Gợi Ý Top 10+ nguyên liệu nấu sốt vang [Tuyệt Vời Nhất]

Bò hầm sốt vang là món ai khoái khẩu của nhiều người, được có mặt trong thực đơn của các gia đình Việt, thịt bò sốt vang là cách chế biến dễ ăn, không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo các dinh dưỡng vốn có trong thịt bò.

cach-nau-bo-sot-vang

Sốt vang thường được dùng để ăn với bánh cuốn, bún, phở hay ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì,…hương vị đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng các gia vị tạo nên món sốt vang tuyệt vời, bạn sẽ khó để cưỡng lại với món ăn này.

Nếu bạn đã ngán với các món thịt bò xào, bò hấp, bò kho thì hãy cùng Ẩm thực 4 mùa vào bếp để thực hiện cách làm bò sốt vang nhé!

Cách nấu bò sốt vang

Thực ra, cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc không hề khó, chỉ là hơi tốn thời gian hơn một chút. Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu sốt vang.

Loại thịt bò để nấu sốt vang cần chọn phần thịt có nhiều gân như thịt bắp bò chẳng hạn để khi thịt được hầm xong ăn vừa có độ giòn giòn vừa dai mềm.

Để món sốt vang dậy mùi thơm hơn, bạn nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

  • Thịt bò: 500gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Rượu vang đỏ
  • Tương cà: ⅓ bát con
  • Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ hoặc quế và hoa hồi
  • Hành tây: ½ củ
  • Gừng, tỏi, hành, rau mùi
  • Các gia vị: Bơ, hạt nêm, bột nghệ, hạt tiêu, đường,….

cach-lam-bo-sot-vang

Cách nấu thịt bò sốt vang với 5 bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt bò nấu sốt vang

– Bạn rửa sạch thịt bò, cho vào nồi nước lạnh rồi đặt lên bếp đun nóng không cần sôi, khi bề mặt miếng thịt nóng sẽ ngưng kết lại và làm giảm mùi ngấy trong thịt.

– Ngoài ra, bạn có thể nướng chín một củ gừng, rồi cạo lớp vỏ cháy và giã nhuyễn gừng để xát lên miếng thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh.

– Trước khi thái thịt bò bạn có thể cắt bỏ những phần mỡ bám ở miếng thịt nếu có, rồi cắt thịt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

cach-nau-thit-bo-sot-vang

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị nấu nấu bò sốt vang

Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu, thêm 2 thìa ăn cơm rượu vang đỏ, bạn ướp trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

– Bắc nồi lên bếp cho vào một chút bơ, đun để bơ chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào qua để miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua (bạn có thể thay thế cà chua bằng nước sốt cà chua)

– Dùng 1 cái nồi khác, đun chảy bơ và cho hành tây vào phi thơm, rồi cho tiếp cà chua vào đun chín cà thì dùng môi dằm nhuyễn.

cach-lam-sot-vang

Bước 5: Nấu bò sốt vang

– Cho nước vào nồi thịt bò đã ướp, đun sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó thả cà chua đã xào và nhằm nhuyễn vào nồi.

– Tiếp tục cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa và đun liu riu cho tới khi thấy thịt bò chín mềm. Trong quá trình ninh nếu nước cạn thì cho thêm nước sôi vào để ninh, càng ninh lâu thịt càng mềm và sẽ hơn).

Rất hay:  Gợi Ý Top 16 cách nấu bánh canh thịt bò [Ngon Nhất]

– Cuối cùng, cho tương cà vào và thêm 2 đến 3 thìa rượu vang, đun thêm một phút nữa rồi thả rau mùi đã thái nhỏ vào (hoặc có thể để rau mùi lại và bỏ khi múc sốt vang ra tô). Nêm nếm thêm ít hạt nêm và gia vị khác nếu cần để vừa ăn rồi tắt bếp.

thit-bo-sot-vang

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu sốt vang ngon nhất. Yêu cầu thành phẩm của thịt bò sốt vang là mỗi miếng thịt bò này đều thơm ngon, mềm, nước sốt vang sẽ ngọt đậm đà. Bò sốt vang có nước sốt sánh, màu nâu đỏ, trông rất đẹp mắt, ai nhìn vào cũng muốn được thưởng thức ngay.

Bạn có thể ăn sốt vang với bánh cuốn, bún, phở, hay ăn với cơm trong các bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm bánh mì sốt vang, đây cũng là một món ăn tuyệt vời khi kết hợp giữa bánh mì với thịt bò, kèm các loại rau thơm và chấm với nước sốt vang ngọt đậm đà thì sẽ ngon mê luôn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về món bò sốt vang cũng như cách nấu thịt bò sốt vang ngon nhất, ai cũng làm được. Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin hơn với việc nấu sốt vang để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Amthuc4mua.com rất vui được đồng hành cùng bạn, mỗi khi vào bếp. Chúc bạn luôn thành công!!!

Top 15 nguyên liệu nấu sốt vang viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.73 (375 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Thịt nạm bò: 500g · Cà chua: 5 quả · Cà rốt: 2 củ · Khoai tây: 2 củ · Hành tây: 1 củ · Ngò rí: 5g · Gừng: 1 củ · Tỏi: 5 nhánh …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng có xuất xứ từ phương Tây, phổ biến trên thế giới dưới cái tên “Beef au Vin” hay “Beef Bourguignon”. Khi du nhập vào Việt Nam, sốt vang bò được bản địa hóa để phù hợp với khẩu vị và gia vị của người Việt. Món ngon này …

Thịt bò hầm sốt vang – cách nấu ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức

Thịt bò hầm sốt vang - cách nấu ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.4 (347 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách hầm thịt bò mềm sốt vang thơm ngon chuẩn vị để cả nhà cùng thưởng thức. 1. Nguyên liệu nấu …
  • Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu món thịt bò hầm sốt vang thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt bò hòa quyện cùng hương thơm hấp dẫn của sốt vang. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mỳ …

{Hướng dẫn} Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon tại nhà

{Hướng dẫn} Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon tại nhà
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.02 (561 vote)
  • Tóm tắt: Để có cách nấu thịt trâu sốt vang ngon chuẩn, việc sớm có đủ nguyên liệu rất quan trọng. Bảng sau đây sẽ giúp bạn sớm có gợi ý hay để hoàn thành phần này.

Tự tay làm bánh mì sốt vang ngon đúng điệu cho cả gia đình

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.94 (279 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì sốt vang · 500gr thịt bò · 2 củ cà rốt · 1 củ hành tây · 5 trái cà chua · 2 củ khoai tây · 5gr ngò rí · 1 củ tỏi · 150ml rượu vang …
  • Nội Dung: Bánh mì sốt vang là sự kết hợp giữa thịt bò và mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, thêm 1 ít rau củ như các loại rau mùi, cà rốt cực kỳ thích luôn nha. Thử tưởng tượng vào buổi sáng trong lành, các bạn thưởng thức một món ăn đỉnh cao như thế nào thì còn …

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.68 (330 vote)
  • Tóm tắt: Cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay công thức chiêu đãi gia đình nhé. Nội dung chính. 1. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: Hy vọng với hướng dẫn cách làm bò sốt vang được VinID chia sẻ có thể giúp bạn có thể thực hiện thành công món ăn này chiêu đãi bạn bè và gia đình vào những dịp tụ họp. Mua những nguyên liệu tươi ngon tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc đi chợ trên …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.47 (518 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu bò sốt vang · 700 gram thịt bắp bò · 1 củ cà rốt · 800 gram khoai tây · 4 quả cà chua · 100ml rượu vang · Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng · Muối, đường …
  • Nội Dung: Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang ở trên, kênh mẹo vặt đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục món ngon từ thịt bò tin …

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon chiêu đãi cả nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 3.34 (540 vote)
  • Tóm tắt: + Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch và ướp gia vị: tỏi, gừng, đường, rượu vang, muối, tiêu ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, muốn khử mùi hôi …
  • Nội Dung: Thịt bò là một trong thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó bổ sung đầy đủ các nhóm chất khoáng và hàm lượng protein trong thịt bò cũng rất cao. Do đó các món làm từ thịt bò rất tốt cho người mới ốm dậy, người già hay phụ nữ có thai, thậm chí cả trẻ nhỏ …

Bật Mí Top 18 nguyên liệu nấu bò sốt vang [Ngon Nhất Quả Đất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 3.19 (497 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về nguyên liệu nấu bò sốt vang được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ …
  • Nội Dung: Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt của gia đình nên mình sẽ thực hiện cách nấu bò sốt vang cực kỳ ngon luôn mà lại rất đơn giản nữa cứ như ăn ở nhà hàng 5 sao vậy cho cả gia đình cùng thưởng thức. Được rất nhiều ưa thích và cứ nghĩ chỉ có những nhà …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.7 (169 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 0,5 kg thịt gân bò · 3 quả cà chua to · 1 củ hành tây · 1 củ tỏi băm nhỏ · 1 thìa canh bơ nhạt · 400 ml nước sôi · 3 thìa canh rượu vang …

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.62 (73 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món sốt vang thịt heo. 500g thịt nặc dăm heo; 1 quả cà chua; 50g cà chua hộp; 1 củ cà rốt; 2 củ khoai tây
  • Nội Dung: Sau hơn 30 phút, bạn đã có một dĩa thịt ba chỉ sốt vang thơm lừng trước mắt, với màu sắc nâu sáng sóng sánh của nước sốt vang trong đĩa cùng phần thịt trông thật mềm và hấp dẫn. Hãy thử chuẩn bị thêm một vài lát bánh mì để chấm với nước sốt và ăn …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.61 (65 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bò sốt vang. Chi tiết cách nấu bò sốt vang. Mẹo nấu sốt vang ngon ít người biết. Bò sốt vang bao nhiêu calo? Ăn với gì ngon?

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm
  • Tác giả: ocopbinhdinh.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.46 (166 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: dầu ăn, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường. cach-lam-thit-bo-sot-vang Nguyên liệu cực kỳ quan trong trong quá trình làm món thịt bò sốt …
  • Nội Dung: Sau khi thịt bò đã sơ chế xong, bạn có thể tiến hành ướp thịt bò với 1 thìa nước mắm, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê rượu, một phần gấc, kết hợp với gừng, tỏi, ớt băm và lá nguyệt quế. Sau đó …

Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm ngon đúng vị

  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.43 (79 vote)
  • Tóm tắt: Các bà nội trợ có thể làm theo cách nấu bò sốt vang với các nguyên liệu thơm ngon chuẩn vị dưới đây nhé! Nguyên liệu nấu bò sốt vang:.