Xem Ngay Top 22 cách nấu xôi gấc đậu xanh [Ngon Nức Mũi]

Xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa thường xuất hiện trong các đám giỗ, Tết, đám cưới hỏi… Sở dĩ món ăn này được nhiều người yêu thích là bởi nó có màu sắc khá bắt mắt tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, đồng thời nó cũng có hương vị rất thơm ngon. Trong bài viết này, mời bạn cùng vào bếp với chúng tôi để học cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa ngon nhất tại nhà nhé.

>>> Xem thêm:

  • Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo ngon, lên màu đẹp
  • Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên
  • Cách nấu xôi sắn mỡ hành bằng nồi cơm điện siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thổi xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm nên món xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa vừa thơm ngon, vừa bắt mắt:

  • 500 gam gạo nếp ngon
  • 150 gam đậu xanh không vỏ
  • 200 gam gấc chín
  • 100 gam đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê dầu ăn

Cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa ngon nhất tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gạo nếp mua về bạn rửa sạch rồi cho vào chậu nước ngâm khoảng 6 đến 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch rồi để cho gạo ráo nước, đồng thời cho 1 chút muối vào gạo và trộn đều lên.
  • Đậu xanh cũng ngâm 3 đến 4 tiếng cho nở mềm rồi rửa sạch và để ráo nước.
  • Gấc bạn gỡ lấy thịt và bỏ hạt sau đó bóp với 1 thìa rượu trắng cùng 1 thìa dầu ăn và 1/4 thìa cà phê muối.

Bước 2: Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon

  • Bạn trộn thịt gấc vào gạo nếp để 2 nguyên liệu này hòa quyện với nhau rồi để khoảng 5 phút cho gao ngấm màu.
  • Tiếp theo, bạn đổ nước vào 1/3 nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Bạn cho hỗn hợp gạo nếp và gấc vào chõ đồ xôi, đồng thời dùng đữa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi. Điều này sẽ giúp cho xôi nhanh chín hơn.
  • Khi nước sôi, bạn đặt xửng hấp lên, đậy nắp lại và hấp khoảng 30 phút. Bạn nhớ thỉnh thoảng xới xôi lên nhé.
  • Khi xôi chín, bạn cho 100ml nước cốt dừa vào trộn đều rồi cho thêm 1 chút dầu ăn để hạt xôi được bóng đẹp và đậy nắp hấp khoảng 5 phút nữa.
  • Sau đó, bạn cho đường vào trộn đều để xôi có vị ngọt nhẹ rồi đồ thêm 5 phút nữa để đường tan thì tắt bếp.

Bước 3: Hấp đậu xanh

  • Bạn cho đậu xanh cùng 1/3 thìa cà phê muối vào hấp chín.
  • Khi đậu chín mềm, bạn trộn 30 gam đường vào, đồng thời dùng đũa đánh cho đậu xanh nhuyễn.
  • Sau đó, bạn cho đậu xanh lên chảo sên tới khi đậu đặc quánh thì tắt bếp và để cho nguội.

Bước 4: Hoàn thiện món xôi đậu xanh nước cốt dừa

  • Bạn chuẩn bị khuôn, lau cho khô ráo, có thể quết 1 chút dầu ăn quanh khuôn để ép xôi cho dễ dàng hơn.
  • Sau đó, bạn cho 1 lớp xôi gấc xuống dưới, tiếp đến là 1 lớp đậu xanh và trên cùng là 1 lớp xôi gấc. Tiếp đến, bạn ấn chặt và lấy xôi ra khỏi khuôn. Bạn có thể dùng dừa sợi để trang trí lên trên mặt đĩa xôi cho đẹp mắt hơn hoặc rắc thêm chút vừng rang cũng được nhé.

Cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa

Lưu ý: Cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện cũng được thực hiện tương tự như trên bạn nhé.

