Bật Mí Top 20+ công thức nấu xôi gấc [Đánh Giá Cao]

Xôi gấc là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đỏ cam của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu như theo công thức truyền thống, việc nấu xôi gấc có thể mất vài tiếng đồng hồ. Nhưng ngày nay bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm được món xôi thơm ngon, ngọt lành như ý. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để xem cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng như thế nào nhé?

Nấu xôi bằng lò vi sóng chính là tuyệt chiêu cho các chị em thích ăn xôi nhưng ngại mua ngoài hàng vì sợ mất vệ sinh, ngại lôi nồi xửng hấp lỉnh kính để nấu vài bát xôi nhỏ cho cả nhà ăn sáng. Với bí kíp hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng của Olivo Việt Nam, các bạn sẽ có món xôi dẻo thơm phục vụ cả nhà ăn sáng chỉ trong vòng 10 phút thôi nhé.

1. Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Nguyên liệu để nấu món xôi gấc khá là đơn giản và dễ chuẩn bị. Cùng tham khảo nguyên liệu chuẩn bị món xôi gấc cho 4 – 5 người ăn nhé:

  • Gạo nếp (khoảng 2 chén).

  • Trái gấc tươi.

  • Đường.

  • Muối.

  • Dầu ăn.

  • Rượu trắng.

  • Nước cốt dừa và cơm dừa nạo (không bắt buộc).

Trái gấc phải tùy vùng miền và khí hậu thì mới phát triển được. Do vậy nếu như nơi bạn ở không có hoặc là không đúng mùa thì hãy chọn cách khác đó là mua thịt gấc đóng hộp đông lạnh. Tất nhiên gấc tươi sẽ thơm ngon hơn nhưng nếu không tìm mua được thì sự lựa chọn hợp lý vẫn là gấc đông lạnh.

Bạn nên chọn gấc tươi để nấu xôi sẽ ngon và thơm hơn

2. Cách làm xôi gấc bằng lò vi sóng

Cách làm xôi gấc bằng lò vi sóng khá nhanh chóng và đơn giản, bạn cùng tham khảo các bước sau nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần ngâm gạo nếp khoảng 12 tiếng đồng hồ để gạo nở đều và đương nhiên công đoạn làm xôi sẽ nhanh chóng hơn và xôi sẽ được mềm, dẻo hơn. Ở bước này bạn nên thực hiện vào ban đêm, ngâm tới sáng để không tốn thời gian nhé. Sau đó đãi gạo cho sạch, trộn với chút muối rồi để ráo.

Trái gấc chín bổ đôi rồi dùng dao nạo lấy phần hạt và ruột gấc ra để vào chén trộn thêm chút rượu và muối vào. Nếu như bạn sử dụng gấc đông lạnh trong hộp thì cũng đổ gấc ra chén và cũng trộn thêm rượu và muối.

Bước 2:

Đổ phần gấc vừa chuẩn bị vào phần gạo nếp. Dùng tay bóp để trộn đều cho gạo nhuộm màu đỏ gấc đều và đẹp mắt nhất.

Bước 3:

Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng. Cách nấu này khá nhanh, cũng gần tương tự như cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất vậy, bạn chỉ cần vài phút là có ngay món xôi thơm phức đấy.

Cho gạo nếp và đã trộn gấc vào một cái tô thủy tinh hoặc tô sứ dùng cho lò vi sóng để tô không bị bể trong quá trình nấu nhé. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt gạo (nếu muốn xôi ngậy và thơm, bạn cho một ít nước cốt dừa vào bát). Cách này tuy nhanh nhưng tỷ lệ nước bạn cần chú ý nhé, nếu không mẻ xôi của bạn sẽ hỏng hết. Sau đó cho tô vào lò vi sóng quay khoảng 6 – 7 phút rồi lấy ra đảo đều. Lúc này nếp bắt đầu nở và khô rồi đấy nhé. Nếu lúc lấy ra bạn thấy vẫn còn nước ở phía trên thì vớt bớt bỏ đi. Rồi tiếp tục quay thêm khoảng 3 phút nữa là được.

Món xôi gấc nấu bằng lò vi sóng khá nhanh và tiện lợi

3. Những lưu ý khi nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Món xôi gấc được nấu bằng lò vi sóng sau khi chín hãy cho 1 muỗng dầu ăn và đường đảo đều. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho đường, không thì thôi nhé. Dầu ăn sẽ tạo độ bóng cho món xôi và đương nhiên giúp hạt xôi không bị dính chùm lại với nhau. Nên trộn dầu và đường khi xôi còn nóng hổi để đường nhanh tan và thấm đều nhé.

Thành phẩm nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Khi ăn múc xôi ra đĩa, rắc cơm dừa nạo lên trên, hoặc trộn cùng xôi tùy ý. Món xôi gấc màu đỏ tươi, thơm phức này là món quà Tết đúng điệu dành cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Xôi ăn bùi bùi, ngọt thơm và dẻo mềm thật tuyệt, vị gấc càng tăng thêm độ hoàn hảo của món ăn. Tùy vào sở thích, bạn có thể tạo hình xôi đẹp mắt theo khuôn. Xôi gấc dùng để cúng trong mỗi dịp lễ Tết là phù hợp lắm đấy.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ làm món gì với thịt bò [Hay Nhất]

Hy vọng cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng sẽ không làm khó cho bạn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé!

Top 25 công thức nấu xôi gấc viết bởi Cosy

Học Ngay Cách Làm Xôi Gấc Nước Cốt Dừa, Đậu Xanh

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.91 (977 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hôm nay, Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu xôi gấc ngon, màu đỏ hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà.

Bật mí cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon mê ly không thể chối từ

Bật mí cách nấu xôi gấc nước cốt dừa ngon mê ly không thể chối từ
  • Tác giả: yeubepviet.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.48 (445 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món xôi này cũng rất đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút bạn đã có ngay món xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mê ly. Hãy cùng tìm hiểu công thức qua …
  • Nội Dung: – Bí quyết để món xôi gấc nước cốt dừa ngon thì chất lượng của gấc rất quan trọng. Vì vậy, khi chọn mua gấc, hãy lưu ý đến những quả có hai phần to tròn bằng nhau. Quả gấc nặng khoảng 1kg là vừa phải. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu để bạn chọn được cho …

Cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.29 (451 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc ngon. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ngâm nếp qua đêm với nước lạnh hoặc 4 tiếng nước nóng. Sau đó, vo gạo khoảng 2 …

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

 Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.17 (289 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện vừa dẻo, ngon vừa tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chưa biết cách nấu xôi gấc đơn giản, tiện lợi này, đừng bỏ qua bài …
  • Nội Dung: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện mang sự đơn giản, tiện lợi. Xôi gấc là một món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình trong những ngày lễ, tết. Khi thực hiện cách nấu xôi gấc bằng thiết bị này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian …

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ

5 cách nấu xôi gấc ngon truyền thống cho mâm cỗ
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 3.79 (400 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 6 giờ. 1 kg gạo nếp · Bổ quả gấc, lấy phần thịt bao quanh hột gấc, tách bỏ hột. · Vớt gạo ra để cho ráo …
  • Nội Dung: Trong những dịp cưới hỏi hay những ngày lễ tết hay có món xôi gấc trên mâm tiệc. Bởi vì xôi gấc mang màu đỏ tượng trưng cho sức may mắn. Vậy, qua các công thức cách nấu xôi gấc ngon truyền thống này, các bạn sẽ có may mắn hằng này. Cách đồ xôi đơn …

Cách nấu xôi gấc ngon cho mâm cỗ ngày Tết

  • Tác giả: truyenhinhnghean.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.62 (247 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc dẻo, ngon, đẹp mắt. Gạo nếp mua về vo sạch, không nên vo quá kỹ để tránh mất đi chất dinh dưỡng từ gạo.

Lưu ngay công thức nấu xôi gấc thơm dẻo bằng lò vi sóng

Lưu ngay công thức nấu xôi gấc thơm dẻo bằng lò vi sóng
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.48 (500 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng. Lợi ích của gấc đối với sức khỏe. Gấc chứa hàm lượng vitamin C rất lớn. Hàm lượng vitamin C trong gấc lớn gấp …
  • Nội Dung: Lorca hi vọng rằng với cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng vừa chia sẻ có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà. Vừa có thể dùng trong các dịp lễ, tết, vừa có thể làm bữa sáng cho các thành viên trong gia đình. Món xôi gấc ngọt bùi, mềm dẻo …

Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.24 (496 vote)
  • Tóm tắt: Cách đồ xôi gấc vò hạt sen · Gạo nếp trộn đều với gấc và hạt sen rồi xếp đều vào trong xửng hấp. · Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì xếp xửng hấp lên và …

Rút ngắn hàng giờ làm xôi gấc chỉ còn 10 phút bằng lò vi sóng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.15 (395 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể cùng gia đình thưởng thức món xôi gấc thơm ngon đúng điệu với cách nấu xôi bằng lò vi sóng cực nhanh.

Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên

Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.84 (144 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách nấu xôi gấc truyền thống. Bước 1: Ngâm gạo. Đầu tiên, bạn phải vo sạch gạo nếp, sau đó đem ngâm với nước sạch trong 6 …
  • Nội Dung: Cách đồ xôi gấc thật đơn giản đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể tự tin nấu xôi gấc để chiêu đãi cả gia đình nhé. Nếu có nhu cầu sử dụng các loại xửng hấp, nồi hấp để giúp việc đồ xôi dễ dàng hơn, bạn hãy liên hệ với …

CÁCH NẤU XÔI GẤC NGON DẺO ĐƠN GIẢN DỊP TẾT

CÁCH NẤU XÔI GẤC NGON DẺO ĐƠN GIẢN DỊP TẾT
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.8 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu sôi gấc ngon dẻo đơn giản dịp tết, cách nấu xôi gấc nước dừa, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách làm xôi gấc 3 tầng, cách lấy thịt gấc.
  • Nội Dung: Cách nấu xôi gấc ngon dẻo đơn giản để cúng trong những dịp lễ tết. Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những dịp cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Sau …

Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt

 Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.69 (163 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều …
  • Nội Dung: Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cách làm xôi gấc truyền thống thường được đồ trong trõ, gấc được lấy quả chín mọng, nhiều thịt, gạo nếp cái thơm dẻo. Khi nấu xôi gấc xong, đĩa xôi có màu đỏ đẹp mắt, thơm thơm hương gạo nếp vô …

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Căng Mẩy, Đỏ Rực Tự Nhiên
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.41 (118 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc là món ăn không thể thiếu của người Việt trong đời sống hằng ngày đặc biệt. Dưới đây cách nấu xôi gấc ngon siêu đơn giản tại nhà.
  • Nội Dung: Khi đã hấp được thêm 15 phút nữa, bạn mở nắp nồi, rước nước cốt dừa vào, đảo đều, đập nắp nấu thêm 10 phút nữa. Sau đó, tắt bếp, cho 100g đường từ từ vào nồi, xới đều lên. Tiếp theo, đậy nắp, bật lửa đun cho hơi bốc lên thì tắt bếp, xới xôi lên và …

Cách nấu XÔI GẤC đậu xanh vừa thơm vừa dẻo

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.38 (188 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu xôi gấc đậu xanh mà Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể học và tự làm cho mình món xôi ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy …
  • Nội Dung: Được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo nếp nên lượng tinh bột và đường có trong xôi không hề thấp. Trung bình, một gói xôi cung cấp cho cơ thể khoảng 400 – 600 kcal, cao gấp nhiều lần so với một chén cơm (khoảng 130 kcal), hay một tô phở (350 …

Xôi gấc: Mẹ đảm bật mí cách nấu xôi gấc cá chép cúng ông Công ông Táo khiến cả nhà khen hết lời vì quá đẹp và ngon chuẩn vị

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.21 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc nào cũng đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng, đảm bảo cả nhà sẽ thích. Công thức nhân đậu xanh. – 200gr đậu xanh cà vỏ.
  • Nội Dung: Vào ngày ông Công ông Táo, ngoài việc mua cá thả phóng sinh thì xôi gấc được coi là món không thể thiếu vì mang sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Nhiều bà nội trợ đã sáng tạo ra món xôi gấc hình cá chép cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp thêm hấp …

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách

Bỏ túi bí kíp cách nấu xôi gấc mặn để bán cực NGON, cực đắt khách
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.19 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc mặn · Vo và ngâm gạo nếp qua đêm (khoảng 8 giờ). Vớt gạo nếp ra và để ráo nước. · Cắt đôi quả gấc và nạo lấy phần ruột và hạt ở …
  • Nội Dung: Cách làm xôi gấc ngọt cũng tương tự như cách làm xôi gấc ngọt. Tuy nhiên, thay vì bỏ nhiều muối vào gạo thì bạn sẽ bỏ lượng muối ít đi và cho thêm đường vào và trộn đều trước khi hoàn thiện công đoạn nấu xôi gấc tầm 5 phút. Như vậy là bạn đã có được …

Cách Nấu Xôi Gấc Mặn Thơm Ngon, Màu Đẹp, Hấp Dẫn

Cách Nấu Xôi Gấc Mặn Thơm Ngon, Màu Đẹp, Hấp Dẫn
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.13 (84 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách nấu xôi gấc mặn để chiêu đãi cả nhà hoặc kinh doanh bán xôi. Công thức nấu xôi gấc mặn rất đơn giản chỉ 3 bước.
  • Nội Dung: Ngoài ra, nếu bạn có dự định bán xôi vỉa hè thì nên đầu tư xe đẩy bán xôi. Hiện tại, Điện máy Nguyên Khôi đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua xe bán xôi Nguyên Khôi. Mua hàng tại Điện máy Nguyên Khôi khách hàng hoàn …

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã

Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 1.97 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon mà MRLVN chia sẻ trong bài viết hôm nay là một trong những công thức nấu ăn vô cùng đơn giản và bình dị nhưng …
  • Nội Dung: Để làm xôi gấc đậu xanh nhiều lớp cần chuẩn bị một chiếc khuôn bất kỳ rồi quét dầu ăn vào bên trong khuôn. Sau đó múc xôi vào khuôn với lượng vừa phải; không nên cho quá nhiều xôi sẽ bị nhão. Tiếp tục cho một lớp nhân đậu cuối cùng là một lớp xôi …

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 1.88 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, thơm ngon, thấm vị béo nước cốt dừa, dịp lễ Tết, cưới hỏi vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn.
  • Nội Dung: Xôi gấc thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết, cưới hỏi vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn. Ngày nay, xôi gấc phổ biến hơn và trở thành món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện tại nhà cũng …

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc dẻo thơm, căng bóng, lên màu đỏ đẹp

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 1.6 (114 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc có màu đỏ tươi là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Cùng Tintuconline vào bếp học cách nấu xôi gấc ngon để chuẩn bị …

3 cách nấu xôi gấc ngon – màu đẹp và không bị nhão

3 cách nấu xôi gấc ngon - màu đẹp và không bị nhão
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 1.52 (63 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi gấc thì không có gì khó. Nhưng để xôi mềm, dẻo, ngon thì cũng cần một vài tip nhỏ. Mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bếp …
  • Nội Dung: – Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi gấc. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa …

Một số cách nấu xôi gấc nhanh và ngon

Một số cách nấu xôi gấc nhanh và ngon
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 1.49 (134 vote)
  • Tóm tắt: Ngày nay, không nhiều người nắm rõ cách nấu xôi gấc đơn giản, ngon và đầy đủ dinh dưỡng dành cho gia đình và bạn bè vào dịp Tết. Hello Bacsi sẽ mách bạn …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, bạn nên đóng xôi gấc vào khuôn cho đẹp. Đầu tiên, bạn rải một lớp xôi, rồi đến một lớp đậu ở giữa. Cuối cùng, bạn rải thêm một lớp xôi nữa và nén chặt tất cả lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc một chút vừng rang lên trên cho xôi …

Mách bạn cách làm xôi gấc bằng nồi cơm điện cực ngon

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 1.34 (129 vote)
  • Tóm tắt: Với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp cùng màu đỏ tự nhiên bắt mắt của trái gấc đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng. Cách nấu xôi gấc truyền …
  • Nội Dung: Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món xôi gấc đậu xanh ba tầng- Cách 2: Đậu xanh sau khi ngâm bạn vớt ra rồi cho vào nồi hấp chín đậu, xào lên với đường cho thật ngấm. Sau khi hoàn tất các bước nấu xôi như ở trên, xôi chín bạn xới một lớp xôi ra khuôn đã …