Xem Ngay Top 10+ nấu miến gà măng khô [Đánh Giá Cao]

Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến gà măng khô ngon và giữ đúng hương vị truyền thống. Hãy xem công thức chế biến ra sao các bạn nhé

NGUYÊN LIỆU NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

  • Gà ta loại ngon: 500-600g
  • Miến dong: 250g
  • Rượu trắng: 110ml
  • Măng khô: 250g
  • Rau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tây
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối
Cách nấu miến gà măng khô ngon: Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách nấu miến gà măng khô ngon: Nguyên liệu cần chuẩn bị

CÁCH NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích.

Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước.

Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

Sơ chế nguyên liệu nấu miến gà măng khô
Sơ chế nguyên liệu nấu miến gà măng khô

Bước 2: Làm nước dùng

Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

Cách nấu miến gà măng khô: Nấu nước dùng
Cách nấu miến gà măng khô: Nấu nước dùng

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

Cách nấu miến gà măng khô: Xào nhân miến
Cách nấu miến gà măng khô: Xào nhân miến

Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

Cách nấu miến gà măng khô: Thành phẩm sau khi hoàn thành
Cách nấu miến gà măng khô: Thành phẩm sau khi hoàn thành

Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với công thức chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng

THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ MĂNG KHÔ

Măng khô nấu với gì?

Măng khô là thực phẩm truyền thống và phổ biến trong ẩm thực gia đình của chúng ta nhất là trong dịp tết cổ truyền, nếu không có bát canh măng trong mâm cúng gia tiên thì thật là thiếu sót. Măng khô trước khi chế biến muốn được mềm và ngon phải ngâm với nước gạo trước khoảng hai đến bà ngày, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước đun lửa liu riu sau đó vớt ra để ráo nước, đến khi măng ngả sang màu vàng ươm, có mùi hơi chua. Khi này ta rửa sạch một lần nữa, cắt bỏ các phần già rồi mới quyết định xem nấu với món gì. Măng khô có vô vàn cách kết hợp: ninh, nấu, xào, kho… phổ biến có thể kể đến như măng khô hầm xương, miến xào măng khô với lòng gà, măng khô kho thịt… mỗi món ăn đều mang một hương vị riêng và một mẹo nhỏ là khi nấu các món ăn với măng khô nên cho vào một ít ớt tươi sẽ làm măng mềm và đậm vị hơn rất nhiều.

Rất hay:  Bật Mí Top 20 cách nộm chân gà rút xương [Tuyệt Vời Nhất]

Ăn măng khô có tốt không?

Có nhiều quan điểm và ý kiến trái chiều về giá trị dinh dưỡng cũng như tác động đến sức khỏe của măng khô, do nhiều cơ sở sản xuất măng khô vẫn sấy bằng lưu huỳnh nên nhiều người quan niệm măng khô độc và hại máu, tuy nhiên nếu được sử dụng đúng cách nó không những không độc mà còn mang lại những hiệu quả nhất định. Chỉ rửa sạch và luộc chín nhiều lần, măng khô sẽ có tác dụng giúp giảm cân, kiếm soát cholesterol, tốt cho tim và hạn chế các chứng bệnh về hô hấp cũng như dạ dày. Tuy nhiên nên tránh ăn măng khô đối với người đang bị bệnh Gout, bệnh thận, người vừa bị gãy xương và người mới ôm dậy. Vậy nên chỉ cần chế biến măng khô đúng cách và sử dụng một cách hợp lý thì đây cũng là một món ăn có lợi cho sức khỏe.

Măng khô giá bao nhiêu?

Giá măng khô tùy thuộc vào xuất xứ, cách chế biến và thời điểm trong năm mà dao động trong khoảng từ 10 nghìn đến 30 nghìn đồng một cân. So với măng khô nhà thì măng khô rừng khó thu hoạch và sản lượng cũng có hạn nên giá măng khô rừng thường cao hơn. Có một số loại măng khô đặc biệt như măng le khô, măng rừng khô, măng khô Tây Bắc, măng lay khô Yên Châu thì thường phải đặt trước và giá cũng cao hơn khá nhiều. Do tính khô của mình nên người dân thường mua măng khô trước và dự trữ đến tết để tránh bị ép giá.

Mua măng khô sạch ở đâu?

Măng khô thường được bày bán tràn lan ở các chợ, các cửa hàng đồ khô, tạp hóa thậm chí hàng rong. Tuy nhiên đê đảm bảo sức khỏe cũng như hương vị và chất lượng của món ăn chúng ta nên tìm những cơ sở sản xuất măng khô uy tín, có giấy tờ cũng như thương hiệu đã được công nhân. Ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cũng có một số cơ sở chuyên cung cấp đồ khô và các món truyền thống đã gây dựng được lòng tin của người tiêu dùng tuy nhiên giá thường cao hơn. Chúng ta cũng có thể mua trong các siêu thị lớn, miến là mẫu mã và thương hiệu được đảm bảo. Nên chọn mua những miếng măng nhiều đốt, có màu vàng nhạt, cầm chắc tay và to vừa phải sẽ ngon và dễ chế biến cũng như làm sạch trong quá trình chế biến món ăn.

Măng khô để được bao lâu?

Măng khô mặc dù là đồ khô, tuy nhiên do khí hậu nước ta mang đặc tính nhiệt đới ẩm gió mùa nên dễ sinh các loại ẩm mốc, sau khi mua về hoặc sau khi phơi khô nên để trong túi nilong, bọc kín và để nơi cao ráo thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Thông thường măng khô có thể để được vài tuần đến vài tháng nhưng cần kiếm tra thường xuyên nếu thấy dấu hiện lạ như là màu sắc khác thường, ngửi có mùi lạ, sờ vào thấy mềm và dễ bẻ gãy hoặc có dấu hiệu ẩm mốc thì nên cân nhắc hiện trạng mà bỏ đi hoặc có cách xử lý kịp thời.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cá hú kho thịt ba rọi [Hay Nhất]

Chúc các bạn thành công

Top 17 nấu miến gà măng khô viết bởi Cosy

DẠY NẤU MIẾN GÀ – Bếp Hướng Nghiệp

  • Tác giả: bephuongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 4.9 (899 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô: 100 gram. Rau răm: 1 mớ nhỏ; Rau gia vị khác: hành lá, hành củ, hành tây; Gia …

Cách nấu miến gà măng khô ngon đến lạ miệng cho bữa sáng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.43 (514 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách nấu miến gà măng khô. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Gà thì các bạn nên chọn loại đã làm sẵn được bày bán trong siêu thị sẽ an …
  • Nội Dung: Miến là một loại thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong các bữa sáng, chúng ta có thể biến tấu miến thành rất nhiều món ngon khác nhau như: miến xào thập cẩm, miến xào hải sản, miến vịt, miến nấu bò… và trong ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các …

Hướng dẫn cách nấu miến măng gà đơn giản ngon nhức nách

Hướng dẫn cách nấu miến măng gà đơn giản ngon nhức nách
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.21 (342 vote)
  • Tóm tắt: Miến măng gà là món ăn quen thuộc của người Việt. Cách nấu miến măng gà ngon không khó, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Bangxephang …
  • Nội Dung: Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu miến gà măng khô ngon nức rồi. Không quá khó để thực hiện món ăn này. Bạn có thể nấu sẵn nước dùng và chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy chỉ mất 10 phút là có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng …

Cách nấu miến gà ngon không bị nát

 Cách nấu miến gà ngon không bị nát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.09 (508 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo thêm cách nấu miến măng gà. Chuẩn bị nguyên liệu. – Thịt gà (nửa con): 700g. – Măng khô: 200g. – Miến: 250g. – …
  • Nội Dung: Món miến gà này, khi ăn bạn chấm gà với nước chấm được pha theo công thức gồm: 3 thìa cà phê đường + 3 thìa cà phê muối + 1 quả ớt cắt lát sau đó dùng chày giã hỗn hợp thật nhuyễn mịn rồi cho 1/2 quả chanh vắt lấy nước vào, 1 ít lá chanh thái sợi …

Hướng dẫn cách nấu miến gà măng khô thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu miến gà măng khô thơm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 3.79 (242 vote)
  • Tóm tắt: Miến gà măng khô là món ăn hấp dẫn với thịt gà ngon ngọt, tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu miến gà măng khô thơm ngon này …
  • Nội Dung: Với hai nguyên liệu chính là thịt gà, măng khô; người ta đã chế biến thành rất nhiều món hương vị khác nhau.Nếu như ai thích món hủ tiếu khô, thì sẽ mê món “Miến gà măng khô” thơm lừng dùng kèm với chén nước dùng ngọt tự nhiên nữa thật tuyệt. Hôm …

Tuyệt chiêu nấu món miến măng gà ngon tuyệt ngày se lạnh

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.68 (298 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu miến măng khô, gà ngon hết nấc. Luộc gà không bị hôi, nước trong, ngọt, gà không bị mềm theo cách này đảm bảo ngon.

Cách nấu miến gà đơn giản với nước luộc ngon lạ – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.55 (204 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn nào thích ăn măng, cũng có thể mua măng tươi hoặc khô về nấu chung. Như vậy món miến gà cũng khá là ngon đấy nhé.

Nấu miến gà thơm ngon như nhà hàng

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.22 (241 vote)
  • Tóm tắt: 2 cái mộc nhĩ, 5 – 7 cái nấm hương, 1 – 2 cái măng khô, 1 củ hành khô (xắt nhỏ), hành lá, rau mùi, rau răm. Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước …

Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền

Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.89 (187 vote)
  • Tóm tắt: Miến gà măng khô là món ăn yêu thích của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món miến gà măng khô đơn giản ngay tại …
  • Nội Dung: Có thể nói măng Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển bền …

Món miến gà măng khô chiêu đãi cả nhà cuối tuần – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.86 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu miến gà măng khô ngon tuyệt: 1 con gà khoảng 2kg. 100g măng khô. 2 lát gừng. 2 củ hành tím (hoặc 6- …

Miến gà măng khô – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.72 (146 vote)
  • Tóm tắt: – Đun nóng 1,2 lít nước, cho gà và hành tím vào luộc, nêm vào 1/2m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®. Gà chín vớt ra ngâm vào tô nước đá cho nguội, vớt để ráo, xé …

Miến gà măng mọc – Món ngon không thể tuyệt vời hơn

  • Tác giả: miendonghoangnguyen.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.53 (122 vote)
  • Tóm tắt: Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi, rau thơm. Hành, tỏi khô. Dầu ăn, nước mắm, gia vị, hạt nêm, tiêu. Thực hiện. Gà đem sát muối …

Cách nấu miến gà măng khô chỉ với vài bước đơn giản

  • Tác giả: mangkhogialai.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.43 (173 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là món miến gà nấu măng khô của chúng ta đã hoàn thiện rồi đó. cach-nau-mien-ga-mang-kho Miến để lâu sẽ tự hút hết nước dùng dẫn đến những …
  • Nội Dung: Khi gà chín bạn lấy gà ra, dùng rây lọc vớt hết gừng, hành tím, đầu hành đã cho vào nồi ban đầu. Tiếp theo cho nấm hương và phần măng đã xào trước đó vào nước luộc gà, tiếp tục ninh. Đợi gà nguội bạn lọc lấy thịt. Phần xương cho tiếp vào nồi ninh …

Cách nấu miến măng khô với thịt gà ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (183 vote)
  • Tóm tắt: Ngày trước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn thì chỉ có những ngày giỗ, ngày tết ông Nội tơi mới nấu miến măng khô với thịt gà để cúng các cụ …
  • Nội Dung: Ngày trước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn thì chỉ có những ngày giỗ, ngày tết ông Nội tơi mới nấu miến măng khô với thịt gà để cúng các cụ, sau đó cả gia đình cùng ăn. Đâu phải như ngày nay cuộc sống đầy đủ hơn bất cứ lúc nào thích là có thể tự …

Bật mí cách nấu miến gà măng khô thơm ngon nức mũi

Bật mí cách nấu miến gà măng khô thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: dakan.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.31 (68 vote)
  • Tóm tắt: Đây là bước tuy đơn giản nhưng nó quan trọng trong cách làm miến gà măng khô. cach nau mien ga mang kho mangkhogialai vn 9 Khi nước sôi trở lại, …
  • Nội Dung: Đóng nắp nồi lại, đun lửa nhỏ cho gà chín từ từ. Trong quá trình ninh nước sôi thì vớt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn. Lưu ý tuyệt đối không để nước sôi sùng sục, làm vậy nước bị đục và gà lại chín không đều. Trong khi chờ gà chín, cho chảo dầu …

Nấu miến măng gà thơm ngon cho ngày Tết đừng quên loại củ “lạ” này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.23 (136 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô là một loại thực phẩm quen thuộc, nhắc đến mùi măng thơm lừng chắc nhiều người sẽ nhớ ngay đến Tết. Măng có thể kết hợp vói nhiều loại …