Trên đây là cách nấu xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa ngon nhất tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Top 22 cách nấu xôi gấc đậu xanh viết bởi Cosy

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngày Tết cho may mắn cả năm

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngày Tết cho may mắn cả năm
  • Tác giả: suckhoe.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 4.63 (570 vote)
  • Tóm tắt: Chúc các bạn thành công với món xôi gấc đậu xanh nhé! Hoàng Thu Thảo. cach nau xoi, …
  • Nội Dung: 3. Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp. Bạn nên đeo găng tay nilong rồi trộn bằng tay cho đều nhé. Gạo trộn màu càng đẹp thì khi đồ xôi lên trông sẽ càng ngon mắt hơn. Nếu muốn nhanh hơn, thì bạn có thể đổ trực tiếp …

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.58 (259 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước nhập mặt đậu. cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, đậy nắp nấu. Khi nước trong nồi sôi lên, bạn …
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn không thể thiếu của người Việt trong đời sống hằng ngày đặc biệt là những dịp trọng đại của gia đình. Để nấu được nồi xôi dẻo thơm, căng mẩy, bóng đẹp và đặc biệt có màu đỏ rực tự nhiên đẹp mắt, bạn cần rất nhiều bí quyết. Dưới đây …

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.38 (203 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon mà MRLVN chia sẻ trong bài viết hôm nay là một trong những công thức nấu ăn vô cùng đơn giản và bình dị nhưng …
  • Nội Dung: Cho đậu xanh đã bóc vỏ vào nồi; đổ nước ngập mặt đậu 1/2 gang tay rồi bật bếp nấu chín. Thêm một thìa cà phê muối và nấu cho đến khi có bọt trên bề mặt; vớt bọt và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút. Cho đậu xanh đã nấu chín vào tô cùng 20g …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon, dẻo, đơn giản

 Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon, dẻo, đơn giản
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.96 (430 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, hấp dẫn mà đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Cùng tham khảo các bước ngay sau đây …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện là một trong những bí quyết nấu xôi đơn giản, nhanh chóng nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt xôi đậu xanh nước cốt dừa ăn kèm muối mè là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo …

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.64 (221 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, một số nơi sẽ cho thêm đỗ xanh hấp mềm vào xôi để màu sắc và vị bùi bùi, thơm thơm của đỗ làm món xôi mặn tuyệt vời hơn. Một số lưu …
  • Nội Dung: Cách làm xôi gấc ngọt cũng tương tự như cách làm xôi gấc ngọt. Tuy nhiên, thay vì bỏ nhiều muối vào gạo thì bạn sẽ bỏ lượng muối ít đi và cho thêm đường vào và trộn đều trước khi hoàn thiện công đoạn nấu xôi gấc tầm 5 phút. Như vậy là bạn đã có được …

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, thơm lừng, đỏ đẹp hấp dẫn tại nhà

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, thơm lừng, đỏ đẹp hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.56 (233 vote)
  • Tóm tắt: 1 Cách làm xôi gấc 3 tầng bày mâm cỗ ngày rằm. Bởi màu sắc đặc biệt gồm 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh ở giữa, món xôi có ý nghĩa là sự phước …
  • Nội Dung: Sau khi trộn xong thì bạn cho nếp vào nồi và hấp cách thủy trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Khi hấp thì bạn nhớ để ý nếu xôi có quá khô thì bạn hãy cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để tạo độ ẩm cho xôi nhé. Sau khi hấp xong thì bạn cho xôi ra đĩa là có thể …

Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.22 (373 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm cách đồ xôi gấc ngon? Xem ngay hướng dẫn cách nấu xôi gấc nước cốt dừa, cách làm xôi gấc đậu xanh, cách làm xôi gấc hạt sen tại đây.

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon nhất vừa thơm vừa dẻo hấp dẫn vô cùng

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon nhất vừa thơm vừa dẻo hấp dẫn vô cùng
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.81 (157 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn ngon truyền thống của người Việt Nam, trong các dịp lễ tết hầu như nhà nào cũng nấu 1 dĩa xôi để dâng lên ông bà tổ tiên.
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn ngon truyền thống của người Việt Nam, trong các dịp lễ tết hầu như nhà nào cũng nấu 1 dĩa xôi để dâng lên ông bà tổ tiên. Ngày nay trong các lễ đám cưới, thôi nôi người ta cũng thường đãi khách bằng món xôi gấc đậu xanh này. Tuy …

Xôi gấc: Mẹ đảm bật mí cách nấu xôi gấc cá chép cúng ông Công ông Táo khiến cả nhà khen hết lời vì quá đẹp và ngon chuẩn vị

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.73 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc nào cũng đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng, đảm bảo cả nhà sẽ thích. Công thức nhân đậu xanh.
  • Nội Dung: Để khắc phục tình trạng xôi bị khô thì bạn nên vẩy thêm 10 – 20ml nước lên mặt xôi sau đó phủ một chiếc khăn sạch đã nhúng nước lên trên bề mặt xôi rồi đậy nắp kín và tiếp tục hấp nhé. Sau khoảng 10 phút thì bạn mở nắp một lần để lau hơi nước trên …

Ăn sáng Quảng Ninh, thử ngay món xôi gấc tự làm đỏ ngậy, bùi tươi

Ăn sáng Quảng Ninh, thử ngay món xôi gấc tự làm đỏ ngậy, bùi tươi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.59 (61 vote)
  • Tóm tắt: Mách nhỏ: nếu muốn học cách nấu xôi gấc đậu xanh, bạn cần thêm 1 công đoạn là đồ đậu xanh rồi sên với đường cho nhuyễn. Sau đó ép xôi và đậu xanh vào khuôn …
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn truyền thống của cả nước nhưng phổ biến hơn ở miền Bắc. Trên mâm cỗ cúng vào ngày rằm, mùng 1, Tết Nguyên Đán hay cỗ đám cưới đều thường xuất hiện 1 đĩa xôi gấc đỏ tươi, thơm dẻo. Bởi vậy, nếu có dịp du lịch miền Bắc, đặc biệt là …

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.5 (63 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện cùng gia đình thưởng thức tại nhà không hề khó, không sợ bị nát, ngon dẻo thơm, …
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi cơm điện đun cho tới khi sôi. Gạo nếp dải đều vào chõ hấp, dùng đũa khoáy sâu vài lỗ tròn để nước có chỗ thoát hơi giúp nhiệt lượng tỏa đều xôi chín đều hơn. Khi nước sôi, đặt chõ hấp vào nồi và hấp khoảng 30 phút thì xôi …

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon mềm dẻo dễ làm tại nhà

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon mềm dẻo dễ làm tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.47 (138 vote)
  • Tóm tắt: Vị béo ngậy của gấc quyện với từng hạt xôi dẻo thơm được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Gấc chứa nhiều beta caroten, lycopen, vitamin E, A …
  • Nội Dung: Người Việt Nam tin rằng màu đỏ là màu may mắn, bình an. Màu vàng tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng. Bên cạnh câu đối đỏ, bao lì xì thì món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền là xôi gấc với mong ước khởi đầu một năm nhiều phúc lộc. Vị …

Xôi gấc bao nhiêu calo? Cách nấu xôi gấc không sợ béo

Xôi gấc bao nhiêu calo? Cách nấu xôi gấc không sợ béo
  • Tác giả: drinkocany.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.41 (188 vote)
  • Tóm tắt: 100g xôi gấc đậu xanh khoảng 200 calo. Như vậy, qua chia sẻ trên bạn đã biết 100g xôi gấc bao nhiêu calo. Trong khi đó, 1 bát cơm chỉ chứa …
  • Nội Dung: Thông qua nội dung mà chúng ta đã tìm hiểu xôi gấc bao nhiêu calo thì chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời ăn nhiều xôi gấc có béo không? Đương nhiên với lượng calo lớn như vậy khi ăn nhiều xôi sẽ gây béo cho bạn. Để tránh việc ăn xôi gấc khiến bạn …

Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.24 (63 vote)
  • Tóm tắt: Những công thức hay cách nấu xôi gấc không chỉ là một món ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng mà còn là một món ăn quen thuộc trên các mâm cỗ, đặc biệt là đối với.
  • Nội Dung: Xôi gấc khi được trộn nấu cùng nước cốt dừa sẽ rất thơm và ngây, cùng với sự ngậy bùi của cơm dừa tươi đảm bảo khi nấu xong bạn sẽ có được món xôi gấc cực ngon. Nếu bạn không có dụng cụ đồ xôi gấc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện đề đồ xôi vẫn đảm …

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo, màu cam đỏ đẹp mắt

Cách nấu xôi gấc ngon, dẻo, màu cam đỏ đẹp mắt
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.15 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Sơ chế nếp và đậu xanh. Nếp đãi sạch (khoảng 2-3 lần), sau đó cho vào bát lớn, …
  • Nội Dung: Xôi gấc chín, xới xôi ra âu, trộn với 50-70g đường trắng tùy vào sở thích ăn ngọt hay vừa và 1 thìa ăn cơm dầu ăn. Sau đó cho xôi gấc ra đĩa, rắc vừng trắng và cuối cùng là dừa sợi. Như vậy là món xôi gấc đậu xanh vừng dừa siêu hấp dẫn đã hoàn …

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc đậu xanh dẻo ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc đậu xanh dẻo ngon như nhà hàng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.14 (180 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu xôi gấc đậu xanh sẽ giúp bạn nấu cho gia đình mình một món ngon chắc dạ bữa sáng hãy cùng vào bếp trổ tài làm nhé!
  • Nội Dung: Bạn cho phần đậu xanh vào nồi hấp hoặc nấu chín trong khoảng 25 phút. Trong lúc đậu xanh còn nóng, bạn dùng thìa để miết cho đậu xanh có độ nhuyễn mịn. Bạn thêm một chút đường vừa miệng rồ bắc nồi đậu lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đặc quánh nồi …

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT

CÁCH NẤU XÔI GẤC 3 TẦNG ĐẬU XANH NGON ĐẸP MẮT
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 1.97 (78 vote)
  • Tóm tắt: Ấn tượng với món xôi gấc đậu xanh ba tầng vừa ngon vừa đẹp mắt. Nếu như trong bài viết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi gấc 3 tầng đậu xanh ngon đẹp mắt. Ấn tượng với món xôi gấc đậu xanh ba tầng vừa ngon vừa đẹp mắt. Nếu như trong bài viết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn cách nấu xôi gấc ngon đơn giản ngay cả khi bạn không có chõ đồ xôi chuyên …

Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 1.91 (143 vote)
  • Tóm tắt: xôi gấc đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon. Ăn kèm xôi gấc với muối mè, giò chả rất ngon và hợp vị. Ảnh: Internet. Xôi gấc nấu nước cốt dừa khi …
  • Nội Dung: Sau khi đã trộn xong, bạn cho thêm nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa. Định lượng nước cốt dừa trong công thức là 200ml, tuy nhiên, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Nếu không thích bạn không cần cho nước cốt dừa cũng không …

Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 1.74 (108 vote)
  • Tóm tắt: 150g đậu xanh – Nước cốt dừa 2. Chi tiết cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện: Trong cách nấu xôi gấc điều quan trọng đầu tiên bạn phải lưu ý là lựa chọn …
  • Nội Dung: Trước đây các bà, các mẹ thường sử dụng cách đồ xôi gấc bằng chõ khá lích kích khi phải điều chỉnh lửa để nước sôi không quá to, không quá nhỏ đảm bảo cho xôi chín đều. Ngày nay, bạn có thể tận dụng luôn vỉ hấp có sẵn trong mỗi nỗi cơm điện để nấu …

Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Thơm Dẻo Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Thơm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Tác giả: nongsansachstore.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 1.72 (169 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi gấc đậu xanh cần những nguyên liệu gì? nguyen-lieu-nau-xoi-gac-dau-xanh-gom- Nguyên liệu nấu xôi gấc đậu xanh.
  • Nội Dung: Món xôi gấc đậu xanh rất thơm ngon, có vị ngọt nhẹ của gấc, vị bùi của đậu xanh, và mềm dẻo từ gạo nếp, đảm bảo ăn qua một lần là sẽ nhớ mãi. Đây là một món ăn ngon mà lại bổ dưỡng, khi tự nấu tại nhà sẽ còn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh. Chính …