Rất Hay Top 10+ cách pha nước chấm thịt luộc cuốn bánh tráng [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ngon trứ danh xứ Quảng. Nếu chưa có dịp vi vu Đà Nẵng để thưởng thức đặc sản này thì bạn có thể học cách làm đơn giản tại nhà và lưu lại các địa chỉ ăn ngon sau đây để “để dành” cho chuyến ghé thăm Đà thành sắp tới nhé!

1. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là “thiên đường ẩm thực” đối với những ai sành về ăn uống. Ẩm thực Đà Nẵng thơm ngon, đa dạng và đặc biệt mang “hồn quê” riêng của người dân xứ Quảng. Trong những món ăn nức tiếng nơi đây, bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này.

Trên thực tế, bánh tráng cuốn với thịt heo không phải là một món ăn quá xa lạ. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn dân dã này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại mang nét độc đáo riêng, ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi những đặc trưng như:

  • Bánh tráng được đem phơi sương, thơm nức mùi gạo, dai và dẻo, không bị vỡ vụn khi cuốn.
  • Thịt heo xen kẽ hai lớp mỡ nạc được sơ chế kỹ, đem luộc đến khi vừa chín tới rồi thái lát mỏng. Nhờ vậy mà miếng thịt béo ngậy, mềm mại.
  • Rau củ quả ăn kèm đa dạng gồm: Rau thơm, xà lách, tía tô, diếp cá, rau cần cạn, xoài non, chuối xanh, khế chua, bắp chuối bào, dưa chuột thái lát mỏng…
  • Nước chấm (mắm nêm) được xem là “linh hồn” của món ăn, giúp món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng trở nên khác biệt so với những địa phương còn lại. Người dân bản địa có bí quyết pha mắm nêm rất độc đáo. Chén mắm nêm thành phẩm có vị mặn đậm đà, xen lẫn vị ngọt thanh của đường, hoà cùng chút cay nồng của ớt và thoang thoảng vị chua chua của dứa băm nhuyễn. Chỉ cần chấm cuốn bánh tráng vào mắm nêm và cho vào miệng, người dùng sẽ không khỏi xuýt xoa tán thưởng.

Tất cả những thành phần trên hoà quyện cùng nhau một cách hoàn hảo để tạo nên một món ăn đặc sản mang “thương hiệu” riêng của Đà Nẵng. Nếu có dịp đến với thành phố cảng, du khách đừng quên thưởng thức món bánh tráng thịt heo Đà thành quen mà lạ này nhé.

>>> Các “tín đồ” ẩm thực đừng bỏ qua review ăn uống Đà Nẵng siêu hấp dẫn để lên kế hoạch “ăn sập” thành phố sông Hàn trong thời gian sắp tới.

2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon bá cháy

Để có được cuốn bánh tráng thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành đúng các bước dưới đây:

2.1. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo (phần cho 3 người ăn) cụ thể bao gồm:

  • 1 xấp tráng phơi sương.
  • 400g thịt ba chỉ.
  • 1 chai mắm nêm nguyên chất.
  • 500 gr bánh phở.
  • 1 quả dứa, 1 quả dưa leo, 1 trái chuối xanh, vài quả khế.
  • 1 trái chanh, vài củ tỏi, vài trái ớt.
  • Các loại rau sống: Rau thơm, xà lách, tía tô, diếp cá…
  • Các loại gia vị (muối, đường, hạt nêm…).

2.2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo với các bước chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, quy trình làm món bánh tráng cuốn thịt heo “đúng gu” Đà Nẵng được thực hiện cụ thể qua 4 bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt heo. Sau đó cho thịt vào nồi, cho thêm một chút muối, luộc với lửa nhỏ để thịt mềm. Khi thịt chín, vớt ra để nguội rồi cắt thành lát vừa ăn. Lát thịt được cắt lát phải đảm bảo phần thịt và phần mỡ xen kẽ nhau.
  • Bước 2: Đổ mắm nêm pha sẵn ra chén. Cho thêm tỏi, ớt, 1/4 quả dứa (đều đã được băm nhuyễn) theo tỉ lệ 1:1:1 cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp. Việc bổ sung thêm những thành phần này sẽ giúp mắm nêm chuẩn vị Đà Nẵng hơn.
  • Bước 3: Rửa sạch phần rau củ quả đã chuẩn bị. Đối với củ và quả, cắt thành hình que dài để dễ cuốn vào bánh tráng.
  • Bước 4: Cho bánh phở, thịt, rau, bánh tráng ra từng đĩa riêng. Mắm nêm cũng múc sẵn ra chén.

