Xem Ngay Top 10+ công thức thịt heo quay [Quá Ok Luôn]

Thịt heo quay là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt chúng ra, món ăn với lớp da vàng rộm được quay giòn kết hợp với phần thịt thơm, béo khiến cho người ăn không thể nào không lưu luyến. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Vậy cách ướp thịt heo quay như thế nào để thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng quán. Hôm nay YummyDay sẽ mách bạn bí quyết ướp thịt heo quay đậm đà hương vị. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt heo quay

Thịt heo quay là một trong những món ăn dần trở nên quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt chúng ta. Với màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon ngọt của thịt đã khiến cho bữa cơm của gia đình lại càng trở nên thơm ngon hơn. Để có được món thịt heo quay lạ miệng và thơm ngon các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

500 – 700 gram thịt heo

1 muỗng muối

1 muỗng đường

1 muỗng ngũ vị hương

Nửa muỗng hạt nêm

2 quả ớt

1 củ tỏi

1 củ gừng

Nửa muỗng tiêu bột

Nửa muỗng ớt bột

1 muỗng dấm

1 muỗng dầu hào

1 muỗng xì dầu

Nguyên liệu trên đây được chuẩn bị cho 3-4 người ăn, ướp thịt trong vòng 2-3 giờ đồng hồ.

Cách làm heo quay bằng lò nướng vô cùng đơn giản đảm bảo thịt heo quay sẽ được giòn ngon bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

2. Cách ướp thịt heo quay ngon giòn rụm

Thịt heo quay giòn thơm ngon được thực hiện theo 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Cách sơ chế thịt heo

– Thịt heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch chung với muối, chanh và giấm chua rồi sau đó dùng nước sôi trụng sơ qua miếng thịt, sau đó các bạn rửa sạch lại một lần nữa bằng nước sạch

– Sau đó, các bạn tiến hành đun sôi thịt với lửa nhỏ trong khoảng 10 -15 phút

– Các bạn vớt ra rồi cho vào trong nước lạnh ngâm trong khoảng 5 -10 phút để cho thịt nhanh nguội và phần da heo có màu được trong hơn

– Sử dụng nĩa dầm lên trên phần da để tạo thành nhiều lỗ để khi quay thịt sẽ được giòn hơn

– Sau đó các bạn sử dụng khăn để lau lại phần da đã dầm

Bước 2: Sơ chế gia vị

– Các bạn dùng chén nhỏ rồi chắt phần nước gừng và tỏi đã được giã nhuyễn. Tiếp theo các bạn cho vào chén 1 muỗng đường, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng ngũ vị hương, ớt băm nhỏ và nửa muỗng tiêu xay rồi trộn lẫn lại với nhau.

– Chén thứ hai các bạn cho vào chén ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu hào và khuấy đều tay để cho hỗn hợp này được tan đều

– Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để mua cũng như chế biến các nguyên liệu để ướp thịt heo quay thì có thể mua loại gia vị ướp sẵn tại siêu thị hay chợ. Vừa có thể tiết kiệm thời gian lại vừa có thể thưởng thức những miếng thịt heo quay ngon ngọt và giòn tan.

Bước 3: Ướp thịt heo quay

– Các bạn tẩm ướp phần gia vị ở trong chén thứ nhất lên trên toàn bộ phần thịt heo và không ướp lên phần da

– Để thịt heo có thể thấm gia vị và thơm ngon hơn, bạn sử dụng tay bóp đều thịt trong vòng 5 phút nhé

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ nguyên liệu làm bò bóp thấu [Quá Ok Luôn]

– Tiếp theo đó, các bạn đem phần hỗn hợp ở chén thứ 2 rồi thoa lên trên phần thịt heo

– Đem phần thịt trên bỏ vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng để hỗn hợp gia vị có thể ngấm đều và cho miếng thịt heo quay thật thơm ngon và đậm đà

– Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rồi sau đó các bạn đem đi luộc qua phần thịt, chú ý rằng đừng để cho nước trào qua lớp bì

– Sau khoảng 5 phút các bạn vớt thịt ra rồi dùng tăm và chọc đều lên trên lớp da heo để cho lớp mỡ được chảy ra ngoài. Lấy giấy lau đi lớp mỡ bên ngoài rồi dùng dấm quết đều lên trên bề mặt da heo

Bước 4: Quay thịt

– Bước cuối cùng các bạn đem thịt đi quay. Các bạn có thể quay bằng chảo hoặc bằng lò vi sóng

Cách làm heo quay da giòn nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt thịt bên trong, có quá khó không, câu trả lời tại đây nhé!

