Xem Ngay Top 19 cách sơ chế sake [Hay Nhất]

Quá quen thuộc với các vị xào, nấu canh từ trái Sake, còn có cách làm sake để từng miếng sake bùi bùi béo béo phủ lớp áo bột chiên giòn rụm, cùng vị tương ớt cay từ sốt chấm, là món ăn vặt hấp dẫn và hết sức lý tưởng.

Khác với hương vị độc đáo từ món ăn thì cách làm sake chiên lại vô cùng đơn giản, cùng nguyên liệu dễ mua. Cùng daubepgiadinh.com tham khảo 3 cách làm sake chiên đơn giản tại nhà mà vị vẫn như ở quán nhé!

Cách làm sake chiên đơn giản nhất

Nguyên liệu sake chiên giòn

  • 1 trái sake chín nhẹ
  • 0.5 muỗng cafe muối (tuỳ khẩu vị)
  • Hộp thuỷ tinh kín
  • Dầu ăn
  • Giấy thấm dầu ăn

Cách làm sake chiên dễ

Cách chế biến nguyên liệu

Gọt vỏ và ngâm sake

Để làm món sake chiên ngon thì bạn nên chọn trái sake chỉ hơi chín, khi ấn tay vào cảm giác mềm. Nếu bạn chọn trúng trái sake chín quá thì sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon.

Chuẩn bị sẵn một thau nước muối loãng để loại bỏ phần nhựa của trái Sake.

Sake mua về thì tiến hành gọt sạch phần vỏ, bỏ phần cuốn, thái sake thành 4 hoặc 8 phần.

Lưu ý: Thái đến đầu ngâm ngay vào thau nước muối để tránh bị thâm đen nếu để sake ở ngoài lâu, việc đó sẽ khiến món ăn trở nên không được bắt mắt.

Thái mỏng sake

Sau khi ngâm sake khoảng 2 phút cho nhả bớt nhựa, hãy đem sake đi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể dùng dao thái hoặc sử dụng dao chuyên dụng để thái sake thành lát mỏng được nhiều kiểu dáng trang trí khác nhau. Khi thái cố gắng thái sake càng mỏng thì khi chiên sake càng giòn càng ngon, nếu thái sake dày sau khi chiên sake ăn sẽ không được giòn mà lại bị bột như khoai, ăn sẽ không ngon. Để giữ được màu trắng của sake bạn cũng cần ngâm muối ngay sau khi thái.

Chiên sake

Sake ngâm muối bạn vớt ra đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Một mẹo để phần sake sau chiên thêm giòn và mặn mà, bạn có thể ướp một ít muối.

Cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, bắt chảo lên bếp đun ở nhiệt độ cao để đun nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn hạ nhiệt độ bếp ở lửa vừa rồi thả từ từ sake vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt thì lấy sake ra.

Sake sau khi chiên bạn bỏ ra dĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa. Để sake giòn lâu tiện cho ngồi nhâm nhi bạn để sake nguội vào hộp thủy tinh nhé !

Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm linh hồn của món ăn là sốt nước chấm. Bạn có thể chấm sake với tương ớt cay cay hoặc với bơ đường nếu thích vị ngọt. Chúc bạn thành công với cách làm sake chiên giòn đơn giản nhất.

Cách làm sake chiên với bột kiểu Thái

cách làm sake chiên đơn giản

Nguyên liệu làm sake chiên bột kiểu Thái

  • 1 trái sake (khoảng 2kg)
  • 150g bột chiên giòn
  • 50g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ

Sake với cách làm chiên bột

Sơ chế sake

Khi chọn sake để chiên thì bạn nên chọn quả đã nở hết gai, không mềm quá, trọng lượng trên 700gr, khi bổ ra thịt có màu trắng hoặc trắng ngà. Những quả sake này khi chiên sẽ giữ được độ bùi, ngọt nhẹ đặc trưng của sake.

Hòa tan một thau nước với lượng muối vừa phải để tạo nước muối loãng. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành 4 hoặc 8 phần tùy khẩu phần ăn.

Tiếp tục thái mỏng sake thành những lát dày khoảng 0,5cm. Cắt đến đâu ngâm nước muối tới đó để sake nhả hết phần nhựa, cũng tránh sake không bị thâm đen khi gặp không khí. Sau khi ngâm 5 phút thì vớt ra rửa sạch với nước là để ráo.

