Rất Hay Top 14 cách rang gạo nấu cháo [Ngon Nức Mũi]

Từ trước tới nay, cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc và dễ ăn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để nấu cháo ngon và nhanh chóng không phải điều mà ai cũng có thể làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cháo bằng gạo nếp thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Công dụng của cháo gọ nếp - Bạn nên biết
Công dụng của cháo gọ nếp – Bạn nên biết

Công dụng của cháo gạo nếp

Tuy là món ăn đơn giản, nhưng cháo gạo nếp cũng có công dụng rất tốt cho cơ thể con người. Khi còn nhỏ, bước vào độ tuổi ăn dặm, bát cháo mềm mịn sẽ giúp bé làm quen dần với thức ăn thay cho sữa mẹ. Đồng thời vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé.

Bên cạnh đó, cháo còn là thực phẩm hồi sức nhanh chóng cho người bệnh, hoặc nhiều người vẫn có sở thích ăn cháo. Thổi một bát cháo nóng hổi, thêm một chút tiêu cay nồng, chút nước mắm mặn tùy khẩu vị của từng người. Chỉ vậy thôi là đã đủ ngon miệng và no nê cả buổi rồi.

>>> Link mua gạo nếp nương

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng gạo nếp đơn giản, nhanh chóng

Để giúp bạn có được cách nấu cháo bằng gạo nếp ngon, sánh mịn mà không bị vữa, chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết sau đây:

Bước 1: Rang gạo nếp trước khi nấu

Trước khi nấu cháo bằng gạo nếp bạn có thể rang sơ những hạt gạo nếp để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món cháo. Tuyệt đối không để cháy gạo mà chỉ cần rang đến khi gạo ngả sang màu trắng đục và hơi lấm tấm vàng là đã đạt yêu cầu. Nếu bạn muốn món cháo của mình đặc sệt và bắt mắt hơn sau khi nấu thì trước đó có thể thêm một chút dầu để rang. Dầu sẽ có tác dụng giúp cho gạo tiết ra nhiều nhựa hơn khi nấu cháo.

Rang gạo nếp nấu cháo
Rang gạo nếp nấu cháo

Bước 2: Cần để ý canh lửa

Nguyên tắc chung khi nấu cháo gạo nếp hay gạo tẻ thì không được để lửa nấu quá lớn. Lửa lớn sẽ khiến cho cháo bị khê, cháy hoặc không nhừ. Bạn chỉ cần đun sôi cháo sau đó để lửa nhỏ nhất giúp cho hạt gạo chín đều và chín từ từ. Công đoạn này cũng giúp cho gạo và các thực phẩm nấu kèm giữ nguyên hương vị cũng như là chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ chúng tôi mách bạn đó là khi cháo đã sôi thì không nên đậy nắp vung, điều này sẽ khiến cháo bị trào ra ngoài. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho nước vào nồi cháo nhiều lần, làm như vậy sẽ khiến cháo bị vữa ra và ăn vị không ngon.

Bước 3: Kết hợp thêm nguyên liệu phù hợp

Tùy văn hóa ẩm thực từng miền, nhu cầu cũng như khẩu vị, bạn có thể kết hợp thêm những nguyên liệu sao cho phù hợp, mang tới một món cháo đầy vị, thơm ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đan xen một số nguyên liệu khác như rau củ quả hay thịt lợn, xương ống, xương sườn và thịt gà…. để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng trong cháo nếp.

Bổ sung các nguyên liệu nấu cháo nếp ngon theo sở thích
Bổ sung các nguyên liệu nấu cháo nếp ngon theo sở thích

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Món ăn nào cũng cần được nêm nếm kĩ càng mới cho ra thành phẩm thật vừa miệng. Chính vì thế, hãy cẩn trong khi nêm nếm cho món cháo gạo nếp của mình. Cho quá nhiều muối hay mắm sẽ khiến cho món cháo bị mặn. Lúc này rất khó chữa (bởi đổ thêm nước sẽ khiến cháo bị vữa ra). Các chuyên gia khuyên bạn không nên nêm cháo khi còn nóng bởi lưỡi của bạn sẽ không cho vị chính xác. Món ăn đó có thể nhạt hoặc mặn hơn, ngoài ra còn rất dễ gây bỏng lưỡi.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cá viên chiên sốt nước mắm [Đánh Giá Cao]

Thường thì ít khi người ta cho nước mắm vào trong cháo, vì sẽ khiến cho cháo nhanh bị chua và nhanh hỏng. Khi ăn nếu bạn cảm thấy cháo bị nhạt thì mới cho thêm nước mắm vào riêng trong bát cháo ăn của mình.

Thêm một chút hành tươi, hành khô và hạt tiêu để tăng hương vị. Bởi, đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong một nồi cháo ngon dù bạn có nấu cháo với nguyên liệu chính là gạo nếp hay gạo tẻ.

Mẹo nấu cháo gạo nếp ngon “thần tốc” dành cho cả nhà

Áp dụng một số mẹo nấu cháo nhanh, đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được nồi cháo nếp ngon, hấp dẫn đúng điệu:

– Nấu cháo gạo nếp cùng một chút gạo tẻ để cháo được mềm mịn, sánh dẻo và không bị đặc quánh.

– Căn chuẩn lượng nước phù hợp, giúp cháo ngon và nhanh nhừ hơn.

– Nếu nấu cháo cho bé, bạn có thể nấu bằng bình ủ để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng cháo ngon, sánh mịn.

– Rang gạo trước khi nấu, cháo sẽ chín nhanh và hương thơm hấp dẫn hơn.

– Khi cháo sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa để cháo cạn dần nước, nhanh nhừ mà không bị trào ra ngoài.

Mẹo nấu cháo gạo nếp ngon
Mẹo nấu cháo gạo nếp ngon

Chọn gạo nếp ngon để nấu cháo tại Quốc Huy

Cách nấu cháo gạo nếp tuy đơn giản, nhưng để cháo ngon, sánh mịn và không bị vữa cũng không phải dễ. Ngoài kỹ năng nấu nướng, thì nguyên liệu cũng là thứ góp phần quan trọng đến hương vị và độ ngon của cháo. Tuy nhiên, thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều gạo nếp kém chất lượng, gạo nhái, gạo tẩm ướp hóa chất, thuốc bảo quản, hương liệu tạo màu,… Do đó, để lựa chọn được loại gạo nếp ngon, bạn sẽ cần xem xét và tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Bạn nên mua gạo tại những địa chỉ, cơ sở uy tín và có thương hiệu, thông tin cũng như nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Thấu hiểu được điều này, với hơn 15 năm cung cấp lúa gạo, sản phẩm gạo Quốc Huy cung cấp luôn gắn liền trực tiếp tới cuộc sống của khách hàng. Mỗi hạt gạo làm ra là cả một hành trình tâm huyết và không ngừng cải tiến để đơn vị có thể mang đến cho khách hàng giá trị dinh dưỡng tốt và an toàn nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua gạo nếp tại đâu, thì Quốc Huy sẽ là một địa chỉ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ. Các loại gạo tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ an toàn và chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, mức giá cũng vô cùng hợp lý. Mọi thông tin cần giải đáp khi mua hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với đường dây nóng hoặc zalo 0946 922 686 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách nấu cháo bằng gạo nếp đơn giản, dễ làm Quốc Huy muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công và có được nồi cháo nếp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình.

GỌI NGAY CHÚNG TÔI QUA HOTLINE 0979 832 695 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  • CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI HHK VIỆT NAM
  • Hotline: 0979 832 695 (lẻ) – 0946 922 686 (sỉ – gọi nhận mẫu miễn phí)
  • Kho gạo Hà Nội: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ chế biến gà [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 14 cách rang gạo nấu cháo viết bởi Cosy

Bật mí cách nấu cháo ngon – Tổng hợp cách nấu 7 món cháo ngon miễn chê

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.74 (468 vote)
  • Tóm tắt: Rang gạo vừa ngả sang màu vàng trước khi nấu cháo không làm mất đi chất dinh dưỡng mà ngược lại còn giúp cháo thơm, ngon và hấp dẫn hơn dẫn nhiều. cách nấu …

Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt vừa dinh dưỡng, vừa thơm ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.53 (222 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tìm hiểu về cách nấu cháo gạo lứt đầy dinh dưỡng thông qua bài viết dưới đây nhé!

2 Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 4.22 (282 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo dầu lên bếp làm nóng rồi cho gừng, hành tím vào xào sơ rồi cho gạo vào đảo đều, rang vàng. Đảo đều tay trong 15 phút. Chú ý nếu không đảo nhanh tay thì …
  • Nội Dung: Bắc chảo dầu lên bếp làm nóng rồi cho gừng, hành tím vào xào sơ rồi cho gạo vào đảo đều, rang vàng. Đảo đều tay trong 15 phút. Chú ý nếu không đảo nhanh tay thì gạo dễ bị cháy. Nêm ít muối bột canh vào gạo rang. Nếu thích ăn ngọt nữa có thể nêm thêm …

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm siêu đơn giản【Hướng Dẫn】

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm siêu đơn giản【Hướng Dẫn】
  • Tác giả: pigeon.com.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 4 (355 vote)
  • Tóm tắt: Để xay bột khi gạo khô, phụ huynh cần phải rang gạo. Còn nếu xay khi gạo ướt, sau khi xay sẽ cần đem phơi nắng cho bột khô lại. Cả 2 cách làm …
  • Nội Dung: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc cho bé ăn bột xay cùng các loại hạt dễ gặp tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, các loại hạt so với gạo đều có năng lượng thấp hơn. Nếu cho bé ăn như vậy sẽ khó tăng cân, dễ thấp còi. Vì vậy, khi làm …

Cách nấu cháo ngon – Maison Mận-Đỏ

Cách nấu cháo ngon - Maison Mận-Đỏ
  • Tác giả: maisonmando.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.89 (304 vote)
  • Tóm tắt: Gạo rang chỉ cần hơi vàng và có mùi thơm là được. Ngoài ra, có thể thay cách rang gạo bằng ngâm gạo với nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ để gạo nở.
  • Nội Dung: Nhiều người có thói quen ăn cháo vào buổi sáng hoặc khi sức khỏe gặp vấn đề, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lưu ý là không nên uống sữa khi ăn cháo. Việc này có thể gây rối loạn tiêu hóa và dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Cháo nên nấu để ăn …

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.64 (366 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi nấu cháo, bạn nên rang gạo để cháo nấu nhanh nhừ nhưng … Cách này dễ khiến cháo bị đứng nồi, gây khê, cháy nếu không để ý kỹ.

Cách nấu cháo gạo rang cực đơn giản với công thức siêu dễ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.59 (527 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo gạo rang ngon thơm ngon. Nguyên liệu nấu cháo gạo rang ngon chuẩn vị. Gạo tẻ; Gạo nếp; Nước.

Công thức nấu nước gạo rang chữa tiêu chảy đơn giản, hiệu quả lập tức

Công thức nấu nước gạo rang chữa tiêu chảy đơn giản, hiệu quả lập tức
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.99 (321 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước gạo rang chữa tiêu chảy mang lại hiệu quả ngay lập tức, đồng thời ngăn ngừa những biến chứng do tiêu chảy gây ra! Tham khảo ngay công thức!
  • Nội Dung: Sau khi nấu nước gạo rang chữa tiêu chảy, bạn có thể uống nước gạo rang khi còn ấm hay uống lạnh đều được, nhưng lời khuyên dành cho người bị tiêu chảy là nên uống khi nước gạo rang còn ấm để tránh kích thích ruột. Người lớn bị tiêu chảy có thể uống …

Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Rang / TOP 7 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 Top View

  • Tác giả: morningstarinternationalschool.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.93 (74 vote)
  • Tóm tắt: Món cháo lòng thơm ngon, dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt chuẩn vị như …
  • Nội Dung: Cho nước xương vào nồi nấu cháo rồi cho gạo đã rang vào đun với lửa vừa. Bạn có thể cho tiết vào nấu cùng, chỉ để lại một phần để ăn riêng sau khi cháo chín. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên dùng thìa, đũa khuấy để gạo không bị cháy ở đáy và cạnh …

Muốn nấu cháo ngon đừng bỏ qua bước rang gạo với nguyên liệu này

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.74 (194 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bước 1: 1/2 tỏi đập dập, 1/2 băm nhỏ. Hành tím thái mỏng, hành lá thái nhỏ. Gạo/ nếp …

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng bếp từ thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng bếp từ thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: ogaly.com.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.69 (198 vote)
  • Tóm tắt: Quá trình rang cần đảo đều tay để gạo được vàng đều và không bị cháy. Rang gạo sẽ giúp cháo nhanh khô nhừ và thơm ngon hơn. Sau đó, tiến hành vo nhẹ nhàng gạo …
  • Nội Dung: Thực hiện: Bắc chảo lên bếp và đặt đúng vị trí vùng nấu trên mặt bếp từ. Chọn chế độ nấu thích hợp (nấu nước, hoặc nấu lẩu,…). Chảo nóng cho một chút dầu ăn, sau đó cho cà rốt đã thái nhỏ vào đảo đều lên trong khoảng 5 phút (có thể nêm một chút nước …

9 mẹo nấu cháo ngon – Gia đình

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.57 (90 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi vo gạo, để ráo nước, bạn cho lên chảo rang, tới khi hạt gạo trắng đục chuyển sang màu trong trong là có thể đem đi nấu được. Cách làm này giúp cháo …

4 bí quyết giúp bạn nấu cháo ngon ăn là ghiền

4 bí quyết giúp bạn nấu cháo ngon ăn là ghiền
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.39 (192 vote)
  • Tóm tắt: Rang se mặt gạo trước khi nấu vừa giúp cháo dậy mùi vị riêng, … Do vậy, cách nấu cháo để ăn chuẩn vị nhất, đậm đà và thơm ngon nhất là bạn …
  • Nội Dung: Tỷ lệ nước và gạo phù hợp nhất trong nấu cháo là 3:1, tức là một chén gạo sẽ đổ 3 chén nước. Nếu bạn cho gạo vào nước lạnh ngay từ đầu, hãy đun lửa vừa, đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu diu để ninh. Trong quá trình nấu bạn không nên khuấy, để yên cho …