Rất Hay Top 10+ chân gà nấu canh chua [Quá Ok Luôn]

Cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu kích thích vị giác được hướng dẫn dưới đây từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn “chơi” để chiêu đãi người thân, bạn bè hay thậm chí là kinh doanh online.

Làm chân gà sả tắc không khó nhưng bạn cần có bí quyết để thành phẩm món ăn không bị đắng, giữ được độ giòn ngon và vị chua, ngọt hài hòa, hấp dẫn. Đây là món bạn có thể dùng như món ăn vặt hoặc nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh. Tất cả những bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm nên hương vị hoàn hảo nhất cho món chân gà ngâm sả tắc.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 60g hành tím
  • 70g gừng
  • 70g sả
  • 20ml rượu trắng
  • 50g tắc
  • 50g ớt
  • 50g tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, giấm, nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về, bạn rửa thật sạch, bỏ phần đầu móng rồi chặt làm đôi.

chat-bo-phan-mong-gaChặt bỏ phần móng

Hành tím bỏ vỏ, 50g cắt lát mỏng, 10g còn lại đập dập.

Gừng rửa sạch, 50g cắt lát mỏng, 20g còn lại đập dập.

Sả lấy phần non, cắt khúc khoảng 5cm, đập dập.

Tắc cắt làm đôi.

Ớt cắt khúc nhỏ hoặc để nguyên trái tùy thích.

Tỏi bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Luộc chân gà

Bắc nồi nước lên bếp đun, khi nước sôi bạn cho vào 10g hành tím, 20g gừng, 20g sả đập dập cùng với 5g hạt nêm, 10g đường, 20ml giấm, 20ml rượu. Sau đó, cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút.

Sau thời gian luộc, bạn vớt chân gà ra ngâm ngay vào âu nước đá.

ngam-chan-ga-trong-nuoc-da-de-tao-do-gionNgâm chân gà trong nước đá để tạo độ giòn

Nấu nước ngâm

Bắc nồi lên bếp cho vào 400ml nước lọc cùng với 150g đường cát trắng đun sôi cho đường tan. Sau đó, bạn đổ vào 50ml giấm và 50ml nước mắm đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

Ngâm chân gà

Vớt chân gà ra khỏi âu nước đá, để ráo nước. Lần lượt xếp chân gà xen kẽ với tắc, hành tím, tỏi, ớt, gừng, sả vào hũ thủy tinh. Cuối cùng, bạn đổ nước ngâm ngập tất cả nguyên liệu, đậy kín nắp.

cho-chan-ga-vao-hu-roi-do-nuoc-mam-ngamCho chân gà vào hũ rồi đổ nước mắm ngâm

Bảo quản và thưởng thứ

Cho hũ chân gà vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 4 – 5 ngày.

Sau khi ngâm bạn có thể dùng ngay sau 1 tiếng hoặc để qua đêm. Chỉ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 ngày, sau thời gian này chân gà sẽ không còn ngon và có thể bị hỏng.

Bạn có thể chấm chân gà cùng với muối tiêu có nặn thêm tắc và rau răm, đồ chua…

Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

  • Nên mua chân gà ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Để khử mùi tanh của chân gà, sau khi mua về, bạn rửa chân gà cùng với muối và 1 ít rượu.
  • Bạn nên luộc gà vừa chín không để quá chín bủn sẽ làm mất đi độ giòn.
  • Sau khi luộc, ngâm chân gà vào nước đá trong 20 phút để chúng được giòn hơn. Nếu bạn không ngâm vào nước đá có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 20 phút.
  • Để nước ngâm thật nguội rồi mới đổ vào chân gà vì nếu nước còn nóng ấm sẽ làm cho tắc bị đắng.
  • Nếu muốn ăn chua hơn, cay hơn, bạn có thể tăng lượng tắc và ớt.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu

  • 2kg chân gà to
  • 2 trái cam
  • 10 lá chanh
  • 500g tắc
  • 50g gừng
  • 250g hành tím
  • 100g tỏi
  • 15 trái ớt hiểm
  • 3 trái ớt sừng
  • 10 cây sả cắt riêng phần non và phần già

Các bước thực hiện

Sơ chế chân gà và rút xương

Chân gà mua về, chặt bỏ phần móng sau đó cho 50g muối vào chà xát, rửa sạch. Dùng kéo, luồng mũi nhọn dưới da và rạch các đường dọc theo các ngón chân gà. Sau khi đã rạch xong, bạn mang đi rửa lại cho sạch.

dung-keo-tach-phan-da-ra-khoi-xuongDùng kéo tách phần da ra khỏi xương. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp (khoảng 3 lít) cho phần sả già vào cùng với 20g gừng đun sôi rồi cho chân gà vào luộc trong khoảng 7 phút trên mức lửa nhỏ. Khi cho chân gà vào, bạn nêm vào nồi 20g giấm, 15g muối. Luộc được 7 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh sau đó ngâm vào nước đá ngay. Tiếp theo, bạn vớt chân gà ra, cho vào ngăn đông 30 phút để dễ ràng rút xương hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu [Hay Nhất]

Dùng kéo luồng vào các đường đã tách, cắt rời phần da ra khỏi xương. Ở những phần khớp, bạn cắt đứt và rút xương ra khỏi da. Bạn nên tách các ngón trước sao đó đến phần ống chân.

Sau khi rút xương xong, bạn cắt chân gà làm đôi, rửa sạch lại và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu khác

Phần sả non cắt xéo thành đoạn dài.

250g tắc cắt đôi. 250g còn lại vắt lấy nước cốt.

Cam vắt lấy nước.

Hành tím, tỏi bào mỏng.

Ớt sừng băm nhuyễn.

Ớt hiểm cắt khúc nhỏ.

Gừng, lá chanh cắt sợi mỏng.

Làm nước mắm ngâm

Cho 400g đường với 200g nước mắm, 20g bột ngọt, nước cam, nước tắc, 200ml nước lọc, ớt sừng băm vào âu lớn và khuấy đều lên.

Ngâm chân gà

Cho chân gà cùng với sả, tắc, ớt, tỏi, hành tím, gừng, lá chanh vào âu nước mắm và trộn đều lên để chân gà thấm gia vị.

Thưởng thức và bảo quản

Sau khi làm xong, bạn để khoảng 1 tiếng sau là đã có thể dùng được. Bạn cũng có thể cho vảo hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 4 – 5 ngày.

chan-ga-rut-xuong-ngam-sa-tac-gion-ngon-hap-danChân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái

Nguyên liệu

  • 1kg chân gà
  • 4 cây sả
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 20g nước cốt me
  • 30g tương ớt Hàn Quốc
  • 20g ớt bột Hàn Quốc
  • 10 trái tắc
  • 1 muỗng canh tỏi phi
  • Gia vị: muối, giấm, đường thốt nốt, nước mắm

Các bước làm

chan-ga-sa-tac-kieu-thai-chua-cay-dam-viChân gà sả tắc kiểu Thái chua cay đậm vị. Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập 2 cây, 2 cây còn lại cắt lát xéo, mỏng.

Gừng cắt lát mỏng.

Ớt sừng cắt lát mỏng.

Tắc cắt làm 3 và loại bỏ hạt để món ăn không bị đắng.

Chân gà cắt bỏ móng, cho vào 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm nhồi bóp khoảng 3 phút và rửa sạch lại, cắt làm đôi. Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 2 câu sả đập dập, gừng, 1 muỗng canh rượu trắng đun sôi, cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại rồi ngâm ngay vào âu nước đá trong 20 phút, vớt ra để ráo.

Làm nước xốt Thái

Bắc chảo lên bếp cho 150g đường thốt nốt vào cùng với 150ml nước mắm, 30g tương ớt Hàn Quốc, 30g ớt bột Hàn Quốc, nước cốt me đun sôi lên. Tiếp theo cho vào 150ml nước lọc, đun cho đường tan và hỗn hợp rút lại còn ½, tắt bếp, để nguội.

Trộn chân gà và xốt

Cho chân gà đã luộc vào âu lớn cùng với tắc, sả, tỏi phi, rưới nước xốt lên và trộn cho thật đều để chân gà thấm gia vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm cóc non hoặc xoài non để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thưởng thức và bảo quản

Sau khi trộn gia vị bạn để ướp ít nhất 4 – 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức được rồi.

Để bảo quản, dùng dần trong 4 – 5 ngày, bạn có thể cho bào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm chân gà ngâm sả, tắc, cóc

coc-se-them-kich-thich-vi-giac-cho-mon-chan-sa-ngamCóc sẽ thêm kích thích vị giác cho món chân sả ngâm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 300g chân gà
  • 300g cóc non
  • 1 cây sả
  • 20g ớt
  • 30g hành tím
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 10 trái tắc
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm

Các bước làm

Sả đập dập, cắt khúc. Gừng cắt lát. ½ số hành tím cắt lát, phần còn lại băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Cóc gọt bỏ vỏ, bổ làm 4, rửa sạch và ngâm trong âu nước đá khoảng 10 phút cho cóc giòn rồi vớt ra để ráo. Tắc rửa sạch, cắt làm 3 và bỏ hạt

Chân gà cắt bỏ móng, chặt làm đôi rồi cho vào âu nước có pha với 1 muỗng canh muối, ngâm trong 5 phút rồi đem rửa sạch lại. Sau đó, bạn mang chân gà đi hấp chín trong 15 phút. Bạn nên hấp chân gà cùng với sả, gừng và hành tím cắt lát để khử đi mùi hôi. Sau khi hấp chín, bạn lấy chân gà ra và ngâm vào âu nước đá trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ gỏi gà hành tây rau răm [Ngon Nức Mũi]

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, phi thơm hành tím, tỏi băm. Sau đó, bạn cho 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước khuấy đều cho đường tan ra rồi đổ ớt bột Hàn Quốc vào đun với lửa nhỏ trong 5 phút cho hỗn hợp sệch lại, tắt bếp, để nguội.

Cho cóc, chân gà vào âu lớn cùng với hành tím cắt lát, ớt hiểm, tắc, đổ nước xốt ở trên vào và trộn đều lên để ướp trong 30 phút là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!

Cách làm chân gà ngâm sả, tắc, xoài

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 2 trái ớt hiểm
  • ½ muỗng canh ớt bột
  • 1 trái xoài xanh
  • 2 cây sả
  • 4 trái tắc
  • Gia vị: muối, giấm, muối, nước mắm, đường

Các bước làm

Gừng bỏ vỏ, cắt 3 lát mỏng, phần còn lại thái sợi. Tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ. Xoài xanh cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, Sả cắt lát xéo, dài. Tắc cắt làm đôi, bỏ hạt.

Chân gà rửa sạch với muối, cắt bỏ móng, chặt làm đôi. Sau đó mang đi luộc trong 15 phút. Trong nước luộc bạn thêm vào 3 lát gừng, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối. Khi đã luộc chín, bạn vớt ra ngâm vào âu nước đá trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo.

Cho 60ml nước mắm vào chén cùng với 40g đường, 50ml giấm khuấy đều lên cho đường tan. Khi đường đã tan hoàn toàn, bạn cho tỏi băm, ớt hiểm, ớt bột, gừng cắt sợi vào và trộn đều lên.

Cho chân gà vào âu lớn cùng với xoài, sả và hỗn hợp xốt, tắc trộn đều tất cả lên để ướp trong 30 phút là đã có thể thưởng thức được ngay.

chan-ga-ngam-sa-tac-ket-hop-cung-xoai-se-giup-ban-them-ngon-miengChân gà ngâm sả tắc kết hơp cùng xoài sẽ giúp bạn thêm ngon miệng. Ảnh: Internet

Với 5 cách làm chân gà ngâm sả tắc trên, bạn đã có thể tự tin để trổ tài nấu nước của mình. Món ăn vặt này có cách làm đơn giản nhưng hương vị mang lại vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Nếu muốn học thêm nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác, bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Top 14 chân gà nấu canh chua viết bởi Cosy

Chân gà chua cay kiểu Thái

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.86 (709 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà: 500 gr – Ớt hiểm – Tỏi, sả: 2 tép – Me: 1 vắt (chừng 50 gr) – Gừng, lá quế – Tương ớt. Cách làm: Chân gà chua cay kiểu Thái.

Không ngờ chân gà trộn chua cay theo cách này lại hấp dẫn đến vậy

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 4.63 (552 vote)
  • Tóm tắt: Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý. Nguyên liệu. 15 chân gà, 20g ớt đỏ, 1 quả chanh dây, …

Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm

Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4.33 (369 vote)
  • Tóm tắt: Chân thẳng, thon, không sứt móng hay nổi nốt đỏ. Hậu môn hồng hào. Diều không quá căng… Cách khử mùi hôi của thịt gà: Hòa giấm và muối theo tỷ …
  • Nội Dung: Lá giang còn được biết đến với tên lá giang chua hay dây giang, có tính dược tốt nên được xem như thần dược để chữa trị, ngăn ngừa một số loại bệnh. Theo Đông y, lá giang có công dụng trị chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau nhức xương khớp, lở …

Cách làm chân gà hầm đậu phộng – bổ dưỡng chữa xương khớp

Cách làm chân gà hầm đậu phộng - bổ dưỡng chữa xương khớp
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.05 (489 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà hầm đậu phộng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, giúp chữa bệnh xương khớp hiệu quả. Khám phá cách làm món ăn này ngay sau đây.
  • Nội Dung: Đó là tất cả các công đoạn để làm món chân gà hầm đậu phộng này, nó vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến cho người thưởng thức một hương vị mới lạ và đặc biệt. Bạn cũng có thể biến tấu hơn bằng cách sử dụng thêm đậu đỏ hay cả chút vỏ quýt khô vào để …

Xương gà nấu canh gì ngon?✔️9Món canh không nấu thì phí

Xương gà nấu canh gì ngon?✔️9Món canh không nấu thì phí
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.61 (545 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu món này ngon bạn nên tận dụng phần cổ cánh, chân, đầu mào, những phần xương còn nguyên da. Phần xương này sẽ giúp món canh thêm phần béo ngậy và thơm …
  • Nội Dung: Để nấu món này ngon bạn nên tận dụng phần cổ cánh, chân, đầu mào, những phần xương còn nguyên da. Phần xương này sẽ giúp món canh thêm phần béo ngậy và thơm ngon. Ngoài ra không chỉ ăn rau củ mà bạn vẫn có thể ăn được cả phần xương gà nấu cùng. Bên …

7 món canh chua chống ngán ngày Tết cực ngon, nấu cực nhanh

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.45 (376 vote)
  • Tóm tắt: 3 cặp chân gà. – 1 bó lá giang (khoảng 400g). – 3 tép tỏi. – Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường. – Dầu ăn. Cách nấu canh chua lá giang.
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 1/2 chỗ tỏi phi ra bát để riêng. Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Đối với món canh chua này, …

Cách nấu canh gà hầm củ sen bổ dưỡng, chống mỏi mệt

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.33 (274 vote)
  • Tóm tắt: Canh gà hầm củ sen là món ăn ngon có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống mỏi mệt, cảm lạnh, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.

Cách làm chân gà nấu lá giang ngon mà lại dễ làm vô cùng

Cách làm chân gà nấu lá giang ngon mà lại dễ làm vô cùng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.14 (333 vote)
  • Tóm tắt: Và món canh chân gà nấu lá giang cũng là một trong những món canh chua rất được yêu thích. Canh chân gà lá giang với vị chua dịu cùng vị ngọt thanh của thịt và …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng thả nốt phần tỏi băm còn lại cùng với xả để phi thơm. Sau đó bạn cho thịt gà và chân gà vào xào cho săn lại đun trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Tiếp đó bạn cho 1 lít nước vào nồi thịt gà đun khoảng 15 phút cho …

CÁCH NẤU CANH CHUA GÀ ĐẬM VỊ THƠM NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.82 (100 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em thường nấu canh chua bằng cá thế nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách nấu canh chua mới, đó là canh chua gà. Thịt gà khi đem nấu …

Canh chân gà nấu cải ngọt – Báo Khánh Hòa điện tử

  • Tác giả: baokhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.74 (103 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn còn Tết, bạn có thể đổi món với canh chân gà cải ngọt, tận dụng nguyên liệu có sẵn, hương vị thanh thanh, không ngấy.

Bật Mí Công Thức Ngon Lạ Cùng Canh Chua Ngó Sen Thịt Gà

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.72 (129 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách nấu canh chua ngó sen thịt gà · Gà làm sạch lại, rửa với muối, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. – Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, sả bằm để …

Món canh chân gà lá giang ai ăn cũng khen nức nở

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.53 (185 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chân gà lá giang ngon tuyệt với phần nước dùng ngọt, vị chua … Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu canh chân gà lá giang này ngay nhé!

Mách bạn 3 cách làm chân gà chua ngọt ngon đúng điệu

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.48 (85 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà chua ngọt dai giòn, sốt sền sệt là món ăn lý tưởng để nhâm nhi cuối tuần. Trổ tài ngay với cách làm chân gà chua ngọt cực cuốn sau …