến dừa nạo

Bắc một chiếc chảo to lên bếp mở, mở lửa vừa đợi tới khi chảo đã nóng thì bạn cho 200gr dừa sợi cùng với 30gr đường cát vào xào chung với nhau khoảng 10 phút.

Bước 3: Nấu phần nước cốt dừa ăn kèm

Bắc một chiếc nồi lên bếp để lửa vừa, đợi nồi nóng bạn cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, cùng 1 bó lá dứa và cho 1/4 muỗng cà phê muối vào đun tất cả cho tới khi sôi khoảng 5 phút.

Bước 4: Trộn lẫn xôi cốm và các nguyên liệu khác

Bạn cho cốm dẹp vào một cái tô, thêm phần nước cốt dừa vừa mới nấu khi nãy, cho vào 40gr đường cát và trộn đều tất cả mọi thứ trong tô, tiếp đó bạn đậy kín và ủ trong vòng 1 tiếng.

Khi ủ xôi cốm xong, bạn cho đậu xanh đã giã nhuyễn, hạt sen và dừa bào đã xào với đường vào tô, bạn đeo bao tay ni lông vào trộn nhẹ nhàng tất cả là hoàn thành cách nấu xôi cốm hạt sen rồi.

Bước 5: Thành phẩm món xôi cốm hạt sen thơm nức mũi

Xôi cốm hạt sen sau khi thành thành phẩm trông rất bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, bùi bùi, dẻo của cốm xanh, hạt sen và đậu xanh, xen lẫn với chút vị béo từ nước cốt dừa ăn rất bắt miệng. Trổ tài vào bếp thực hiện cách làm xôi cốm này để chiêu đãi cả nhà thôi, đảm bảo ai cũng mê tít món xôi này đó.

cach-nau-xoi-com-3

  • Tham khảo: Gợi ý 3 cách nấu xôi đậu phộng đơn giản thơm ngon tại nhà

2. Cách chế biến món xôi cốm khô cực nhanh

Món xôi cốm thì có thể được nấu bằng loại cốm tươi hoặc cốm khô. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách nấu xôi cốm khô ngon và cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm xôi cốm khô

  • Cốm sử dụng loại khô: 300gr
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 100gr
  • Đường cát: 50gr
  • Hạt sen khô bỏ phần tim sen: 30gr
  • Cùi dừa bào sợi
  • Một chút bột nở
  • Nước mỡ gà (nếu chuẩn bị được nước mỡ gà bạn có thể thay thế bằng mỡ lợn hoặc dầu ăn cũng được)
  • Dụng cụ: nồi hấp hoặc sử dụng nồi cơm điện

Cách nấu xôi cốm khô cực nhanh

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, hạt sen và cốm đã chuẩn bị.

Cốm khô bạn cho vào bát ngâm qua với nước lạnh, khoảng 2- 3 phút sau đó bạn đem rửa sạch bụi bẩn, vớt ra và để cốm khô ráo nước. Lưu ý: Không nên ngâm cốm quá lâu như thế khi nấu cốm sẽ nhão và dớt ăn không còn ngon. Đậu xanh bạn ngâm với nước ấm khoảng 3 đến 4 tiếng để đậu xanh nở mềm trước khi đem đi đồ, sau đó rửa sạch và cũng để ráo nước. Hoặc có thể ngâm đậu xanh qua đêm để tiết kiệm thời gian. Hạt sen cho vào bát ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, cùi dừa rửa sạch với nước rồi nạo thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh và hạt sen

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nước đặt lên bếp và đun sôi trên lửa vừa. (Lưu ý phải để lượng nước xâm xấp mặt lớp đậu xanh). Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và để ninh đậu xanh đến khi hạt đậu bở mềm ra thì tắt bếp, sau đó đổ đậu xanh ra bát tô để cho nguội rồi dùng thì hoặc tán nhuyễn. Cho hạt sen vào trong nồi, thêm nước sấp mặt và đặt lên bếp đun sôi hạt sen khoảng 15 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở rồi đun thêm khoảng 10-15 phút cho hạt sen thật nhừ, bỏ hạt sen ra rây (rá) rửa lại qua nước lạnh rồi để hạt sen ráo nước.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách kho cá linh với nghệ [Quá Ok Luôn]

Bước 3: Hướng dẫn cách nấu xôi cốm khô

  • Cách 1: Nấu xôi cốm khô với nồi hấp thông thường

Trộn cốm khô với một chút nước mỡ gà cho thơm rồi bỏ cốm vào trong nồi hấp. Ở dưới bạn cho lượng nước vừa phải, tránh trường hợp nước sôi trào lên trên nhão cốm. Tiếp tục cho hạt sen vào trộn đều cùng các nguyên liệu đang trong nồi hấp, đến khi ngửi thấy có thơm hương cốm, mùi đậu xanh tỏa ra, nếm thử cốm nếu thấy dẻo, mềm là được.

  • Cách 2: Cách nấu xôi cốm khô bằng nồi cơm điện

Bạn cho cốm vào nồi cơm điện sau đó cho nước vào ngập mặt cốm tương tự như khi các bạn nấu cơm bình thường. Nấu xôi cho đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm thì các bạn dùng đũa xới cốm lên cho xốp rồi cho hạt sen vào đảo đều và bật nồi ở chế độ nấu một lần nữa là có được thành phẩm.

  • Bước 4: Thưởng thức món xôi cốm khô

Xới xôi ra đĩa, đổ lên trên xôi là một chút đường trắng cùng một chút dừa nạo sợi (rắc thêm một chút vừng rang). Cuối cùng là thêm một chút đậu xanh đã nghiền mịn, trộn đều tất cả với nhau rồi thưởng thức. Xôi ăn nóng hay ăn nguội cũng đều rất ngon.

cach-nau-xoi-com-4

  • Tham khảo: 2 Cách nấu xôi gấc truyền thống và bằng nồi cơm điện dẻo quạnh, lên màu đẹp

3. Cách làm xôi cốm chiên phồng ăn hoài không ngán

cach-nau-xoi-com-5

Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi cốm chiên

  • Cốm khô loại thơm: 300gr
  • Đậu xanh: 90gr
  • Đường cát: khoảng 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa thơm béo: khoảng 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: khoảng 50gr

Cách làm xôi cốm chiên thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và hấp đậu xanh

Đậu xanh không vỏ đem đi ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc ngâm với nước nóng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đậu xanh nở đều. Xả lại đậu xanh với nước sạch. Đem đậu xanh đi hấp chín trong khoảng 10 phút hoặc đến khi đậu chín, nở bung là được. Khi đậu chín, bạn dùng muỗng tán nhuyễn hoặc cho vào cối giã, máy xay sinh tố để làm mịn, tơi cho nhanh.

Bước 2: Hấp phần xôi cốm

Cốm khô bạn đem rửa sơ và nhanh tay với nước để làm sạch hết bụi bên ngoài. Trộn đều cốm với đậu xanh đã tán nhuyễn, cho 1 muỗng canh đường, 4 muỗng nước cốt dừa béo ngậy và cho tất cả lên xửng hấp chín. Thời gian hấp trong khoảng 15 – 20 phút, hoặc tới khi hạt cốm mềm, dẻo, chuyển màu trong là cốm đã chín được.

Bước 3: Tạo hình cho xôi cốm chiên phồng

Cho hỗn hợp xôi cốm bạn vừa nấu ra mặt đĩa hoặc mặt phẳng đã được làm sạch, dùng vá dàn, xới xôi để xôi nguội, bớt nóng. Dùng tay nhào cho các hạt xôi cốm dính vào nhau thành từng khối. Vừa nhào vừa cho từng chút một dầu ăn vào khối xôi cốm. Nhào và miết xôi trên mặt sàn đến khi đổ hết dầu ăn và khi xôi không còn dính tay, dính mặt sàn là được. Cắt xôi thành từng khối nhỏ một, cho vào khuôn tròn, ép chặt phần xôi trong khuôn, lấy xôi ra cho bọc màng bọc thực phẩm xung quanh. Bạn đem khối xôi vừa tạo hình tròn vào ngăn đá trong 4 – 5 tiếng để xôi cứng, khi cắt xôi không bị nát hay méo. Nếu không có khuôn dài để ép xôi, bạn có thể chia nhỏ khối xôi cho lên giấy chống dính và cán mỏng thành miếng xôi to. Dùng miệng ly, nắp hũ để tạo hình vòng tròn và cắt theo hình tròn đó là được.

Bước 4: Chiên xôi cốm và thưởng thức

Bắc chảo hoặc nồi chiên sâu lòng lên bếp để lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn nên cho ngập qua miếng xôi, khi chiên xôi cốm sẽ phồng đẹp hơn. Khi dầu nóng cho từng miếng xôi vào chiên, khi xôi đã nổi lên, bạn dùng xẻng chiên ép miếng xôi xuống dầu để xôi phồng đều các mặt hơn. Chiên xôi cho đến khi xôi vàng đều, vớt ra rây để ráo dầu, hoặc cho lên miếng giấy thấm dầu.

Xôi cốm chiên phồng khi thành thành phẩm có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ruột bên trong rỗng, khô ráo, thơm mùi cốm đặc trưng nồng nàn. Bạn có thể ăn luôn hoặc dùng kèm với tương ớt hay ăn chung với các món thịt nướng, thịt quay kèm đồ chua, dưa leo cũng đều rất xuất sắc.

Với những chia sẻ, hướng dẫn về cách nấu xôi cốm ở trên của chúng tôi, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món xôi đậm vị Bắc Bộ với hương thơm của cốm mùa thu – một thứ hương thơm dịu dàng mà làm người ta nhớ mãi cho gia đình cùng thưởng thức.

Top 18 cách nấu xôi com khô viết bởi Cosy

Cách nấu xôi cốm dẻo thơm hạt sen đậu xanh chuẩn vị Hà Nội

Cách nấu xôi cốm dẻo thơm hạt sen đậu xanh chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4.66 (496 vote)
  • Tóm tắt: – Cách chọn đậu xanh ngon: Chọn hạt chắc, màu xanh đậm, vỏ hạt không có đốm đen. 2 Cách làm món xôi cốm dẻo. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn ngâm đậu …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn đem hấp hỗn hợp xôi, đậu xanh vừa làm trong khoảng 3 – 5 phút. Xong thì hãy bỏ thêm hạt sen luộc và dừa sợi đã xào vào, trộn đều ngay trên xửng hấp còn nóng. Cuối cùng, bạn múc xôi cốm ra lá sen (hoặc gói lại khi chưa dùng ngay) và …

2 Cách Nấu Xôi Cốm Hạt Sen Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.4 (319 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn những hạt còn non, quá nhỏ, hạt khô và bị mốc. Vì những hạt này khi chế biến sẽ nhạt và không còn vị ngon. 4. Một số lưu ý và mẹo dành cho bạn …
  • Nội Dung: Như vậy, với 2 cách đơn giản trên, chúng ta đã biến tấu và có 2 món xôi cốm hạt sen vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Xôi cốm hạt sen thơm bùi vị sen, béo dẻo của cốm, thêm chút mỡ gà là một hương vị khác khó cưỡng rồi. Sen Đại Việt chúc bạn xuống bếp …

Kinh nghiệm nấu xôi bán – Bí kíp nấu xôi mềm dẻo, thơm ngon

Kinh nghiệm nấu xôi bán - Bí kíp nấu xôi mềm dẻo, thơm ngon
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.19 (420 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng đang học cách nấu xôi ngon để bán thì hãy nên tham khảo … này thì việc nấu xôi chín đều, mềm dẻo, không bị nhão, không bị khô …
  • Nội Dung: Trên đây là kinh nghiệm nấu xôi ngon để bán mà chúng tôi tổng hợp lại được. Hy vọng với những bí quyết trên bạn sẽ áp dụng thành công và có ngay một món xôi mềm dẻo thơm ngon nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm mua xe bán xôi vỉa hè thì hãy liên …

Cách làm xôi vò hạt sen hành khô dẻo ngon bằng nồi cơm điện

Cách làm xôi vò hạt sen hành khô dẻo ngon bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.1 (237 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm xôi vò hạt sen hành khô dẻo ngon bằng nồi cơm điệnBước 1: Ngâm nếp và đậu xanh Bước 2: Hấp đậu và nghiền đậu xanh.
  • Nội Dung: Khi thực hiện các bước nấu món xôi vò hạt sen, các bạn chú ý đến yêu cầu thành phẩm đó là khi xôi đã chín dẻo, có màu vàng đẹp, bột đậu xanh bám đều, tơi rời, không bị vón cục và có mùi thơm đặc trưng hòa quyện của gạo nếp, đậu xanh, hạt sen và nước …

