Bật Mí Top 10+ cách pha mắm ruốc chấm thịt luộc [Tuyệt Vời Nhất]

1. Hướng dẫn pha nước mắm chua ngọt chấm thịt heo luộc

1.1. Nguyên liệu

Nhắc đến các món nước chấm ăn kèm thịt luộc cuốn bánh tráng thì sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến nước mắm chua ngọt với vô vàn cách pha khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi gia đình, mỗi người. Khi làm nước chấm, điều quan trọng nhất là lưu ý tỷ lệ. Việc tuân thủ tỷ lệ nguyên liệu pha nước chấm thịt luộc vừa giúp tăng hương vị món ăn phù hợp với khẩu vị chung của nhiều người, đồng thời, còn giúp khử mùi hôi của thịt (dù đã sơ chế kỹ). Để pha nước mắm chua ngọt ngon chuẩn vị, bạn cần các nguyên liệu:

  • 5 trái ớt sừng tươi
  • 1 củ tỏi đã bóc vỏ
  • 50 ml nước ấm
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • Nước cốt 1 trái chanh đã vắt sẵn, bỏ hột để không bị đắng
  • 50 ml nước mắm loại ngon

Xem thêm: Cách Làm Món Nem Gà Nấm Cực Ngon

1.2. Cách pha nước mắm chấm thịt heo luộc

  • Trong chén nước ấm, bạn lần lượt cho đường, nước chanh, nước mắm vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan.
  • Sau cùng, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào chén nước mắm, khuấy nhẹ đều. Điều chỉnh gia vị lần nữa cho vừa miệng, nếu cần. Khi đã ưng ý với món nước chấm của mình, bạn chỉ cần dọn lên chấm ăn kèm với thịt heo luộc cuốn bánh tráng nữa là ngon hoàn hảo.

Lưu ý: Để nước mắm để được lâu, bạn có thể đun nước mắm cho sôi sền sệt lại. Sau đó, để nguội, rót vào hũ sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Hướng dẫn pha nước tương chấm thịt bò luộc

2.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh nước tương (hoặc xì dầu)
  • 1 miếng nhỏ gừng băm
  • 1 nhánh hành lá băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê giấm đen

2.2. Cách làm nước tương chấm thịt bò luộc

  • Chế dầu ăn vào chảo hoặc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng.
  • Cho gừng, hành lá vào chảo dầu nóng, phi thơm.
  • Sau đó, cho nước tương, nước lọc, đường, giấm đen vào chảo, đảo đều. Nấu cho nước sốt sôi thì đun lửa vừa thêm 2 phút cho sền sệt lại vừa vị thì tắt bếp.
  • Đợi nước tương nguội, bạn bảo quản nước chấm trong hũ sạch, đậy nắp kín trong ngăn mát tủ lạnh.

3. Hướng dẫn pha nước mắm chấm thịt gà luộc

3.1. Nguyên liệu

  • 500 ml nước mắm ngon
  • 1 kg đường cát trắng
  • Nước cốt 11 trái chanh
  • 3 củ tỏi băm
  • 1 ít bột ngọt
  • 5 trái ớt tươi băm
  • 200 ml nước lọc

3.2. Cách pha nước mắm chấm thịt gà luộc

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt vào, đun lửa vừa. Đồng thời, khuấy đều tay cho nước mắm sôi, tắt bếp.
  • Đợi nước mắm nguội, cho các nguyên liệu còn lại vào, khuấy đều. Điều chỉnh lại gia vị cho nước mắm có vị vừa miệng. Vậy là hoàn tất rồi. Bạn có thể rót nước mắm vào hũ sạch, kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ khìa nước dừa thơm ngon tại nhà

4. Hướng dẫn pha nước mắm gừng chấm thịt vịt, ngan luộc

4.1. Nguyên liệu

  • 50 gr gừng băm
  • Nước cốt 1/2 quả chanh (nhớ lọc bỏ hạt)
  • 4 tép tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 60g đường phèn giã nhuyễn
  • 4 muỗng canh nước mắm ngon
  • 4 quả ớt băm
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm cá chuối nướng [Đánh Giá Cao]

4.2. Cách pha nước mắm gừng chấm thịt vịt, thịt ngan luộc

  • Trong chén nhỏ, pha nước mắm, gừng, đường, đường phèn với nhau cho hòa tan, nêm nếm lại vừa miệng.
  • Cuối cùng, cho tỏi ớt vào khuấy cùng là có thể thưởng thức ngay nước mắm gừng chấm thịt luộc.

