Rất Hay Top 20+ cách ướp thịt trâu sấy [Ngon Nức Mũi]

Thịt trâu sấy khô là món ăn được ưa chuộng ngày Tết. Vì vậy, đây cũng là món ăn được liệt kê trong danh sách các món ăn kinh doanh ngày Tết siêu lợi nhuận. Thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc. Thế nhưng, bên cạnh “siêu phẩm” ấy thì thịt trâu sấy khô cũng ngon không kém cạnh. Cách làm thịt trâu sấy khô bằng máy sấy thực phẩm cũng không quá khó. Do đó, các hộ sản xuất nhỏ cũng đã và đang chú trọng đầu tư máy sấy thực phẩm mini để nhằm gia tăng năng suất trong mùa cao điểm này.

Thịt trâu sấy khô là món ăn gây nghiện các tín đồ

Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Trâu Sấy Khô Là Gì?

Thịt trâu gác bếp là đặc sản núi rừng Tây Bắc. Đây là món ngon có xuất xứ từ người dân tộc Thái Đen. Món thịt trâu này khá phổ biến đối với nhiều dân tộc thiểu số của vùng Tây Bắc. Và không ít người thắc mắc và không hiểu vì sao lại “gác bếp”. Sở dĩ có món thịt trâu này là do khi chưa có tủ lạnh, người dân tộc thường treo lên gác bếp để bảo quản thịt trâu một cách tự nhiên, thịt được ám khói, không phân hủy. Theo dòng thời gian, món ăn này được pha chế, tẩm ướp thêm nhiều gia vị kỳ công hơn nữa để có loại thịt thơm ngon.

Trâu gác bếp hay thịt trâu sấy khô là món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Hiện nay, thịt trâu sấy khô được xem là biến tấu của món thịt trâu gác bếp. Thay vì gác bếp, người ta sấy khô thịt trâu bằng máy sấy thực phẩm, thời gian được rút ngắn, tăng năng suất hiệu quả. Tất nhiên, chất lượng về hương vị và giá trị dinh dưỡng món ăn vẫn được đảm bảo một cách trọn vẹn nhất.

Cách Làm Thịt Trâu Sấy Khô Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Mini DQTech

Cũng tương tự như cách làm khô bò miếng, quy trình chế biến thịt trâu sấy khô cũng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu

Theo đó, khi chọn thịt trâu tươi, bạn cần chọn phần thịt trâu ít mỡ và gân, thông thường là phần đùi, mông và lưng. Sau đó, bạn tiến hành xử lý loại bỏ xương, mô liên kết và chất béo qua máy ly tâm lớn. Thiết bị này tạo ra một chuyển động quay trong, làm cho các hạt chất béo lỏng tách ra khỏi thịt trâu.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị vào thịt trâu

Bạn chuẩn bị gia vị ướp thịt trâu theo khẩu vị phần lớn của khách hàng. Tất nhiên, để nhận biết khẩu vị khách hàng, bạn cần phải thử nghiệm trong thời gian dài. Thịt trâu sau khi sơ chế được cho vào hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ cho gia vị thấm đều trong từng thớ thịt.

Bước 3: Đun rim thịt trâu

Sau khi thịt trâu thấm đều gia vị, bạn tiến hành công đoạn đun rim thịt trâu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và khô đều. Lưu ý, trong quá trình đun rim thịt trâu, bạn cần vớt bọt thường xuyên để cho miếng thịt trâu đẹp và ngon hơn.

Bước 3: Sấy khô thịt trâu

Sau khi làm chín thịt trâu, bạn cho thịt trâu vào khay sấy inox, rồi cho vào buồng sấy, cài đặt các thông số về nhiệt độ, thời gian sấy phù hợp. Trong quá trình sấy, bạn có thể mở máy kiểm tra chất lượng thành phẩm để đảm bảo từng miếng thịt trâu sấy khô ngon, tròn vị nhất. Sau cùng, bạn chỉ cần cho vào túi và sử dụng máy hút chân không Lopda để bảo quản, cung ứng ra thị trường.

Máy Sấy Thịt Trâu DQTech Hội Tụ Nhiều Ưu Điểm Vượt Bậc

Máy sấy khô bò, máy sấy thịt trâu giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm tối đa thời gian, tăng năng suất một cách hiệu quả nhất. Máy sấy thịt trâu DQTech được sử dụng công nghệ sấy gió nóng – gió ngang, kết hợp tách ẩm chủ động, giúp tiết kiệm điện năng, rút ngắn thời gian sấy mà vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm. Máy sấy thực phẩm mini được gia công từ 100% vật liệu inox 304, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, hệ thống được tích hợp bảng điều khiển thông minh, chỉ với vài nút điều khiển là bạn dễ dàng điều chỉnh các thông số về nhiệt độ sấy, thời gian sấy,… Máy sấy DQTech hoạt động tự động 100%, tự tắt máy khi hoàn thành mẻ sấy. Đặc biệt, máy sấy đa năng DQTech sấy được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau: sấy khô bò, sấy khô gà, sấy các loại hạt, sấy nông sản rau củ quả, sấy trái cây, sấy lạp xưởng, sấy thịt cá,… Đây là ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến các dòng máy sấy DQTech.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố [Đánh Giá Cao]

Theo đó, 2 dòng máy sấy thực phẩm mini được ứng dụng để sấy khô bò miếng có thể kể đến là máy sấy 1PV1 và máy sấy 1PV1S.

Máy sấy 1PV1: Máy sấy 1PV1 có kích thước ngang 420mm x cao 450mm x sâu 600mm, với sức chứa 6 khay 300 x 400mm, cho phép sấy 2 – 15kg/ mẻ sấy. Sản phẩm được bảo hành 18 tháng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Máy sấy 1PV1

Máy sấy 1PV1S: Máy sấy 1PV1S được gia công với kích thước ngang 440mm x cao 780mm x sâu 600mm, sức chứa 12 khay 300 x 400mm, cho phép sấy 4 – 30kg/ mẻ sấy. Máy sấy 1PV1S được bảo hành 12 tháng, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

Máy sấy 1PV1S

Trên đây là những thông tin chi tiết về thịt trâu sấy khô cũng như máy sấy thịt trâu mà bạn nên tham khảo, từ đó đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, vì vậy đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay từ bây giờ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SHOWROOM – VĂN PHÒNG DQTECH

  • Địa chỉ: 14/91 Song Hành, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.HCM

  • Hotline: 0938.743.286

  • Email: [email protected]

  • Website: https://maysaydq.com/

  • Fanpage: https://www.facebook.com/MaySayThucPhamDQTech/

SHOWROOM BUÔN MÊ THUỘT, ĐĂK LĂK

  • Địa chỉ: 215 Y Jut, Phường Thắng Lợi, Thành phố Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk

  • Hotline: 0919.254.571

SHOWROOM ĐẠ ĐỜN – ĐINH VĂN, LÂM HÀ, LÂM ĐỒNG

  • Địa chỉ: 62 Thôn 1, Đam Pao, Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng

  • Hotline: 0888.581.079

CÔNG TY CỔ PHẦN DQTECH

  • Địa chỉ: 411/12/16 Dương Thị Mười (TCH 21), Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM.

  • Hotline: 0938.743.286

Top 20 cách ướp thịt trâu sấy viết bởi Cosy

Thịt Trâu Khô – Đặc Sản Tuyên Quang

  • Tác giả: dacsantuyenquang.org
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.79 (291 vote)
  • Tóm tắt: – Quy cách chế biến: thịt trâu đem tẩm ướp gia vị đem gác bếp, thịt chín bằng sức nóng của khói bốc lên. – Thịt trâu gác bếp được nhiều du khác lựa chọn để làm …
  • Nội Dung: – Khói ngấm vào thịt trâu khiến thịt sậm màu, gia vị bám vào thịt. Với miếng thịt có thành phẩm sẽ có mùi thịt trâu gây khó chịu. Còn với thịt trâu “chính hãng” sẽ có mùi gia vị, mùi khó cay cay, màu đỏ sậm hoặc đen. Những miếng thịt này được gác …

Tự chế biến đặc sản thịt trâu sấy Tây Bắc tại nhà

  • Tác giả: sieuthimaybinhan.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.44 (548 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu sau khi làm sạch, đem bỏ hết phần gân và mỡ, còn lại phần thịt ngon. Sau đó cắt thịt thành miếng mỏng, to bản. Bước 2: Tẩm ướp nguyên …
  • Nội Dung: Điều đầu tiên khi khách hàng lựa chọn mua máy sấy là máy có đáp ứng được nguyên liệu và yêu cầu thành phẩm của mình không. Máy sấy thực phẩm của Siêu thị máy Bình An sấy được hầu hết các loại nguyên liệu tùy vào cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian …

Quy trình làm thịt trâu gác bếp sạch ngon nhờ máy sấy thực phẩm BK

  • Tác giả: maythucphambk.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 4.37 (312 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp đã trở thành món ăn quen thuộc, là cực phẩm trên bàn nhậu được đông đảo mọi người, mọi lứa tuổi yêu thích. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm …
  • Nội Dung: Thịt sẽ được sấy một cách hoàn hảo nhất trong nhiệt độ khoảng 60 đến 70 độ C là trong khoảng thời gian từ 12-15 tiếng tùy theo từng mẻ. Bạn nên kiểm tra thịt thường xuyên để mẻ thịt đạt được chất lượng tốt nhất. Không nên để thịt sấy quá lâu, thịt …

Đi chợ đặc sản ở Thác Bạc

Đi chợ đặc sản ở Thác Bạc
  • Tác giả: baodanang.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.04 (240 vote)
  • Tóm tắt: Tiện thể chúng tôi được chị chủ quán chia sẻ về cách làm thịt trâu, thịt heo sấy Sa Pa khi chị đang sấy thịt trong lò. Thịt trâu sấy thơm nồng …
  • Nội Dung: Con đường lên thị xã Sa Pa đưa chúng tôi trở lại đèo Ô Quy Hồ. Lần này thời tiết vào thu nên không còn nhiều hoa đỗ quyên rừng, hoa gạo và các loài hoa dại khác như trước đây. Nhưng, các hoạt động buôn bán ở chợ phiên bên cạnh khu du lịch Thác Bạc …

2 cách làm thịt trâu khô chuẩn vị Tây Bắc dễ làm bạn hãy tham khảo ngay

2 cách làm thịt trâu khô chuẩn vị Tây Bắc dễ làm bạn hãy tham khảo ngay
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.93 (553 vote)
  • Tóm tắt: Tiến hành ướp thịt trâu với các gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng …
  • Nội Dung: Các bạn chuẩn bị những que tre sạch, sau đó xiên miếng thịt trâu vào que đó. Xếp và sấu khô trên than củi khoảng 1 đến 2 tiếng thì thịt sẽ chín tới. Trong quá trình gác bếp, các bạn không để que thịt quá gần với lửa nhé, sẽ làm miếng thịt có thể bị …

THỊT TRÂU SẤY | Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản các sản

  • Tác giả: truyxuatnongsan.laocai.gov.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.78 (594 vote)
  • Tóm tắt: Qui cách đóng gói:
    Địa chỉ:
    Giá tham khảo:
    Nhà sản xuất: HTX Chế biến thực phẩm sạch Gia Phú

Lưu ngay công thức ướp thịt trâu gác bếp ngon quên lối về

Lưu ngay công thức ướp thịt trâu gác bếp ngon quên lối về
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.47 (532 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, thịt trâu được xiên vào từng thanh nứa đã vót sẵn rồi đem treo lên gác bếp. Thịt được sấy khô bằng than củi và khói bếp một cách tự nhiên rồi sau đó sẽ …
  • Nội Dung: Với những gia đình ở thành phố thì cách làm thịt trâu gác bếp bằng cách treo thịt trâu lên gác bếp để hun khói là tương đối khó khăn, bởi ngày nay có rất ít gia đình sử dụng bếp củi. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để sấy thịt …

Thịt trâu sấy gác bếp

 Thịt trâu sấy gác bếp
  • Tác giả: thitsayyenphuong.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.25 (347 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến: Thịt trâu ướp gia vị, gác bếp để khô. Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, tủ đá bảo quản. Cách ăn: Làm nóng, xé phay ăn trực tiếp.

Máy sấy khô trâu | 3 quy trình chế biến khô trâu đạt chuẩn

Máy sấy khô trâu | 3 quy trình chế biến khô trâu đạt chuẩn
  • Tác giả: maysayhaitan.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.02 (462 vote)
  • Tóm tắt: Máy sấy khô trâu là thiết bị làm khô thịt trâu đã qua tẩm ướp … Khô trâu phổ biến ở nước ta và được phát triển từ lâu đời nên cách chế …
  • Nội Dung: Đây là một đặc sản của người Tây Bắc. Món ăn này xuất phát từ cách chế biến và bảo quản thịt rừng khi đi săn của ông bà trước đây. Thịt tươi sau khi được tẩm ướp sẽ được treo trên củi, than hoặc treo trên lửa ngọn để làm chín và khô lại. Món ăn này …

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.88 (78 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ thế, chúng ta có thể làm thịt trâu khô con, chuẩn y như các nghệ nhân người Thái ở vùng Tây Bắc. Đảm bảo món ngon này sẽ rất “tốn mồi nhậu” nữa đấy! Bước 3: …
  • Nội Dung: Vừa rồi là hướng dẫn cách làm thịt trâu gác bếp đơn giản tại nhà. Mong rằng những chia sẻ này phần nào giúp bạn có nhiều gợi mở giá trị, tìm ra những món ngon để “đổi gió” cho gia đình. Ngoài ra, nếu không có thời gian làm thịt trâu hun khói, hãy …

Thịt trâu sấy Tây Bắc – món ngon ngày Tết vùng cao

  • Tác giả: honvietstore.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.78 (114 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu sấy khô là cách thức bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn … Gia vị để ướp thịt trâu khá phức tạp, gồm nhiều thứ: ngoài muối, đường, …
  • Nội Dung: Đến nay, huyện Bảo Yên luôn được xác định là vùng trâu giống quốc gia. Trâu Bảo Yên có vóc dáng lớn, ngực nở, vai rộng, cổ to, sừng dài, gốc sừng to, da bóng, lông mọc đều, trơn mượt, lưng dài, phẳng, mông tròn rộng…, trọng lượng cơ thể đối với con …

THỊT TRÂU GÁC BẾP – HOA BAN FOOD™

  • Tác giả: hoabanfood.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.68 (166 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp do anh chị em chúng tôi tự tay ngả trâu, tẩm ướp, gác bếp! … Đảm bảo thịt nguyên 1 con trâu lớn mà vẫn đảm bảo sấy khô, an toàn vệ sinh …

Cách ướp và làm khô trâu ngon, an toàn tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.68 (105 vote)
  • Tóm tắt: Ai đã đặt chân đến vùng Tây Bắc đều sẽ thưởng thức qua món đặc sản thịt khô trâu thơm ngon, khiến bạn …
  • Nội Dung: Mẹo hayĐể mua thịt trâu ngon, bạn chọn thịt trâu có màu hồng sậm hoặc đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Thịt trâu phần cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có thì mỡ trâu có màu trắng. Dùng tay chạm vào thịt khô ráo và có độ đàn hồi.Mua rượu mai quế lộ ở siêu thị, …

Thịt trâu gác bếp – Món ăn đặc sản vùng Tây Bắc

  • Tác giả: laichau.gov.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.5 (54 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp thường được làm từ thịt bắp, thịt thăn trâu được loại bỏ gân và ướp các loại gia vị như hạt dổi, ớt khô, mắc khén… trước khi …

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.45 (74 vote)
  • Tóm tắt: Gác bếp sấy khô. Xiên từng miếng thịt vào thanh nứa đã vót nhọn hoặc thanh kim loại đều được đem gác lên bếp. Bên dưới là bếp củi cháy …
  • Nội Dung: Xiên từng miếng thịt vào thanh nứa đã vót nhọn hoặc thanh kim loại đều được đem gác lên bếp. Bên dưới là bếp củi cháy lửa vừa không nên cháy quá lớn để tỏa khói lên. Khoảng cách giữa bếp và xiên thịt là 1m. Thông thường, người dân Tây Bắc thường đun …

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng chuẩn vị Tây Bắc
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.36 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt trâu tươi vào một bát tô, ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị: 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa …
  • Nội Dung: Với công thức lần này sẽ giúp bạn có món trâu khô thơm ngon, vừa đảm bảo hợp về sinh vừa không lo về xuất xứ, nguồn thực phẩm làm ra món này. Tự tay làm nên một đĩa thịt trâu khô sẽ đem đến cho các thành viên gia đình món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. …

Thịt Trâu khô gác bếp Tây Bắc (1kg)

  • Tác giả: nongsantaybac.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.16 (72 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu được chọn để làm phải là những con trâu được thả rông tự nhiên trên các vùng đồi núi Lai Châu. Trong khi mổ trâu , người dân sẽ lấy phần bắp đùi ngon …

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản đúng chuẩn

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản đúng chuẩn
  • Tác giả: bomotnangkrongpa.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.13 (140 vote)
  • Tóm tắt: 2.3 Gác bếp sấy khô · Dải trâu tẩm ướp lên dàn tre hoặc cây mần tứa (cây nướng dồi chó) · Nên để trâu miếng đặt nằm, không nên treo dọc (bị khô nước) · Khoảng cách …
  • Nội Dung: Nhận thấy nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất là rất lớn, là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng, nguyên liệu chính hoàn toàn từ tự nhiên và sản phẩm làm ra được tiêu thụ ở rất nhiều thị trường nên chị Huệ – Cơ sở thịt hun khói Măng …

Cách làm thịt trâu gác bếp thơm ngon bằng máy sấy thực phẩm

  • Tác giả: dienmaykhoiminh.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.08 (52 vote)
  • Tóm tắt: Giờ đây, bạn có thể tự học cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà đơn giản bằng máy sấy để có được những miếng thịt sấy ngọt đậm, dai và thơm …
  • Nội Dung: Sau thời gian sấy khô thịt, bạn để cho thịt trâu gác bếp nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn đóng gói thịt trâu gác bếp vào túi bóng kính, hũ thủy tinh, hộp nhựa. Hoặc hút chân không thịt trâu sấy bằng máy hút chân không. Hút chân không bảo quản hiệu quả …

Thịt trâu sấy khô loại 2 gói 1kg chuẩn Tây Bắc 100%

  • Tác giả: hdasonla.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 1.83 (108 vote)
  • Tóm tắt: Để thịt nguội rồi mới đập bẹt nhé, đập khi đang nóng sẽ làm nát thớ thịt trâu. Các bước hấp cách thủy như sau. Nhúng trâu khô qua nước đun sôi để nguội; Cho vào …
  • Nội Dung: Cho thịt trâu khô vào nồi hấp cách thủy, thời gian đun sôi khoảng 8 phút với 500g (nửa cân), nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì căn thêm thời gian. Hấp xong mang ra để nguội, rồi dùng vật nặng (như chày) đập bẹt, xé sợi và thưởng thức (như ăn mực …