Xem Ngay Top 21 làm gà khô bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]

Chi tiết từ A-Z cách làm khô gà với vô vàn công thức chế biến khác nhau để bạn lựa chọn: từ khô gà lá chanh, làm khô gà cay cho đến khô gà cháy tỏi. Cùng thử sức ngay!

Cách làm khô gà lá chanh

Sau đây là cách làm gà khô lá chanh ngon chuẩn vị như sau:

– Nguyên liệu làm khô gà:

  • Gia vị luộc gà: 450gr thịt ức gà đã bỏ xương, 2 lát gừng tươi, 3 củ hành khô
  • Gia vị ướp gà: 3 củ sả, 1 củ tỏi, 3 củ hành khô,1 ít là chanh, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh bột ớt (thay đổi tùy khẩu vị),15 lá chanh, ớt tươi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa canh dầu ăn.

Lưu ý: Khô gà lá chanh nên làm bằng thịt ức gà công nghiệp sẽ dễ làm hơn, nhiều thịt hơn và cũng có độ mềm, dai vừa ý

– Cách làm khô gà lá chanh ngon:

Bước 1: Ức gà luộc xé nhỏ:

– Sau khi rửa sạch gà với nước và gừng, cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngang mặt gà. Tiếp theo thêm gừng, hành khô, xíu muối.

– Ức gà luộc khoảng 15 – 20 phút cho chín rồi tắt bếp để ngâm khoảng 5 -10 phút cho chín mềm. Sau đó vớt gà ra cho vào bát nước có đá lạnh ngâm 10 phút cho thịt gà săn lại. (Đây là bí quyết giúp sợi khô gà dai, ngon hơn).

– Vớt gà ra và xé nhỏ miếng vừa ăn. Không xé gà quá nhỏ lúc làm khô gà dễ bị vụn

Cách làm khô gà lá chanh

Bước 2: Gà xé nhỏ ướp sả, chanh, ớt

Tỏi, sả, hành khô, lá chanh băm nhỏ trộn với gà đã xé. Thêm 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ớt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Trộn đều ướt gà trong vòng 30 phút.

Cách làm khô gà lá chanh

Lưu ý: Khô gà thành phẩm thường có vị mặn hơn bình thường. Vì vậy nên thêm gia vị lúc ướp gà nhạt hơn một chút.

Bước 3: Xào thịt gà

– Phi thơm tỏi bằng 3 thìa dầu ăn, cho thịt gà đã ướp cùng 1 chút nước luộc gà, thêm gia vị tùy theo sở thích và bắt đầu xào.

– Đảo thịt gà đều tay để ngấm gia vị, đều màu và không bị cháy. Khi nước cạn, cho sả, ớt quả, lá chanh vào đảo đều đến khi thịt gà đã săn lại là được. Bắt đầu công đoạn làm khô gà với các cách khác nhau sau đây

Cách làm khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo:

– Thịt gà xào đã săn lại, nước đã cạn thì cho sả, lá chanh, ớt cắt khúc vào đảo cùng. Đảo gà đến khi gà và lá chanh khô giòn như ý muốn là được. Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo đơn giản, dễ làm, gà ăn dai, sợi tơi và kiểm soát được hoàn toàn độ khô của gà theo sở thích.

Cách làm khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng:

– Chuẩn bị khay nướng của lò vi sóng. Rải giấy bạc kín khay. Sau đó đổ khô gà ra khay, dùng đũa trộn đều ớt và lá chanh, sau đó dàn đều ra khay. Bật chế độ nướng 150 độ C. Sau 10 phút có thể lấy ra kiểm tra, độ khô của gà tùy vào sở thích của mỗi người. Nếu muốn khô hoàn toàn, giòn tan có thể sấy thêm 1, 2 lần nữa. Sau khi sấy xong có thể bảo quản khô gà trong tủ lạnh.

– Trải lớp giấy bạc lên khay lò nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút. Sau đó dàn đều hỗn hợp gà ra khay, nướng ở nhiệt độ 150 – 200 độ trong khoảng 15 phút. Theo dõi thấy gà khô hoàn toàn, màu vàng đẹp, lá chanh giòn là hoàn thành.

Cách làm khô gà lá chanh

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

– Nguyên liệu làm Khô gà lá chanhL

  • Thịt ức gà 500 gr
  • Tỏi 100 gr
  • Hành tím 100 gr
  • Sả 5 nhánh
  • Gừng 1 củ(100gr)
  • Ớt sừng 4 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Lá chanh 100 gr
  • Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Màu điều 1 ít Nước mắm 4 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay 1 ít

– Cách chế biến Khô gà lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để khử bớt mùi hôi thịt gà, trước tiên ngâm thịt ức gà cùng với nước muối pha loãng trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra, rửa sạch lại và để ráo.

Tiếp đến, sử dụng 2/3 lượng gừng, sả cắt nhỏ tùy ý, 1 củ hành tây và 3/4 lượng lá chanh lót bên dưới đáy nồi rồi cho thịt ức gà lên trên. Đậy nắp nồi rồi bắc lên bếp đun với 500ml nước ở lửa nhỏ đến khi gà chín, chuyển màu trắng thì tắt bếp và gắp thịt ra.

Thịt gà sau khi nấu chín thì để nguội bớt rồi xé sợi nhỏ vừa ăn. Phần hành tím (100gr), 1/3 lượng tỏi và gừng còn lại thì gọt vỏ rồi băm nhỏ. Tương tự, băm nhỏ phần sả còn lại cùng với ớt sừng.

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Làm sốt trộn thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn và bật lửa lớn. Dầu nóng thì cho toàn bộ phần hành, tỏi, gừng, sả, ớt băm nhỏ vào.

Đợi đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì lọc bỏ phần bã. Tiếp đó, thêm vào chảo hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít màu điều và 100ml nước luộc gà lúc nãy.

Hạ nhỏ lửa đun đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Làm khô gà lá chanh

Cho thịt gà đã xé vào trộn đều tay với lửa nhỏ đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt gà thì tắt bếp. Múc thịt gà ra khay, đợi nguội bớt thì bọc kín lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng.

Sau 3 – 5 tiếng, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu cùng với lá chanh. Sấy khô gà trong vòng 10 phút ở nhiệt độ từ 100 – 120 độ C.

Sau 10 phút, nếu thấy thịt vẫn chưa đạt độ khô mong muốn thì sấy tiếp trong vòng 5 – 10 phút nữa ở mức 100 – 120 độ C đến khi thấy thịt khô đều mềm và thơm là được.

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Thành phẩm

Cho khô gà lá chanh vào hộp kín, đậy chặt nắp và bảo quản ở nơi khô ráo. Khi dùng thì gắp một lượng nhỏ ra chén.

Khô gà vàng ươm và ngấm đều gia vị và vẫn giữ được độ mềm dai của thịt. Ăn cùng tương ớt nhâm nhi với lon bia hay với trà sữa, trà chanh cũng rất hợp miệng đó nhé!

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Mời bạn theo dõi cách làm khô gà cay ngon không cần lò nướng:

– Nguyên liệu và dụng cụ:

  • 500g thịt ức gà
  • 3 củ hành tím
  • 3 trái ớt hiểm
  • 10 trái ớt khô
  • 70g đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh rưỡi nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 4g bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • 15-20 lá chanh
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Cối, chày

– Cách làm khô gà giòn cay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, cho 3 trái ớt hiểm vào cối giã, lá chanh thì cắt đôi.

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bước 2: Luộc gà

Cho ức gà vào nồi nước luộc cùng 3 củ hành tím.

Bước 3: Ngâm thịt vào nước lạnh

Khi thịt chín rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, cách này giúp thịt nguội nhanh và không bị khô.

Bước 4: Xé gà

Dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ, không xé thịt quá nhỏ vì khi xào thịt sẽ bị nát, để thịt thật ráo nước.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ bánh bột lọc đậu xanh [Quá Ok Luôn]

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bước 5: Phi tỏi

Cho tỏi vào phi với dầu ăn cho đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

Bước 6: Trộn gia vị

Cho tiếp 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt hiểm đã giã vào xào chung.