Cách nấu xôi cốm Hà Nội tơi ngon nổi tiếng tại nhà

Cách nấu xôi cốm Hà Nội tơi ngon nổi tiếng tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.86 (220 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi cốm thơm dẻo, ngon ngất ngây tại nhà có khó như bạn nghĩ? Món xôi cốm được nấu từ cốm tươi hoặc cốm khô, là món xôi “gây thương …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi cốm Hà Nội đạt chuẩn chính là hạt cốm phải nở phồng, mềm dẻo, vị xôi đủ độ chín mềm, thơm ngon nhưng không bị nhão các bạn nhé. Và nhất là khi trộn đường trắng vào cốm cùng với đậu xanh, các bạn cần lưu ý gia giảm nguyên liệu và độ ngọt …

Cách nấu xôi cốm khô dừa hạt sen đậu xanh thơm ngon

Cách nấu xôi cốm khô dừa hạt sen đậu xanh thơm ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.64 (438 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi cốm khô dừa hạt sen đậu xanh thơm ngon, Cốm chứa đựng biết bao tinh túy của đất trời, cốm gói gọn cả mùa thu vào trong nó.
  • Nội Dung: Lưu ý: Nếu có thể thì bạn nên mua cốm ở làng Vòng để món ăn thêm hấp dẫn hơn nhé. Còn nếu không thì bạn có thể chọn các địa chỉ uy tín, đảm bảo để mua cốm. Trong trường hợp không có mỡ gà, bạn có thể thay bằng mỡ heo hoặc dầu ăn, tuy nhiên mỡ gà sẽ …

Cách Nấu Xôi Gấc Mềm Dẻo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Xôi Gấc Mềm Dẻo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.45 (464 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để bTaskee hướng dẫn bạn cách nấu xôi gấc ngon đúng chuẩn nhé! … Trong trường hợp xôi bị khô, bạn hãy vẩy một ít nước ấm lên bề mặt …
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn truyền thống được sử dụng trong các dịp lễ Tết. Màu đỏ bắt mắt của xôi được quan niệm là màu của sự may mắn. Xôi gấc cũng là món ăn sáng được yêu thích của nhiều người. Cách nấu xôi gấc rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy …

Cách nấu xôi cốm khô đậm chất mùa thu HÀ NỘI

Cách nấu xôi cốm khô đậm chất mùa thu HÀ NỘI
  • Tác giả: meohaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 3.31 (536 vote)
  • Tóm tắt: Cùng meohaygiadinhđào bớiCách nấu xôi cốm khô thơm ngon, mềm dẻo, đậm mùi vị TP. Hà Nội ngày thu nhé! • thời hạn sẵn sàng & chế biến: khoảng …
  • Nội Dung: Ngoài cách chế biến xôi cốm bằng cốm khô chúng ta có thể dùng cốm tươi để nấu xôi. sử dụng cốm tươi, thời hạn đồ xôi sẽ nhanh hơn, cốm nhanh mềm và dẻo, hương cốm dịu nhẹ, sắc xanh dễ nhìn. mặc dù vậy cốm tươi ngon lại chỉ có vào mùa và cốm chỉ để …

Cách chế biến món ngon với cốm sấy khô tại nhà đơn giản

Cách chế biến món ngon với cốm sấy khô tại nhà đơn giản
  • Tác giả: nguyenninh.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.93 (145 vote)
  • Tóm tắt: Múc xôi ra đĩa, cho thêm cùng một chút đường trắng cùng dừa nạo và vừng rang lên trên. Cuối cùng, cho một ít đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào. Trộn …
  • Nội Dung: Lượng nước đổ chỉ nên chiếm 1/3 dung tích nồi. Để cốm có màu xanh và bóng thì cho dầu ăn vào đảo đều cho xôi chim mới đổ ra. Như vậy sẽ giúp cốm luôn bóng mịn. Để xôi không bị ngấy và có mùi thơm, có thể dùng lá nếp, lá dứa để lót dưới nồi hoặc trên …

Cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.87 (121 vote)
  • Tóm tắt: Xới xôi ra đĩa, dùng dao thái đỗ xanh đặt lên trên, thêm hành khô và ruốc bông ăn kèm sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn. xoi-bap-kho. Xôi bắp khô thơm …

Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.65 (172 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Dụng cụ thực hiện · Các bước nấu xôi · Bí quyết để xôi dẻo thơm và cách chữa khi xôi bị khô · Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí.
  • Nội Dung: Xôi gấc thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết, cưới hỏi vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn. Ngày nay, xôi gấc phổ biến hơn và trở thành món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Cách nấu xôi gấc cũng không khó, gạo nếp đồ thành …

Cách nấu xôi màu đỏ bột gấc khô

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.55 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi màu đỏ bột gấc khô. Món xôi là một trong những món ăn mang đậm hương vị của người Việt, món ăn không thể thiếu được trong những dịp Tết, …
  • Nội Dung: Chợ quê là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp bột gấc khô uy tín, chất lượng tốt. Chúng tôi đảm bảo chất lượng bột gấc sạch, nguyên chất, không có chất bảo quản, chất tạo màu, hay pha trộn thêm các loại phụ gia khác. Bất cứ bạn nào có nhu cầu hãy …

Cách nấu xôi cốm ngon đậm chất Hà Thành

Cách nấu xôi cốm ngon đậm chất Hà Thành
  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể nấu xôi cốm khô bằng cách sử dụng nồi hấp, nồi cơm điện. Nhưng nhìn chung, bạn cần thực hiện: – Trộn cốm với một chút nước mỡ gà rồi …
  • Nội Dung: – Khi nấu, bạn nên để ý tốc độ cháy của lửa. Bạn cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi đến khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt lên nồi để hấp. Lúc này, bạn cố gắng để nhiệt độ thật ổn định vì nếu tăng cao sẽ làm cho xôi cốm bị khét hoặc lửa nhỏ …

Bí quyết nấu xôi ngon và mẹo chữa xôi khô, sống

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.48 (89 vote)
  • Tóm tắt: Có cách nào để nấu xôi ngon, không bị khô hoặc bị nát? Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khoe tài khéo léo nấu xôi dẻo thơm. 1. Chọn gạo dẻo thơm.
  • Nội Dung: Ngâm gạo bao nhiêu là đủ? Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn vo sạch gạo rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước. Nhờ vậy, khi nấu hạt nếp không bị sống. Lưu ý, lúc ngâm, bạn cho vào một chút muối để xôi đậm đà. Nếu ngâm hơn …

TOP 3 cách nấu xôi cốm đậm hương vị Hà Nội với nhiều biến tấu hấp dẫn

TOP 3 cách nấu xôi cốm đậm hương vị Hà Nội với nhiều biến tấu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.18 (77 vote)
  • Tóm tắt: 3.2. Cách bước nấu xôi cốm chiên phồng · Cốm khô rửa sơ và nhanh tay với nước để làm sạch bụi bên ngoài. · Trộn đều cốm với đậu xanh nhuyễn, 1 …
  • Nội Dung: Xôi cốm là món ăn đặc trưng của miền Bắc với mùi thơm của đậu xanh, hạt sen, màu xanh ngọc, dẻo ngon của hạt cốm, vị bùi béo của dừa nạo. Ai đến miền Bắc cũng phải mê mẩn món ăn này. Bạn ở miền Nam mà lỡ trót yêu hương vị này, thì cùng vào bếp học …

Cách làm xôi cốm dừa cực dễ, ngon hảo hạng – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.04 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi cốm dừa đơn giản nhưng rất thơm ngon. … Với cách làm xôi dừa cốm bị khô, trong quá trình hấp các bạn nên thường xuyên lau phần nắp.
  • Nội Dung: Bạn cho khoảng 1/3 muỗng muối vào đậu xanh, đảo đều cho vào nồi hấp. Đến khi nào đậu chín mềm khoảng tầm 20 phút trên lửa vừa. Bạn mới dùng tay bóp hoặc cắn thử hạt đậu thấy đậu mềm bùi là đã chín. Sau khi đậu chín mềm, cho ra một bát tô và nghiền …