5.Hướng dẫn pha nước mắm nêm chấm thịt bê luộc

5.1. Nguyên liệu

  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 – 4 muỗng canh mắm nêm (đóng chai)
  • 1/4 quả thơm đã gọt vỏ và thái nhỏ
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 – 2 trái ớt băm

5.2. Cách pha nước chấm mắm nêm chấm thịt bê luộc

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì thêm mắm nêm, thơm vào, xào cho sôi.
  • Đảo đều mắm nêm 2 – 3 phút trên lửa vừa cho đặc lại. Nêm đường và điều chỉnh cho hương vị nước chấm vừa ăn.
  • Tắt bếp, thêm ớt băm vào trộn chung với mắm nêm là hoàn tất.

6. Hướng dẫn pha mắm tôm chấm thịt heo luộc

6.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh mắm tôm (loại đóng chai)
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • Nước cốt 1 trái tắc (bỏ hạt)
  • 2 trái ớt băm
  • 1 muỗng canh giấm trắng

6.2. Cách pha mắm tôm chấm thịt heo luộc

  • Đầu tiên bạn trộn hỗn hợp mắm tôm, đường, chanh và rượu lại với nhau, khuấy cho đến khi thấy có nhiều bọt trong bát thì dừng lại.
  • Tiếp theo bạn phi hành cho đến khi vàng đều thì cho hỗn hợp trên vào đảo đều cùng hành vừa phi tầm 1 phút thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp ra bát thêm mì chính, ớt tươi và khuấy đều, vậy là bạn đã hoàn thành phần mắm tôm để ăn kèm cùng món thịt luộc rồi đấy.

Xem thêm: Cách làm xà lách trộn thịt bò ngon

Yêu cầu thành phẩm

Các món thịt luộc luôn giữ lại vị ngọt tự nhiên của chúng, chính vì thế sử dụng đúng phần nước chấm ăn kèm sẽ tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt của mỗi món ăn.

Trên đây là một số cách làm nước mắm chấm thịt luộc mà Sawasdee chia sẻ cùng các bạn. Bỏ túi ngay những công thức này có ngay món nước chấm ngon đậm đà nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Top 15 cách pha mắm ruốc chấm thịt luộc viết bởi Cosy

Cách pha mắm nêm tuyệt ngon

  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 4.97 (891 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha mắm nêm tuyệt ngon tại nhà giúp bạn thưởng thức cùng các món ăn ngon như bún mắm nêm, thịt luộc chấm mắm nêm, gỏi cuốn, bò luộc mắm nêm rau rừng.

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu hay chấm thịt luộc cực ngon

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 4.48 (548 vote)
  • Tóm tắt: Để bát mắm tôm ngon ngọt, bông lên mà không bị nặng mùi thì cần phải có những bí riêng. Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn công thức pha mắm tôm …

Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh tráng cuốn thịt heo

Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: banhtrangcuonthitheo.info
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.39 (338 vote)
  • Tóm tắt: Để dùng chấm các món thì tùy món có thể dùng lại mắm nêm sơ chế, hoặc thêm chanh ớt, thơm (dứa), trái cây và các gia giảm khác để tạo được sự hòa quyện ngon, và …
  • Nội Dung: Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, và giờ đã trở thành món đặc sản. Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường, …

Công thức pha chế 6 loại nước chấm thịt luộc ngon không cưỡng được

Công thức pha chế 6 loại nước chấm thịt luộc ngon không cưỡng được
  • Tác giả: tamsucuocsong.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.99 (537 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho chút nước vào chén nhỏ, thêm 3 muỗng nước mắm + 1/2 trái chanh (bạn nên lăn chanh trước khi cắt để làm vỡ các tép chanh bên trong và chanh sẽ có nhiều …
  • Nội Dung: Hương thơm thoang thoảng của mắm tép như kích thích bao tử của bạn. Gắp một lát thịt luộc, chấm vào mắm tép và thưởng thức cùng với một miếng bún tươi và các loại rau. Vị đậm đà của mắm thấm đẫm trong vị ngọt của thịt, quyện với hương thơm của các …

Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết

Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết
  • Tác giả: amthucbonmua.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.98 (480 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách pha nước mắm chấm thịt luộc · 1,5 thìa cà phê đường nhỏ · 1/2 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 quả ớt. · Bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, sau đó …
  • Nội Dung: Thịt heo rửa sạch với nước và chút muối. Bật bếp và luộc thịt trong khoảng 20 phút. Sau khi thịt chín cho vào tô nước lạnh sạch để thịt không bị khô. Sau đó cắt thịt ra một miếng vừa ăn, bạn có thể lót một ít rau sống bên dưới, chuối chát và các …