Để ăn bánh tráng cuốn thịt heo đúng cách, bạn cần lần lượt làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy một tấm bánh tráng rồi úp lên phần bánh phở. Khi nhấc bánh tráng lên, mặt bánh sẽ dính kèm một lát bánh phở mỏng. Bánh tráng và bánh phở kết hợp với nhau tạo ra vỏ bánh mềm và dẻo.
  • Bước 2: Cho lần lượt các loại rau vào.
  • Bước 3: Lấy một lát thịt mỏng, đặt lên trên phần rau.
  • Bước 4: Nhẹ nhàng cuốn bánh tráng lại (nhớ cuốn kỹ hai đầu bánh), sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm bánh da lợn lá dứa [Ngon Nhất]

>>> Đừng quên “bỏ túi” danh sách 20+ món ngon Đà Nẵng “ngon điên đảo”, “phố lên đèn” và “em lên đồ” đi thưởng thức ngay khi đến thành phố sông Hàn bạn nhé!

3. Gợi ý một số địa điểm ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Nẵng. Du khách có thể thưởng thức món ăn đặc trưng của thành phố này tại một số địa điểm nức tiếng dưới đây:

3.1. Quán Trần

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: Số 4 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Chi nhánh 2: Ngã ba Phạm Văn Đồng, Hoàng Bích Sơn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00.

Giá tham khảo: 100.000 – 165.000 VNĐ/phần.

Quán Trần là một trong những địa điểm quen thuộc và nổi tiếng hàng đầu về món bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng. Điểm hút khách của quán Trần là rau xanh tự trồng rất vệ sinh, an toàn, chất lượng cùng thịt heo có hai đầu da đặc sản. Bên cạnh đó, nước chấm ăn kèm của quán cũng rất thơm ngon, đậm vị.

Không gian quán rộng rãi và sang trọng, giá thành các món ăn vừa phải, không quá cao. Quán Trần mở cửa xuyên suốt cả ngày, lại có đến 2 chi nhánh, giúp du khách thuận tiện hơn khi muốn ghé thăm và thưởng thức món ăn của quán.

3.2. Quán Mậu

  • Địa chỉ: Số 35 đường Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00.
  • Giá tham khảo: 60.000 – 165.000 VNĐ/phần.

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu là cái tên được rất nhiều du khách tìm kiếm khi ghé thăm thành phố Đà Nẵng. Quán gây ấn tượng bởi phần bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm mùi gạo mới cùng phần nước chấm sóng sánh đậm đà vị chua cay siêu kích thích. Quán Mậu phục vụ thực khách cả ngày (không nghỉ trưa), menu đang dạng với nhiều món ăn hấp dẫn, giá cả cũng rất phải chăng.

3.3. Quán Đại Lộc Nhỏ

  • Địa chỉ: Số 27/2 đường Thái Phiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 20h30.
  • Giá tham khảo: 30.000 – 79.000 VNĐ/phần.

Quán Đại Lộc Nhỏ tuy nằm trong hẻm, không gian cũng không quá lớn nhưng được rất nhiều du khách tìm kiếm và săn đón. Đúng như tên quán, toàn bộ không gian đều mang đậm “âm hưởng” quê hương xứ Đại Lộc (Quảng Nam) với màu vàng ấm cúng và nguyên liệu đảm bảo sạch 100%. Thịt heo thuộc loại ba chỉ ngon nhất, bánh tráng phơi sương loại 1.

Đặc biệt, bánh phở của quán được làm hoàn toàn từ lúa Can (một loại lúa đặc trưng chỉ có ở thôn Mỹ Hảo, xã Đại Phong, Đại Lộc) cùng mắm nêm được chế biến theo công thức gia truyền chỉ có ở Đại Lộc. Ngoài ra, một ưu điểm không thể không nhắc đến khi giới thiệu về Đại Lộc Nhỏ chính là giá thành các món ăn ở đây rất “hạt dẻ”.

3.4. Quán bà Hường

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 460 đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Chi nhánh 2: 126 Duy Tân, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00.

Giá tham khảo: 80.000 – 120.000 VNĐ/phần.

Đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường chính là hương vị nước chấm vô cùng đặc biệt, không bị lẫn với bất cứ quán ăn nào khác. Ngoài ra, quán còn ưu đãi thực khách gọi thêm rau sống thoải mái mà không bị tính phí. Rau sống tại đây rất tươi xanh, phong phú và đa dạng. Đặc biệt, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, tại quán còn có món rau câu dừa tráng miệng siêu thơm ngon, chất lượng.

>>> Bỏ túi ngay 45 món đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất định phải thử qua và mua về làm quà.

Để thưởng thức những món đặc sản lừng danh xứ Đà thành, du khách nên lưu trú ở nơi có dịch vụ chất lượng, vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển đến các quán ăn ngon. Trong đó Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng sở hữu kiến trúc tráng lệ, dịch vụ cao cấp 5* và hệ thống nhà hàng đặc sản siêu hấp dẫn. Khách sạn/resort này tọa lạc tại những vị trí đắc địa, tạo điều kiện cho du khách tha hồ vi vu khám phá các quán ăn ngon đặc sắc.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách nấu cháo đuôi bò [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với các ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

  • Miễn phí 02 đêm nghỉ tại khách sạn/resort trên toàn hệ thống
  • Giảm thêm tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá tour và trải nghiệm
  • Giảm tới 50% đối với dịch vụ ẩm thực và phí sân cỏ
  • Miễn phí mở thẻ, không phí duy trì thẻ

>>> Vì số lượng thẻ Pearl Club có hạn nên bạn hãy nhanh tay tìm hiểu và ĐĂNG KÝ MỞ THẺ NGAY để tận hưởng những đặc quyền nghỉ dưỡng thượng lưu tại hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh tráng cuốn thịt heo tuy là món ăn dân dã, bình dị nhưng lại “hớp hồn” biết bao thực khách tứ xứ. Món ăn này vừa thơm ngon đậm đà, vừa có giá bình dân, thích hợp cho những dịp tụ họp gia đình cuối tuần hoặc những khi rong chơi phố xá cùng bạn bè.

>>> Đừng quên đặt tour, combo du lịch Đà Nẵng hấp dẫn, giá tốt liền tay để trải nghiệm “thiên đường ẩm thực” và khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng bạn nhé!

Top 15 cách pha nước chấm thịt luộc cuốn bánh tráng viết bởi Cosy

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn

Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.71 (400 vote)
  • Tóm tắt: … Cách làm nước chấm; Nước chấm cá hấp cuốn bánh tráng; Nước chấm vị tắc; Nước chấm món luộc; Nước chấm nem rán; Nước chấm thịt xá xíu; Nước chấm cá chiên …
  • Nội Dung: Hay ở dải đất miền Trung đầy nắng và gió, nước chấm thường có vị mặn và cay hơn, như phản ánh một phần cuộc sống của người dân nơi đây. Nước chấm ở miền Trung khá đơn giản, chỉ cần một chén mắm rin, thêm một ít tỏi ớt giã nhuyễn, khuấy đều lên là …

BÍ KÍP Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây

BÍ KÍP Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.44 (514 vote)
  • Tóm tắt: Trước hết, bạn pha sẵn nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm và dấm để làm nước cốt. Sau đó các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh …
  • Nội Dung: Mắm nêm và bánh tráng cuốn thịt heo được xem là “cặp đôi hoàn hảo” không thể thiếu nhau. Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện và làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Tuy là loại xốt chấm đặc trưng của Việt …

Bật mí cách làm nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn như ngoài hàng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.28 (248 vote)
  • Tóm tắt: Bạn là người thích bánh cuốn và thường xuyên tự làm tại nhà để thưởng thức. Thế bạn đã biết cách pha nước mắm ăn kèm sao cho chuẩn vị chưa.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.09 (370 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng cuốn · Đường, tỏi ớt · Nước mắm loại ngon · Nước đun sôi để nguội · Dấm, chanh …
  • Nội Dung: Để đảm bảo cách làm nước chấm bánh tráng cuốn ngon thơm đúng chuẩn vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Theo đó bạn cần lựa chọn loại nước mắm ngon, không quá sẫm màu cũng không quá mặn. Đồng thời chú ý đến thành phần dinh …

Cách pha chế các loại nước chấm thịt lợn heo luộc ngon – 6 loại sốt nên thử

  • Tác giả: bindo.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.91 (574 vote)
  • Tóm tắt: Những món cuốn miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, nem lụi của Huế hay bún mắm nêm sẽ là món ngon mà bạn và gia đình không thể chối từ. Nước mắm …

Bí quyết pha nước mắm chanh tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn ăn 1 lần là nhớ mãi

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 3.6 (472 vote)
  • Tóm tắt: … bánh tráng cuốn, bún thịt nướng, cà tím nướng… thì chén nước mắm tỏi ớt là … Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng …

Hướng dẫn cách làm thịt luộc cuốn bánh tráng chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm thịt luộc cuốn bánh tráng chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.25 (206 vote)
  • Tóm tắt: Bạn bày thịt heo, rau sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa và nước chấm cho riêng ra chén của từng người. Xếp từng loại rau sống lên bánh tráng rồi …
  • Nội Dung: Lấy 1 miếng bánh tráng, úp lên bánh phở cho dính vào nhau; sau đó nhẹ nhàng kéo bánh tráng lên, nó sẽ dính kèm một lát mỏng bánh phở cùng đủ mềm, đủ đầy. Cho ‘tổ hợp” bánh tráng bánh phở đó lên đĩa, gắp ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 …

Gợi Ý Top 21 cách pha nước chấm cuốn thịt heo [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.01 (230 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo · 1 thìa đường · 2 nhánh tỏi. nuoc cham banh trang. Ảnh: sưu tầm. Hướng dẫn … Nội Dung: Vậy là món …
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt heo luôn nằm trong danh sách các món ăn yêu thích của nhiều người. Từng miếng thịt luộc ngọt thơm hay thịt heo quay giòn bì cắt mỏng, kết hợp với các loại rau sống ăn kèm như xà lách, ngò rí, tía tô, dưa leo,… và đồ chua, cuốn …

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: tamlong.com.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.79 (172 vote)
  • Tóm tắt: Hầu hết chỉ cần sơ chế, luộc và chiên trứng. Tuy nhiên, những cuốn ngon đầy ắp đồ ăn thì không thể thiếu chén nước chấm thần thánh. Chính nó tạo nên vị cho món …
  • Nội Dung: Món bánh tráng cuốn thịt heo có lẽ là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm món này cũng khá đơn giản tuy nhiên chúng ta thường gặp khó khăn trong khâu pha nước chấm. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách làm nước mắm chấm bánh …

5 Cách làm nước chấm gỏi cuốn ngon từ dễ đến khó – Digifood

5 Cách làm nước chấm gỏi cuốn ngon từ dễ đến khó - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.84 (103 vote)
  • Tóm tắt: Với những loại nước chấm được pha từ mắm nêm sẽ thích hợp với các món gỏi cuốn từ thịt như bánh tráng cuốn thịt heo luộc hay bánh tráng cuốn …
  • Nội Dung: Nước mắm chua ngọt tỏi ớt được xem là một loại nước chấm “quốc dân” bởi chúng vừa dễ dàng pha chế lại có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Nước mắm chua ngọt tỏi ớt là sự kết hợp của các nguyên liệu chính như nước mắm, đường, chanh cùng với …

Mắm nêm pha sẵn 350ml

  • Tác giả: hoangbeo.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.71 (200 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần: Mắm nêm nguyên chất đặc biệt, đường, ớt, tiêu, hoa quả xay nhuyễn và các phụ gia tự nhiên khác. … – Mắm nêm đã pha sẵn, có thể dùng chấm thịt luộc, …

Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Của 3 Miền Thơm Ngon [ Bật mí ]

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.66 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn chuẩn vị miền Bắc … Nguyên liệu: … Bước 1: Bạn cho vào bát hỗn hợp gồm 1 đường + 1/2 chanh + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Đánh đều …

Tổng Hợp 6 Công Thức Làm Nước Chấm Bánh Tráng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.41 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện sốt sa tế với tắc · Cắt đôi 5 quả tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 2 quả còn lại thái mỏng dùng để trang trí. · Rửa sạch lá chanh, thái chỉ nhỏ.
  • Nội Dung: Trên đây là 6 cách làm nước chấm bánh tráng ngon tuyệt đỉnh. Với những công thức trên bạn có thể dễ dàng thay đổi cho món bánh tráng quen thuộc hàng ngày. Các loại nước chấm bánh tráng đều cần nguyên liệu chính là muối tôm. Trí Việt Phát Foods gợi ý …

Cách Làm Món Bắp Bò Luộc Cuốn Bánh Tráng Hấp Dẫn

  • Tác giả: martfood.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.38 (183 vote)
  • Tóm tắt: Vị thơm ngon ngọt từ thịt bắp bò và tôm hòa lẫn với vị thơm nồng cay từ nước chấm mắm nêm khiến bạn khó có thể cưỡng lại được trước sự hấp dẫn …
  • Nội Dung: Vị thơm ngon ngọt từ thịt bắp bò và tôm hòa lẫn với vị thơm nồng cay từ nước chấm mắm nêm khiến bạn khó có thể cưỡng lại được trước sự hấp dẫn của món ăn này. Bắp bò cuốn bánh tráng sẽ giúp bạn ăn uống một cách lành mạnh khi nó bổ sung rất nhiều …