Xem Ngay Top 22 cách ướp cánh gà nướng ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Các chị em muốn trổ tài vào bếp làm bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình, đừng bỏ qua món cánh gà nướng muối ớt thơm ngon nhé! Chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp cánh gà nướng sao cho ngon nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến cánh gà nướng muối ớt đơn giản
Nguyên liệu chế biến cánh gà nướng muối ớt đơn giản
  • 1kg cánh gà (tùy theo khẩu phần người ăn)
  • 5 trái ớt đỏ
  • 5 trái ớt xanh
  • 50gr lá húng lùi
  • Hành tím, tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Mật ong
  • Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn
  • Dưa chuột

2. Cách thức chế biến

Cánh gà nướng muối ớt
Cánh gà nướng muối ớt vàng óng, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sơ cánh gà, dùng muối chà xát cánh gà để khử mùi hôi, cặn bẩn và váng mỡ. Dùng tăm hoặc mũi dao đâm nhẹ quanh bề mặt cánh gà để thấm gia vị ướp hơn.
  • Rửa sạch hành tím, tỏi, gừng tươi, ớt tươi. Nạo sạch vỏ gừng và thái lát.

Lưu ý:

  • Có thể sử dụng hỗn hợp rượu và gừng đập dập hoặc nước cốt chanh chà xát cánh gà một lần nữa trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp cánh gà

  • Hỗn hợp ướp cánh gà gồm 3 trái ớt, gừng thái lát, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ớt. Cho tất cả nguyên liệu ở trên vào cối xay và xay nhuyễn.
  • Tiếp tục thêm 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
  • Lọc hỗn hợp xay qua rây lọc lấy phần nước dùng để ướp gà.

Bước 3: Ướp cánh gà

  • Đổ hỗn hợp nước ướp vừa lọc vào, xoa đều khắp cánh gà và ướp trong khoảng 1 giờ để ngấm gia vị.
  • Xiên cánh gà vào một cái que tre để nướng chín dễ dàng.

Bước 4: Nướng cánh gà

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Xếp cánh gà lên khay nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nướng xong, lấy cánh gà ra, phết 1 lớp hỗn hợp ướp lên cánh gà rồi tiếp tục nướng cánh gà ở 220 độ C thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Chế biến gia vị chấm cánh gà

  • Cho vào cối 2 trái ớt đỏ, 5 trái ớt xanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít rau húng lủi và giã nhuyễn hỗn hợp là xong.

3. Lưu ý khi làm cánh gà nướng muối ớt

Chọn cánh gà tươi ngon
Chọn cánh gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Mẹo chọn cánh gà tươi ngon

Cánh gà tươi ngon
Cánh gà tươi ngon đàn hồi, săn chắc

Để có món cánh gà nướng muối ớt thơm ngon, độ tươi ngon của cánh gà quyết định phần lớn chất lượng của của món ăn. Cánh gà ngon phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

  • Cánh gà đông lạnh sẽ có lớp băng đá bám xung quanh. Bạn nên chọn những cánh gà có lớp sương bám mỏng bởi gà còn mới, chưa được làm lạnh chưa lâu, vẫn đảm bảo độ tươi ngon vừa đủ.
  • Nếu chọn cánh gà có màu da hoặc vàng be, không có lông. Cánh gà có màu trắng nhợt nhạt, kỳ lạ là dấu hiệu của việc ngâm nước quá lâu, bạn không nên lựa chọn chúng nhé.
  • Thịt gà càng tươi sẽ càng đàn hồi, thịt dai, săn chắc. Ngược lại, thịt không tươi thì sẽ bị cứng và khô. Bạn có thể kiểm tra bằng việc ấn nhẹ vào thịt gà, thịt gà để lâu sẽ mềm nhũn, khá nhớt trong khi gà tươi rắn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Một cách đơn giản khác là ngửi mùi. Nếu mùi gà hơi tanh, hăng và hơi khác lạ như mùi thuốc kháng sinh, bạn tuyệt đối không nên mua chúng vì đã để lâu và không thể sử dụng được.

Thành phẩm món ăn

Cánh gà nướng muối ớt
Cánh gà nướng muối ớt thơm nức mũi
  • Cánh gà nướng xong có màu vàng ươm, thơm nức mũi, hương vị cay cay vừa đủ rất hấp dẫn. Gà nướng xong, xếp lên mẹt lót sẵn lá chuối và trang trí với dưa leo, rau sống xung quanh.
  • Cánh gà nướng muối ớt ăn kèm xôi trắng, cơm dẻo hoặc cơm lam và rau thơm, dưa leo chống ngán là ngon hết sẩy.
  • Trong quá trình nướng gà, hãy kiểm tra 1 – 2 lần, nếu cánh gà khô hãy quết thêm nước sốt để da gà được bóng đẹp và đậm đà gia vị.
  • Gà ăn xong còn dư nhiều, bạn có thể bảo quản trong hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, lấy gà ra cho vào lò nướng hoặc chiên lại với dầu nóng là được.

Cánh gà nướng muối ớt thơm ngon, vừa là món ăn chính hấp dẫn, món nhậu ăn chơi vừa là món ăn lý tưởng trong những dịp lễ hay bữa tiệc nướng cuối tuần. Còn chần chừ gì mà không mua ngay những chiếc cánh gà tươi ngon, nguồn gốc uy tín tại VinID và vào bếp trổ tài cùng gia đình nào!

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm nộm giá đỗ [Hay Nhất]

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu <<<

Top 22 cách ướp cánh gà nướng ngon viết bởi Cosy

Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]

Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]
  • Tác giả: aritaschool.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 4.77 (549 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế và tẩm ướp như thế nào để cánh gà nướng ngon nhất? Trường Mầm Non Arita FOOD sẽ chia sẻ dưới đây! -> Tham khảo: Cách Làm Cánh Gà …
  • Nội Dung: – Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước. Trong khi đó, lót một tấm nướng bằng giấy da và đặt một giá dây lên trên. Tiếp theo, cho dầu mè vào khuấy đều rồi xếp cánh gà lên giá sắt, cho cánh gà vào lò nướng và nướng trong vòng 25 …

10 cách ướp thịt gà nướng siêu ngon, đơn giản tại nhà

10 cách ướp thịt gà nướng siêu ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.59 (371 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm nhỉ 40 độ đạm · 1kg cánh gà · 1kg đùi tỏi gà · 4 trái ớt sừng (loại không cay), tỏi, đầu hành lá, ớt hiểm, hành tím · Gia vị: Đường thốt nốt, muối, đường …
  • Nội Dung: Nếu bạn đã quá ngán với những món gà chiên dầu mỡ, gà luộc truyền thống thì hôm nay hãy thử thưởng thức món thịt gà nướng cực ngon với 7 công thức ướp gà ngon với những gia vị có sẵn trong bếp. Đảm bảo với những gia vị đơn giản có sẵn trong bếp sẽ …

Những cách ướp gà nướng ngon nhất: mật ong, muối ớt, nướng giấy bạc nguyên con

  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 4.3 (216 vote)
  • Tóm tắt: Những cách ướp gà nướng ngon nhất: mật ong, muối ớt, nướng giấy bạc nguyên con … Bước 1: Sơ chế sạch gà bằng muối rồi dùng lực bẻ cánh gà về phía sau.

Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon, giòn tại nhà

Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon, giòn tại nhà
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.14 (405 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó dùng tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên cánh gà để gia vị thấm đều hơn trong lúc ướp da gà. Hoặc bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên …
  • Nội Dung: Làm nóng lò ở 200°C trong 10 phút để nhiệt độ ổn định. Đặt cánh gà lên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 200°C trong 20 phút. Sau 20 phút, bật lò nướng, quét một nửa nước sốt bạn đã làm lên cánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Sau 10 phút, bạn mở …

Hướng dẫn cách ướp cánh gà nướng đậm đà và thơm ngon

Hướng dẫn cách ướp cánh gà nướng đậm đà và thơm ngon
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.96 (491 vote)
  • Tóm tắt: Với cách ướp cánh gà nướng này thì bạn có thể tiết kiệm thời gian, độ ngấm gia vị sẽ rất ngon, đậm đà, các bạn ướp xong thì có thể đem ra nướng với bếp than …
  • Nội Dung: – Lúc này bạn đã có sẵn hỗn hợp nước sốt, bạn lấy cánh gà lúc nãy cho vào hộp đổ nước sốt vào, đậy nắp lại và bạn lắc mạnh liên tục cho cánh gà có thể thấm được với hỗn hợp nước sốt. Sau đó đem hộp đậy kín cho vào tủ lạnh, bạn chỉ cần đợi khoảng 45 …

Cách tẩm ướp cánh gà nướng ngon làm say mê bao người

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.77 (298 vote)
  • Tóm tắt: Cách tẩm ướp cánh gà nướng ngon như sau. Bước 1: Sơ chế phần cánh gà. Cánh gà mua về rửa sạch, xát với muối để loại bỏ mùi hôi, chất bẩn …
  • Nội Dung: Cách tẩm ướp cánh gà nướng ngon là bí kíp cực quan trọng giúp cho các món gà nướng thêm tròn hương, đượm vị, cuốn hút người thưởng thức. Cách ướp sườn nướng hay cách ướp thịt nướng rồi cả cách ướp gà nướng, mỗi loại lại có những điểm khác biệt riêng …

15 cách ướp gà nướng tại nhà thơm ngon, đậm vị, ai cũng làm được

 15 cách ướp gà nướng tại nhà thơm ngon, đậm vị, ai cũng làm được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.56 (452 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ những cách ướp gà nướng đơn giản này bạn sẽ có ngay món ngon hấp dẫn với lớp da vàng giòn, phần thịt bên trong mềm thơm, đậm vị, …
  • Nội Dung: Bước 4: Trong lúc chờ gà chín, bạn tiến hành làm sốt chấm. Phi thơm chỗ hành, tỏi băm còn lại sau đó nêm thêm 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong. Khi hỗn hợp sôi bạn tắt bếp rồi nêm nếm lại cho phù …

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng ngon, siêu đỉnh

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng ngon, siêu đỉnh
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.39 (561 vote)
  • Tóm tắt: 2 Ướp cánh gà … Cho vào chén trộn đều các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng cà …
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

Chia sẻ với hơn 31 cách ướp cánh gà nướng hay nhất

Chia sẻ với hơn 31 cách ướp cánh gà nướng hay nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.85 (85 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]. Để có một món ăn ngon thì cách pha nước chấm cánh gà nướng cũng quan trọng không kém.
  • Nội Dung: Tuy nhiên cách làm này thường sẽ không đem lại hương vị chuẩn và thơm như cách sơ chế nguyên liệu nên chúng tôi khuyên các chị em vẫn nên ưu tiên cách ướp cánh gà nướng như trên nhé! – Sau đó bạn lấy ra, dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp các …

Cách ướp cánh gà nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách ướp cánh gà nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.77 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà nướng muốn được ngon thì bạn phải ướp gia vị đúng cách. Hôm nay Emvaobep sẽ chỉ cho bạn cánh ướp cánh gà nướng ngon.
  • Nội Dung: Với cách ướp cánh gà nướng này thì bạn có thể tiết kiệm thời gian, độ ngấm gia vị sẽ rất ngon, đậm đà, các bạn ướp xong thì có thể đem ra nướng với bếp than hoặc lò vi sóng vẫn rất là chuẩn, trong lúc nướng thì bạn nên quét thêm hỗn hợp lên cánh gà …

TỔNG HỢP các cách ướp gà nướng thơm ngon xuýt xoa

TỔNG HỢP các cách ướp gà nướng thơm ngon xuýt xoa
  • Tác giả: cryfreetown.org
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.75 (73 vote)
  • Tóm tắt: Gà là một món thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nướng BBQ trong nhà, ngoài trời. Tuy nhiên, để món ăn này thêm phần hấp dẫn thì đòi …
  • Nội Dung: + Cách ướp gà nướng sốt BBQ như sau: thịt gà đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị vào để ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi ướp, đem xiên thịt vào các que xiên và đặt trên bếp nướng. Bạn cũng có thể tận …

Cách làm cánh gà nướng thơm ngon từ bếp nướng than hoa

Cách làm cánh gà nướng thơm ngon từ bếp nướng than hoa</h2>
  • Tác giả: bepvietnam.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.66 (187 vote)
  • Tóm tắt: Ướp cánh gà: – Sau khi cánh gà rửa sạch để ráo nước bạn đổ vào tô và ướp gia vị. Bạn cho 1 thìa muối, …
  • Nội Dung: Với thời tiết se lạnh cộng thêm với bạn nghiền cánh gà thì món Cánh gà nướng than hoa sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với cách nướng đặc biệt từ bếp than hoa sẽ khiến từng cánh gà sẽ có mùi vị thơm đặc trưng hơn và hấp dẫn hơn. Vì thế, …

Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]

Nguyên liệu, Tẩm ướp, Cách làm cánh gà nướng ngon [Muối ớt, Mật ong]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.47 (103 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có · Cánh gà: 300-500g · Rượu trắng (hoặc nước muối) · Muối tôm: 1 muỗng canh · Dầu ăn: 2 muỗng canh · Sa tế: 1 muỗng canh · Tương ớt: 1 muỗng canh …
  • Nội Dung: Đa số mọi người sẽ nghĩ cách ướp cánh gà nướng cũng đơn giản thôi mà. Chỉ cần trộn đều các gia vị, rửa sạch thịt gà xong ướp lên trên là xong. Điều này hoàn toàn không đúng đâu nha. Nếu đi ăn nướng nhiều bạn sẽ biết, phần ướp thịt giữ vị trí đặc …

Cánh gà nướng: 8 cách làm đơn giản mà mềm ngon thấm vị

Cánh gà nướng: 8 cách làm đơn giản mà mềm ngon thấm vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 2.42 (189 vote)
  • Tóm tắt: Ướp cánh gà với hành khô băm, sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê sa tế tôm, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 gói bột ngũ vị …
  • Nội Dung: Cách làm cánh gà nướng đơn giản mà thành quả thơm ngon không cưỡng lại được. Bên ngoài giòn tan, quyện trong nước sốt đậm đà đủ vị dẻo, mặn, ngọt, và cay, bên trong thịt thơm nồng và mềm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn tối …

Cách làm cánh gà nướng mật ong và bơ tỏi đều ngon béo ngậy

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.33 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cánh gà nướng mật ong và bơ tỏi đều ngon béo ngậy … Cánh gà cần được ướp cùng gia vị trong thời gian 1 giờ trước khi đem nướng. Ướp cánh gà với …
  • Nội Dung: – Dùng muỗng cà phê lấy 1 thìa muối hạt và nửa thìa bột ngọt, muỗng canh sẽ ước lượng đường và nước chanh, mỗi loại 1 muỗng. Thêm vào 30 gram ớt hiểm xanh cùng 1 vài tép tỏi. Các gia vị sẽ được cho vào cối xay loại dùng xay thịt, cắm điện và bấm nút …

3 cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

3 cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon
  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.28 (180 vote)
  • Tóm tắt: Làm được rất nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe nữa. Related. lam ga nuong bang noi chien khong dau 3. 3 MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.
  • Nội Dung: Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng …

Công thức làm cánh gà nướng bằng lò nướng thơm ngon bất bại

Công thức làm cánh gà nướng bằng lò nướng thơm ngon bất bại
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.02 (122 vote)
  • Tóm tắt: Gà nướng là món ăn hấp dẫn và thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Tham khảo ngay các công … Cách ướp gà nướng phô mai bằng lò nướng.

4 cách ướp cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu bất bại

  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 1.98 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bao gồm: 2 muỗng sốt ướp thịt, 1 dầu hào, 1 nước mắm, 1 tương ớt, 1.5 muỗng mật ong. Thêm ít bột tỏi, bột tiêu và bột ớt vào cho thơm. Nếu bạn …
  • Nội Dung: Bạn vừa mua được một chiếc nồi chiên không dầu xịn xò, nhưng chưa biết làm món gì ngon để cho gia đình thưởng thức. Vậy bạn hãy thử món cánh gà chiên thử đi. Mình sẽ gợi ý cho bạn 4 cách ướp cánh gà với nồi chiên …

Top 10 cách ướp gà nướng siêu ngon với các gia vị có sẵn ở trong bếp

Top 10 cách ướp gà nướng siêu ngon với các gia vị có sẵn ở trong bếp
  • Tác giả: gacung.com.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 1.84 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp gà nướng mật ong thơm ngon, ngọt thịt … Bên cạnh đó các món ăn từ gà được chế biến với mật ong như là đùi gà ướp mật ong, cánh gà hoặc ức gà …
  • Nội Dung: Với hướng dẫn cách làm gà nướng phô mai ở trên bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp nướng BBQ để thực hiện. Lưu ý là nếu dùng bếp điện để miếng gà không bị khô thì bạn nên dùng giấy bạc bọc lại miếng gà hơn nữa khi nướng gà bằng giấy bạc thì phô mai sẽ …

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

 Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 1.69 (152 vote)
  • Tóm tắt: Ướp cánh gà: Bạn lấy 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà …
  • Nội Dung: Sơ chế cánh gà: Cánh gà sau khi đã mua về, bạn rửa sạch rồi để vào thau nước nóng đã hòa tan cùng với muối. Bạn đợi khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch hết váng mỡ, cặn bẩn còn ứ đọng trên da gà. Sau đó, tiếp tục rửa sạch lại với nước, để ráo nước …