Gợi Ý Top 16 cách pha bột bánh xèo giòn lâu [Quá Ok Luôn]

Bánh xèo là một trong những món ăn rất nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ người Việt chúng ta mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài khi có dịp ghé thăm Việt Nam và đã được nếm thử món ăn này đều sẽ rất yêu thích nó. Để có được phần vỏ bánh xèo vàng ươm giòn rụm và giữ được lâu thì mỗi đầu bếp đều có bí quyết riêng. Bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm bánh xèo giòn lâu phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Đổ Bánh Xèo Ngon Từ Bột Bánh Xèo Mikko Đặc Biệt Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Chiếc bánh xèo thơm ngon với nhân tôm thịt bên trong kết hợp với phần vỏ giòn rụm sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. Phần vỏ vàng giòn đóng vai trò không kém phần quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của bánh xèo.

Cách-Làm-Bánh-Xèo-Giòn-Lâu

Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo ngon

– Khi lựa tôm, bạn hãy chọn những con còn sống, tránh mua phải tôm ươn, không tươi. Nếu không có tôm sống, bạn hãy lựa những con không bị rụng mất chân. Bạn cũng không nên chọn những con tôm thân căng cứng, các khớp trên vỏ tôm giãn nở căng phồng, phần đầu và thân tôm lỏng lẻo, dễ đứt và màu tôm chuyển sang màu hồng nhạt, có mùi hôi, chảy nhớt.

– Bạn có thể dùng thịt heo hoặc bò để làm bánh xèo đều được. Để chọn được thịt tươi, bạn hãy chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, sờ không dính tay và khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.

  • Thịt bò ngon còn phân biệt qua mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi hoặc có nốt, màu thịt chuyển sang đỏ sậm thì thịt đó không ngon. Và một tips khi chọn thịt nữa là hãy sử dụng phần thịt mông bò để có món ăn ngon nhất.
  • Nếu sử dụng thịt lợn, bạn cần cảnh giác với thịt tẩm hóa chất, không nên ham thịt lợn nạc quá. Thịt lợn tươi và ngon là miếng thịt có độ khô, không bị nhớt, màu sắc tươi sáng, mùi của thịt bình thường. Khối thịt khi cầm phải săn chắc, có độ đàn hồi cao. Thịt ba chỉ lợn bạn nên chọn thịt có 7 phần nạc 3 phần mỡ ăn sẽ rất ngon mà không bị ngán.

– Bạn có thể sử dụng ít bột nghệ hoặc trứng gà để bột bánh có màu đẹp hơn.

Nguyên liệu làm bánh xèo

Nguyên liệu làm vỏ bánh xèo giòn lâu cần

Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200 gam

– Bia: 100ml

– Nước cốt dừa: 50ml

– Nước lọc: 250ml

– Trứng gà: 1 quả

– Hành lá: khoảng 10 cây

– Dầu ăn: 1 muỗng

– Muối: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm nhân bánh xèo

– Tôm: 200 gam

– Thịt (lợn hoặc bò): 2 gam

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 300 gam

– Gia vị các loại: tiêu, muối, đường…

Nguyên liệu pha nước chấm và ăn kèm với bánh xèo

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Nước mắm: 4 muỗng

– Đường: 4 muỗng

– Chanh: 1 quả

– Nước lọc: 1 chén

– Rau sống ăn kèm: Xà lách, cải xanh, dưa leo, rau thơm…

– Bánh tráng: 1 xấp

Cách làm bánh xèo giòn lâu

Làm vỏ bánh xèo giòn lâu

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Chuẩn bị tô lớn để đựng, cho bột bánh xèo Mikko vào tô hòa với nước, nước cốt dừa và bia. Và bia chính là yếu tố quan trọng trong công thức cách để làm bánh giòn lâu này, thêm bia vào sẽ giúp phần vỏ bánh xèo ngon và giòn lâu hơn. khuấy bột cho đều sau đó cho thêm trứng vào đánh tan. Chú ý khuấy thật đều để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Nếu cẩn thận hơn, để xác định bột đã tan hết hay chưa bạn có thể đổ bột qua rây lọc, rây bột cho thật mịn để có thành phẩm tốt nhất. Sau đó bạn cho thêm hành lá thái nhỏ, dầu ăn và muối vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

Để hỗn hợp bột riêng một bên để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, trong lúc đó bạn hãy tiến hành chế biến phần nhân bánh nhé.

cách-làm-bánh-xèo-giòn

Làm nhân bánh xèo

– Tôm bóc vỏ (hoặc nếu bạn muốn để vỏ thì hãy cắt phần chân và đuôi đi nhé), cắt bỏ phần đầu, rút chỉ ở lưng rồi đem lửa sạch. Sau đó ướp tôm với ít tiêu và muối.

– Thịt bò hoặc thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với ít muối và tiêu (khoảng 1 muỗng cà phê). Lưu ý là ướp thịt ít nhất trong 1 tiếng, thịt để càng lâu càng ngấm gia vị thì càng ngon.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 món tóp mỡ rim mắm tỏi [Ngon Nhất Quả Đất]

– Giá đem rửa sạch với nước, để ráo.

– Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng theo kiểu múi cau, ngâm trong nước 10 phút thì vớt ra.

– Rau sống các loại nhặt bỏ phần lá vàng, lá sâu rồi đem rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút thì vớt ra để thật ráo.

Làm nước mắm chấm bánh xèo

Đối với món bánh xèo, phần nước chấm đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổng hòa vị ngon của món ăn, do đó, bạn nên chọn mua nước mắm ngon dùng. Nước mắm ngon sẽ khiến món ăn của bạn càng tăng thêm hương vị và hấp dẫn hơn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt băm nhỏ.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt (khoảng 50ml).

Cho nước mắm, đường và nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều cho tan hết đường. Sau khi khuấy tan hết đường thì bạn cho thêm nước lọc vào. Sau đó bạn nêm nếm và gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị. Cho thêm tỏi và ớt đã băm thật nhỏ vào là hoàn thành phần nước chấm bánh xèo.

Đổ bánh xèo

– Phần nhân bánh xèo ướp trước đó khi đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa cho dầu vào đun sôi.

– Khi dầu sôi cho hành tây vào đảo nhanh khoảng 1 phút đến 2 phút rồi cho ra.

– Tiếp tục cho tôm vào đảo, một lúc sau thì cho thịt vào xào cùng. Để lửa nhỏ, xào cho đến khi cạn nước thì bỏ ra đĩa. Khi xào nhân bạn cần tránh để lửa quá to sẽ khiến thịt bị nên dai và không ngon.

– Chuẩn bị một chiếc chảo lớn không sát mặt để đổ bánh xèo, nếu không có bạn có thể dùng chảo chống dính cũng được, bắc chảo lên bếp làm nóng.

– Sau đó cho múc ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo để bánh không bị dính. Nếu có chổi, hoặc giấy thấm dầu để quét dầu thì càng tốt. Bạn hãy chuẩn bị một bát nhỏ dầu bên cạnh, mỗi lần rán thì dùng chổi hoặc giấy thấm dầu quét qua lớp dầu lên chảo.

– Tiếp đó, bạn để lửa nhỏ, dùng muôi múc một ít bột trải đều mặt chảo. Khi mặt bánh chín vàng thì cho nhân đã xào, ít giá và hành tây vào giữa bánh rồi gấp đôi lại. Lật đều cho bánh chín giòn cả hai mặt rồi bỏ ra đĩa là hoàn thành.

– Tiếp tục đến khi hết bột.

Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là cho ít bia vào khi pha bột, tuy nhiên bánh xèo ngon nhất khi dùng nóng, ăn cùng với rau sống và nước mắm là quá tuyệt.