3 Cách Chưng Mắm Tép Chấm Thịt Luộc tại nhà ngon khó cưỡng

3 Cách Chưng Mắm Tép Chấm Thịt Luộc tại nhà ngon khó cưỡng
  • Tác giả: nuocmamhaitien.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.58 (411 vote)
  • Tóm tắt: Làm mắm tép chấm thịt luộc. Mắm tép nguyên chất có vị mặn, khi pha mắm tép bạn có thể pha theo tỉ lệ cứ 3 thìa mắm 1 thìa đường + chanh 1 quả …
  • Nội Dung: – Cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc: Thịt heo rửa sạch với nước và một ít muối. Bật bếp lên luộc khoảng căn thịt chín vừa tới khoảng 20 phút. Thịt chín cho vào tô nước lạnh sạch giúp thịt không bị khô. Sau đấy thái thịt bày ra một mẹt tre, lót …

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu chấm thịt luộc ngon hết sẩy

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.32 (567 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Giã nát 2 tép tỏi, xắt lát 1 trái ớt, chanh vắt lấy nước cốt. Hành tím lột vỏ và cắt lát mỏng.

Trưa nay ăn gì: thịt luộc chấm mắm ruốc gợi nhớ quê nhà

Trưa nay ăn gì: thịt luộc chấm mắm ruốc gợi nhớ quê nhà
  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.99 (334 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng hạn thịt chiên nước mắm, heo quay, thịt xá xíu… có hương vị đậm đà, nhiều người yêu thích, nhưng cách làm khá cầu kỳ. Thịt ba chỉ luộc …
  • Nội Dung: Ở công đoạn sơ chế, thịt sau khi cạo sạch lông nên ngâm trong nước muối từ 10-15 phút cho ra hết chất dơ. Khi luộc thêm giấm, muối sẽ giúp thịt được trắng và cho hành tím, gừng vào vừa khử mùi vừa tăng hương thơm thịt. Cuối cùng là canh lửa phù hợp …

Mắm ruốc Huế – Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương

Mắm ruốc Huế - Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.95 (134 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm mắm ruốc thịt Huế cực ngon ngay tại nhà (Ảnh: IG varonica.ngo). Mắm ruốc Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng. Vì vậy, cách làm mắm ruốc …
  • Nội Dung: Bên cạnh việc tìm kiếm cách làm mắm ruốc me, cách làm mắm ruốc tép, cách làm mắm ruốc tươi hay cách làm mắm ruốc xào sả ớt… thì nhiều chị em cũng thích thú trổ tài với cách làm mắm ruốc ăn xoài. Vị đậm đà của món ruốc ăn kèm với xoài chua nhẹ chắc …

Cách pha chế các loại nước chấm thịt lợn heo luộc ngon – 6 loại sốt nên thử

  • Tác giả: bindo.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.74 (76 vote)
  • Tóm tắt: Mắm tép là loại thực phẩm lên men, có màu đỏ tươi, không nặng mùi như mắm tôm hay mắm cá. Được dùng làm nguyên liệu thơm ngon cho bữa cơm gia đình chấm chung …

Bí quyết pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bí quyết pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon đến miếng cuối cùng
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.49 (197 vote)
  • Tóm tắt: Trước hết bạn pha nước chấm với tỷ lệ 1 thìa nước mắm + ½ thìa nước chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước trắng. Đây là tỷ lệ lý tưởng giúp chén …
  • Nội Dung: Thịt luộc là món ăn truyền thống, rất thường gặp trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, linh hồn của món ăn này lại nằm ở nước chấm. Vì vậy hãy trổ tài pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon, “chấp” mọi nhu cầu và khẩu vị của các thành viên trong gia …

Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.4 (127 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc · 1,5 thìa cà phê đường · 1/2 thìa tỏi băm, 1 quả ớt. · Bật bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, sau …
  • Nội Dung: Rửa sạch thịt lợn với nước và một chút muối. Bật bếp và luộc thịt trong khoảng 20 phút. Sau khi thịt chín bạn cho vào tô nước lạnh sạch để thịt không bị khô. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn, có thể lót một ít rau sống bên dưới, chuối chát …

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.4 (55 vote)
  • Tóm tắt: Tuy vậy chỉ luộc thịt lợn không thôi là chưa đủ, công việc tiếp theo đó là cách pha mắm tôm chấm thịt luộc nữa để món ăn trở lên ngon hơn …
  • Nội Dung: Bước 1: Cho mắm tôm ra bát, cho đường, mì chính (nếu bạn ăn được mì chính) vào đảo đều cho tan. Bước 2: Bạn cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, rồi cho hành băm nhỏ vào phi vàng thơm lên. Sau đó các bạn đổ dầu này lên trên bát mắm tôm rồi đổ nước cốt …