Xem Ngay Top 17 cách ướp thịt nướng sa tế [Hay Nhất]

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Bên cạnh những hình thức chế biến như: xào, nấu, hầm,… thì bò nướng sa tế cũng là lựa chọn hợp khẩu vị được nhiều người yêu thích. Vậy, đâu là cách ướp thịt bò sa tế đúng chuẩn, hấp dẫn? Bạn hãy cùng Digifood khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu món bò nướng sa tế

Với hương vị đậm đà, bò nướng sa tế là một trong các món bò nướng hấp dẫn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Khác với những món bò nướng theo từng lát mỏng, bò nướng sa tế được nướng nguyên khối, phần ngoài chín đều, bên trong giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt.

cach-lam-bo-nuong-sa-te-ngon-nhat.

Ảnh: Sưu tầm

Bò nướng mềm thơm mùi sả, không bị dai thấm đều vị cay cay của sa tế kích thích vị giác. Món ăn là gợi ý lý tưởng cho chị em trong những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo chất lượng bữa ăn cho cả nhà.

2. Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế

Để hương vị món bò nướng sa tế hoàn hảo nhất thì khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến rất quan trọng. Phần nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và thịt cần được làm chín trong nhiệt độ thích hợp. Còn chờ đợi gì nữa, chúng mình cùng bắt tay vào nấu món ăn ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò hoặc phi lê bò: 600gr (khẩu phần cho 3 người)
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Sa tế: 1 lọ
  • Rau thơm, rau sống ăn kèm
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi tanh cho thịt bò bằng cách ngâm trong nước muối loãng cùng 1 thìa cafe nước cốt chanh khoảng 2 phút.
  • Rửa sạch lại thịt 2 lần sau đó để ráo
  • Cắt lát thịt bò. Để việc cắt thịt dễ dàng đồng thời giữ vị ngon của miếng thịt, bạn hãy bỏ thịt bò vào ngăn đá cho đông từ 30 – 40 phút rồi dùng dao sắc thái miếng vừa phải. Trường hợp bạn dùng phi lê bò thì chỉ cần rửa sạch và để ráo thịt là có thể chế biến rồi nhé!
  • Sả, hành tím, ớt tươi và tỏi rửa sạch, băm nhỏ để đảm bảo tất cả nguyên liệu được hòa quyện khi ướp thịt bò cũng như độ ngon khi hoàn thiện món ăn.
  • Rau sống, rau thơm ăn kèm rửa sạch với nước muối sau đó để cho ráo nước.

chi-tiet-cach-lam-bo-nuong-sa-te-tai-nha

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò đã thái miếng vào bát to và tiến hành ướp thịt với khoảng 1 thìa canh hạt nêm và 1 chút nước mắm.
  • Dùng đũa sạch trộn đều hỗn hợp sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

cach-uop-thit-bo-nuong-ngon-don-gian

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Pha sốt sa tế

  • Cho 2 thìa canh dầu ăn cùng tỏi, hành tím, sả băm vào chảo. Nếu gia đình bạn thích thêm cay thì có thể bỏ thêm vào một thìa ớt băm vào nhé.
  • Bật bếp, phi đều hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 1 phút tới khi có mùi thơm thì cho thêm khoảng 2 – 3 thìa sa tế tùy khẩu vị rồi khuấy đều.
  • Đun thêm khoảng 3 – 5 phút tới khi sốt trong chảo sôi lên thì tắt bếp và trút sốt ra bát.

Bước 4: Áp chảo thịt bò

  • Làm nóng chảo trên bếp. Bạn có thể sử dụng lại chảo vừa dùng chế sốt bằng cách tráng qua chảo với nước sôi nhé.
  • Cho thịt bò đã thái miếng vào, áo chảo mỗi mặt khoảng 2 phút tới khi thịt săn lại thì tắt bếp.

cach-ap-chao-thit-bo-chuan-nhat

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Hoàn thiện món bò nướng sa tế

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để hoàn thiện món bò nướng sa tế hấp dẫn.

  • Trước hết, bạn trải 1 miếng giấy bạc lên khay nướng rồi dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt.
  • Xếp lần lượt những miếng thịt bò đã áp chảo vào.
  • Dùng thìa/ cọ quét đều nước sốt sa tế lên tất cả các mặt của thịt.
  • Cho thịt vào lò nướng (hoặc nồi chiên), nướng ở 180 độ C khoảng 20 phút.
  • Khi thịt bò chín, bạn dùng kẹp/ đũa sạch gắp ra đĩa và thưởng thức.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm cá chim hấp [Ngon Nhất]

Thành phẩm sau khi chế biến

Thành phẩm bò nướng sa tế khi hoàn tất dậy hương vị hấp dẫn với sự hòa trộn hoàn hảo của các nguyên liệu. Hương thơm nhẹ của sả, tỏi và ớt quyện trong miếng thịt bò mềm ngọt, tê tê đầu lưỡi với vị của sa tế “đủ sức” làm siêu lòng bất cứ ai. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức cùng bánh mì, cơm nóng hoặc cuốn cùng rau sống tươi sạch, mát lành. Nếu chưa biết thịt bò làm gì ngon thì đừng bỏ lỡ gợi ý tuyệt vời này nhé.

bo-nuong-sa-te

Ảnh: Sưu tầm

3. Lưu ý khi làm món thịt bò nướng sa tế

Để có món bò nướng sa tế ngon và hấp dẫn nhất, bạn hãy bỏ túi một vài lưu ý sau:

  • Ướp gia vị với lượng vừa đủ, nên bỏ lần lượt từng loại gia vị để có thể dễ dàng gia giảm khi cần.
  • Không nên ướp thịt quá lâu, chỉ ướp khoảng 30 – 40 phút sẽ vừa ăn.
  • Khi áp chảo chú ý điều chỉnh lửa, áp nhanh phần bò, chỉ cho xém xém để tạo mùi thơm cho món ăn và vẫn giữ được độ ngọt của thịt.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay trổ tài làm món bò nướng sa tế chiêu đãi cả gia đình. Digifood Blog chúc bạn thành công và đừng ngại chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Top 17 cách ướp thịt nướng sa tế viết bởi Cosy

5 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng

5 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 4.96 (757 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách ướp thịt bò nướng sa tế; 2. Cách ướp thịt bò nướng mật ong; 3. Cách ướp thịt bò nướng BBQ; 4. Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc; 5.

Dê nướng sa tế – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.59 (351 vote)
  • Tóm tắt: Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.

Cách làm Thịt ba rọi nướng thơm ngon tại nhà

Cách làm Thịt ba rọi nướng thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.28 (334 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, … tỏi băm nhuyễn, nước cốt gừng, ngũ vị hương, sa tế vào bát to, trộn đều.
  • Nội Dung: Để có món thịt ba rọi nướng ngon tại nhà quan trọng nhất là bạn biết tẩm ướp đúng gia vị phù hợp. Hơn nữa các bước chuẩn bị phải đầy đủ và quan trọng là bạn có 1 chiếc nồi chiên không dầu có thể giúp món nướng của bạn ngon hơn và đảm bảo hương vị …

15 cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà

15 cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.12 (342 vote)
  • Tóm tắt: 3 muỗng sa tế, đường, bột ngọt, dầu ăn và 2 muỗng cốt tỏi. Cách làm. – Thịt ba chỉ heo rửa sạch bằng nước muối pha nhạt để loại bỏ mùi hôi, sau đó để …
  • Nội Dung: – Ướp sườn với 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 chút muối (chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được), muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 chút tiêu, đầu …

Cách làm sa tế ướp đồ nướng

Cách làm sa tế ướp đồ nướng
  • Tác giả: 24hseafood.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.9 (310 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp mực nướng. muc nuong sa te. Nguyên liệu. 1kg mực có thể chon mực ống hoặc mực lá tùy theo sở thích.
  • Nội Dung: Các nguyên liệu như thịt, tôm, cá đã có hương vị thơm ngon sẵn có nhưng nếu các bạn ướp thêm cho chúng một ít gia vị thì món nướng sẽ thêm phần ngon miệng và đẹp mắt. Đã có hủ sa tế hanmade thơm ngon hấp dẫn tại nhà thì còn chừ chừ gì mà không làm …

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.62 (490 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng sa tế, nướng ngói, nướng chao ngon khó cưỡng chỉ qua một vài bước đơn giản. Xem chi tiết tại đây.
  • Nội Dung: Thịt bò nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là món nướng với sa tế, trong đó cách ướp thịt là vô cùng quan trọng, quyết định đến hương vị của thành phẩm cuối cùng. Hãy cùng Thế Giới Bò Sạch tìm hiểu ngay cách ướp thịt bò nướng …

【TOP 5】Cách ướp thịt 3 chỉ nướng ngon mềm, thơm nức mũi

【TOP 5】Cách ướp thịt 3 chỉ nướng ngon mềm, thơm nức mũi
  • Tác giả: thegioimay.org
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.58 (578 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng sa tế ngon. Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm ngon. Chuẩn bị nguyên liệu …
  • Nội Dung: Các bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê hành tím băm vào trong bát to. Sau đó, trộn …

11 cách ướp thịt heo nướng thơm ngon mềm không bị khô

11 cách ướp thịt heo nướng thơm ngon mềm không bị khô
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.08 (473 vote)
  • Tóm tắt: Để ướp nửa kg thịt heo bạn cần chuẩn bị 2 trái ớt sừng băm nhỏ, nửa muỗng ớt bột, nửa muỗng tiêu, hành tím cần chuẩn vị 2 củ và 2 cây sả, mắm, hạt nêm, đường, …
  • Nội Dung: Hỗn hợp sốt ướp thịt heo xiên que bạn cần dùng sữa đặc 1 thìa hoặc 2 tùy bạn, dầu hào 2 muỗng, mật ong, mắm, dầu mè, đường, nước màu mỗi loại 1 muỗng và cho thêm 2 muỗng mè, sau đó trộn đều các gia vị lên. Khi ướp thịt bạn cho thêm hành tỏi và sả …

Bật mí cách ướp thịt nướng sa tế ngon đúng chuẩn vị nhà hàng

Bật mí cách ướp thịt nướng sa tế ngon đúng chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: comatcetower.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.91 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt với sa tế ngon chuẩn vị · Trộn gia vị cho món thịt nướng cùng sa tế bao gồm: 2 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu xay, …
  • Nội Dung: Nướng thịt thì chắc hẳn ai cũng có thể làm được nhưng cách ướp thịt nướng sa tế làm sao cho thơm ngon đậm đà, thì không phải ai cũng nắm được. Vào những ngày thời tiết se se lạnh, cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp lò và thưởng thức món thịt nướng …

Cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị ai ăn cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.82 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò nướng ngon hay không mỗi địa phương sẽ có những cách làm khác nhau. Dưới đây YummyDay xin chia sẻ cách ướp thơm ngon không …
  • Nội Dung: Có thể nói gia vị là linh hồn của món thịt bò nướng sa tế. Vì vậy để món thịt bò nướng sa tế được hoàn hảo thì khâu chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết là một bước rất quan trọng. Đây có thể được xem là khâu có vai trò quyết định đến độ ngon và hương …

Cách ướp thịt nướng sa tế cay nồng, ngon mềm chuẩn như nhà hàng

Cách ướp thịt nướng sa tế cay nồng, ngon mềm chuẩn như nhà hàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.72 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng sa tế kết hợp cùng mật ong hay dầu hào luôn tạo nên sắc màu nổi bật nên ai cũng dành một tình cảm đặc biệt với đồ nướng.
  • Nội Dung: Với nguồn nguyên liệu chọn lọc, công thức pha chế bí truyền và hương vị đặc trưng thì sa tế của thương hiệu này xuất hiện phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình. Ngoài dùng ướp thịt nướng, Cholimex sản xuất ra cả dạng sa tế bằng ớt khô, sa tế tôm …

Cách ướp thịt nướng sa tế chuẩn không cần chỉnh

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.48 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng sa tế là một trong những bí quyết nướng thịt mang vị cay thơm khó quên. Nhưng ướp thế nào mang đến hương vị chuẩn nhất …

Biến tấu cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi

Biến tấu cách làm heo nướng sa tế thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.33 (198 vote)
  • Tóm tắt: Để không tốn nhiều thời gian chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay nhé ! cach lam heo nuong sa te. Nguyên liệu chuẩn bị làm heo nướng sa tế : 300 g thịt ba chỉ; 1 …
  • Nội Dung: Giống như những món nướng khác, heo nướng sa tế mang lại hương vị cay nồng, thơm nức mũi và vị thịt heo mềm mềm dai dai lẫn thêm chút mỡ không thể nào chê và đâu được. Tuy nhiên, để có được một dĩa thịt heo nướng sa tế thơm ngon thì không những cần …

7 cách ướp thịt dê nướng ngon bạn nên thử

7 cách ướp thịt dê nướng ngon bạn nên thử
  • Tác giả: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.36 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Bạn cho khoảng 2-3 miếng chao ra bát nhỏ để tán nhuyễn sau đó cho thêm tỏi xay, 1/2 thìa cà phê đường, bột ngọt, ớt sa tế (tùy theo khẩu vị của mỗi …
  • Nội Dung: Bên cạnh các nướng bằng thịt dê. Chúng ta cũng có thể nướng bằng sườn dê ngon, sườn dê nướng muối ớt được cho là cách nướng phổ biến và được yêu thích trong nhà hàng. Bởi mùi vị thơm ngon của thịt, mặn và chút hơi cay của muối rất thích hợp với …

Cách ướp thịt nướng sa tế ngon có một không hai

Cách ướp thịt nướng sa tế ngon có một không hai
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.15 (171 vote)
  • Tóm tắt: Anh ơi anh muốn đi ăn gì đây, ăn chè hay là bánh giò ? Anh muốn ăn thịt nướng, và phải là thịt nướng sa tế. Nhưng em chưa biết cách làm thịt …
  • Nội Dung: Anh ơi anh muốn đi ăn gì đây, ăn chè hay là bánh giò ? Anh muốn ăn thịt nướng, và phải là thịt nướng sa tế. Nhưng em chưa biết cách làm thịt nướng ? Nhưng anh đừng lo em sẽ tìm hiểu cách ướp thịt nướng sa tế của Emvaobep và làm ngay cho anh. Hôm nay …