Để bánh xèo có thể giòn lâu hơn, ngoài các bước làm cơ bản thì chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên chọn các loại nước có ga để pha bột làm bánh xèo. Và trong quá trình đổ bánh xèo thì hạn chế tối đa việc cho quá nhiều dầu vào chảo. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng nước có ga thì bạn cũng có thể sử dụng mỡ lợn để đổ bánh xèo. Vì lượng mỡ ít thì bánh sẽ giòn và ngon hơn nhé.
  • Nếu bạn có làm thêm đồ ăn chua để ăn kèm bánh xèo giòn cho đỡ ngán thì hãy cho thêm nhiều dấm một chút.
  • Ngoài ra nước cốt dừa cũng là một phần vô cùng quan trọng góp phần nên sự thơm ngon của món ăn này. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phần nước cốt nguyên chất, nước cốt được làm tại nhà sẽ là an toàn nhất.
  • Phần nhân bánh thì bạn nên để nguyên con tôm, chỉ cần làm sạch phần đầu và râu tôm. Thì khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt tôm rất thơm ngon và đặc biệt.

Chúc bạn thành công với bí kíp làm bánh xèo giòn lâu này nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: [email protected]

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Rất hay:  Bật Mí Top 23 chả cá sốt cà chua [Ngon Nức Mũi]

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags:cách để làm bánh giòn lâucách làm bánh xèo giòn lâuCách làm bánh xèo ngon và giòn lâu

Top 16 cách pha bột bánh xèo giòn lâu viết bởi Cosy

Cách làm bánh xèo miền Tây với gói bột pha sẵn thơm béo, giòn lâu

Cách làm bánh xèo miền Tây với gói bột pha sẵn thơm béo, giòn lâu
  • Tác giả: banhxeomientay.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4.63 (486 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo thường được làm bằng bột gạo và nước cốt dừa, vỏ bánh thường được tráng mỏng, giòn tan, nhân bánh theo đúng kiểu bánh xèo miền Tây là phải có thịt …
  • Nội Dung: Bột đã được tráng trong chảo xong rồi, tiếp tục cho 1 ít giá, hành tây, củ sắn đã thái sợi vào rồi cho tiếp thịt băm và đậu xanh cà vào 1 bên của bánh rồi đậy nắp lại, chờ khoảng 3 phút với lửa vừa cho bột và nhân chín, trước khi đậy nắp thì các bạn …

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.4 (443 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm. cach-pha-bot-banh-xeo. Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so …
  • Nội Dung: Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm …

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà
  • Tác giả: fnbmarketing.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.37 (340 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Sơ chế nguyên liệu. · 2.2 Hoà bột làm vỏ bánh xèo. · 2.3 Xào nhân bánh xèo. · 2.4 Cách đổ bánh xèo vỏ giòn ngon. · 2.5 Cách làm nước chấm. · 2.6 …
  • Nội Dung: Trong cách làm bánh xèo tại nhà này, tôm và thịt sẽ được ướp trước để món ăn này thêm phần đậm đà. Cho tôm cùng thịt ba chỉ vào 2 tô sạch, ướp vào mỗi nguyên ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, dùng đũa trộn đều, sau đó để yên trong 15 phút để các nguyên …

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.14 (227 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua – mặn …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn này, bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh xèo ngon để trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt …

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.88 (516 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột banh xeo vào âu lớn đổ vào 150ml nước cốt dừa, 850ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, hành lá cắt nhỏ, trộn …
  • Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập vào luộc trong khoảng thời gian 10 phút (thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt). Sau …

Xem Ngay Top 17 cách đổ bánh xèo giòn lâu [Quá Ok Luôn]

Xem Ngay Top 17 cách đổ bánh xèo giòn lâu [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.73 (538 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo ngon nhất khi có lớp vỏ giòn rụm. Để làm được bánh giòn như vậy bí quyết nằm ở khâu pha bột. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại là …
  • Nội Dung: Khi bột đã để được 30 phút, nhân bánh cũng đã xào chín, thì nhanh tay tráng bột vào chảo, nhớ tráng mỏng vừa đủ để tránh bánh chín không đều và bột quá nhiều sẽ không kịp khô và bị dính vào chảo. Sau đó cho nhân vào, đậy nắp lại, chiên 3-4 phút trên …

Công thức pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ruộm hấp dẫn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.5 (253 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo ngon thì điều quan trọng nhất đó là cách pha bột bánh xèo. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách làm …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ của người Việt mình mà cả thế giới cũng vậy. Vậy làm sao để có được những chiếc bánh xèo vừa thơm vừa ngon, đây là một điều không dễ dàng. Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo …

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH XÈO GIÒN RỤM

  • Tác giả: caogiang.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.17 (450 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức bột này vỏ giòn lâu. CÔNG THỨC VỎ BÁNH: – 100g bột gạo taiky. – 12g bột bắp taiky. – 20g bột mì hoa ngọc lan.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.87 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cho lượng bột nghệ vừa đủ để lên màu đẹp và không bị đắng. Thêm bia vào bột để bánh xèo giòn lâu và ngon hơn. Mẹo chiên bánh xèo ngon. Căn chỉnh …

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục bánh xèo giòn ngon

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục bánh xèo giòn ngon
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.71 (70 vote)
  • Tóm tắt: Những lỗi khi pha bột với nước cốt dừa. loi pha bot banh xeo voi nuoc cot dua. Nguyên nhân. Chúng ta thường cho thêm nước cốt …
  • Nội Dung: Trên đây là một số nguyên nhân và bí quyết khắc phục để là ra chiếc bánh xèo vàng ươm giòn tan siêu ngon khi làm bằng chảo tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc cần được chia sẻ thêm nhiều mẹo làm bánh thì đừng ngần lại để lại vấn đề, …

Bạn có biết cách làm bánh xèo giòn lâu chưa?

  • Tác giả: banhcanhcaloconu.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.72 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các loại bột bánh xèo pha sẵn hiện nay đều có hướng dẫn công thức pha trên bao bì, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên pha theo công thức có sẵn này, bởi dù có …

2 cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.57 (134 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.1. Bước 1: Làm vỏ bánh xèo. Cho bột gạo, bột nghệ, muối vào một tô lớn rồi trộn đều. Pha nước với bia …

Tổng hợp 4 cách làm bánh xèo chuẩn vị, thơm ngon cực phẩm

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.52 (68 vote)
  • Tóm tắt: 4.3. Trình bày và thưởng thức. 5. Một số lưu ý khi làm bánh xèo. 5.1. Tỉ lệ pha bột bánh xèo chuẩn; 5.3. Bí quyết để bánh xèo giòn lâu …
  • Nội Dung: Nếu như bạn không ăn được giá sống thì hãy cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ với nước sôi cho chín. Ngoài ra, nếu như bánh xèo béo ngậy, giòn và hơn thì bạn có thể sử dụng mỡ heo để chiên bánh xèo. Chú ý khi làm bánh xèo tuyệt đối không được …

Tổng hợp nhiều hơn 27 cách pha bột bánh xèo giòn tuyệt vời nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.4 (139 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh xèo …
  • Nội Dung: Để bánh xèo giòn lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố như pha bột đúng tỷ lệ, tráng bánh chín kỹ, không đậy kín bánh sau khi đã thành phẩm,… – Pha bột quá đặc: Nếu tráng bánh với bột không đủ độ loãng nhất định, hỗn hợp sẽ rất nặng, đọng ở đáy chảo, lan …

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.22 (84 vote)
  • Tóm tắt: Có thể dùng nước luộc thịt ở trên hoặc nước ấm để pha bột. Nếu sử dụng nước luộc thịt, hãy lọc qua một cái rây có lót khăn giấy để loại bỏ cặn và dầu mỡ. Trộn …
  • Nội Dung: Tiếp tục dùng chảo sâu lòng để tráng bánh. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, đổ một thìa bột năng vào chảo. Sau đó đổ hỗn hợp tôm, thịt và giá đỗ lên trên, đậy nắp khoảng 2 phút cho đến khi bánh chín và giòn thì vớt ra, cắt đôi bánh, …