Xem Ngay Top 20+ hướng dẫn cách làm chả lụa [Quá Ok Luôn]

Chả lụa hay còn gọi là giò lụa là một món ăn rất truyền thống của người Việt, thường xuất hiện trên mâm cơm cúng, mâm cỗ hay bữa ăn hàng ngày. Giò lụa thơm thơm từ thịt lợn tươi xay nhuyễn rồi pha gia vị, gói với lá và luộc chín. Chả lụa có độ giòn dai từ thịt và đặc biệt rất thơm.

Chả lụa có bán nhiều tại các chợ, các cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, chả lụa cũng có thể tự làm được tại nhà. Bếp Eva hướng dẫn cách làm chả lụa tại nhà ngon giòn dai cực đơn giản ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm chả lụa ngon

– 500g nạc vai (loại 7 phần nạc, 3 phần mỡ, không nên dùng thịt nạc nguyên vì làm giò sẽ bị khô ăn không ngon)

– 30g bột năng hoặc bột bắp

– 15g thìa bột nổi (baking powder)

– 1 củ hành tím

– 50ml nước đá lạnh

– Gia vị làm chả lụa: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu trắng

– Dụng cụ làm chả lụa: Lá chuối, dây buộc, màng bọc thực phẩm

Lưu ý: Cách làm giò lụa không bị bở nên sử dụng bột năng hoặc bột bắp. Thịt làm chả lụa phải là thịt tươi, ngon. Cách làm chả lụa truyền thống có sử dụng hàn the để miếng chả được giòn ngon hơn, tuy nhiên các bạn không nên sử dụng.

Nguyên liệu làm giò lụa ngon đơn giản nhất

Cách làm giò lụa (chả lụa) không bị bở

Bước 1: Sơ chế thịt lợn và nguyên liệu khác

– Thịt heo mua về rửa với nước, bóp với muối hạt rồi rửa lại với nước lạnh để khử hết mùi hôi tanh. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Lá chuối rửa sạch, luộc qua với nước sôi rồi lau thật khô nước.

Bước 2: Ướp thịt lợn

– Cho thịt heo đã thái miếng nhỏ vào một tô. Thêm vào hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa cafe hạt nêm đảo thật đều rồi để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ủ 30 phút cho thịt ngấm. Đây là bí quyết để làm chả lụa thơm và giòn.

Bước 3: Xay thịt lợn thành giò sống

– Cho toàn bộ thịt heo đã ướp vào máy xay, xay nhuyễn mịn. Sau đó lấy ra cho vào hũ thủy tinh, thêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu trắng, bột nổi và bột năng (hoặc bột bắp) vào rồi đảo thật đều, đậy kín lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 3

Xay thịt lần thứ nhất

– Sau đó, lấy thịt ra cho lại vào máy xay, bấm xay 15 giây, cho một xíu nước lạnh vào bấm xay 10 giây rồi lại thêm 1 ít nước lạnh vào. Cứ mỗi đợt xay 10 – 15 giây thì ngưng 1 chút, thêm nước đá lạnh và bấm xay cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính là được.

– Cuối cùng, bí quyết để về cách làm chả lụa có độ mềm, dẻo, bóng mịn là xay xong thịt cho ra bát và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đảo thật đều, quết cho đến khi thịt nhuyễn mịn và bóng thì dừng lại.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 4

Xay cho đến khi thịt thành một khối dẻo mịn và có màu trắng hồng là được

Bước 4: Gói chả lụa (giò lụa)

– Trải 1 lượt màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng, trải tiếp 3 miếng lá chuối to lên, lấy giò sống cho vào giữa. Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau rồi gói lại. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng giò lên, cắt bớt phần lá dư thừa rồi dùng tay ấn giò sống rồi gấp lại, gói thành một cái giò có hình tròn dài (gói như gói bánh tét). Dùng dây buộc gò lại theo chiều dọc và ngang.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 5

Cách gói chả lụa bằng lá chuối tròn đẹp mắt

Bước 5: Hấp chả lụa (giò lụa)

– Đặt chả lụa đã gói xong vào xửng hấp, bật bếp hấp 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Chả giò chín thì vớt ra để ráo.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 6

Hấp chín chả lụa

Lưu ý: Thời gian hấp giò tùy thuộc vào độ dày, mỏng của chiếc giò các bạn gói, nếu gói to có thể hấp lâu hơn từ 45 – 60 phút, gói nhỏ thì hấp nhanh hơn. Cách làm giò lụa truyền thống thường được đóng vào hộp và luộc, tuy nhiên hấp sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

Hoàn thành và thưởng thức chả lụa

Chả lụa hấp chín để ráo là có thể dùng được ngay. Ăn khi chả lụa còn nóng rất thơm và ngon. Cắt thành từng khoang vừa ăn cho mỗi bữa và thưởng thức. Với cách làm giò lụa tại nhà đơn giản này, giò lụa thơm thơm, có độ giòn và dai vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 7

Chả lụa hoàn thành có độ giòn ngon và màu sắc đẹp

Cách bảo quản chả lụa (giò lụa) được lâu

– Chả lụa sau khi hấp chín để ra ngoài cho khô hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để được từ 5 – 7 ngày. Ăn đến đâu cắt đến đấy, đậy phần cắt bằng màng bọc thực phẩm.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 8

Chả lụa ăn đến đâu thái đến đấy

Một số lưu ý khi làm chả lụa

– Chả lụa ngon đòi hỏi phần thịt phải là thịt ngon, tươi, săn chắc, thịt có độ đàn hồi tốt. Nếu là thịt ôi thì sẽ làm ra những miếng chả lụa bở.

– Với cách làm chả lụa này, khi gói chả không nên gọi chặt quá, chả có bột nổi nếu gói chặt khi hấp sẽ bị vỡ.

Rất hay:  Bật Mí Top 23 cách kho cá rô ngon [Tuyệt Vời Nhất]

– Hấp chả lụa cực kỳ quan trọng, để giúp miếng chả giòn, dai và chín tới thì ngay khi nước sôi cần hạ lửa liu riu để giò chín từ từ.

– Trong quá trình xay thịt cần chú ý, nếu máy xay quá nóng sẽ khiến một phần giò bị nóng, có thể chín ảnh hưởng độ kết dính của giò. Vì vậy, nên nghỉ giữa các lần xay để máy không bị quá nóng.

MỘT SỐ CÁCH LÀM CHẢ LỤA KHÁC

Ngoài cách làm chả lụa truyền thống đơn giản trên, các gia đình có thể tham khảo một số cách làm giò lụa khác sau đây.

1. Cách làm chả lụa Huế gói lá chuối

Chả lụa Huế là những cây chả lụa gói bằng lá chuối nhỏ được dùng để ăn kèm với bún bò Huế hoặc ăn không.

Nguyên liệu làm chả lụa Huế

– 500g thịt heo (7 phần nạc, 3 phần mỡ)

– Lá chuối

– 1/2 thìa cafe bột nở

– 100g tỏi

– Hạt tiêu (tùy sở thích)

– 3 thìa cafe bột năng

– 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe dầu ăn

Cách làm chả lụa Huế giòn ngon

Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

Bước 2: Lấy thịt từ ngăn đá ra để ngoài 10 phút. Trong khi chờ thì pha bột năng và bột nở và 100ml nước lạnh.

Bước 3: Cho thịt vào máy xay xay tiếp. Vừa xay vừa đổ từ từ bột năng và bột nở vào. Cứ 15 giây xay lại nghỉ một lúc rồi lại đổ nước vào xay. Xay cho đến khi thấy khối thịt nhuyễn. Cho 2 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa cafe hạt nêm vào xay cùng. Cuối cùng cho tỏi và tiêu vào xay cùng, khối thịt mềm mịn, hồng hồng và dẻo là được.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 9

Xay thịt thành giò sống

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, trần qua nước sôi rồi vớt ra, lau thật sạch nước. Tiếp đó, trải lá chuối ra một mặt phẳng, múc chả lụa đặt vào giữa, gấp đôi lá chuối lại, gập 2 đầu lá chuối rồi dùng dây buộc lại. Thực hiện gói cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 10

Cách gói chả lụa huế

Bước 5: Chuẩn bị nồi hấp, nấu cho nước sôi rồi xếp chả lụa Huế vào nồi và hấp khoảng 20 phút là chả chín.

Chả lụa Huế chín vớt ra ngoài để ráo là có thể thưởng thức. Chả lụa huế giòn sần sật, rất thơm và có độ cay nhẹ nhẹ của tiêu. Chả ăn nóng rất ngon.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 11

Chả lụa Huế giòn ngon hấp dẫn

Với cách làm chả lụa Huế này, ăn không hết có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để 3 – 5 ngày.

2. Cách làm chả lụa chay bằng tàu hũ ky

Nguyên liệu làm chả lụa chay

– 500g tàu hũ ky (có thể thay bằng váng đậu)

– 3 gốc tỏi tây (hành boa rô)

– Muối, hạt nêm cho món chay, hạt tiêu trắng

– Lá chuối, dây buộc

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 12

Nguyên liệu làm chả lụa chay

Cách làm chả lụa chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tàu hũ tươi rửa qua với nước và để ráo. Nếu dùng tàu hũ khô thì ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch để ráo.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 13

Tàu hũ ngâm nở rồi rửa sạch

– Lá chuối rửa sạch, cắt miếng có chiều dài khoảng 15cm.

– Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo phi hành boa rô cho vàng xem là được. Vớt hành ra cho lên giấy thấm dầu.

Bước 2: Ướp tàu hũ

– Tàu hũ đã ráo nước cho vào tô, cho thêm 2 thìa cafe dầu ăn thực vật, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 1/2 thìa cafe tiêu hạt, 1/2 thìa cafe hạt nêm chay, dùng tay trộn thật đều.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 14

Ướp tàu hủ chay là chả lụa

Bước 3: Gói chả lụa chay

– Trải 2 tấm lá chuối lên 1 mặt phẳng, cho tàu hũ đã ướp vào và gói thật chặt tay. Dùng dây buộc chặt xung quanh thân chả lụa. Sau đó gấp 1 đầu lá chuối lại, dựng đứng chả lên rồi dùng tay ấn đầu còn lại chặt xuống, gấp lại và dùng dây buộc chặt theo chiều dọc.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 15

Gói chả lụa chay

Bước 4: Hấp chả lụa chay

– Chuẩn bị nồi hấp, nấu sôi nước rồi cho từng chiếc chả lụa vào hấp ở lửa vừa khoảng 3 tiếng. Khi chả chín, tắt bếp để chả nguội bớt rồi mới lấy ra.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 16

Hấp chín chả lụa chay

Chả lụa chay khi ăn thái từng miếng vừa ăn như chả mặn. Từng đòn chả có hình tròn dài đẹp mắt và săn chắc.

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản - 17

Cách làm giò lụa chay có màu sắc đẹp, rất giống giò lụa làm từ thịt

Với những cách làm giò lụa tại nhà ngon cực đơn giản không cần hàn the này các bạn có thể làm một lần vài kg thịt và bảo quản trong tủ lạnh ăn được nhiều ngày.

Top 20 hướng dẫn cách làm chả lụa viết bởi Cosy

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.67 (474 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon tại nhà với các bước thực hiện đơn giản ai cũng làm được. Chả lụa rất …
  • Nội Dung: Sau 45 phút, lấy thịt ra và cho lại vào máy xay giò chả xay thêm khoảng 30s, cho thêm 1 chút nước lạnh và để xay thêm khoảng 20 giây rồi lại cho thêm 1 chút nước lạnh vào. Cứ mỗi lần xay khoảng 15-20 giây thì ngừng 1 chút và thêm nước đá lạnh vào và …

Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.56 (286 vote)
  • Tóm tắt: Kênh cẩm nang đời sống gia đình A mẹo vặt sẽ giúp bạn, hướng dẫn cho bạn cách làm chả lụa ngon tại nhà một cách đơn giản và nhanh nhất nhé! Bạn nên xem thêm:.
  • Nội Dung: Bước 4: Lá chuối khi mua về bạn đem lau cho thật sạch, sau đó bạn cho thịt vào phần giữa lá chuối để tiến hành gói bánh. Lưu ý trước khi cho thịt vào lá chuối bạn dùng một miếng giấy kiến đặt lên trên bề mặt lá chuối nha, vì như thế sẽ không làm cho …

Tiết lộ cho bạn cách làm giò lụa không bị bở chuẩn nhất

Tiết lộ cho bạn cách làm giò lụa không bị bở chuẩn nhất
  • Tác giả: cokhiviendong.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.17 (519 vote)
  • Tóm tắt: Với những nguyên nhân đã được lưu ý như trên, sau đây, Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò lụa không bị bở hiệu quả nhất! Giò chả. Nguyên liệu cho cách làm …
  • Nội Dung: Thịt lợn bị bệnh không chỉ là nguyên nhân gây bở giò mà còn rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra các loại bệnh khác cho bạn. Loại thịt này rất “xấu” và khi lất loại thịt này để xay thịt làm giò thì giò sẽ không được mịn nhuyễn như các dòng thịt …

Hướng dẫn làm chả lụa chiên ngon và đơn giản

  • Tác giả: giochabobich.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.91 (288 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với Giò chả Ước Lễ Bộ Bích tìm hiểu ngay cách làm chả lụa chiên ngon chuẩn vị và vô cùng đơn giản tại nhà nhé !

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.65 (409 vote)
  • Tóm tắt: Miếng chả lụa được làm theo cách này sẽ rất dai và giòn, đậm đà hương vị rất vừa ăn, ăn kèm cùng với một ít củ kiệu là chuẩn vị Tết luôn. Tham khảo: Những …
  • Nội Dung: Các bạn thấy cách làm chả lụa tại nhà không hàn the bằng máy xay sinh tố này rất nhanh và đơn giản đúng không nào, đảm bảo ai xem cũng có thể thực hiện được ngay. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không xoắn ngay tay áo trổ tài để làm món chả lụa bằng …

Hướng dẫn cách làm giò lụa ngon theo đúng tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách làm giò lụa ngon theo đúng tiêu chuẩn
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.58 (442 vote)
  • Tóm tắt: NEWSUN giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn cách làm giò lụa ngon theo đúng tiêu chuẩn theo đúng quy trình sản xuất của người Việt. Cùng tìm hiểu nhé…
  • Nội Dung: – Thịt nạc: Đây là nguyên liệu chính trong quá trình làm giò, chiếm tới 70% nguyên liệu làm giò nên giò có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng thịt. Giò ngon đạt chuẩn phải được làm từ loại thịt đùi heo tươi, mới được giết mổ, sờ vào còn …

4 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thơm, Không Cần Hàn The

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.21 (467 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò lụa thơm ngon, dai giòn sần sật không cần dùng phụ gia. … Lưu ý: Phần nguyên liệu dưới đây được hướng dẫn cho người làm phục vụ ăn uống …

Cách làm chả lụa truyền thống ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.12 (378 vote)
  • Tóm tắt: Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách làm chả lụa tại nhà đơn giản, dễ làm nhé! … Hướng dẫn cách làm chả giò tôm thịt ngon ngất ngây.

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.9 (51 vote)
  • Tóm tắt: đều mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi làm chả lụa tại nhà, hầu hết các bạn nội trợ đều ái ngại chuyện giã thịt vì nhà không có dụng cụ, cần có lực …
  • Nội Dung: Chả lụa làm theo công thức này sau khi hoành thành sẽ có màu trắng, khi cho vào miệng thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ dai, không bị bở và vị vừa ăn, đậm đà. Chả lụa có thể kết hợp hài hòa với nhiều loại thức ăn để tạo nên thực đơn phong phú cho …

Hướng dẫn cách làm chả lụa ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.87 (162 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một trong những món ăn ngon truyền thống hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích hiện nay, cái hương vị thơm thơm của thịt heo xay nhuyễn…

Cách làm chả lụa chiên siêu ngon hấp dẫn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.64 (50 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa chiên là một trong những món ăn khá phổ biến với hương vị vừa giòn lại ngon cùng màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Cùng Yummyday làm món ăn này cho hôm nay …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách làm món chả lụa chiên đơn giản tại nhà. Nếu bạn tìm kiến món chả lụa chiên truyền thống mà an toàn thì hãy thử ngay cách 1. Nếu bạn muốn món chả lụa chiên thêm đậm đà thì thử ngay cách 2. Đồng hành cũng …

PHỤ GIA THỰC PHẨM VIỆT MỸ

PHỤ GIA THỰC PHẨM VIỆT MỸ
  • Tác giả: phugiathucphamvmc.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.52 (196 vote)
  • Tóm tắt: Để món giò lụa (giò heo hoặc giò bò) được ngon nhất bạn nên chọn loại thịt càng tươi thì giò càng ngon. Tốt nhất là thịt mới lấy từ lò. Loại thịt thường dùng …
  • Nội Dung: Bước 4: Khi nước sôi, để lửa ở mức vừa (gần to, đủ cho nước sôi khá mạnh). Cho giò vào hấp trong khoảng 25 – 35 phút tùy kích thước. Thường thì khoanh giò 300 gr mình hấp trong 20 – 25 phút, 500 gr hấp trong 30 – 35 phút. Giò chín là khi châm thử …

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.55 (147 vote)
  • Tóm tắt: Để làm được món chả lụa ngon thì các nguyên liệu cần có cũng như các bước thực hiện được tiến hành như sau. Chả Lụa Minh Hương. Nguyên liệu làm chả lụa ngon gồm …
  • Nội Dung: Rửa sạch phần thịt nạc và phần thịt mỡ heo sau đó dùng khăn sạch lau cho thật khô. Tiếp đến, bạn thái nhỏ phần thịt này, thái càng nhỏ thì quá trình ướp và xay càng dễ. Thái thịt xong, bạn cho thịt vào trong một chiếc tô lớn và chuẩn bị các loại gia …

Học Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Không Hàn The

Học Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Không Hàn The
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.34 (53 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm chả lụa; 2 Hướng dẫn cách làm giò lụa thủ công tại nhà. 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; 2.2 Bước 2: Ướp và xay thịt; 2.3 Bước 3: Quết thịt …
  • Nội Dung: Sau khoảng thời gian đó, bạn cho thịt vừa ướp vào trong máy xay xay nhuyễn rồi cho ra hộp. Cách làm giò lụa thủ công tại nhà là cho thêm 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ít muối vào trộn đều. Tiếp theo, bạn đậy kín nắp hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh …

Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the

 Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.23 (180 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa đơn giản, dễ làm với nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đảm bảo món ăn vừa thơm ngon …
  • Nội Dung: Bỏ túi cách làm chả lụa sạch, tự làm từ tự nhiên để đảm bảo món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn có ý định làm bán với nhiều loại như chả lụa bò, chả lụa chay,… thì hãy nhanh tay đăng ký lớp học làm chả lụa tại Disney Cooking để có bí …

Làm chả lụa dai ngon đảm bảo đắt khách với công thức đơn giản

Làm chả lụa dai ngon đảm bảo đắt khách với công thức đơn giản
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.16 (198 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bảo quản chả lụa đúng cách. Nếu sau khi hấp chín mà chả lụa không được bán luôn thì người bán phải thực hiện các biện pháp bảo quản giò như:.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, để hấp chín chả lụa số lượng lớn thì bạn cần trang bị các thiết bị có công suất lớn nhủ tủ hấp giò chả công nghiệp để cho ra thành phẩm một cách nhanh chóng, đồng đều, chất lượng hơn gấp nhiều lần so với các loại nồi luộc, xửng hấp thông …

Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the

Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.09 (130 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa truyền thống bằng tay từ thịt heo. Để làm chả lụa ngon tại nhà, đòi hỏi bạn phải tốn khá nhiều thời gian mới có thể …
  • Nội Dung: Cách làm chả lụa thứ hai là bạn mua thịt heo tươi về xay giò. Phần thịt ngon nhất để xay là thịt mông và mỡ vai. Bạn xay theo tỉ lệ 8,5 phần nạc, 1,5 phần mỡ vai là được. Nếu bạn thích ăn giò mỡ hơn, bạn có thể pha thêm mỡ nhưng không nên xay toàn …

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 1.95 (137 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, hãy để bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò lụa tuyệt ngon và đún chuẩn nhé! Để có thể hoàn thành một cây chả lụa ngon bạn phải trải …
  • Nội Dung: Đối với cách làm giò lụa truyền thống này, khi xay thịt lần thứ 2 xong, bạn nêm thịt với 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột năng, ½ muỗng bột nổi vào thịt rồi nhào nặn cho đều hoặc dùng máy quết thịt trong khoảng 8 – 10 phút. Cách làm giò lụa này giúp tạo …

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 1.89 (140 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon, giòn, dai theo các bước đơn giản: Sơ chế thịt heo, ướp thịt, xay thịt, gói chả, hấp chả lụa.
  • Nội Dung: Sau khi chín giò lụa thơm ngon, vớt ra để nguội và thái lát thành từng miếng chả lụa vừa ăn. Món giò lụa này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm, làm gỏi hoặc chỉ cần chấm với tương ớt thôi cũng đủ ngon rồi. Để bảo quản chả lụa được lâu hơn thì bạn nên …