Cho tiếp 10 lá chanh đã cắt đôi vào.

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bước 7: Cho thịt gà vào

Cho gà vào trộn thật đều, lưu ý để lửa thật nhỏ để gia vị thấm từ từ vào thịt thì sẽ ngon hơn.

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bước 8: Hoàn thành

Cho ớt khô và phần lá chanh còn lại vào xào đến khi gà khô hoàn toàn. Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể đổ gà ra khay cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 5-10 phút, lặp lại khoảng 2-3 lần là được.

Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Cách làm khô gà cháy tỏi

– Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg thịt ức gà. Bạn chọn loại ức gà còn tươi ngon để đảm bảo chất lượng khi làm khô.
  • 5 cây sả, rửa sạch đập dập
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 3 củ tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 muỗng dầu màu điều
  • Gia vị gồm có: hạt tiêu, ớt bột, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

– Cách làm khô gà cháy tỏi thơm ngon tại nhà:

Khô gà cháy tỏi là món tương đối dễ làm. Tuy nhiên, để món ăn này dậy mùi tỏi, thịt gà khô và đạt độ ngon nhất, bạn nhớ làm đúng các hướng dẫn của chúng tôi sau nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm khô gà cháy tỏi và ướp gia vị

  • Thịt ức gà sau khi mua về các bạn nên xát muối rửa sạch để loại bỏ bớt mùi. Sau đó thái miếng ức gà vừa ăn.
  • Tiếp theo cho thịt gà vào trong nồi, đổ nước ngập thịt. Sau đó cho vào 1 cây sả đập, 1/2 muỗng muối rồi luộc chín.
  • Trong thời gian luộc thịt gà bạn mang sả, tỏi đi băm nhuyễn.
  • Riêng tỏi phi, các bạn tách riêng ra và không băm quá nhuyễn. Phần tỏi không băm nhuyễn mang phi vàng giòn lên rồi bỏ ra rây cho khô bớt dầu mỡ. Bước này nên làm kỹ để loại bỏ mỡ thừa không tốt cho sức khỏe.
  • Thịt sau khi luộc, các bạn vớt ra để nguội. Sau đó dùng củi đập đập dập và xé thành sợi nhỏ. Bước dùng cùi để đập dập miếng thịt gà nhằm loại bỏ nước, giúp làm khô gà nhanh hơn.
  • Tiếp theo đến phần pha sốt ướp sợi gà bạn thực hiện như sau: Cho vào tô lớn phần tỏi, sả băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều. Sau đó dùng đũa đánh thật đều và tan hết hỗn hợp gia vị này.
  • Bạn tiếp tục cho phần thịt ức gà đã xé nhỏ vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút.

Cách làm khô gà cháy tỏi

Bước 2: Sấy khô gà cháy tỏi bằng lò nướng

  • Sau thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ C trong 60 phút.
  • Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng chảo chống dính để làm khô gà. Nếu dùng chảo, các bạn cần lưu ý điều chỉnh lửa lửa nhỏ khi sao khô gà để khô không bị cháy nhé.
  • Cuối cùng, sau khi đã làm xong khô gà, ban cho phần tỏi phi vào trộn đều.
  • Cho khô gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu còn dư bạn có thể để nguội, sau đó cho vào một hũ thủy tinh sạch và bảo quản để dùng dần.

Cách làm khô gà cháy tỏi

Cách làm gà khô xé

Cách làm khô gà xé cay ngon “quên lối về” với công thức cực “xịn” mà chúng tôi đã tổng hợp. Mời bạn tham khảo:

– Nguyên liệu làm Khô gà xé cay:

  • Ức gà 250 gr
  • Hành tím 4 củ
  • Gừng 20 gr(5 lát)
  • Tỏi 3 tép Sả 3 nhánh
  • Lá chanh 5 gr(2 lá)
  • Bột ngũ vị hương 1/8 muỗng cà phê
  • Bột ớt 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường nâu 1 muỗng canh
  • Muối 1 ít

– Cách chế biến Khô gà xé cay:

Bước 1: Sơ chế, luộc gà và xé gà

Đầu tiên, ức gà mua về rửa sơ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo.

Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước, 250gr ức gà, 5 lát gừng, 3 củ hành tím, 1/8 muỗng cà phê muối và 2 lá chanh vào, tiến hành luộc với lửa lớn khoảng 7 – 10 phút.

Thấy nước sôi thì bạn giảm xuống lửa vừa luộc thêm 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp, lấy nắp đậy lại 15 phút rồi mở nắp, vớt thịt gà ra để nguội. Cuối cùng, dùng tay xé tơi gà ra thành các sợi vừa ăn là được.

Cách làm gà khô xé

Bước 2: Sơ chế các loại gia vị

Với tỏi và hành tím còn lại bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Sả thì bạn cắt đầu, rồi cũng băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn gia vị và rang gà

Kế đến, bắc cái chảo lên bếp với lửa vừa cùng 100ml nước, 1 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/8 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, toàn bộ phần hành tím, sả và tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.

Sau đó, thêm nốt 250gr ức gà đã xé sợi vào, dùng đũa liên tục đảo đều trong vòng 15 – 20 phút, đến khi thấy gà bắt đầu khô lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp cho ra dĩa.

Cách làm gà khô xé

Bước 4: Thành phẩm

Hãy thử nghĩ mà xem, bạn mà dùng món khô gà xé cay này để chiêu đãi mọi ngươi ắt hẳn ai nấy cũng phải thích thú lắm cho mà xem.

Từng sợi khô gà mang màu vàng thật bắt mắt, kế đến khô gà mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai quá ư là kích thích luôn, đã thế còn có 1 chút cay the nữa chứ! Món ăn này chớ nên bỏ qua đó nha!

Cách làm gà khô xé

Cách làm khô gà bằng lò nướng

– Nguyên liệu làm Khô gà bằng lò nướng:

  • Thịt ức gà 1 kg
  • Sả 1 cây
  • Gừng 1 củ
  • Lá chanh 15 lá
  • Ớt khô 11 trái
  • Tỏi 3 củ
  • Hạt điều 5 gr
  • Nước hấp gà 100 ml
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

– Cách chế biến Khô gà bằng lò nướng:

Bước 1: Sơ chế và hấp ức gà

Thịt ức gà mua về bạn rửa sơ với nước sau đó ngâm ức gà trong 1 lít nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt thịt ức gà ra cho vào xửng hấp

Tiếp theo bạn gọt vỏ gừng và cắt lát mỏng, sả cây bạn đem đi rửa sạch, đập dập và cắt khúc dài khoảng 2 – 2.5 lóng tay. Lá chanh bạn rửa sạch rồi vò sơ.

Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho vào 800ml nước vào, đun sôi với lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho lần lượt cho 1 cái đế lót nồi inox, 1 cái dĩa inox và vỉ hấp vào. Tiếp đó lớt thêm 1 lớp sả và gừng lá chanh vào đấy vỉ rồi cho thịt ức gà lên, rải thêm ít sả, lá chanh, gừng và sả còn chừa lại vào.

Đậy nắp lại và hấp với lửa vừa khoảng 20 phút nhưng trong mỗi 5 phút bạn trở mặt 1 lần để thịt ức được chín đều và ngon hơn.

Cách làm khô gà bằng lò nướng

Bước 2: Phi tỏi và thắng dầu điều

Trước tiên, bạn đem tỏi bạn tách tép, lột vỏ, cắt nhỏ ra rồi cho vào máy xay, xay với tốc độ nhanh khoảng 1 phút cho đến khi tỏi nhuyễn thì dừng lại.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào, đun với lửa vừa đến khi dầu nóng thì bạn cho tỏi xay nhuyễn vào, phi đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi tỏi hơi chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp và dùng rây lọc, vớt tỏi đã phi thơm ra.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ gỏi đu đủ bò khô [Ngon Nhất]

Để thắng dầu điều, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun với lửa nhỏ đến khi dầu nóng thì bạn tắt bếp và cho 5gr hạt điều vào. Đảo đều và đậy nắp lại trong vòng 20 giây cho hạt điều ra hết màu thì bạn vớt bỏ hạt điều đi.

Cách làm khô gà bằng lò nướng

Bước 3: Làm sốt ướp gà

Sau khi vớt hạt dầu điều ra rồi thì bạn bắt chảo lên bếp và cho 100ml nước hấp gà, 6 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc vào.

Nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho hỗn hợp nước sốt gà sôi lên thì bạn tắt bếp, cho 1 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều cho muối và bột ngọt tan thì bạn đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4: Ướp gà

Gà sau khi đã nguội bạn xé gà thành các miếng to vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho 3 – 4 muỗng canh nước sốt ướp gà vào thau gà đã xé sau đó trộn nhẹ nhàng đều tay cho nước sốt áo đều thịt gà thì bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị thì bạn cho 11 trái ớt khô và 10 lá chanh vào, đảo đều.

Cách làm khô gà bằng lò nướng

Bước 5: Sấy khô gà

Đầu tiên bạn bật lò trước 20 phút cho lò nướng nóng sau đó cho thịt gà đã ướp thấm đều gia vị thì bạn trải đều thịt gà ra khay.

Tiếp đó bạn cho khay thịt gà đã ướp vào nấc thứ 2 của lò nướng, dùng 1 cây đũa chêm giữa lò và nắp lò cho có 1 khe hở và nướng với nhiệt độ 125 độ C trong vòng 2 tiếng.

Trong khoảng thời gian nướng cách mỗi 30 phút bạn đảo đều khô gà 1 lần cho khô gà được sấy khô đều là hoàn tất.

Cách làm khô gà bằng lò nướng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi cho mình công thức cách làm khô gà tại nhà. Chúc các bạn thành công!

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Top cách làm khô gà cực ngon, chuẩn vị như ngoài hàng file pdf hoàn toàn miễn phí!

Top 21 làm gà khô bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Bật mí cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Bật mí cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị
  • Tác giả: thucphamtuoisong.info
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.75 (311 vote)
  • Tóm tắt: Không cần đến lò nướng cồng kềnh, sử dụng nồi chiên không dầu vẫn giúp món gà khô thơm ngon, dai và chín đều. ga-kho-la-chanh-bang-noi-chien- …
  • Nội Dung: Có nhiều cách làm khô gà lá chanh tại nhà. Chúng ta có thể sấy thịt gà bằng chảo, lò vi sóng, lò nướng,… Đặc biệt cách làm gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu vừa giúp chị em phụ nữ có món khô gà ngon. Không cần đến lò nướng cồng kềnh, sử dụng …

Tổng Hợp 3 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Tại Nhà

Tổng Hợp 3 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 4.47 (443 vote)
  • Tóm tắt: Có thể thay đường nâu bằng đường kính trắng trong công thức, nhưng mình thấy đường nâu giúp món khô gà xé cay làm bằng nồi chiên không dầu có mùi vị thơm …
  • Nội Dung: Bước 1: Cho 450gr thịt lườn gà đã bỏ xương, 5 – 6 lát gừng, 3 củ hành khô, 2 lá chanh (không bắt buộc) vào nồi. Đổ nước ngập thịt, thêm ⅛ thìa cà phê muối. Luộc lửa to đến khi nước sôi thì hạ xuống lửa vừa. Dùng muôi hớt bớt bọt trong lúc luộc thịt …

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Đơn Giản Nhất Cho Ngày Tết

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Đơn Giản Nhất Cho Ngày Tết
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.24 (377 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đúng là như vậy, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết món khô gà lá chanh đang “làm mưa làm gió” … Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu.
  • Nội Dung: • Thịt ức gà: 500 gr • Tỏ:i 100 gr • Hành tím: 100 gr • Sả: 5 nhánh • Gừng: 1 củ (!00 gr) • Ớt sừng: 4 trái • Hành tây: 1 củ • Lá chanh: 100 gr • Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng canh • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê • Bột cà ri: 1 muỗng cà phê • Dầu ăn: …

2 Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa dễ

2 Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa dễ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.15 (350 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa dễ, Bạn có thể tạo ra món khô gà thơm ngon như ngoài hàng bằng chính chiếc nồi chiên không dầu thân …
  • Nội Dung: Với những tín đồ ăn vặt thì chắc chắn món khô gà lá chanh đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Sợi khô gà có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của ớt, vị ngọt nhẹ của thịt gà cùng với đó là cảm giác dai dai và thơm nồng …

Xem Ngay Top 20 gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu [Tuyệt Vời Nhất]

Xem Ngay Top 20 gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.95 (488 vote)
  • Tóm tắt: Chọn mua ức gà làm khô gà. Để món khô gà lá chanh ngon thì bạn phải mua được loại ức gà ngon, thơm và không quá bở. Tốt nhất là nên mua …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, khô gà lá chanh còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác như một thức nguyên liệu đi kèm giúp gia tăng hương vị của món ăn, đặc biệt dùng khô gà để ăn cùng mì tôm được xem là một “trend” của giới trẻ hiện nay đấy. NGONAZ tin rằng, khi …

Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.65 (359 vote)
  • Tóm tắt: Ăn ngon · Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc.
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ hỗn hợp vừa pha vào và đảo đều khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp hòa quyện thì cho gà vào xào cùng và đảo đều tay cho gà thấm đều gia vị. Khi bạn thấy gà đã đều màu thì giảm lửa nhỏ …

3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.42 (455 vote)
  • Tóm tắt: Làm thế nào để bạn nướng gà bằng nồi chiên không dầu một cách đúng mực và đúng tiêu chí. Mời bạn hãy đọc bài bài sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để …
  • Nội Dung: Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm …

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.27 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu… đó có phải là điều mà bạn đang tìm kiếm ? Vật tại sao bạn không thử tìm hiểu …
  • Nội Dung: >> Ngoài 3 phương pháp chính này ra, bạn có thể sử dụng lò nướng để làm khô gà lá chanh hoặc thậm chí là dùng chảo không dầu đều được. Về cơ bản thì nó đều áp dụng dựa trên 3 cách làm mà mình chia sẻ ở trên. Hoặc biến tấu thêm với các món …

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản

 Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 6 bước đơn giản
  • Tác giả: fptshop.com.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.07 (578 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây của FPTShop, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn vặt thần thánh này ngay …
  • Nội Dung: Đối với món khô gà thì bạn nên ưu tiên chọn thịt gà ta cho thịt dai hơn, tuy nhiên nếu làm số lượng lớn để bán thì bạn có thể chọn thịt gà công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Nên chọn phần thịt ức gà vì phần này nhiều thịt, ít mỡ, không có xương sẽ dễ …

Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.87 (65 vote)
  • Tóm tắt: Làm khô gà xé cay ngon tụt lưỡi bằng nồi chiên không dầu, không ngờ vừa dễ vừa nhanh hơn sấy bằng lò chuyên dụng. Khô gà lá chanh là món ăn chẳng còn xa lạ …
  • Nội Dung: Lưu ý: Tùy vào từng loại nồi mà bạn set nhiệt độ sao cho phù hợp, bạn có thể để thời gian ngắn để kiểm tra tình trạng gà, nếu gà chưa khô thì có thể set thời gian tiếp, như vậy sẽ tránh được việc thịt gà bị cháy. Bên cạnh đó mỗi lần cho gà vào nồi …

Khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.69 (107 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn bắt tay ngay vào thực hiện món khô gà lá chanh …
  • Nội Dung: Nếu căn bếp nhà bạn hiện đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại thì đừng bỏ lỡ món khô gà lá chanh siêu hấp dẫn dưới đây nhé. Món này vừa để các chị các em ăn vặt mỗi ngày vừa để các anh các chú nhâm nhi bên ly bia giải khát, cả nhà đều …

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu cho ngày Tết dễ dàng

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.69 (86 vote)
  • Tóm tắt: Với gia vị đậm đà, sợi gà dai dai thì món ăn này rất lôi cuốn người ăn. Sắp đến tết rồi, hãy cùng KIPOR vào bếp để làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu …

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

 Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.5 (95 vote)
  • Tóm tắt: Nếu là tín đồ của các món ăn vặt, bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn quen thuộc khô gà lá chanh. Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô gà bằng nồi …
  • Nội Dung: Nếu là tín đồ của các món ăn vặt, bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn quen thuộc khô gà lá chanh. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này. Bạn có thể thưởng thức món ăn vặt thần thánh này ngay tại nhà mà …

2 cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Tác giả: bepcaocao.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.4 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Bếp Cào Cào tìm hiểu những công thức làm khô gà sấy bằng nồi chiên không dầu qua bài viết này nhé. Mục lục:.
  • Nội Dung: Bước 1: Cho 450gr thịt lườn gà đã bỏ xương, 5 – 6 lát gừng, 3 củ hành khô, 2 lá chanh (không bắt buộc) vào nồi. Đổ nước ngập thịt, thêm ⅛ thìa cà phê muối. Luộc lửa to đến khi nước sôi thì hạ xuống lửa vừa. Dùng muôi hớt bớt bọt trong lúc luộc thịt …

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: snapkitchen.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.39 (90 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng Snapbee vào bếp để chúng mình mách bạn cách làm khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản từ nồi chiên không dầu để có thể nhâm nhi …

Gợi Ý 3 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

Gợi Ý 3 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: vigift.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.13 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Xé Cay. Khô gà lá chanh không còn xa lạ gì đối với các tín đồ hảo thực. Tuy là món nhâm nhi phổ biến nhưng …
  • Nội Dung: Có bao giờ các tín đồ “nghiện” khô gà đang ăn dở dang lại phát hiện mình đã “xơi” hết lúc nào không hay? Vậy thì không nên để bản thân minh phải “thòm thèm” như vậy. Bài viết dưới đây của ViGift sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm khô gà bằng nồi chiên …

Làm món khô gà lá chanh bằng lò nướng siêu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.04 (59 vote)
  • Tóm tắt: Khô gà lá chanh là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. … Học ngay cách làm cơm rang bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hấp dẫn …

CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
  • Tác giả: khogahieuhuong.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 1.91 (116 vote)
  • Tóm tắt: Khô gà lá chanh nhà làm có cay & không cay, bán sỉ & lẻ giá rẻ giao trong ngày. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ rõ ràng.
  • Nội Dung: Đợi đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì lọc bỏ phần bã. Tiếp đó, thêm vào chảo hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít màu điều …

3 cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, tiện lợi, thơm nức mũi

  • Tác giả: hapigo.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 1.96 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn thơm dậy vị cực kỳ kích thích vị giác. Tham khảo 3 công thức chuẩn nhất cùng Hapigo nhé.
  • Nội Dung: Trên đây là 3 cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn ngọt kích thích vị giác mà chị em nên tham khảo. Cả 3 công thức này đều mang đến hương vị món ăn rất thơm, ngon, ai ai cũng mê. Nguyên liệu dễ tìm, giá thành hợp lý, nồi chiên …

2 cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Tác giả: eshops.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 1.74 (132 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ướp gà sấy khô làm bằng nồi chiên không dầu. Một số lưu ý: Lượng gia vị trong công thức có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng …
  • Nội Dung: Giữa hai lần thay đổi nhiệt độ, bạn có thể nêm nếm lại khô gà xé cay để đảm bảo vừa miệng. Thịt gà sau khi sấy bằng NCKD có vị khô ráo và mềm ngọt, hơi dai dai, gia vị đậm đà vừa ăn. Cho khô gà làm bằng nồi chiên không dầu vào hộp kín, bảo quản …