Pha bột chiên

Hòa 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường cùng 1 ít bột nghệ vào 1 tô lớn . Rót nước từ từ, vừa khuấy đều trong lúc rót đến phần bột sánh mịn lại. Không nên cho nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp bị loãng dẫn đến không tẩm được các miếng sake.

Chiên sake đã tẩm bột

Đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ. Sake đem nhúng vào phần bột vừa pha, để phần bột phủ đều miếng sake rồi thả vào chảo dầu nóng. Để tránh sake bị cháy hoặc bị chín ngoài sống trong bạn hay chiên sake ở nhiệt lửa vừa phải. Khi chiên lật đều hai mặt miếng sake để sake đều vàng hai mặt thì cho ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách rang thịt cháy cạnh ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm sake chiên kiểu Thái đã hoàn thành. Bạn thưởng thức sake chiên kèm tương ớt khi còn nóng sẽ ngon giòn hơn. Bảo quản sake trong hộp thủy tinh để trong tủ lạnh sẽ giữ được sake luôn giòn.

Cách làm sake chiên ngào đường

Nguyên liệu sake chiên ngào đường

  • 1 Trái sake
  • 100gr đường thốt nốt
  • Chanh

Cách chế biến món ăn

Sơ chế nguyên liệu

Tương tự với khi làm món sake chiên bột, bạn cũng sơ chế sake bằng cách gọt sạch vỏ và cuống. Sau đó chẻ ra làm 4 hoặc 8 phần và ngâm trong nước muối loãng để sake nhả bớt nhựa.

Khi cảm thấy sake đã bớt nhựa, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước.

Dùng dao thái lát mỏng hoặc cắt sake theo sở thích của bạn, tuy nhiên chỉ nên mỏng khoảng 0,5cm để khi chiên sake được giòn rụm.

Trong lúc thái mỏng sake bạn cũng nên ngâm ngay vào nước muối loãng để sake giữ được màu trắng.

Cuối cùng bạn rửa lại với nước và để ráo.

Chiên sake ngào đường

Đun nóng khoảng 200ml dầu ăn trong chảo, lưu ý chỉ ở mức hơi nóng vì nếu dầu quá nóng sẽ khiến sake bị cháy mặt ngoài mà mặt trong thì chưa được chín.

Khi đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, cho sake vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt. Trong lúc chiên sake chỉ để lửa mức trung bình và liên tục đảo sake để được chín đều.

Cho sake được chiên giòn ra dĩa lót giấy thấm dầu.

Cùng lúc đó, dùng một chiếc chảo khác đun đường thốt nốt với chút nước vào nấu tan đường. Để hỗn hợp nước đường tự sôi, không dùng đũa đảo.

Khi thấy đường đã kẹo lại (nổi những bong bóng to), cho ngay vài giọt chanh vào để đường không bị cứng và vị ngọt được trung hoà.

Cuối cùng, cho sake đã chiên vào đảo đều để đường thấm đều hai mặt của lát sake. Rắc thêm chút mè để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng.

Kết luận

Sau khi tham khảo bài viết về cách làm sake chiên do daubepgiadinh.com cung cấp thì bạn đã thấy nó vô cùng đơn giản phải không nào ? Đây có thể là món ăn vặt xế chiều rất dễ làm mà hương vị sẽ khiến gia đình bạn nhớ mãi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé !

Xem thêm:

  • 3 cách làm món đầu cá hồi nấu canh chua không tanh chuẩn vị
  • Cách làm chân gà sả tắc

Top 19 cách sơ chế sake viết bởi Cosy

Sa Kê Ngào Đường – Anchay.vn

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.99 (918 vote)
  • Tóm tắt: Sa kê ngào đường là món ngon với sự biến tấu mới lạ mang đến cho người dùng hương vị … Sake sơ chế sạch và rửa qua với nước muối, rửa sạch lại và để ráo …

Sake sơ chế sẵn – chế biến tiện lợi cho mọi món ăn ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 4.56 (456 vote)
  • Tóm tắt: Mua sake sơ chế sẵn ngon, giá rẻ tại nông sản Dũng Hà. Sản phẩm tại Nông … Theo nghiên cứu chứng minh rằng quả sake có thể ngừa ung thư da bằng cách sử …
  • Nội Dung: Sake sơ chế sẵn bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán sake sơ chế sẵn uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua sake sơ chế sẵn giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán sake sơ chế sẵn uy tín tại …

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.26 (296 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Chuẩn bị thau nước có pha muối loãng để ngâm sake. Vì sake có nhiều nhựa, ngâm nước muối giúp nhả bớt nhựa và để …
  • Nội Dung: Món ăn từ sake có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn sake. Với món sake chiên, bạn không nên mua những quả đã chín vì khi ăn sẽ bị bở, dễ ngán. Bạn nên chọn quả sake già, vỏ xanh hơi ngả vàng, mắt nở to, không gai nhọn. Đây là những quả …

Cách chế biến quả sa kê thành các món ngon hấp dẫn

Cách chế biến quả sa kê thành các món ngon hấp dẫn
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.02 (593 vote)
  • Tóm tắt: Sa kê nên chọn những trái còn hơi non, đem về gọt vỏ, bỏ cùi, cắt khúc tùy ý, sau đó đem ngâm trong nước muối pha loãng trong 30 phút để hết mủ …
  • Nội Dung: Chè se kê lá dứa nước cốt dừa là món ăn dân dã quen thuộc trong những ngày hè. Món chè có màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn khó cưỡng lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của sa kê cùng với độ béo của nước cốt dừa, tất cả sẽ tạo nên …

2 cách làm sake lắc phô mai giòn ngon hấp dẫn, ăn là ghiền tại nhà!

 2 cách làm sake lắc phô mai giòn ngon hấp dẫn, ăn là ghiền tại nhà!
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.65 (213 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi ngâm được khoảng 5 – 7 phút, thì bạn vớt sake ra, sau đó đem rửa sạch lại với nước và để ráo là đã xong khâu sơ chế sake rồi nhé. Bước …
  • Nội Dung: Một chỉ số hàm lượng dinh dưỡng dài đằng đặng, chính vì vậy, việc bổ sung loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng này vào thực đơn hàng tuần, sẽ mang lại cho bạn những tác dụng hiệu quả như: tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ cân bằng lượng đường trong …

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 3.59 (531 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế sake. Đầu tiên, bạn gọt vỏ sake, bỏ phần cùi và bổ thành nhiều múi rồi thái thành những lát mỏng (có độ dày khoảng 0.5 …
  • Nội Dung: Cuối cùng, bạn bày sake vừa chiên vàng lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt. Tiếng miếng sake chiên bột có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi đem lại trải nghiệm hấp dẫn cho người ăn. Trong trường hợp sử dụng không hết, bạn có thể cho sake …

Gợi Ý Top 19 cách làm món sake chiên [Ngon Nức Mũi]

Gợi Ý Top 19 cách làm món sake chiên [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.27 (354 vote)
  • Tóm tắt: Cho sake vào tô ướp với 1 ít đường và muối trong vòng 1 tiếng trước khi chiên. Sơ chế sake đúng cách để không bị dính nhựa hay thâm đen.
  • Nội Dung: Vậy là VinID vừa hướng dẫn xong 2 cách làm sake chiên béo bùi, thơm ngon khó cưỡng rồi. Vào bếp thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức thôi nào. Ghé ngay hệ thống siêu thị WinMart/WinMart+ hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên …

Cách làm sake chiên giòn rụm

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.02 (300 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế sake; Bước 2: Chế biến trứng và bột mì; Bước 3: Nhúng sake vào bột; Bước 4: Chiên giòn sake. Đánh giá cách làm món sake chiên …

Quả sake là quả gì? Cách chế biến các món ngon từ quả sake

Quả sake là quả gì? Cách chế biến các món ngon từ quả sake
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.83 (185 vote)
  • Tóm tắt: 1. Quả sake là quả gì? · 2. Cách chọn mua quả sake ngon · 3. Các bước sơ chế quả sake · 4. Trái sake làm món gì ngon?
  • Nội Dung: Ngoài chế biến các món ăn cùng với cơm, bún thì sake còn được chế biến thành các món tráng miệng thơm ngon như chè sake trân châu đỏ. Thịt sake thì mềm béo hòa quyện với trân châu đỏ dai dai cùng nước cốt béo ngọt. Tất cả hòa hợp với nhau như một …

Sake là gì? Có mấy loại? Tác dụng của quả sake, cách chọn mua, sơ chế sake

Sake là gì? Có mấy loại? Tác dụng của quả sake, cách chọn mua, sơ chế sake
  • Tác giả: dacsanhuongque.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.76 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế:
    Cách sử dụng:
    Bề mặt vỏ:
    Mùi vị:
  • Nội Dung: Chả giò sake Chỉ với một chút biến tấu trong nguyên liệu, bạn đã có ngay một dĩa chả giò sake thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Cuốn chả giò bé xíu bọc lấy phần nhân là thịt tôm, nấm mèo, bún tàu và sake cắt nhuyễn. Khi cắn thử, chả giò tan …

Top 10 món ngon được làm từ sake dễ dàng chế biến

Top 10 món ngon được làm từ sake dễ dàng chế biến
  • Tác giả: noitrogioi.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.63 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Sườn chặt khúc vừa, rửa sạch với nước muối loãng. Nấu một nồi nước sôi chần sườn sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước, …
  • Nội Dung: Rau răm thái nhỏ ra còn đậu phộng dùng chày giã sơ cho hơi nát. Chanh cắt miếng vắt lấy nước. Cho thịt, tôm, rau răm, ít tiêu, bột ngọt, nước mắm, đậu phộng, đường, chanh vào và trộn đều tất cả nguyên liệu. Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức món …

Cách chế biến quả sake

  • Tác giả: cheesewerks.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.63 (62 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến sake thành canh sake nấu với sườn non: · B1: Sơ chế nguyên liệu: Sake bỏ lõi, thái thành từng miếng vừa ăn, một miếng sake có thể chia thành 4 phần. · B2 …
  • Nội Dung: Cây sake còn có tên gọi khác là cây bánh mì có nguồn gốc từ Châu Phi. Quả sake có mắt ở hầu hết các nước nhiệt đới. Quả sake to và có màu xanh. Sake không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận dụng để chế biến …

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.59 (75 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ bao gồm: chảo, thớt, đũa, dĩa, thau, dao, tô, muỗng. Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn. Bước 1: Sơ chế sake.
  • Nội Dung: Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm ngay tại nhà mình. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm …

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon | Món Ăn 3 Miền

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon | Món Ăn 3 Miền
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.2 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế sake. Hòa tan một thau nước với khoảng 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành nhiều múi …
  • Nội Dung: Cây sake còn có tên gọi là cây bánh mì, xuất xứ từ các nước Châu Phi. Loại cây này mọc nhiều ở các nước nhiệt đới, cho tán lá rộng và quả to màu xanh. Sake không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận …

Hướng dẫn làm sake chiên giòn béo bùi ngất ngây

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.18 (182 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện sơ chế Sake. Sake sau khi mua về, chúng ta lau qua bụi bẩn ở bên ngoài quả. Tiếp theo đó, mọi người hãy pha sẵn một …

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.1 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên bơ vàng ngon giòn rụm: Bước 1: Sơ chế trái sake. Trái sake sau khi mua về bạn đem hòa tan vào một thau nước với khoảng 1 thìa cà phê …
  • Nội Dung: Bạn đổ khoảng 150g bột chiên giòn, 50g bột gạo cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ vào tô lớn. Tiếp đó bạn đổ thêm khoảng 150ml nước đun sôi để nguội vào để trộn đều lên cho đến khi thấy phần bột được sệt lại. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường …

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.05 (108 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế sake không khó nhưng đòi hỏi phải có bí quyết để loại bỏ phần nhựa. Và tránh để những miếng nguyên liệu bị thâm đen ảnh hưởng đến thành …
  • Nội Dung: Sake được lăn qua bột chiên giòn chính là công thức được nhiều chị em áp dụng nhất. Lưu ý chuẩn bị thêm trứng gà và tí mè trắng pha với bột để tăng thêm độ giòn ngon cho món ăn vặt này. Thành phẩm bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt …