Gợi Ý Top 10+ hướng dẫn làm mứt dừa non [Hay Nhất]

Trong những giây phút rộn ràng chào năm mới chắc hẳn nhiều chị em đã rục rịch làm mứt dừa tại nhà đúng không nào. Tuy hơi kỳ công một chút nhưng bù lại, bạn sẽ có thành quả chuẩn như ý với đủ hương vị và màu sắc rực rỡ. Đừng lãng phí bất kỳ giây phút nào nữa mà hãy bắt tay thực hiện theo những công thức mà chúng tôi đã dày công sưu tầm dưới là cách làm mứt dừa non đẻo ngon và cách bảo quản mứt dừa được lâu nhất tại đây nha!

“Xuân xuân ơi xuân đã về. Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến.

Xuân xuân ơi xuân đã về. Tiếng chúc giao thừa mừng đón mùa xuân…”

cách làm mứt dừa 1

Chọn dừa non làm mứt ngon

Nhiều người sẽ thắc mắc: tại sao phải chọn dừa để làm mứt, không phải dừa nào cũng giống dừa nào sao? Điều này hoàn toàn sai nhé. Theo kinh nghiệm chia sẻ của các chị em đi trước thì khi làm mứt nên chọn loại dừa non, dừa bánh tẻ là ngon nhất.

Dừa non có da mềm, màu xanh tươi. Phần cùi cũng mềm và bạn có thể dùng móng tay bấm vào.

Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu, không bị loang ra và lớp vỏ hơi mềm. Nếu bạn bấm móng tay vào vỏ dừa sẽ thấy giòn, không bị dai. Phần cùi dừa có màu trắng ngần, không phải màu trong hoặc ngà ngà. Phần vỏ sát bên ngoài có màu nâu nhạt. Dừa bánh tẻ có độ cứng và dai thích hợp nên dễ dàng nạo sợi và làm mứt hơn.

chọn dừa làm mứt 1

Còn chị em cũng nên tránh loại dừa già. Dừa già thường cứng, dùng móng tay bấm vào cuống thì chúng không bị tróc. Cùi dừa già khô, dày, có màu nâu sẫm, cứng, ở ngoài có nhiều múi, màu trắng sáng khi dừa còn tươi. Đặc biệt cùi dừa già còn không bị thâm hay ngả màu dù để ở ngoài lâu.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm mứt táo Mỹ

Cách làm mứt dừa truyền thống

Cùng với sự phát triển của xã hội thì rất nhiều các loại mứt đã ra đời. Tuy nhiên mứt dừa truyền thống vẫn là hương vị không thể nào thay thế.

Nguyên liệu cần có

  • Dừa bánh tẻ: 500g
  • Đường trắng: 200g
  • Vài nhánh lá nếp

cách làm mứt dừa truyền thống 1

Các bước làm mứt dừa truyền thống

– Trước tiên với dừa, bạn chọn loại dừa bánh tẻ. Sau đó cạo sạch phần vỏ rám bên ngoài, dùng bàn nạo, nạo thành những sợi mỏng, dài vòng theo cùi dừa.

cách làm mứt dừa truyền thống 2

– Bạn đun sôi 1 nồi nước trắng rồi cho toàn bộ phần cùi dừa vào trần. Sau đó tắt bếp và ngâm cùi dừa trong nước nóng chừng 15 phút. Mục đích nhằm cho dừa ra bớt dầu, khi làm mứt không bị hôi. Sau đó bạn vớt dừa nạo sợi ra, rửa thật sạch, để ráo nước.

– Cứ khoảng 500g cùi dừa sơ chế, bạn cho vào 200g đường. Đây cũng là mức độ vừa phải. Nếu thích ngọt hơn hoặc nhạt hơn, bạn tự điều chỉnh theo sở thích nhé.

– Bạn trộn đều đường với dừa nạo, để khoảng 4-6h cho đường tan hết và cùi dừa ngấm đường. Trong thời gian trộn đường, thỉnh thoảng bạn đảo đều mứt dừa lên cho mứt ngấm đều. Bạn có thể cho thêm vài nhánh lá nếp đã sơ chế sạch, cắt khúc vào trộn đều để tăng hương thơm cho mứt.

– Sau đó bạn cho toàn bộ phần cùi dừa ướp đường, lá nếp, phần nước đường tiết ra vào chảo đế dày và rộng. Lưu ý nếu mà cùi dừa nhiều thì bạn có thể làm thành nhiều mẻ.

cách làm mứt dừa truyền thống 3

– Đợi khi nước trong chảo bắt đầu cạn, bạn hạ thật nhỏ lửa, chỉ để mức đủ để phàn đáy chảo nóng già rồi đảo thật đều tay. Đợi khi mứt bông lên, trắng tinh và những hạt đường nhỏ li ti bám đều một lớp thật mỏng nhẹ trên toàn bộ phần cùi dừa thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm chừng 5-10 phút nữa để mứt khô ráo hoàn toàn.

– Sau đó bạn nhặt phần lá nếp lẫn trong mứt dừa ra. Để mứt dừa ra bên ngoài cho nguội. Sau đó mới đóng lọ để ăn dần nhé.

cách làm mứt dừa truyền thống 4

Thành quả của món mứt dừa truyền thống chính là từng sợi mứt cuốn tròn, trắng tinh, dẻo ngọt, thanh nhẹ. Chúng có vị béo béo đặc trưng của cùi dừa, cũng thoảng hương thơm của lá nếp.

Cách làm mứt dừa khô

Bạn có thích vị giòn giòn, thơm thơm cùng màu nâu ngọt ngào của mứt dừa khô hay không. Thuở bé khi đi ăn chè, tôi thường bảo cô chủ quán cho cháu thật nhiều mứt dừa khô vào nhé. Lớn lên rồi thì đã mò ra được cách làm mứt dừa khô cực hấp dẫn dưới đây.

Nguyên liêu cần có

  • 2-3 trải dừa khô
  • 0,5kg đường vàng
  • 1 ống vani

Các bước làm mứt dừa khô

– Trước tiên với dừa, bạn chặt đôi quả dừa rồi dùng mũi dao lách vào giữa phần thịt và vỏ dừa để lấy thịt. Lưu ý lách từ từ để phần cùi dừa không bị vỡ vụn.

cách làm mứt dừa khô 1

– Sau đó bạn dùng dao sắc gọt lớp vỏ màu nâu cứng bên ngoài, đem ngâm với nước vôi loãng hoặc nước phèn chua khoảng 1 tiếng. Điều này giúp cùi dừa giòn hơn, khi sên sẽ tạo màu cánh gián đẹp mắt.

– Bạn dùng dao thái phần cùi dừa khô thành những miếng mỏng và có độ dài vừa phải.

– Sau khi thái xong, bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến bạn ướp với 0,5kg đường vàng khoảng 5 tiếng cho ngấm đều vị ngọt.

– Đợi khi ướp đường tan hết, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho hết cả cùi dừa lẫn nước đường tan chảy lên trên. Bạn đun lửa lớn cho đường trong chảo sôi lên. Sau đó thì hạ nhỏ lửa rồi đảo đều nhẹ nhàng. Đợi khi miếng mứt dừa khô ráo chuyển màu vàng đẹp mắt và đường bám đều xung quanh thì bạn cho vani vào đảo đều lên.

– Sau đó bạn cho mứt dừa ra khay, trải đều và chờ đến khi mứt dừa ngô nguội bớt thì cho vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh nhé.

cách làm mứt dừa khô 3

Cách làm mứt dừa non

Bên cạnh những món mứt quen thuộc thì nhiều người lại thích mứt dừa non vì chúng vừa mềm, vừa thơm lại ngọt ngào. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến chuẩn nhất thì chỉ khoảng vài tiếng là dừa đã bị chảy nước. Nếu vậy thì đừng bỏ qua bí quyết làm mứt dừa non đơn giản dưới đây nha.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh [Ngon Nhất Quả Đất]

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa non
  • 500g đường
  • 1 ống vani

Các bước làm mứt dừa non

– Trước tiên bạn bổ đôi quả dừa, dùng thìa tách phần cùi với vỏ. Sau đó dùng dao loại bỏ vỏ nâu bên ngoài.

cách làm mứt dừa non 1

– Bạn cũng có thể thái dừa thành miếng. Vì dừa còn non mềm và dẻo nên bạn thái dày 1 chút cũng được nhé.

cách làm mứt dừa non 2

– Sau đó bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.

– Bạn đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.

– Tiếp theo, bạn cho đường vào ngâm cùng với dừa non ít nhất 1 tiếng đến khi đường tan chảy hết

– Sau đó bạn cho tất cả dừa, đường và nước đường vào chảo. Đun ở lửa lớn cho đường sôi. Sau đó thì hạ bớt lửa xuống mức nhỏ nhất. Bạn đảo liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt. Đợi lúc này thì bạn cho ống vani vào mứt và tiếp tục đảo đều.

– Sau đó bạn tắt bếp và đảo tiếp trong 5 phút.

– Tiếp sau thì bạn cho mứt ra khay và đợi chúng nguội hẳn rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé.

cách làm mứt dừa non 3

Cách làm mứt dừa sữa

Tiếp tục thêm một công thức làm mứt dừa cực ngon cho các chị em mang tên mứt dừa sữa nha. Không muốn dùng sữa đặc hoặc không thích vị quá ngọt thì chị em thử đảo dừa với sữa tươi mang đến hương thơm mới lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa non
  • 400g đường
  • 200ml sữa tươi có đường

Các bước làm mứt dừa sữa

– Trước tiên với dừa non, bạn bào dày một chút khi ăn mứt sẽ dẻo và thơm hơn.

– Sau đó thì bạn ngâm dừa non trong nước từ 10 – 12 tiếng để phần dầu dừa chảy bớt. Tiếp theo bạn vớt dừa ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo.

cách làm mứt dừa sữa 1

– Bạn cho dừa vào âu lớn cùng với đường và sữa tươi. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dừa ngâm. Ngâm đến khi đường tan chảy hết là được.

– Lúc này bạn bắp chảo lên bếp, cho dừa đã ngâm sữa vào sên trên lửa vừa. Đợi nước trong chảo sôi thì bạn hạ lửa xuống mức nhỏ, đảo thật đều tay để mứt không bị gãy.

cách làm mứt dừa sữa 2

– Sau khi thấy đường đã kết tinh vào mứt, bạn cho chảo xuống. Để mứt khô và nguội hoàn toàn thì cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh nhé.

cách làm mứt dừa sữa 3

Cách làm mứt dừa cà phê

Lúc mới có mặt trên đĩa bánh kẹo ngày Tết, nhiều người còn thắc mắc: không biết mứt dừa cà phê nó ra cái vị gì nhỉ? Tuy nhiên chỉ sau miếng đầu tiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi hương vị của chúng.

Nguyên liệu cần có

  • 1kg cùi dừa
  • 400g đường trắng
  • 100g sữa đặc
  • 30g cà phê pha sẵn
  • 1 thìa cà phê hương vani

Các bước làm mứt dừa cà phê

– Trước tiên với dừa, bạn dùng dao bào hoặc máy để cắt dừa thành từng sợi mỏng. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

cách làm mứt dừa cà phê 1

– Tiếp đến bạn cho dừa vào tô lớn rồi cho đường, nước cafe vào trộn đều. Có thể ướp khoảng 1 đêm cho thật thấm vị.

cách làm mứt dừa cà phê 2

– Sau đó bạn cho toàn bộ dừa, nước đường, cafe vào chảo để sên. Lưu ý khi chảo bắt đầu sôi thì bạn rim nhỏ lửa và cứ khoảng 10 phút lại đảo một lần cho gia vị thấm đều.

– Khi đường bắt đầu keo lại thì bạn hạ lửa thấp, đảo liên tục. Nhớ đảo đều tay nếu không dừa rất dễ cháy.

– Đợi khi đường kết tinh thành màu trắng, dừa đã đủ độ khô thì bạn cho vani vào. Sau đó bạn tắt bếp và tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút là hoàn thiện. Cuối cùng bạn cho mứt ra ngoài, để ráo rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé.

cách làm mứt dừa cà phê 3

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Theo quan niệm của nhiêu người thì đĩa mứt ngày Tết có nhiều màu sắc không chỉ rực rỡ mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt với tụi nhỏ, chúng có thể lựa chọn đúng hương vị mà mình yêu thích nhất. Trong đó mứt dừa màu xanh và màu đỏ đơn giản và cực dễ thực hiện.

Mứt dừa xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg dừa non
  • 400g đường trắng
  • 100g lá nếp

Các bước làm mứt dừa xanh

– Trước tiên với dừa, bạn gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Sau đó nạo thành từng sợi mỏng rồi ngâm dừa trong nước cho ra hết dầu. Thời gian ngâm có thể từ 8-10 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.

mứt dừa xanh 1

– Sau đó bạn lấy lá dứa nếp rửa sạch, xay nát rồi vắt lấy nước cốt màu xanh để trộn với dừa.

mứt dừa xanh 2

– Để mứt dừa có màu xanh, bạn cho 7 phần nước lá dứa ướp cùng với dừa và đường trắng khoảng 2h. Thi thoảng bạn đảo dừa để dừa ngấm đường và màu đều hơn.

– Đợi khi đường tan chảy hết, bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lớn. Tiếp theo cho dừa vào chảo đun sôi, sau đó hạ lửa xuống thấp dần.

mứt dừa xanh 3

– Đợi đến khi dừa cạn hết nước, bạn cho nốt phần nước lá dừa còn lại vào và đảo đều sẽ giúp lên màu đẹp hơn.

– Sau đó bạn cho dừa ra, để ráo hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh nhé!

mứt dừa xanh 4

Mứt dừa đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 quả dừa
  • 500g đường trắng
  • 1 thìa bột dâu tây

mứt dừa đỏ 1

Các bước làm mứt dừa đỏ

– Trước tiên với dừa, bạn cạo bỏ lớp vỏ màu nâu, chỉ lấy phần cùi dừa trắng. Dùng dao nạo để nạo phần cùi dừa thành những sợi dài mỏng.

– Sau đó bạn cho dừa vào chậu nước ấm để loại bỏ bớt dầu bên trong. Rồi bạn rửa sạch sợi dừa nhiều lần với nước cho đến khi thấy nước trong là được. Điều này nhằm giúp loại bỏ bớt lượng dầu có trong dừa. Rửa xong, bạn vớt dừa ra rổ để ráo nước. Nếu bạn không có thời gian rửa dừa với nước nhiều lần thì có thể ngâm dừa với nước từ 10 – 12 tiếng, tốt nhất là ngâm qua đêm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm xôi chim chiên [Quá Ok Luôn]

– Sau đó bạn cho dừa vào nồi nước trên bếp đang sôi, chần dừa khoảng 1 phút để dừa có được độ mềm. Tiếp theo bạn vớt dừa ra rổ và để cho dừa nguội bớt.

– Đợi dừa nguội, bạn cho dừa cùng với đường vào chung. Bạn trộn đường vào dừa cho đều và ướp từ 3 – 4 tiếng để cho đường ngấm vào mứt dừa.

– Tiếp đến bạn bắc một chiếc chảo lớn lên bếp, cho toàn bộ nước đường và dừa vào đun sôi lên. Khi nước đường đã sôi lên thì bạn giảm nhỏ lửa cho đường không bị cháy.

mứt dừa đỏ 2

– Bạn sên đều tay đến khi nước đường cạn thì cho bột dâu tây vào đảo cùng. Đợi khi dừa chuyển sang màu đỏ hồng, bạn để lửa nhỏ nhất, sên cho các sợi mứt tơi ra, đường kết tinh bám vào thì tắt bếp.

– Cuối cùng cho mứt dừa ra bên ngoài, đợi khô hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh.

mứt dừa đỏ 3

Cách bảo quản mứt dừa để lâu

Mứt dừa bạn làm chắc chắn sẽ nhiều vì còn để ăn vài ngày Tết. Do đó, công đoạn bảo quản mứt dừa làm là điều cần thiết. Dưới đây Ngonaz đã tổng hợp một vài cách bảo quản mứt dừa nhé.

Phơi mứt dừa ở nhiệt độ cao

Để bảo quản được mứt dừa được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ ngon, mềm và ngọt thì bạn nên sấy ở nhiệt độ 100 độ C.

Nếu nhà bạn không có máy sấy thì có thể thay thế bằng cách tận dụng ánh nắng mặt trời để phơi khô, tuy nhiên thời gian sẽ hơi lâu.

Bảo quản mứt dừa trong tủ lạnh

Hoặc một cách đơn giản hơn là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi làm xong, bạn cho mứt dừa vào túi ni lông hoặc lọ thuỷ tinh kín khí.

Một mẹo nhỏ, khi bạn bảo quản mứt dừa trong lọ thuỷ tinh thì nên rắc vào trước một lớp đường mỏng, điều này sẽ giúp bảo quản mứt được lâu hơn đấy.

Bảo quản mứt dừa khi trình bày khay mứt

Vào những ngày tết, khi trình bày mứt dừa lên khay để đãi khách thì nên sử dụng loại khay kín, có nắp đậy.

Tuyệt đối không để khay mứt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì sẽ làm mứt dừa bị chảy nước, không còn ăn được nữa.

Hạn chế dùng tay bóc trực tiếp vào miếng mức vì có thể làm tăng nguy cơ làm ẩm ướt những sợi mứt khác.

