Xem Ngay Top 19 cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm [Ngon Nhất]

Mô tả khóa học

[toc]

Hôm nay, Đầu Bếp Gia Đình sẽ mách bạn 3 cách làm sườn cốt lết chiên ngon bá cháy. Đó là sườn cốt lết chiên nước mắm, sườn cốt lết chiên sả, sườn cốt lết chiên mật ong. Nhanh tay lưu vào sổ để thực hiện cho các bữa ăn của gia đình nhé!

1. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

sườn cốt lết chiên nước mắm

Sườn cốt lết chiên nước mắm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 400gr

• Nước mắm ngon

• Dầu hào

• Muối

• Hạt nêm

• Tương ớt

• Đường

• Bột ngọt

• Giấm gạo

• Tiêu

• Ớt bột

• Tỏi lớn

• Ớt tươi

• Hành tím

• Dầu ăn

Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

• Sườn cốt lết đã cắt lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

• Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước mắm chiên sườn

• Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chén khuấy cho tan các gia vị là được.

Bước 3: Chiên sườn cốt lết

• Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun nóng, dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

• Khi sườn đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục đun đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

• Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên mặt sườn và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt nhất.

• Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dưa leo và xà lách để ăn cùng sườn cốt lết chiên nước mắm cho đầy đủ dinh dưỡng nhé!

2. Cách làm sườn cốt lết chiên sả

sườn cốt lết chiên sả

Sườn cốt lết chiên sả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 500gr

• Húng quế: 30gr

• Bắp cải bào: 50gr

• Sả băm: 3 muỗng canh

• Sả bào: 4 cây

• Ớt hiểm: 2 quả

• Hành tím: 6 củ

• Tỏi: 5 tép

• Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Cách chiên sườn cốt lết với sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• Bạn tiến hành xay hành, tỏi, ớt, sả cùng với 3 muỗng canh nước lọc. Xay nhuyễn, bạn vắt lấy 3 muỗng canh nước cốt và giữ lại xác nhé.

• Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm.

Bước 2: Làm sườn cốt lết chiên với sả

• Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

• Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

• Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách nấu cơm chiên dương châu [Ngon Nhất]

• Bạn trang trí với ít húng quế, ăn kèm bắp cải bào và cơm nóng nhé!

3. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

sườn cốt lết chiên mật ong

Sườn cốt lết chiên mật ong (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 5 miếng

• Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

• Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước xốt mật ong

• Bạn trộn đều 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tỏi và ớt băm lại với nhau là hoàn thành rồi nhé.

Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

• Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

• Bạn tiếp tục rim đến khi nước xốt cạn và sánh lại thì tắt bếp và thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

Như vậy là chúng tôi đã gửi đến bạn cách làm sườn cốt lên chiên rồi. Hy vọng, qua các công thức chúng tôi giới thiệu bạn có thể chế biến thành công món ăn yêu thích nhé!

Top 19 cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm viết bởi Cosy

Thẻ: Cách ướp thịt cốt lết nướng mềm

  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.97 (813 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp với GiupViecTot.vn để khám phá ra cách làm món sườn cotlet chiên thơm ngon bổ dưỡng nào! Các món ngon sẽ được giới thiệu dưới đây gồm sườn …

2 cách ướp sườn cốt lết nướng đặc biệt thơm ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 4.52 (324 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp sườn cốt lết nướng là một trong những vấn đề được rất nhiều các chị em quan tâm. Ướp làm sao để miếng thịt được mềm, không quá dai, có mùi thơm …
  • Nội Dung: Trước khi đến với các cách ướp sườn cốt lết nướng thơm ngon đậm đà thì hãy cùng YummyDay tìm hiểu một tí về sườn cốt lết nhé. Phần xương sườn của heo có dính một phần thịt thăn đi kèm được gọi là sườn cốt lết, nó chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang …

Chị em chú ý: Ở đây có món sườn nướng mềm thơm, làm theo công thức này, ướp kiểu gì cũng hợp

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.31 (566 vote)
  • Tóm tắt: Chị em chú ý: Ở đây có món sườn nướng mềm thơm, làm theo công thức này, ướp kiểu gì cũng hợp. GiadinhNet – Công thức này phù hợp với thịt cốt lết, …

Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán

Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.17 (535 vote)
  • Tóm tắt: Nếu phần cốp lết có nhiều mỡ, bạn có thể lạng bớt phần mỡ ra để làm mỡ hành ăn kèm với sườn nướng rất ngon. Làm gia vị ướp sườn cốp lết cơm tấm. Hành tím, đầu …
  • Nội Dung: Đặc biệt trong thời gian ướp thịt, muốn để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và sau khi xả đông …

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.84 (570 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm ngon và mềm … Cái hồn ở món ăn này là miếng thịt sườn cốt lết nướng mang hương vị chủ đạo, …
  • Nội Dung: Bước 3: Đeo bao tay vô, đổ sườn đã ráo vô một cái tô to, bắt đầu bỏ tất cả hỗn hợp nước sốt đã xay vào, massage sườn trong vòng 15 phút cho thấm rồi cho sườn vào ướp khoảng 3 tiếng. Các bạn có thể dùng màng nilon bọc kín lại và để trong tủ lạnh để …

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon
  • Tác giả: kinhtrangtrithanhphat.com
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.54 (584 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn …
  • Nội Dung: Để thịt sườn được mềm ngon, bạn nên ướp bằng mật ong thay cho đường, và không dùng muối khi ướp nhé. Muối sẽ làm thịt săn lại và dai hơn đấy. Bên cạnh đó, để tránh cho thịt bị cháy, chúng ta cũng không dùng hành tỏi băm. Bạn không cần lo thịt sẽ …

3 cách ướp sườn cốt lết nướng mềm ngon không khô dễ làm tại nhà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 3.39 (208 vote)
  • Tóm tắt: Công thức cực chuẩn cho 3 món sườn cốt lết nướng cơm tấm, mật ong và sả mềm ngon, đậm đà và dễ thực hiện tại nhà. Cùng HAY ĂN trổ tài thực hiện ngay thôi …

4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà

4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.14 (487 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nướng sườn ngon ăn cơm tấm là gì? Nguyên liệu của món sườn nướng cơm tấm gồm có. Sườn cốt lết 500g; Tỏi 1 củ; Hành tím 3 …
  • Nội Dung: Có rất nhiều cách ướp sườn để nướng khác nhau. Sườn cây nhà hàng ướp theo kiểu khác, sườn nướng cơm tấm ướp theo kiểu khác. Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ các bạn các cách làm sườn nướng với công thức dễ làm, dễ nhớ để bạn có thể áp dụng thường …

CÁCH ƯỚP THỊT NGON | ThuVienAmThuc.vn – Thư viện ẩm thực

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.85 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt ngon với hình ảnh miếng sườn có màu vàng ươm bóng bẩy, thơm phức đã gắn liền với đĩa Cơm tấm Sài Gòn nổi tiếng khắp nơi. Sườn cốt lết nướng có …

5 cách ướp thịt nướng ngon mềm không thua kém hàng quán

 5 cách ướp thịt nướng ngon mềm không thua kém hàng quán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.69 (56 vote)
  • Tóm tắt: – Thái thịt thành từng miếng vuông, dày vừa phải cho vào tô. Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, …
  • Nội Dung: Sườn cốt lết heo 800g; 5 nhánh hành lá, 2 củ tỏi, 2 củ hành tím; 1 quả cam; 1.5 muỗng canh sữa đặc; 2 muỗng canh nước mắm ngon; 1 muỗng canh nước tương; 1.5 muỗng canh đường thốt nốt; 1/2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột …

5 cách ướp sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng

5 cách ướp sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.68 (191 vote)
  • Tóm tắt: Biết cách ướp sườn nướng ngon mềm, hấp dẫn sẽ là một điểm cộng cho bất cứ người nội … Sườn nướng cơm tấm thì phải chọn loại sườn cốt lết.
  • Nội Dung: Nói về cách ướp sườn để nướng thì nhiều vô số kể. Ví dụ như sườn cây nướng chế biến ở nhà hàng sẽ khác, sườn nướng ăn kèm cơm tấm thì sẽ khác. Trong phạm vi nội dung chia sẻ này, Chuyên mục Món ngon xin gợi ý 5 công thức khá tiêu biểu, dễ làm, bí …

Cách làm sườn nướng mềm thơm, đảm bảo làm theo công thức này kiểu gì cũng hợp

  • Tác giả: thehifarm.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.51 (146 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị. 1 kg sườn cốt lết; 2 cây sả; Hành, tỏi, ớt.. Gia vị ướp sườn: muối, …

Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê

Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.31 (57 vote)
  • Tóm tắt: Hãy xem ngày bài hướng dẫn ướp sườn ngon của Naifood ngay. … loại sườn cây hoặc sườn cốt lết vì khi nướng thịt sẽ mềm ngọt và dễ ăn hơn.
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần cho sườn vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn trở thịt nướng mặt còn lại và nướng tới khi thịt sườn chín vàng là có thể lấy ra. Khi sườn gần chín tới, bạn rắc thêm một ít ớt xay lên trên …

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NGON CHO QUÁN CƠM TẤM

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NGON CHO QUÁN CƠM TẤM
  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.22 (110 vote)
  • Tóm tắt: 3. Sườn cốt lết nướng sả … Cách chế biến: … Dùng vật nặng như cán dao, chày, hoặc có dụng cụ chuyên dụng như búa giã thịt thì dùng để làm mềm …
  • Nội Dung: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và định hướng tới việc cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế tới tay người tiêu dùng, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết mang cung cấp sản phẩm sườn cốt lết chất lượng và giá thành hợp lý …

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm ngon chuẩn vị Sài Gòn – Digifood

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm ngon chuẩn vị Sài Gòn - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.1 (65 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng thịt không bị dai và khô mà rất thơm mềm, ăn kèm cùng cơm tấm thì ngon hết ý. suon cot let com tam. Ảnh: Sưu tầm. 4. Cách chọn sườn …
  • Nội Dung: Trên đây là cách ướp sườn cốt lết cơm tấm cực ngon mà bạn có thể tham khảo. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và trổ tài với món sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức nào. Bạn cũng đừng quên tham khảo các công thức nấu ăn ngon khác …

3 cách ướp sườn cốt lết nướng thơm lừng, thịt mềm và không bị khô

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.12 (186 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhưng cách ướp sườn cốt lết thế nào cho ngon, cho đậm vị thì không phải …
  • Nội Dung: Để làm thành công món sườn cốt lết nướng, công đoạn ướp gia vị rất quan trọng. Nếu thiếu một vài loại gia vị sẽ khiến món sườn bị khô, cứng và khó nhau. Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách ướp sườn cốt lết nướng, giúp bạn có món ăn …

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.05 (98 vote)
  • Tóm tắt: Dùng cán dao hay chày đập cho miếng sườn mỏng cũng như mềm ra, để thịt dễ thấm gia vị hơn. … Ướp sườn với 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn bóc vỏ 10 củ hành tím rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi lọc qua rây để chỉ lấy phần nước cốt. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê …