Gợi Ý Top 10+ nấu bún măng giò heo [Quá Ok Luôn]

Món bún giò heo với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà cùng cách chế biến lại không quá cầu kỳ đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu của nhiều người. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài nấu món bún giò heo ngon tuyệt hảo để chiêu đãi gia đình ngay nào.

Cách nấu bún bò giò heo

Mời bạn tham khảo cách nấu bún giò heo đơn giản tại nhà được chúng tôi chia sẻ chia tiết dưới đây:

– Nguyên liệu làm Bún bò giò heo:

  • Bún tươi 1 kg
  • Giò heo 1 kg (chọn mua giò khoanh hay giò nạc tùy sở thích nhé)
  • Bắp bò 300 gr
  • Huyết bò luộc sẵn 200 gr
  • Mắm ruốc 1/2 muỗng canh
  • Chả lụa ăn kèm 300 gr
  • Rau ăn kèm 1 ít (hoa chuối/ rau thơm/ giá đỗ/ xà lách/ ngò)
  • Sả 3 cây
  • Hành tây 2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Gừng 1 củ
  • Ớt tươi 5 trái
  • Đường phèn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

– Cách nấu bún bò giò heo ngon nhất:

Bước 1: Sơ chế giò heo và bắp bò

Trước tiên, giò heo và bắp bò mua về rửa sạch với nước muối.

Để bắp bò và giò heo không còn mùi hôi, bạn ngâm thịt riêng biệt với nước muối loãng trong 10 phút. Kế đến, bạn rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch và để ráo.

Cho vào nồi 1 lít nước rồi bắc lên bếp, khi nước sôi, cho bắp bò và giò heo vào và trụng sơ trong khoảng 3 phút (tính từ lúc nước sôi) để chất bẩn trong thịt được ra hết, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Cách nấu bún bò giò heo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lột sạch vỏ 2 củ hành tây, sau đó đem rửa sạch. Bạn lấy 1 củ bổ làm đôi, củ hành tây còn lại cắt mỏng, rồi đem ngâm nước đá để hành tây được giòn. Tiếp đến, lấy 3 củ hành tím đem lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Sả rửa sạch, sau đó đập dập. Lấy 1 củ gừng nhỏ rửa sạch rồi đem cắt lát.

Với các loại rau sống ăn kèm (hoa chuối, rau thơm, giá đỗ, xà lách, ngò,…), bạn mang đi nhặt và trộn chung với nhau rồi ngâm nước muối chừng 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch.

Cho 1/2 muỗng canh mắm ruốc vào 1 cái chén, pha vào đó ít nước lọc để lắng lấy nước trong nổi lên chén. Cuối cùng, thái huyết bò thành những miếng vừa ăn.

Cách nấu bún bò giò heo

Bước 3: Nấu nước dùng

Dùng 1 cái nồi lớn rồi cho phần giò heo, bắp bò vào nồi. Tiếp đến, cho thêm phần sả và hành tím đập dập, 1 củ hành tây đã cắt đôi, 2 nhánh hành lá, phần gừng cắt lát đã chuẩn bị ở trên vào.

Sau đó, cho vào nồi 4 lít nước, đậy nắp nồi lại và đun sôi. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn vặn nhỏ lửa để cho nước dùng sôi liu riu.

Sau khi nồi nước dùng đã sôi được khoảng 5 phút, bạn cho 3 muỗng canh muối, 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng bột ngọt vào nồi và đun thêm 5 phút nữa để nước dùng thấm đều gia vị.

Cách nấu bún bò giò heo

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Sau khi hầm được 30 phút thì vớt bắp bò ra rồi ngâm luôn vào nước lạnh để bắp bò được giòn. Tiếp tục hầm thêm 10 phút nữa rồi vớt giò heo ra và cũng ngâm luôn vào nước lạnh trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Khi bắp bò đã ráo bớt nước, bạn đem thái thịt thành những lát mỏng.

Sau khi vớt hết thịt ra thì cho phần mắm ruốc đã lắng vào, nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng cho phần huyết bò vào và nấu thêm trong khoảng 5 phút nữa.

Cách nấu bún bò giò heo

Bước 5: Hoàn thành

Trụng bún qua nước sôi, sau đó cho bún ra tô.

Cho lần lượt bắp bò, giò heo, chả lụa, hành lá, hành tây cùng 1 ít tiêu xay lên trên. Tiếp đến, cho phần nước dùng vào tô. Vậy là bạn đã có ngay 1 tô bún bò giò heo thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu bún bò giò heo

Cách nấu bún riêu giò heo

– Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo

  • 600g giò heo
  • 30g tôm khô
  • 100g thịt heo xay
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 50g me (khoảng nửa chén)
  • 1 cái trứng vịt
  • 4 trái cà chua
  • Huyết heo luộc, đậu hủ chiên (số lượng tùy thích)
  • Chanh, ớt, hành tím, hành lá, tỏi
  • Bún
  • Rau ăn kèm như: giá, bắp chuối và rau muống bào, các loại rau thơm
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, giấm (để rửa giò heo), nước mắm, mắm ruốc

– Cách nấu bún riêu giò heo không cần cua:

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa chân giò với nước có pha 1/2 muỗng canh muối ăn và 1/2 muỗng canh giấm (hoặc chanh), dùng dao cạo sạch phần kẻ móng để chân giò được sạch và trắng hơn, xả lại với 2-3 lần nước sạch và để ráo.

Các loại rau rửa sạch và nhặt bỏ các lá hư, héo. Cà chua cắt múi cau.

Cách nấu bún riêu giò heo

Bước 2 Nấu nước lèo

Đầu tiên cho giò heo vào nồi nước đã luộc tôm khô nấu cho mềm, nhớ vớt bọt cho nước được trong.

Nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục ninh cho đến khi dùng đũa đâm xuyên qua được thì vớt ra.

Tiếp theo Cho phần nước dùng làm riêu vào nồi nấu cùng, cho thêm 3-4 củ hành tím đã nướng sơ và lột vỏ.

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu hạt điều và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi cho thơm, khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chỉ lấy phần dầu, phần dầu này bạn chia làm 2 phần: xào cà chua và làm riêu nhé.

Đổ cà chua đã cắt múi cau vào chảo dầu, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, dùng đũa đảo cho cà chua thấm màu và mềm rồi tắt bếp, không cần xào quá lâu.

Cách nấu bún riêu giò heo

Bước 3 Thành phẩm

Cuối cùng cho hết vào nồi cà chua xào, huyết, đậu hủ chiên, đầu hành lá. Khi nước đã sôi trở lại thì nêm nếm lại với đường, hạt nêm, nước mắm, muối và mắm tôm cho vừa ăn là xong.

Cách nấu bún riêu giò heo

Cách nấu bún măng giò heo

– Nguyên liệu làm Bún măng giò heo:

  • Chân giò heo 1.3 kg
  • Măng khô 100 gr
  • Bún khô 100 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Đường phèn 1.5 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Hành lá/ ngò rí 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ trái sake làm món gì ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

– Cách chế biến Bún măng giò heo

Bước 1: Sơ chế chân giò

Chân giò heo sau khi mua về bạn chặt ra thành từng khoanh vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với nước.

Sau đó bạn cho chân giò vào luộc sơ với 1 ít muối. Tiếp theo bạn vớt chân giò ra và rửa sạch lại 1 lần nữa.

Cách nấu bún măng giò heo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn ngâm măng khô với nước khoảng 30 phút cho măng mềm. Sau đó bạn xé măng ra thành những sợi vừa ăn, bỏ đi phần măng già và mang đi rửa sạch.

Chần măng qua với nước sôi trong khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ độc tố trong măng, vớt ra và xả lại với nước thêm một lần nữa là có thể mang đi chế biến.

Hành tây bạn bóc vỏ và cắt chữ thập, hành tím bóc vỏ sau đó cắt lát. Hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, cắt khúc phần đầu hành, lá hành và ngò cắt nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đun sôi và cho bún khô vào luộc trong 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước và để ráo.

Cách nấu bún măng giò heo

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho chân giò đã sơ chế vào luộc với 3 lít nước, hành tây, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường phèn, đậy nắp và đun sôi nước.

Khi nước đã sôi bạn vớt bỏ hết bọt để nước lèo trong và thơm ngon hơn. Tiếp theo bạn nên 1 muỗng canh hạt nêm và hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ 30 phút.

Cách nấu bún măng giò heo

Bước 4: Xào măng

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng đã sơ chế vào xào với lửa vừa.

Để măng đậm đà hơn bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, xào cho măng săn lại, thấm gia vị thì tắt bếp.

Cách nấu bún măng giò heo

Bước 5: Nấu nước lèo

Bạn vớt hành tây ra khỏi nồi nước dùng, sau đó cho măng khô đã xào vào, đun với lửa vừa.

Nêm tiếp 1/2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, cho hết phần đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.

Cách nấu bún măng giò heo

Bước 6: Thành phẩm

Chuẩn bị 1 cái tô, cho bún vào, chan nước lèo, cho thêm hành ngò và 1 ít hành phi lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.

Tô bún măng giò heo thơm ngon, nóng hổi đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Nước dùng ngọt thanh, chân giò mềm, ngọt thịt, phần gân dai dai, măng khô giòn giòn, ăn cực thích bạn nhất định phải thử nhé.

Cách nấu bún măng giò heo

Cách nấu bún mọc giò heo

– Nguyên liệu nấu món bún mọc chân giò:

  • 0,8 – 1 kg chân giò (cả thịt cả móng)
  • 200gr giò sống
  • 3 quả cà chua
  • 700gr bún rối
  • 3 – 4 cái mộc nhĩ
  • 2 cây dọc mùng
  • 1 quả me chua
  • Hành tím, hành tươi, rau thơm
  • Gia vị: dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Cách nấu bún mọc giò heo

– Cách nấu bún mọc chân giò đậm đà, chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế chân giò

Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi thành hai phần: thịt và móng giò. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài.

Phần móng giò đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ móng giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ đem ngâm nở rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.

Giò sống trộn đều với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Trộn đều tay kỹ để các nguyên liệu được hòa quyện và giò mịn. Làm xong, dùng tay nặn hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún rối vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và để ráo nước, sau đó để bún ra đĩa riêng.

Cà chua đem rửa sạch, bổ múi cau. Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.

Dọc mùng tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài rồi thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.

Cách nấu bún mọc giò heo

Bước 3: Nấu nước dùng bún mọc

Cho móng giò và xương vào nồi và đổ vào 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh với lửa vừa phải. Khi ninh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong. Ninh móng giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.

Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhanh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Chờ cho thịt nguội rồi thái thịt thành các lát mỏng.

Phi thơm hành khô cùng một ít dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước dùng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước dùng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước dùng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu bún giò heo Huế

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xương đuôi bò: 500g
  • Giò heo: 1 cái
  • Thịt bò nạm: 300 g
  • Mía lau: nửa cây
  • Bún sợi to: 1kg
  • Hành tây, hành tím: 1 củ
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Sả 1/2 bó
  • Mắm ruốc: 1 muôi
  • Bột điều màu: 1 thìa
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Bắp chuối bào, hành lá, giá sống.
  • Muối, nước mắm, mỡ, dầu ăn, tiêu, bột ngọt
  • Chả lụa : 400g, thịt cua: 100g, giò sống: 150g
  • Tiết luộc mua sẵn: 4,5 miếng
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách chế biến cá vàng anh [Ngon Nhất]

– Cách nấu bún giò heo miền Trung:

Bước 1: Sơ chế chân giò, thịt bò

Chân giò heo đem cạo sạch lông, bỏ móng rửa sạch. Thịt bò cũng rửa sạch với nước.

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội, cho 2 thìa muối hột vào hòa tan, cho chân giò cùng thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1 – 2 tiếng để làm sạch. Đủ thời gian thì vớt ra và rửa lại với nước lạnh rồi chặt thành những khúc vừa ăn.

Cách nấu bún giò heo Huế

Bước 2: Sơ chế mía, sả, gừng, hành tím

Mía rửa sạch vỏ, chặt thành từng khúc tầm 6cm, rồi chẻ làm tư. Cho vào nồi đun cùng với 1,5 lít nước trong chừng 30 phút rồi vớt ra

Sả rửa sạch đập dập cho nát rồi chẻ làm 2 rồi dùng dây lạt bó lại. Gừng và hành tím đem nướng cháy xém vỏ rồi bóc vỏ dập nát.

Giá đỗ nhặt bỏ gốc, hành lá, bắp chuối bào, tất cả đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Thái chả lụa và làm chả cua

Chả lụa thái thành từng lát mỏng cho đẹp mắt

Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tí tiêu, muối, bột nêm, vo tròn nhỏ.

Bước 4: Thắng bột điều màu

Đặt một chảo nhỏ lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn + 1 thìa bột điều màu vào đun liu riu trong 5 phút.

Cho hành tím băm nhuyễn cùng ớt bột vào phi vàng. Vớt bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

Chuẩn bị 1 nồi riêng, đun 1/2 lít nước + 1 muôi canh mắm ruốc khuấy đều + bột điều màu vừa thắng. Nước sôi vớt hết bọt nổi trên mặt nước tắt bếp để nguội và đợi lắng nước trong, lấy phần nước trong.

Cách nấu bún giò heo Huế

Bước 5: Nấu nước dùng chuẩn vị Huế

Nồi nước hầm mía đặt lên bếp, cho bó sả 1/2 thìa cà phê muối + gừng + hành tây + nước ruốc vào.

Cho xương đuôi bò + thịt chân giò vào nồi hầm nước mía ninh khoảng 1 – 2 tiếng. Thỉnh thoảng mở vung để vớt bọt cho nước dùng trong. – Cho chả cua, nạm bò cuộn tròn chắc tay dùng chỉ buộc chặt lại, thả vào nồi nước dùng để nấu chín khoảng 30 phút vớt ra.

Sau khi thấy nồi nước dùng chỉ còn 1/3, nếm nước dùng cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thiện xong nồi nước dùng

Lưu ý: Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn thêm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì nước lạnh không ra chất ngọt nữa, phải thêm nước nóng.

Nhúng bún qua nước dùng, sau đó cho chân giò, thịt bò nạm thái mỏng, chả lụa, chả cua, tiết luộc hành lá vào từng bát ô tô. Cho vài lát chanh và đĩa rau sống để thưởng thức.

Tham khảo thêm:

  • 4 Cách nấu bún ốc thơm ngon, thanh ngọt chuẩn vị Hà Nội
  • Cách nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà
  • 5 cách làm bún chả tại nhà thơm ngon đậm đà, ai cũng mê
  • 4 cách nấu bún riêu cua thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị tại nhà

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi cho mình công thức nấu bún giò heo ngon tuyệt hảo ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download 5 cách nấu bún giò heo đơn giản tại nhà, thơm ngon hấp dẫn file pdf hoàn toàn miễn phí!

Top 17 nấu bún măng giò heo viết bởi Cosy

Bún Măng Giò Heo – Bếp Nhà Cá Vàng

  • Tác giả: bepnhacavang.wordpress.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.69 (222 vote)
  • Tóm tắt: Món bún này nấu đơn giản, mình không có liều lượng cụ thể vì toàn nhắm chừng, ghi lại cách làm cho em Thiên Nga tham khảo nhé.

2 Cách nấu bún giò heo ngọt, đậm đà, thơm ngon cực đơn giản

2 Cách nấu bún giò heo ngọt, đậm đà, thơm ngon cực đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.43 (453 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún giò heo ngon là sự kết hợp của nước dùng ngọt thanh với thịt ba chỉ mềm và hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn mang …
  • Nội Dung: Bước 1: Chân giò mua về cạo sạch lông xung quanh, bỏ móng. Rửa sạch với nước. Cho 2 thìa muối và gừng băm nhuyễn vào một thau nước lớn rồi ngâm chân và thịt bò trong khoảng 1 – 2 tiếng cho hết mùi hôi. Vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh, chân …

Cách nấu bún giò heo ngon, đơn giản cho bữa sáng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.31 (366 vote)
  • Tóm tắt: Lam mon bun gio heo. Mời các bạn đồng hành cùng Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cập nhật những tin tức mới nhất. Link facebook:

Canh măng giò heo – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.14 (491 vote)
  • Tóm tắt: – Để giò heo săn, giòn và trắng: khi nấu chân giò nửa chừng ta nên vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội, sau đó cho thịt trở lại nấu tiếp đến khi chín mềm. – …

Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 3.88 (508 vote)
  • Tóm tắt: Cach nau bun mong gio – Bếp EVA hướng dẫn cách nấu bún móng giò … Vậy là bạn đã có bát bún móng giò heo thơm ngon vào bữa sáng rồi nhé.

Nấu Bún Giò Heo Mang Lại Dinh Dưỡng Gì Khi Ăn

Nấu Bún Giò Heo Mang Lại Dinh Dưỡng Gì Khi Ăn
  • Tác giả: cleartantien.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.71 (280 vote)
  • Tóm tắt: Nấu Bún Giò Heo Mang Lại Dinh Dưỡng Gì Khi Ăn. Có thể bạn chưa biết bún giò heo là gì? Món ăn này, phổ biến hiện nay rất đầy đủ chất dinh dưỡng và nhiều …
  • Nội Dung: Bún thịt heo là một món ăn đơn giản. Công thức món khai vị hoặc món chính cho hai người này được làm từ những nguyên liệu dễ tìm, lấy mì ống và thịt lợn yêu thích của bạn là trọng tâm. Đó là một cách dễ dàng để giữ sức khỏe trong khi vẫn thưởng thức …

Cách Nấu Bún Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất, Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.3 (317 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún giò heo ngon sẽ khiến bạn thích mê trong những ngày trời lạnh. Món ăn này dễ làm lại giàu dinh dưỡng. Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể chọn …
  • Nội Dung: Chân giò heo mua về làm sạch, dùng dao lam cạo lông và lớp da bẩn bên ngoài. Rửa qua nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi luộc sơ. Vớt ra rửa lại nước lạnh.Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cà cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi …

Cách làm bún măng khô giò heo cho bữa sáng thêm ngon

Cách làm bún măng khô giò heo cho bữa sáng thêm ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 3.05 (505 vote)
  • Tóm tắt: Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bún măng khô giò heo đơn giản thơm ngon tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nhé!
  • Nội Dung: Bữa sáng sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu như có tô bún măng khô giò heo đấy nha, các bà nội trợ còn chần chờ gì mà không bổ sung ngay vào sổ tay của mình để thực hiện nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún măng khô giò heo của Em vào bếp …

Cách nấu bún giò heo thơm béo, nước dùng đậm đà ngon khó cưỡng

Cách nấu bún giò heo thơm béo, nước dùng đậm đà ngon khó cưỡng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.79 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bún giò heo là món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Với cách nấu đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ tự tin thực hiện món ăn này cho cả …
  • Nội Dung: Bún giò heo vốn đã rất quen thuộc với mọi người. Cách nấu bún giò heo ở 3 miền là hoàn toàn khác nhau do sự khác biệt về khẩu vị. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu bún giò heo ở miền Nam. Giò heo được nấu chín nhưng vẫn giữ …

Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.77 (175 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún giò heo ngon là phải tạo nên hương vị hòa quyện giữa nước dùng … Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng …
  • Nội Dung: Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt. Sau đó cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. …

Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.77 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …

Cách nấu bún giò heo thơm ngọn đúng điệu

 Cách nấu bún giò heo thơm ngọn đúng điệu
  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.63 (172 vote)
  • Tóm tắt: Bún giò heo với nước dùng thơm ngọt đậm đà, móng giò và giò heo vừa béo vừa giòn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Bữa sáng của người Việt Nam thường gắn liền với món bún, bởi món ăn này vừa dễ ăn, ngon lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Có thể kể qua những món có thể gọi là đặc sản như bún chả cá, bún măng vịt… và tất nhiên không thể thiếu một món ăn đậm chất Huế, …

Xem Ngay Top 19 cách làm bún móng giò [Hay Nhất]

Xem Ngay Top 19 cách làm bún móng giò [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.46 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún măng giò heo không quá khó khăn nhưng lại có được món ăn thơm ngon, độc đáo. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay nhỉ! Bún …
  • Nội Dung: Cách nấu bún măng giò heo ngon với nước dùng ngọt thơm đậm đà của xương, vị mềm dai của thịt chân giò hòa quyện với măng khô thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ khẩu vị khó tính nào. Tuy rằng đây chỉ là một món ăn dân dã, quen …

Trưa nay ăn gì: nạp năng lượng từ bún măng giò heo ngọt thơm, béo ngậy

Trưa nay ăn gì: nạp năng lượng từ bún măng giò heo ngọt thơm, béo ngậy
  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.44 (125 vote)
  • Tóm tắt: (SGTT) – Bún giò heo đã được nhiều người ưa chuộng nay càng thêm thơm ngon khi nấu cùng măng và nấm. Nguyên liệu này giúp nước dùng có vị …
  • Nội Dung: Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món bún này tại một số địa chỉ sau: Bún bò Hoàng Gia (quận Phú Nhuận), Yến Hương Giang (quận 3), Bún O Thắm (quận Tân Bình), Bún bò, Bún mọc & Bún giò heo (TP Thủ Đức), Yến – Bún bò Huế, Bún giò …

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.37 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bún giò heo là món bún nước quen thuộc với hầu hết chúng ta. … khoảng 15 – 20 phút là móng giò ngấm đều gia vị và có thể mang đi chế biến.
  • Nội Dung: Bún móng giò là món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể đến các quán bình dân ở ven đường để thưởng thức bất cứ khi nào thấy thèm. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, bạn cũng có thể tự học cách nấu bún móng giò tại nhà. Hy vọng với công …

BÚN MĂNG GIÒ – TASTE AT HOME COOKING

  • Tác giả: bepnhabeo.blogspot.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.14 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bún măng giò thực ra chỉ là món canh giò heo hầm măng mà thường Tết … Và sẳn tiện hôm nay mình chia sẽ cách mình nấu , hầm chân giò bằng …