Lời kết

Trên đây là một vài công thức hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo ngon tại nhà. Không khí mùa xuân đã tràn ngập khắp nơi rồi. Các chị em cũng tranh thủ thời gian này làm trước mứt tết để năm nay đĩa bánh kẹo có thêm màu sắc tươi mới nhé!

Top 17 hướng dẫn làm mứt dừa non viết bởi Cosy

Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo Ngon Đón Tết

Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo Ngon Đón Tết
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 4.79 (417 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa non thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản và với nhiều cách làm khác nhau.
  • Nội Dung: Trên đây, mình đã vừa chia sẻ cho bạn Cách làm mứt dừa non dẻo ngon đón Tết với những miếng mứt dừa dẻo thơm, bùi bùi, ngọt béo vừa đủ cho ngày Tết sum vầy. Quan trọng nhất khi làm mứt đó là chọn được dừa ngon và có sự kiên trì khi sên, đừng nóng …

Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà

 Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.46 (390 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà. Cùng theo dõi chi tiết các bước thực hiện ngay trong bài viết sau bạn …
  • Nội Dung: – Khi chọn mua lá dứa bạn nên chọn những lá to, dài, có màu xanh lá đậm vì khi sử dụng sẽ lấy được phần nước cốt có màu xanh đậm và hương thơm nhiều hơn. Tránh chọn mua những lá có kích thước quá nhỏ, màu quá nhạt hoặc lá xuất hiện các dấu hiệu bị …

Cách làm mứt dừa nhiều màu ngày tết cực ngon

Cách làm mứt dừa nhiều màu ngày tết cực ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.37 (239 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa thơm ngon truyền thống trong mỗi dịp tết đến xuân về sau đây mà CET hướng dẫn bạn có thể tự tay làm các kiểu khác nhau cho gia đình đơn …
  • Nội Dung: Mỗi năm con người lại sáng tạo ra thêm các loại mứt khác nhau nhằm góp phần làm phong phú mâm bánh kẹo ngày Tết. Nhưng trong đó, mứt dừa được mọi người yêu thích hơn cả. Một miếng mứt dừa vị ngọt ngọt, thơm thơm mùi dừa, lại giòn giòn với một tách …

Cách làm mứt dừa thơm ngon cho Tết Cổ truyền

Cách làm mứt dừa thơm ngon cho Tết Cổ truyền
  • Tác giả: mnngoclan.hcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.02 (423 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 4: Khi thấy dừa săn với một lớp áo bọc đường khô bên ngoài thì tắt bếp, đêm mâm dừa phơi nắng 1 chút sẽ ngon hơn. Dùng cho 4 người. 8 …
  • Nội Dung: – Bước 7: Sau khi mứt dừa vị sửa đã dẻo, cho mứt ra hong khô. Phần đường thừa trong chảo cho thêm một ít nước và 1/2 lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp 1/2 chỗ dừa còn lại vào. Đun cho đường cạn, rắc cacao vào và hạ …

Cách làm mứt dừa đơn giản – đón tết 2023 ngọt ngào

Cách làm mứt dừa đơn giản - đón tết 2023 ngọt ngào
  • Tác giả: sunflowersteiner.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.94 (403 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa đơn giản – đón tết 2023 ngọt ngào. Nhắc đến tết, ngoài bánh chưng, hạt dưa, bánh kẹo,…mứt là món ăn không thể thiếu trong …
  • Nội Dung: Dừa là nguyên liệu rất phổ biến ở Việt Nam, thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn, trong đó có mứt dừa. Cứ mỗi mùa xuân về, những chị em nội trợ lại lựa chọn những trái dừa tươi ngon nhất rồi đem gọt vỏ, bào sợi ngâm …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022 – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.57 (313 vote)
  • Tóm tắt: 1 trái chanh, 2 ống vani. Cách thực hiện. Bước 1: Đem cùi dừa bỏ hết vỏ, nạo theo vòng tròn thành những sợi mỏng.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non lá dứa ngon béo đậm đà

  • Tác giả: enjoy.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.26 (539 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Enjoy sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc công thức làm mứt dừa non vị lá dứa mềm dẻo và đặc biệt không bị chảy nước khi để lâu.

3 cách làm mứt dừa non lá dứa – món tráng miệng khai vị ngày Tết

3 cách làm mứt dừa non lá dứa - món tráng miệng khai vị ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.08 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non lá dứa mang màu xanh dịu nhẹ, cùng hương vị rất đặc trưng của ngày Tết. Hơn nữa, các thao tác chế biến lại vô cùng đơn …
  • Nội Dung: Với 2 cách tự ép nước cốt lá dứa trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa cực dẻo ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà để chuẩn bị đón Tết gần kề. Hương liệu nấu ăn được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên sẽ tận …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.96 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa dẻo ngon: Chọn quả dừa bánh tẻ, không non quá sẽ làm mứt mềm, dễ gãy vụn hay già quá làm mứt cứng, làm mứt …
  • Nội Dung: Nhiều bạn thấy mứt có đường bám rồi thấy đẹp rồi thì không đảo nữa mà đổ ra ngoài. Làm vậy mứt sau này sẽ bị chảy nước. Khi thấy mứt đã bám xong hết rồi, bạn cần đảo liên tục, để mứt nguội hoàn toàn. Nếu mứt còn âm ấm mà các bạn không đảo, khi …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.73 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ như những món ăn khác. Cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.
  • Nội Dung: Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người việt trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt và thơm và có nhiều màu sắc được làm từ dứa, cam, và trà xanh, cà phê… Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ như những món ăn …

Làm mứt dừa non béo ngậy, thơm ngon nhâm nhi ngày Tết

Làm mứt dừa non béo ngậy, thơm ngon nhâm nhi ngày Tết
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.66 (95 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết trên là chi tiết cách hướng dẫn làm mứt dừa non thơm ngon, béo ngậy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những ….
  • Nội Dung: Bài viết trên là chi tiết cách hướng dẫn làm mứt dừa non thơm ngon, béo ngậy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ làm được những mẻ mứt dừa non thật ngon để cùng gia đình, bạn bè nhâm nhi ngày Tết. …

Cách làm mứt dừa non đơn giản, có đường bám đều, lên màu đẹp

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.54 (105 vote)
  • Tóm tắt: Hãy nắm ngay bí quyết này để thực hiện những mẻ mứt dừa non siêu ngon, màu sắc lại đẹp để đãi khách hoặc làm quà biếu nha. Đầu tiên, khâu chọn …

Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán

 Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.55 (161 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non dẻo thơm và béo ngậy là một món mứt đón Tết độc đáo được nhiều người yêu thích. Cách làm mứt dừa dẻo ngon, đơn giản tại nhà giúp …
  • Nội Dung: – Phần mứt dừa màu xanh: Cho toàn bộ hỗn hợp mứt dừa ướp đường và lá dứa vào chảo sên như sên phần mứt trắng. Đến khi nước cạn sánh thì cho tiếp phần nước cốt lá dứa vào, đun nhỏ lửa. Mứt dừa sẽ chuyển sang màu xanh non đẹp mắt. Sên cho đến khi thấy …

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, an toàn, cực đơn giản tại nhà vào dịp Tết

  • Tác giả: rinnai-rongviet.com.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.32 (125 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo nhỏ khi làm mứt dừa non · 2. Bếp gas RV-770(G) · 3. Bếp gas RV-6Double Glass(L).

Cách chế biến mứt dừa thơm ngon, đơn giản trong ngày Tết

Cách chế biến mứt dừa thơm ngon, đơn giản trong ngày Tết
  • Tác giả: honglam.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.27 (72 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, ta có thể chế biến mứt dừa theo nhiều cách làm và hương vị khác nhau. cach-lam-mut-dua. II. Cách chọn mua …
  • Nội Dung: Để mứt dừa ngậy hơn thì sau khi nước đường sền sệt lại, ta có thể cho 50ml sữa tươi không đường và thêm xíu vani tạo mùi. Khi sên, ta chú ý bật lửa riu riu để dừa không bị vàng. Ta sên đến khi cùi dừa khô lại, có phấn trắng bám quanh sợi …

Cách làm mứt dừa non miếng thơm ngon xao xuyến ai cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.1 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non miếng cực kỳ đơn giản tại nhà có thể giúp bạn an tâm hơn với vô vàn những sản phẩm đại trà nhưng chất lượng sản phẩm …
  • Nội Dung: Lúc này các bạn có thể vặn lửa to hơn vì để sữa nhanh sôi và đường tan nhanh hơn nhé. Khuấy đều trong khoảng 5 phút thì các bạn bắt đầu cho dừa vào trộn đều, dần dần hạ lửa nhỏ xuống, dùng muôi khuấy theo chiều kim đồng hồ cho dừa được ngấm đường và …