Rất Hay Top 17 cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất]

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu hiện đang là một xu hướng nấu nướng mới được nhiều bà nội trợ quan tâm và tìm hiểu. Nồi chiên không dầu vừa giúp giữ được độ dai ngọt của gà, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà không gây cảm giác béo, ngon ngọt từ trong ra ngoài, giòn rụm “nhức nách”.

Chỉ cần nắm trong tay một vài “tuyệt chiêu” nướng gà bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn đã có thể vào bếp trổ tài nấu nướng tuyệt đỉnh của mình để cả gia đình cùng thưởng thức.

3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Bạn không nên bỏ lỡ chỉ với 3 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản làm thực đơn trong món ăn hàng ngày cho gia đình bạn mà không cảm thấy bị chán.

Món 1: Gà nướng muối ớt

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu ướp muối ớt

Món gà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những tín đồ thích ăn cay. Để có một đĩa gà nướng muối ướt hoàn hảo, ta cần thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)

+ 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…

+ 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, xả.

+ Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

– Cách bước thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn dùng muối hạt trắng chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa gà lại nhiều lần với nước.

Sau đó, bạn mổ gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị hơn.

Sơ chế nguyên liệu trước khi ướp muối ớt nướng gà bằng nồi chiên không dầu

+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn rồi vắt để lấy nước cốt

Dùng gia vị tẩm muối ớt vừa khi ăn nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Kế tiếp, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

+ Bước 3: Cách Ướp gà nướng muối ớt

Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê ớt khô (ớt cay), nửa muỗng cà phê ớt bột (không cay), 2 muỗng cà phê bột tỏi (nếu không có bột tỏi các bạn có thể băm nhuyễn tỏi tươi), 1 muỗng cà phê xả băm (có xả thì gà sẽ thơm ngon hơn) vào trong một cái tô to. Trộn tất cả với nhau cho đều hỗn hợp gia vị.

Sau đó, bạn quét nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Bạn cho gà vào trong tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, xoa gia vị lên khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

Để gà có thể thấm đều gia vị, bạn nên để vào trong tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Cách ướp gà chiên không dầu muối ớt

+ Bước 4: Nướng Gà

Bạn lấy gà từ tủ lạnh ra, cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc)

Bạn điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà. Không nên để nhiệt độ quá lớn vì nó sẽ rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Bạn đợi 20 phút để gà chín. Sau 20 phút, bạn lật lại gà để gà có thể chín đều trong khoảng 15 phút. Thế là bạn đã có món gà nướng muối ớt ngon lành rồi.

+ Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Đây là bước để bạn thỏa sức sáng tạo phong phú. Bạn chặt gà ra thành các miếng dễ ăn rồi bày trên rau sống, dưa leo mà bạn đã chuẩn bị.

Thành phẩm sau khi ướp muối ớt - Cách ướp gà chiên không dầu

Món 2: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong

Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ dễ dàng đánh thức vị giác người thưởng thức.

Rất hay:  Xem Ngay Top 24 cách làm mắm cá chua [Ngon Nhất Quả Đất]

Cùng tham khảo ngay cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn chế biến nhé.

Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong

Bài viết quan tâm: Chia sẻ cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon bá cháy.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

+ 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

+ 2 củ hành khô

+ 2 muỗng mật ong

+ 1 muỗng dầu hào

+ 1 thìa nhỏ tiêu trắng

+ 1 muỗng giấm

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

– Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ

Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nguyên liệu cần sơ chế cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu bằng mật ong

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bạn cho hết số đùi gà đã mua vào bát lớn.

Lấy một cái bát khác, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều lên.

Sau đó bạn xoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Bạn nên dùng dao khứa một chút vào đùi gà để gia vị thấm hơn. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Tẩm ướp gia vị với mật ong - Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng đùi gà mật ong

Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu

Bạn lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi rồi cho phần cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để phết thêm.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở 160 độ C đến 200 độ C tùy vào kích thước đùi gà.

Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu khi thực hiện

Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào nồi nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút nướng gà bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.

Thành phẩm khi thực hiện nướng gà trên nồi chiên không dầu với mật ong

Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món ăn cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu

+ Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.

+ Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.

+ Khi rửa gà thì bạn nên rửa bằng nước ấm

Món 3: Gà nướng lá chanh

Sau thịt lợn thì gà là nguyên liệu nấu nướng rất quen thuộc của các bà nội trợ. Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau như gà rán, gà luộc hay gà kho đều rất hấp dẫn. Và một trong những món ăn khác từ gà cũng được nhiều người ưa thích là gà nướng lá chanh.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 con gà ta ngon

+ 4 củ sả

+ Hành khô

+ 2 quả ớt xanh

+ Lá chanh và gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính,…

Gà nướng lá chanh với nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu là bao nhiêu

– Các bước tiến hành:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Gà rửa sạch, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần gà với nước.

Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ thấm gia vị hơn.

+ Bước 2: Tẩm ướp gia vị.

Gia vị ướp nướng gà lá chanh - Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng. Để thịt ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều.

+ Bước 3: Nướng gà

Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).

Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà mà bạn mua. Nướng trong khoảng 30 phút là gà sẽ chín.

+ Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Khi gà chín vàng thì gắp ra đĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất.

Cuối cùng tận hưởng món gà lá chanh bằng nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý khi mua nguyên liệu

Để chọn được gà ngon, bạn nên chọn con gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên tìm những nơi uy tín, đảm bảo an toàn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ giò heo xào sả ớt [Đánh Giá Cao]

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn chế biến thành công các món ngon này.

Siêu thị điện máy HC

Top 17 cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

3 cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

3 cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon
  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.63 (400 vote)
  • Tóm tắt: Làm được rất nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe nữa. Related. lam ga nuong bang noi chien khong dau 3. 3 MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

Cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.53 (286 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm nức, giòn rụm không chỉ là món ăn thu hút rất nhiều bạn nhỏ mà còn hấp dẫn cả người lớn. Cùng KIPOR khám phá công thức làm …

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, vàng óng

  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.2 (495 vote)
  • Tóm tắt: Lót một miếng giấy bạc dưới giỏ chiên. · Dùng cọ quét nước xốt vừa làm lên trên cánh gà. · Nướng cánh gà ở nhiệt độ 180 độ C với thời gian 10 phút …
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

2 Cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn nhà hàng

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 4.01 (277 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Bạn chiên cánh gà làm 2 lần, lần 1 set nhiệt 180 độ 20 phút. Lần chiên 2 thì chọn mức nhiệt 150 độ 10 phút. Trong lúc thực hiện cách …
  • Nội Dung: Không chỉ đơn thuần là một món ăn trong bữa cơm hàng ngày mà nó còn là món ăn vặt khoái khẩu nữa. Việc chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm dầu mỡ mà cánh vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Còn chờ đợi gì mà không khám …

Hướng dẫn cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.88 (541 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hết sảy. Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà. Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối …
  • Nội Dung: Nguồn gà sạch và các loại gia vị đều đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng an toàn, được nhập từ các nhà phân phối uy tín. Chỉ cần vài thao tác nhấn chọn đơn giản, thanh toán trực tuyến siêu tốc bằng nhiều hình thức, lại được tích điểm 3% vào thẻ khách …

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.61 (276 vote)
  • Tóm tắt: Không gì hài lòng hơn là nướng cánh gà thơm ngon mà không phải dùng quá nhiều dầu. Cùng Cleanipedia hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên …

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không … – HTNC

  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.44 (264 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Lorca Việt Nam vào bếp làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tuyệt hảo này nhé! Đọc thêm: Cách làm hàu nướng mỡ …
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu tại nhà
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.03 (275 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu. Cánh gà: 1kg; Tương ớt: 2 muỗng canh; Nước tương: 1 muỗng canh; Dầu hào: 1/2 …
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, nhớ thêm quả này, mùi vị ngon gấp bội

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.93 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà dù nấu bằng kiểu nào cũng ngon, nếu biết thêm một số mẹo vặt, vị ngon sẽ tăng gấp bội. Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, …

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.84 (171 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn ăn cánh gà chiên nước mắm nhưng sợ dầu mỡ thì hãy tham khảo ngay cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!
  • Nội Dung: Cách chọn mua cánh gà tươi ngon:- Bạn nên chọn mua thịt gà công nghiệp vì thịt sẽ nhiều hơn, khi chiên mắm thịt sẽ giữ được độ mềm. – Bạn cần chọn loại cánh có màu vàng, khi chạm vào thịt có độ đàn hồi tốt. Không mua thịt có vết bầm, bốc mùi ôi …

4 cách ướp cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu bất bại

  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.6 (187 vote)
  • Tóm tắt: Bao gồm: 2 muỗng sốt ướp thịt, 1 dầu hào, 1 nước mắm, 1 tương ớt, 1.5 muỗng mật ong. Thêm ít bột tỏi, bột tiêu và bột ớt vào cho thơm. Nếu bạn …
  • Nội Dung: Trên đây là tổng hợp 4 cách ướp cách gá bằng nồi chiên không dầu ngon bá cháy. Nếu bạn có thời gian rảnh, tại sao không tận dụng để làm cho gia đình những món ăn ngon. Hãy thử các công thức ở trên xem sao nhé! Cảm ơn …

Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon, giòn tại nhà

Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon, giòn tại nhà
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.56 (63 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết trên là công thức làm món Cánh gà nướng mật ong ngon bằng nồi chiên không dầu. Vào những ngày trong tuần bận rộn, hãy mang cánh gà đã …
  • Nội Dung: Bài viết trên là công thức làm món Cánh gà nướng mật ong ngon bằng nồi chiên không dầu. Vào những ngày trong tuần bận rộn, hãy mang cánh gà đã ướp ra và thưởng thức trong vài phút. Không quá cầu kỳ nhưng vẫn thu hút và được nhiều người yêu thích. …

Cánh gà nướng mật ong óng ả đơn giản với nồi chiên không dầu

  • Tác giả: comgasingapore.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.58 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cùng khám phá công thức làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn nhé! 1. Chuẩn bị nguyên liệu. Cánh gà 1 kg. Tương …

Tổng hợp 4 cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.44 (92 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà nướng ngũ vị. cach lam canh ga nuong. Nếu hôm nay bạn có thời gian rảnh, muốn tìm một món ăn vặt vừa ngon, vừa bổ …

Cánh gà nướng mật ong ngon chuẩn vị với nồi chiên không dầu Olivo AF12

  • Tác giả: olivo.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.19 (142 vote)
  • Tóm tắt: Món này nên ăn với cơm nóng đảm bảo bao ngon, trẻ con cũng rất thích nữa. Cách làm cánh gà nướng mật ong với nồi chiên không dầu Olivo AF12. Món …

Món Gà nướng sả ớt bằng Nồi chiên không dầu Magic Eco AC-120

  • Tác giả: magicvietnam.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.17 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cho gà vào khay nướng của nồi chiên không dầu Magic Eco AC-120. Đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút để nướng lần 1. · Nướng cho đến khi gà chín đều 2 mặt, da gà …