3. Một số lưu ý khi ướp thịt heo quay

– Nên dùng nỉa dằm trên phần da của miếng thịt

– Sau khi dằm thì nên dùng khăn sạch để lau bớt phần mỡ

– Nên chọn những miếng thịt có cả ba phần, da, mỡ và thịt khi quay sẽ ngon hơn

Nếu đã có thịt heo quay và muốn thưởng thức một món ăn lạ miệng từ nguyên liệu này thì tham khảo ngay cách làm chè heo quay chuẩn vị xứ Huế!

Trên đây là một số thông tin về cách ướp thịt heo quay trọn vị mà có thể bạn cần biết. Ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau và thưởng thức món thịt heo quay thì còn gì bằng, vừa thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mà vừa có thể bổ sung sức khỏe nữa. Với nguyên liệu đơn giản dễ tìm kiếm cùng với cách chế biến vô cùng dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian là đã có thể chế biến thành công món thịt heo quay rồi. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Top 18 công thức thịt heo quay viết bởi Cosy

Công thức và Gia vị để ướp thịt heo quay?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.65 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay (nguyên liệu cho 1 kg thịt bụng hoặc thịt ba rọi) Để ướp phần thịt: – 2 muỗng canh bột xá xíu – 1 muỗng canh đường – 1 …

Heo Quay Kho Nước Tương

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 4.56 (346 vote)
  • Tóm tắt: Bày món thịt kho ra đĩa, trang trí với ngò và vài ớt đỏ, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu …

3 công thức làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

3 công thức làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: locknlockvietnam.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.37 (432 vote)
  • Tóm tắt: Công thức 1. Chuẩn bị nguyên liệu: 500gr thịt ba chỉ heo; 3 củ hành tím; 1 củ gừng; 1gr hoa hồi; gia vị tiêu …
  • Nội Dung: Bước 3: Chiên thịt Khi da heo đã thật khô thì sử dụng giấy bạc bọc lại phần thịt, trừ da như những công thức trên. Cho thịt bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ 180oC, nướng trong vòng 30 phút. Với công thức này thì chỉ cần nướng …

Cách làm Thịt heo quay

Cách làm Thịt heo quay
  • Tác giả: losupply.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 3.99 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bạn không cần phải lựa chọn chỗ bán Thịt heo quay sạch bên ngoài kia nữa khi giờ đây đã có sẵn công thức chế biến món của Losupply đây, bạn mình yên tâm dựa …
  • Nội Dung: ⭐Lần đầu tiên, bạn nước thịt bằng nồi với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó lật ngược phần thịt lên trên, tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nữa. Canh chuẩn đúng 5 phút sau, bạn lấy thịt ra và lại lật ngược phần da heo …

Heo quay giòn bì – TasteShare

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.62 (204 vote)
  • Tóm tắt: Heo quay giòn bì có khó không? … Cùng đi chợ mua thịt ngon và vài thao tác dễ dàng là trổ tài thôi nào. … Công thức mới; Heo quay giòn bì …

Hướng dẫn 2 cách làm thịt heo quay thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.5 (578 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay: · Trộn đều hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng lại với nhau để làm …

Bỏ túi cách ướp thịt heo quay thơm ngon da giòn

Bỏ túi cách ướp thịt heo quay thơm ngon da giòn
  • Tác giả: mayranghat.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.37 (500 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt heo quay · 1 thìa muối, đường và ngũ vị hương · 1/2 muỗng hạt nêm · Ớt băm nhỏ (1-2 quả tùy vào độ cay mà bạn muốn) …
  • Nội Dung: 500 – 700g thịt heo đã cạo sạch lông và rửa sạch sẽ (tùy vào mong muốn của bạn ăn nhiều hay ít), để món thịt heo quay chín đều vàng giòn bạn cần thái miếng thịt sao cho đẹp, nên thái hình chữ nhật nhìn sẽ bắt mắt hơn. Tham khảo hình minh họa dưới …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.99 (272 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt quay giòn bì dưới đây chỉ dùng giấm để thoa mặt da, không cần muối như các công thức khác. Nhưng đảm bảo da vẫn nổ đều và giòn rụm, thịt bên …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.97 (71 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều công thức khác nhau để làm thịt heo quay giòn bì. Tuy nhiên, làm thế nào để phần bì nổ giòn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.75 (137 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ bật mí công thức thần thánh …

Cách làm heo quay nguyên con da giòn rụm đãi tiệc

Cách làm heo quay nguyên con da giòn rụm đãi tiệc
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.63 (127 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con · Heo sữa: 1 con nặng khoảng 3 – 5kg · 3 quả chanh · 50g hành khô · 50g tỏi khô · 500g mật ong · 50g lá mắc mật …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị một chiếc gậy dùng để treo lợn quay, bạn nhúng gậy vào dung dịch đã pha giấm với mật ong rồi đâ dọc mình heo sau đó bắc trên bếp than để quay. Trong quá trình quay heo, bạn thường xuyên phết hỗn hợp mật ong giấm lên da heo để da heo …

Cách Làm Heo Quay Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.5 (50 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ không phải mua thịt heo quay ở ngoài hàng nữa khi đã biết đến công thức cách làm heo quay ngon tuyệt dưới đây.

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.29 (55 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu. 700g thịt ba rọi; 200g muối hạt; 30g hành tím; 20g tỏi; 1 muỗng cà phê bột húng lìu …
  • Nội Dung: Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của ½ trái chanh (có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm), khuấy đều cho muối tan ra. Bạn dùng giấy bạc, bọc xung quanh phần thịt, chừa lại phần da. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên trên mặt da, sau đó …

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết – Digifood

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.23 (154 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã trót phải lòng món thịt heo quay với lớp da giòn tan, phần thịt … bạn có thể làm nước chấm thịt quay theo công thức 3 tép tỏi, …
  • Nội Dung: Lá mắc mật là loại gia vị đặc trưng của vùng núi Đông Bắc Việt Nam, thường dùng cho các món quay, món nướng. Đây là loại lá đặc biệt làm nên món lợn quay Lạng Sơn nức tiếng. Nếu bạn đã trót nhớ thương món đặc sản Lạng Sơn thơm ngon này thì đừng bỏ …

Công Thức Làm Thịt Heo Quay Da Giòn | Free Ship Tại Nhà

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.25 (115 vote)
  • Tóm tắt: Công Thức Nấu Ăn (Recipe): Thịt Heo Quay Da Giòn (Chopp) – undefined.

7 gia vị để ướp thịt heo quay chuẩn vị phong cách Việt

7 gia vị để ướp thịt heo quay chuẩn vị phong cách Việt
  • Tác giả: heoquaydanang.com.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.03 (153 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ướp heo quay miếng · Thịt heo ba chỉ: 700gram – 1kg · Muối: 1.5 muỗng · Đường: 1.5 muỗng · Ngũ vị hương: 1.5 muỗng · Hạt nêm: 1 muỗng · Ớt: 2 …
  • Nội Dung: Với heo quay, tốt nhất bạn nên sử dụng lò nướng để quay. Điều này giúp cho miếng thịt được chín đều, vàng giòn tự nhiên nhất. Nếu không có lò nướng, có thể dùng nồi chiên không dầu làm chín thịt. Nhiệt độ bạn cần điều chỉnh quanh mức từ 200- 300℃ để …