Gợi Ý Top 10+ cách nướng ba chỉ giòn da [Ngon Nức Mũi]

Để biết thêm món ăn ngon để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng.

Thịt quay giòn bì

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 380 phút Dành cho 2 – 3 người

Thịt heo được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện ngay món thịt quay giòn bì bằng lò nướng.

1 Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì

Mẹo hay: Để chọn thịt ba rọi ngon thì nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, tỷ lệ nạc nhiều hơn tỷ lệ mở. Đặc biệt, khi nhấn tay vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi và nên chọn thịt không có mùi hôi.

Mẹo chọn thịt ba chỉMẹo chọn thịt ba chỉ

2 Cách làm món thịt quay giòn bì

Bước 1 Sơ chế và luộc thịt

Sơ chế và luộc thịtSơ chế và luộc thịt

Thịt ba chỉ mua về thì bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa dọc để thịt thấm gia vị hơn trong quá trình ướp. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo luộc khoảng 5 phút cùng 200ml nước, bạn cần điều chỉnh mực nước sao cho chỉ luộc được phần da và nước không chạm đến phần thịt

Mẹo sơ chế: Để khử sạch mùi hôi của thịt ba chỉ thì bạn có thể dùng muối để ngâm và rửa kỹ rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2 Làm sốt ướp

Làm sốt ướpLàm sốt ướp

Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng ớt bột, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, ½ muỗng ngũ vị hương.

Tiếp theo, với hỗn hợp ướp da thì bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp.

Lưu ý: Khi làm món ăn này bạn nên dùng bột tỏi, bột ớt để khi nướng sẽ không bị cháy và giúp thịt nhanh thấm hơn.

Bước 3 Ướp thịt

Ướp thịtƯớp thịt

Với hỗn hợp ướp thịt thì bạn thoa đều phần thịt. Còn trước khi ướp hỗn hợp lên da thì bạn cần dùng khăn thấm khô bề mặt da và dùng xiên que đâm đều lên phần da.

Sau khi hoàn tất công đoạn thoa sốt thì bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng.

Lưu ý: Khi ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh bạn không nên đậy hay bọc kín thịt vì sẽ giúp phần da nhanh khô và giòn hơn khi nướng.

Bước 3 Nướng thịt

Nướng thịtNướng thịt

Đầu tiên, bạn cần dùng giấy bạc bọc kín phần vỉ nướng, sau đó cho vỉ sắt có chứa miếng thịt lên, lúc này bạn nên thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da lên.

Bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C với chức năng là nướng lửa trên, lửa dưới. Sau đó, bạn cho vỉ nướng ở dưới cùng rồi cho vỉ sắt chứa thịt ở giữa nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm xôi cốm dừa [Tuyệt Vời Nhất]

Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và tiếp tục quét thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp ướp da và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 50 phút. Kế tiếp, bạn chuyển sang chế độ nướng lửa trên và nướng thêm 40 phút đến khi phần da vàng và giòn là đạt chuẩn. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý:– Bạn nên cho nước vào vỉ nướng để thịt không bị khô trong quá trình nướng.- Khi cắt bạn nên chọn những con dao bén và cắt dứt khoát để hạn chế tình trạng lớp da tách ra khỏi thịt.- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra.

Bước 4 Làm nước chấm

Làm nước chấmLàm nước chấm

Với phần mỡ mà thịt ba rọi tiết ra khi nướng thì bạn lọc bỏ bớt phần mỡ và cho hết phần còn lại vào nồi cùng 2 muỗng nước tương, ½ muỗng đường rồi tiên hành nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Món thịt quay giòn bì được nhiều người yêu thích bởi phần thịt vàng đẹp đầy hấp dẫn với lớp da giòn rụm, phần thịt thì không bị khô, vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên và thấm đều gia vị.

Thịt quay giòn bì thành phẩmThịt quay giòn bì thành phẩm

3Thưởng thức

Khi thưởng thức bạn hãy chấm cùng nước sốt “thần thánh” thì càng giúp món ăn thêm phần cuốn hút. Món thịt quay giòn bì bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi và rau. Thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy!

Heo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡngHeo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡng

Hy vọng với những chia sẻ cách làm heo quay chi tiết của Bách hóa XANH thì bạn sẽ thực hiện thành công món làm thịt quay bằng lò nướng đầy hấp dẫn này. Bạn hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé.

Chọn mua thịt ba rọi tươi ngon, chất lượng bán tại Bách hóa XANH để làm thịt quay nhé:

Bách hóa XANH

Top 14 cách nướng ba chỉ giòn da viết bởi Cosy

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.75 (552 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó thả nhẹ nhàng thịt ba chỉ vào luộc, lưu ý cho phần da (bì) … Muốn phần da heo giòn, khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần dùng …

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết – Digifood

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 4.42 (471 vote)
  • Tóm tắt: Quét lớp hỗn hợp dấm, muối đã pha lên trên da heo và để cho khô bớt. cach lam thit ba chi quay 2.2. Ảnh: Phan Anh. Bước 6: Mở lò nướng …
  • Nội Dung: Cách làm thịt quay giòn bì không quá khó, quan trọng là bạn phải chọn được nguyên liệu ngon và thực hiện đúng theo hướng dẫn. Với 3 gợi ý như trên, bạn có thể linh hoạt chọn công thức phù hợp nhất với gia đình mình. Tiếp tục theo dõi Digifood Blog …

Vào bếp làm món thịt ba chỉ quay giòn bì giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: snapkitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.15 (435 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây, SNAPBEE sẽ bật mí công thức thần thánh nướng thịt heo cho lớp da giòn rụm cực ngon cùng nồi chiên không dầu nhé.

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.88 (347 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay giòn bì. Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Khứa nhẹ phần da theo chiều dọc và chiều ngang để tạo thành các miếng vuông có kích …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm phức, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.59 (256 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì · Làm nóng lò ở 220 độ. · Rau củ rửa sạch, thái miếng, lót đáy âu. · Thịt lợn để nguyên tảng, rửa sạch, thấm khô.

Ướp thịt ba chỉ vàng ươm, giòn bì, thịt thơm mềm hết ý lại siêu dễ ai cũng làm được

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.39 (369 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng cách, đúng kiểu thì món nướng sẽ đậm đà, thơm ngon được như ý muốn. Tùy từng món thịt ba chỉ …
  • Nội Dung: Trộn đều ngũ vị hương, muối trắng, dầu hạt điều, giấm trắng thành hỗn hợp đồng nhất rồi phết trực tiếp lên miếng thịt đã sơ chế ở trên. Cuối cùng đổ chanh lên phần bì và uớp chừng 10 phút để thịt ngấm vị, phơi khô hoặc sấy 1-2 tiếng để thịt khi …

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.06 (350 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tăm nhọn xăm thịt trên phần bì. Càng chọc nhiều lỗ càng tốt. Đặt một tấm giấy bạc to lên khay nướng, cho miếng thịt vào, gấp các cạnh giấy …

3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

 3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.79 (150 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, đậy kín cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4h. Thịt để càng lâu thì phần da khi chiên sẽ nở phồng, giòn ngon hơn đấy. Sơ chế thịt nướng thịt ba chỉ …
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp đến, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại. Giấy bạc giúp mỡ của thịt được giữ trong giấy, đảm bảo sạch sẽ cho nồi chiên không dầu. Cách này không những giữ độ bền cho nồi, mà còn giúp bạn không mất nhiều thời gian để vệ sinh nồi sau …

2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.73 (52 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với dưa muối chua hoặc cà pháo là ngon hết ý. Tại sao phải ra ngoài mua heo quay trong khi …
  • Nội Dung: Nồi chiên không dầu quả thực là một thiết bị hiện đại, tiện dụng và không thể nào thiếu đối với các chị em nội trợ. Trên đây là 2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn gợi ý cho các bạn. Thịt ba chỉ thơm ngon, vàng ruộm được …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.77 (74 vote)
  • Tóm tắt: – Nên chọn thịt ba chỉ, ít mỡ và còn non chứ không quá già để thịt mềm hơn, ngon hơn. – Muốn phần da heo giòn thì bắt buộc phải làm cho da heo khô (bằng cách …

Cách làm thịt ba chỉ quay da giòn, ngon trọn vị

Cách làm thịt ba chỉ quay da giòn, ngon trọn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.55 (118 vote)
  • Tóm tắt: Và phần da thì giòn và có màu vàng ươm. cach lam thit ba chi quay bang lo vi song Khi quay thịt ba chỉ bằng lò nướng, các bạn có thể đặt một tô …
  • Nội Dung: Lấy thịt heo ra, cho vào khay nướng và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong khoảng 1 tiếng đó, cứ 20 phút các bạn lại quét một lớp muối giấm rồi đặt vào lò quay tiếp. Cứ làm như vật khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi thịt chín là …

Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy

  • Tác giả: grasso.com.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.44 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng. Rửa sạch thịt ba chỉ, trần sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa.