Rất Hay Top 10+ chân giò rút xương ngâm mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Mỗi dịp Tết đến, chân giò là món thường xuất hiện trong mâm cỗ. Người nội trợ thường dặn mối quen ở chợ để có chân giò ngon. Một cách khác để mua chân giò ngon là chọn loại thịt mát. Nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm có bán chân giò theo công nghệ thịt mát của châu Âu. Chân giò được làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng và đóng gói trong hộp kín. Đặc biệt còn có loại chân giò rút xương rất tiện lợi. Chân giò đã sơ chế, đóng hộp mua về mở ra dùng ngay. Nhờ vậy, việc chế biến và nấu nướng rất nhanh chóng và tiện lợi. Chân giò ngâm mắm có nhiều công thức chế biến. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp với gia đình.

Chân giò từ thịt mát ngâm mắm – Công thức 1

Móng giò sau khi mua từ chợ về cần rửa, luộc sạch sẽ. Chuẩn bị nồi luộc có gừng đập dập, ít muối hạt và dấm. Dấm giúp chân giò trắng trẻo hơn. Thêm nước ngang mặt giò, đun sôi. Nếu mua giò từ thịt mát thì dễ chế biến hơn vì giò đã sạch.

giò heo thịt mát
Giò heo được chọn lọc và sơ chế sạch sẽ

Bắc 1 nồi nước khác. Lần này là luộc chín. Nước sôi cho thêm 1 muỗng muối và 1 nhánh gừng đập dập. Tiếp theo cho cho móng giò vào luộc chín.

Đun nhỏ lửa trong khoảng 40’, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được nha.

Khi móng giò đã chín, vớt ra cho vào thau có nước đá. Giò lạnh, mình vớt ra rửa kĩ, để ráo rồi cho vào tủ lạnh. Bước này cho móng giò săn và giòn hơn.

Bây giờ hãy lấy vài nhánh sả thơm đem cắt khúc đập dập. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.

Cách pha nước ngâm móng giò: nước mắm ngon + 1 muỗng đường + dấm + nước. Hòa tan hỗn hợp trên, nên nêm hơi đậm đà chút để ngâm chân giò thấm tháp. Thêm vào tiêu, ớt nếu nhà thích ăn cay.

Các mẹ hãy nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.

Không nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn cực kỳ. Nhà ai có hạt tiêu thì bổ sung thêm vào nha.

Xếp móng giò thịt mát vào bát to hay hũ thuỷ tinh. Rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm vào. Dằn sao cho móng giò ngập trong nước ngâm. Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1-2 hôm là ăn ngon.

Chân giò ngâm mắm công thức 2

*Nguyên liệu: chân giò, tỏi, ớt

tiêu, đường, dấm

giò heo ngâm mắm từ thịt mát
Món bắp giò heo ngâm chua ngọt rất bắt vị

*Cách làm:

Chọn 1 kg chân giò heo rút xương. Siêu thị có loại này đã làm sẵn.

Cho chân giò thịt mát vào nước luộc 1 phút bỏ ra rửa sạch. Nước luộc cần ngập nồi. Thêm vài nhánh tỏi, mấy miếng ớt, tiêu xanh. Đun nhỏ lửa vừa đun vừa hớt bọt cho trong nước. Luộc khoảng 20 phút cho chín hơi mềm là được. Vớt ra cho vào thau nước lạnh có đá ngâm đến khi nguội thì vớt ra để ráo thịt.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm gỏi khô cá lóc [Ngon Nhất Quả Đất]

Công thức pha mắm theo tỷ lệ: 1 nước mắm ngon, 1 đường trắng, 1/2 giấm, 1 nước lọc

Cho mắm lên bếp đun liu riu, nhỏ lửa quấy cho tan đường, sôi thì tắt bếp để thật nguội

Âu thuỷ tinh rửa sạch lau khô. Cuốn cùng khế chua, chuối xanh, rau thơm, bánh tráng, ớt xào chấm mắm nêm.

Top 18 chân giò rút xương ngâm mắm viết bởi Cosy

[ÁP DỤNG MUA ONLINE TẠI APP GO! & BIG C] BIG C MÁCH BẠN

  • Tác giả: bigc.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.69 (240 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm mắm. NGUYÊN LIỆU – CHO 4 NGƯỜI ĂN – 1kg chân giò heo rút xương/ ba rọi – 300ml nước – 150ml Nước mắm Nước ngon nguyên bản:

Thịt chân giò đừng luộc với nước lã: Dùng loại nước này vừa không hôi lại đậm đà, ngọt thịt

Thịt chân giò đừng luộc với nước lã: Dùng loại nước này vừa không hôi lại đậm đà, ngọt thịt
  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.52 (240 vote)
  • Tóm tắt: 500-800 gram thịt chân giò rút xương; … Thịt chân giò luộc ngâm mắm … Trong lúc đó, bạn có thể đi chuẩn bị nước mắm ngâm thịt.
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi cùng với chút muối và luộc trong khoảng 40 phút (thời gian luộc tùy vào việc cuốn thịt to hay nhỏ). Sau khi tắt bếp, vẫn ngâm thịt trong nồi khoảng 15 phút rồi mới vớt ra để miếng thịt không bị khô. Khi thịt nguội thì cho vào tủ …

Cách làm chân giò rút xương ngâm mắm đơn giản ăn là nghiền

  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.31 (448 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò rút xương ngâm mắm trong khoảng 2 ngày là thấm thit và thơm ngon nhất. Sau ngày này bạn có thể thưởng thức được món ăn này rồi.

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm nhâm nhi ngày Tết

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm nhâm nhi ngày Tết
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 4.03 (571 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay công thức dưới đây để có món thịt ngâm nước mắm ngon ăn ngày Tết. … 1 kg thịt heo (có thể chọn ba rọi rút sườn hoặc giò heo rút xương) …
  • Nội Dung: Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mang thịt ba rọi đi rửa sạch. Dùng dây lạt quấn lại cho thật chặt để khi thịt chín, miếng thịt sẽ quyện lại thành một khối săn chắc. Tiếp tục cho thịt vào cái thau, chế thêm ít nước sôi lên trụng sơ, vớt ra cho thịt vào …

Bắp giò heo rút xương ngâm mắm nhĩ (Hũ 500gr)

  • Tác giả: saigonfoods.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.88 (217 vote)
  • Tóm tắt: Bắp giò heo là bắp đùi chân trước rút xương. Có thịt và mỡ hài hòa. Món ăn đặc trưng lạ miệng làm xao xuyến bất cứ ai, nếu lần đầu được thưởng thức, …

Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật, thanh mát

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.44 (410 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon tuyệt vời khiến các ông chồng mê mẩn. Nguyên liệu: – Móng giò. – Giấm, sả, ớt, gừng. – Nước mắm, đường.

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.21 (263 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Để nhận biết chân giò chín chưa thì bạn hãy dùng chiếc đũa đâm vào lớp da heo nếu đâm thủng thì chân giò đã chín. Bước 3 Pha nước giấm ngâm. Pha nước mắm …
  • Nội Dung: Chân giò heo sẽ khi rửa sạch với nước thì chặt khúc vừa ăn sau đó cho muối và nước cốt chanh vào trộn đều để giúp cho chân giò được trắng và khử mùi tanh, chờ khoảng 10 phút thì rửa lại lần nữa với nước sạch. Các nguyên liệu: ớt, sả rửa sạch và cắt …

Hướng dẫn cách làm 2 món chân giò ngâm sả ớt và chân giò muối

Hướng dẫn cách làm 2 món chân giò ngâm sả ớt và chân giò muối
  • Tác giả: jia.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.01 (576 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén … Chân giò sau khi rút xương (có thể nhờ người bán rút xương hộ cho …
  • Nội Dung: Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén đường + 1 chén dấm + 3 chén nước – hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá). Cho sả, ớt, gừng vào. Nêm nếm sao …

Cách làm chân giò muối cho ngày sum họp thêm phần ý nghĩa

Cách làm chân giò muối cho ngày sum họp thêm phần ý nghĩa
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.94 (165 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò rút xương mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi … Đưa cơm cuối tuần với cách làm chân giò ngâm mắm ngon khó cưỡng …
  • Nội Dung: Chân giò muối là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết hay giỗ chạp của người dân Việt Nam. Ngày nay, với nhịp sống hiện đại, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua thịt chân giò muối ớ bất cứ đâu, từ các chợ dân sinh đến siêu thị hay …

Cách làm chân giò ngâm mắm

  • Tác giả: hedieuhanh.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.69 (85 vote)
  • Tóm tắt: 600g Thịt bắp heo (Lưu ý: Chọn phần giò heo rút xương của chân trước là ngon hơn cả). Nước mắm ngon 300ml; Đường cát 300g; Dấm trắng 1,5 thìa …

Biến tấu với món chân giò heo ngâm nước mắm ớt: làm sẵn để nghỉ lễ ăn chơi

  • Tác giả: icae.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.74 (58 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt còn có loại chân giò rút xương hết sức tiện lợi. Chân giò vẫn sơ chế, đóng góp hộp mua về lộ diện dùng ngay. Nhờ vào vậy, câu hỏi chế …
  • Nội Dung: Mỗi dịp Tết đến, ᴄhân giò là món thường хuất hiện trong mâm ᴄỗ. Người nội trợ thường dặn mối quen ở ᴄhợ để ᴄó ᴄhân giò ngon. Một ᴄáᴄh kháᴄ để mua ᴄhân giò ngon là ᴄhọn loại thịt mát. Nhiều ѕiêu thị, ᴄửa hàng thựᴄ phẩm ᴄó bán ᴄhân giò theo ᴄông nghệ …

Cách làm chân giò ngâm mắm, chân gà muối chua ngọt giòn ngon

Cách làm chân giò ngâm mắm, chân gà muối chua ngọt giòn ngon
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.44 (91 vote)
  • Tóm tắt: – 1kg thịt chân giò rút xương (có thể dùng bắp bò/ lõi rùa/ chân giò/ tai/ lưỡi/ ba chỉ…) – 10 lá nguyệt quế – 2 củ gừng – 1 thìa cơm hoa tiêu …
  • Nội Dung: Thành viên Yêu bếp – bạn Nguyễn Quỳnh Hoa mới đây chia sẻ công thức làm món chân giò ngâm mắm thơm đậm đà và chân gà muối chua ngọt giòn ngon bất bại được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Chị em hãy tham khảo cách làm khá đơn giản như dưới đây để trổ …

Top 15 Thịt Chân Giò Luộc Ngâm Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.33 (127 vote)
  • Tóm tắt: 29 thg 1, 2016 · Sau đây hãy cùng Giadinh.tv vào bếp thực hiện cách làm thịt chân giò ngâm nước mắm siêu ngon và bổ dưỡng này ngay nhé. mon thit chan gio ngam .

Chân giờ rút xương – Green Life Farm

  • Tác giả: greenlifefarm.net
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.38 (99 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò sau: 2 cái (khoảng 3 – 4 cân) · Thịt nạc vai: 1 cân · 5 củ hành tím · Mộc nhĩ (nấm mèo): 2 lạng · Nửa chén nước mắm ngon · 2 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập · 1 …

COMBO 5 (500gr Bắp Bò ngâm mắm nhĩ 500gr Giò heo ngâm mắm nhĩ) – [Giao hàng toàn quốc] tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.2 (110 vote)
  • Tóm tắt: [Giao hàng toàn quốc]. Bắp bò hoa ngâm mắm nhĩ 140k/hũ – 500gr. Combo5: 1 bắp bò ngâm mắm nhĩ + 1 giò heo rút xương ngâm mắm nhĩ 269k.

Rất Hay Top 20 chân giò ngâm nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Rất Hay Top 20 chân giò ngâm nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.16 (129 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm – cách chế biến thit chan gio ngam mam nhậu cực ngon vào dịp tết nguyên đán. Món ngon ngày tết – Cách làm thịt …