Rất Hay Top 10+ món giả cầy chân giò [Đánh Giá Cao]

Học hỏi cách nấu giò heo giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị miền Bắc, miền Nam và miền Trung dưới đây giúp bạn đổi vị cho bữa ăn của mình. Chân giò thấm đều gia vị trở nên thơm ngon, lạ miệng.

món Giò heo nấu giả cầy

Giò heo nấu giả cầy là món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam

Không chỉ là món ăn rất nổi tiếng ở miền Bắc, chân giò giả cầy còn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Với 2 cách nấu giả cầy theo vị miền Bắc, miền Nam và miền Trung được Bếp Trưởng Á Âu hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ngay tại bếp ăn của mình. Mỗi cách nấu sẽ có gia vị khác nhau nhưng tất cả đều mang lại món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món giả cầy miền Bắc

Nguyên liệu chính của món giả cầy miền Bắc

Các bước thực hiện

Sơ chế giò heo

Chân giò rửa sạch đem đi hun khói với bã mía khô cho lớp da bên ngoài vàng đều, rửa sạch lại, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo.

Thui vàng phần da

Thui vàng phần da để thơm ngon và có vị đặc trưng của món giả cầy

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tím băm nhuyễn. Sả cắt lát tròn mỏng.
  • Riềng rửa sạch, cắt lát. Nghệ bỏ vỏ, cắt lát. Cho cả 2 vào cối giã nhuyễn.
  • Đậu xanh rửa sạch, hấp chín.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo.

Ướp giò heo

Ướp giò heo với nghệ, riềng giã nát, sả, hành tím, mắm tôm, cơm mẻ, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp giò heo với các loại gia vị

Ướp giò heo với các loại gia vị

Nấu giả cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh cầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo đổ giò heo vào nồi, đảo đều, thêm đậu xanh và đổ nước xâm xấp mặt thịt đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi giò heo chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn, tắt bếp.

Đun cho đến khi thịt chín mềm

Đun cho đến khi thịt chín mềm, nước cạn lại 2/3 nồi

Trình bày và thưởng thức

Giả cầy sẽ ăn kèm với các loại rau thơm hoặc bún tươi.

thưởng thức các loại rau ăn kèm

Đừng quên thưởng thức các loại rau ăn kèm đặc trưng của món giả cầy

Cách nấu giò heo giả cầy miền Trung

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chân giò sau khi mua về, rửa sạch, thui vàng lớp da bên ngoài, rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, 3 cây đập dập, cắt khúc, 4 cây còn lại băm nhuyễn. Riềng rửa sạch băm nhuyễn. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát.

Ướp giò heo cùng với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 25g hành tím băm, 25g tỏi băm, sả băm, riềng băm, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả lên cho giò thấm gia vị, để ướp trong thời gian khoảng 60 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho số hành tím, tỏi băm còn lại, ớt sừng, hoa đại hồi, quế, sả đập dập vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tất cả giò heo đã ướp gia vị vào cùng với 50g đường phèn, đảo đều cho thịt săn lại, đổ nước dừa vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun trong 60 phút cho đến khi nước trong nồi cạn lại còn khoảng 2/3. Khi đun được 30 phút, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc theo khẩu vị của mình. Đun tiếp tục thêm 30 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu bún giả cầy [Ngon Nhất]

Giò heo nấu giả cầy kiểu miền Trung

Giò heo nấu giả cầy kiểu miền Trung có hương vị nhẹ nhàng của ngũ vị hương. Ảnh: Internet

Cách nấu giò heo giả cầy miền Nam

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Thui cho lớp da bên ngoài giò heo vàng, cạo bỏ lớp cháy, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. 2 cây sả đập dập, cắt khúc. 5 cây còn lại băm nhuyễn. Ớt hiểm băm nhỏ.

Ướp giò heo với sả băm, sả đập dập, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 100g tương hột, bột cà ri. Trộn đều tất cả lên, để ướp trong 60 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Sau đó đổ nước dừa vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 60 phút là giò heo chín mềm. Trong quá trình đun, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho 50g tương hột, 1 muỗng canh đường, 20ml nước cốt dừa, khuấy đều cho hỗn hợp sôi và tan gia vị. Cuối cùng, bạn cho vào 1 ít sả băm và ớt hiểm băm, trộn đều tắt bếp.

Giò heo giả cầy sẽ được ăn chung với cơm, bún, bánh mì và đừng quên chấm với hỗn hợp tương và nước cốt dừa ở trên nhé!

hương vị của món giò heo giả cầy miền Nam

Gia vị đặc trưng làm nên hương vị của món giò heo giả cầy miền Nam là tương hột. Ảnh: Internet

Với cách nấu giò heo giả cầy miền Bắc, miền Trung, miền Nam được hướng dẫn ở trên, bạn có thể đổi vị và làm phong phú hơn cho thực đơn của mình. Nếu muốn học thêm cách nấu các món ăn đặc trưng của từng vùng miền, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm bánh xèo tại website của chúng tôi ngay nhé.

Top 16 món giả cầy chân giò viết bởi Cosy

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 4.72 (570 vote)
  • Tóm tắt: Bách hóa XANH gợi ý các chị em nội trợ cách nấu món giò heo giả cầy cho ông … chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại.
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 4.45 (460 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò nấu giả cầy ăn bún hay cơm trắng đều rất ngon. Phần thịt chân giò chín thơm mềm, đậm vị khiến mọi người gắp không ngừng đũa.
  • Nội Dung: Dù không có mẻ nhưng hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà đúng vị truyền thống. Món này ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất hấp dẫn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu nhà không có mẻ hoặc đơn giản là bạn không thể ăn được loại gia vị này thì có thể tham …

Cách nấu giả cầy heo ngon & Chuẩn bị miền Bắc – VietRau

Cách nấu giả cầy heo ngon & Chuẩn bị miền Bắc - VietRau
  • Tác giả: vietrau.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 4.39 (518 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có …
  • Nội Dung: Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các …

Cách nấu giả cầy từ chân giò heo đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 3.97 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy … Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào …

Mẹ đảm ở Nam Định tiết lộ cách nấu món chân giò giả cầy ngon bất bại

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.75 (337 vote)
  • Tóm tắt: (Tùy vào sở thích của mỗi người có thể ăn mềm vừa phải hoặc gần mềm). mon chan gio gia cay. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún (bún trần qua …

Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Chuẩn

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.4 (359 vote)
  • Tóm tắt: Thế nên những món ăn như vịt giả cầy, chân giò giả cầy…rất cuốn hút người ăn. Tuy là những món ăn có nguồn gốc từ phía Bắc nhưng chính hương vị đặc biệt và thơm …
  • Nội Dung: Những món giả cầy luôn cuốn hút người ăn bằng hương thơm và mùi vị đặc trưng. Thế nên những món ăn như vịt giả cầy, chân giò giả cầy…rất cuốn hút người ăn. Tuy là những món ăn có nguồn gốc từ phía Bắc nhưng chính hương vị đặc biệt và thơm ngon đó đã …

Bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại

Bí quyết làm món giả cầy ngon bất bại
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.26 (577 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để món giả cầy dậy mùi thơm từ thịt tới nước? Để đạt được này tất nhiên và trước hết là chân giò phải được thui vàng, dậy mùi. Sau khi …
  • Nội Dung: – Phần nước là một trong những phần hấp dẫn nhất của món giả cầy, bạn không nên đun cạn quá mà hãy giữ đủ nước để dùng nhé. Tuy nhiên nếu nước quá loãng thì cũng mất ngon. Vì vậy hãy đung khi nước rút cạn khoảng một nửa, có độ sền sệt tương đối là …

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.12 (574 vote)
  • Tóm tắt: Thịt giả cầy từ lâu đã là món ăn rất đỗi quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Đặc biệt là những ngày se se lạnh mà thưởng thức món giả cầy …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.74 (98 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu gần xong, chúng ta có thể nêm thêm gia vị, một chút bột ngọt hoặc muối để đảm bảo món ăn vừa vị nhất. che bien mon gio heo gia cay. Nấu chân giò heo giả …
  • Nội Dung: Với món giò heo giả cầy bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, với bún kết hợp rau xanh. Bữa ăn sẽ thêm đậm đà hương vị thơm ngon hoà quyện. Chân giò heo nấu giả cầy cũng rất hợp khẩu vị khi ngồi bên mâm ăn , lai rai vài chai bia cùng người thân bạn bè. …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.71 (69 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang loay hoay tìm một món ăn ngon thay đổi thực đơn thịt cá mỗi ngày của gia đình thì hãy thử ngay món thịt chân giò nấu giả cầy nhé!
  • Nội Dung: – Với 1 cái chân giò to bạn ướp với 2 muỗng riềng giã nhỏ, 2 nhánh sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm, 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mì chính và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 …

Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại cho bữa tối ngày lạnh

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.66 (126 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt chân giò nấu giả cày khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây là bạn sẽ có món ngon như mong muốn.

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.4 (167 vote)
  • Tóm tắt: Và nhằm để giúp bạn hình dung và làm món ăn này được ngon nhất, dưới đây là cách để bạn sơ chế giò heo hiệu quả. Bạn dùng đèn khò, khò xung …
  • Nội Dung: Món chân giò nấu giả cày là món ăn không xa lạ với nhiều người, đặc biệt hơn nó còn là món được đánh giá là vô cùng ngon miệng hay xuất hiện trong các buổi tiệc. Nhiều người cho rằng món ăn này khó nấu, nhưng mà bài viết dưới sẽ chỉ bạn cách nấu món …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.37 (180 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

Giả cầy – Báo Văn hóa

  • Tác giả: baovanhoa.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.38 (61 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chuẩn bị để nấu món giả cầy: Bước 1: Sơ chế giò heo Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém …
  • Nội Dung: Bước 4: Nấu giò heo Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm …