Xem Ngay Top 16 nước chấm bánh tráng cuốn [Quá Ok Luôn]

1. Cách pha nước mắm chua ngọt chấm thịt heo luộc cuốn bánh tráng

1.1. Nguyên liệu

Nhắc đến các món nước chấm ăn kèm thịt luộc cuốn bánh tráng thì sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến nước mắm chua ngọt với vô vàn cách pha khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi gia đình, mỗi người. Khi làm nước chấm, điều quan trọng nhất là lưu ý tỷ lệ. Việc tuân thủ tỷ lệ nguyên liệu pha nước chấm thịt luộc vừa giúp tăng hương vị món ăn phù hợp với khẩu vị chung của nhiều người, đồng thời, còn giúp khử mùi hôi của thịt (dù đã sơ chế kỹ). Để pha nước mắm chua ngọt ngon chuẩn vị, bạn cần các nguyên liệu:

  • 5 trái ớt sừng tươi
  • 1 củ tỏi đã bóc vỏ
  • 50 ml nước ấm
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • Nước cốt 1 trái chanh đã vắt sẵn, bỏ hột để không bị đắng
  • 50 ml nước mắm loại ngon
nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Phần nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Điện máy XANH

1.2. Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm thịt heo luộc cuốn bánh tráng

  • Trong chén nước ấm, bạn lần lượt cho đường, nước chanh, nước mắm vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan.
  • Sau cùng, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào chén nước mắm, khuấy nhẹ đều. Điều chỉnh gia vị lần nữa cho vừa miệng, nếu cần. Khi đã ưng ý với món nước chấm của mình, bạn chỉ cần dọn lên chấm ăn kèm với thịt heo luộc cuốn bánh tráng nữa là ngon hoàn hảo.
cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm thịt heo luộc
Các bước pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm thịt heo luộc ngon chuẩn vị. Ảnh: Điện máy XANH

Lưu ý: Để nước mắm để được lâu, bạn có thể đun nước mắm cho sôi sền sệt lại. Sau đó, để nguội, rót vào hũ sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Cách pha nước tương chấm thịt bò luộc ngon chuẩn vị

2.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh nước tương (hoặc xì dầu)
  • 1 miếng nhỏ gừng băm
  • 1 nhánh hành lá băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê giấm đen

2.2. Cách làm nước tương chấm thịt bò luộc ngon

  • Chế dầu ăn vào chảo hoặc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng.
  • Cho gừng, hành lá vào chảo dầu nóng, phi thơm.
  • Sau đó, cho nước tương, nước lọc, đường, giấm đen vào chảo, đảo đều. Nấu cho nước sốt sôi thì đun lửa vừa thêm 2 phút cho sền sệt lại vừa vị thì tắt bếp.
  • Đợi nước tương nguội, bạn bảo quản nước chấm trong hũ sạch, đậy nắp kín trong ngăn mát tủ lạnh.
nước tương chấm thịt bò luộc
Thành phẩm nước tương chấm thịt bò luộc ngon đậm vị. Ảnh: Internet

3. Cách làm nước mắm chấm thịt gà luộc

3.1. Nguyên liệu

  • 500 ml nước mắm ngon
  • 1 kg đường cát trắng
  • Nước cốt 11 trái chanh
  • 3 củ tỏi băm
  • 1 ít bột ngọt
  • 5 trái ớt tươi băm
  • 200 ml nước lọc

3.2. Cách pha nước mắm chấm thịt gà luộc

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt vào, đun lửa vừa. Đồng thời, khuấy đều tay cho nước mắm sôi, tắt bếp.
  • Đợi nước mắm nguội, cho các nguyên liệu còn lại vào, khuấy đều. Điều chỉnh lại gia vị cho nước mắm có vị vừa miệng. Vậy là hoàn tất rồi. Bạn có thể rót nước mắm vào hũ sạch, kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.
nấu nước mắm tỏi ớt chấm thịt gà luộc
Các bước nấu nước mắm tỏi ớt chấm thịt gà luộc. Ảnh: Internet

4. Cách pha nước mắm gừng chấm thịt vịt, ngan luộc

4.1. Nguyên liệu

  • 50 gr gừng băm
  • Nước cốt 1/2 quả chanh (nhớ lọc bỏ hạt)
  • 4 tép tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 60g đường phèn giã nhuyễn
  • 4 muỗng canh nước mắm ngon
  • 4 quả ớt băm

4.2. Cách pha nước mắm gừng chấm thịt vịt, thịt ngan luộc

  • Trong chén nhỏ, pha nước mắm, gừng, đường, đường phèn với nhau cho hòa tan, nêm nếm lại vừa miệng.
  • Cuối cùng, cho tỏi ớt vào khuấy cùng là có thể thưởng thức ngay nước mắm gừng chấm thịt luộc.
Rất hay:  Bật Mí Top 14 các món chế biến từ tôm [Ngon Nhất]
cách luộc ngan ngon cùng nước chấm
Mắm gừng chua cay the the thích hợp ăn cùng thịt vịt, ngan luộc. Ảnh: Internet.

5. Công thức pha nước mắm nêm chấm thịt bê luộc

5.1. Nguyên liệu

  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 – 4 muỗng canh mắm nêm (đóng chai)
  • 1/4 quả thơm đã gọt vỏ và thái nhỏ
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 – 2 trái ớt băm

5.2. Cách pha nước chấm mắm nêm ăn thịt bê luộc cuốn bánh tráng

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì thêm mắm nêm, thơm vào, xào cho sôi.
  • Đảo đều mắm nêm 2 – 3 phút trên lửa vừa cho đặc lại. Nêm đường và điều chỉnh cho hương vị nước chấm vừa ăn.
  • Tắt bếp, thêm ớt băm vào trộn chung với mắm nêm là hoàn tất.
cách pha mắm nêm chấm thịt bê luộc
Thịt bê luộc cuốn bánh tráng với rau rừng chấm mắm nêm là ngon tuyệt! Ảnh: Internet

6. Cách pha mắm tôm chấm thịt heo luộc ngon

6.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh mắm tôm (loại đóng chai)
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • Nước cốt 1 trái tắc (bỏ hạt)
  • 2 trái ớt băm
  • 1 muỗng canh giấm trắng

6.2. Cách làm mắm tôm ngon chấm thịt heo luộc

  • Hòa giấm với nước cốt tắc, đường, mắm tôm trong chén nhỏ, khuấy đều cho tan.
  • Nêm nếm lại cho mắm tôm pha vừa miệng.
  • Cho ớt băm vào chén mắm tôm và thưởng thức.[caption-6]

Việt Nam nổi tiếng là “thiên đường của các món chấm”. Nói như thế là bởi, dường như món ngon nào của người Việt cũng kèm theo một chén nước chấm mang hương vị đặc trưng riêng, nhất là thịt luộc. Trên đây, bài viết đã tổng hợp 6 cách pha nước chấm thịt luộc ngon cơ bản nhất. Mỗi công thức chỉ tốn khoảng 5 phút để chế biến thôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bích Tuyền

Top 16 nước chấm bánh tráng cuốn viết bởi Cosy

Bí quyết pha nước mắm chanh tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn ăn 1 lần là nhớ mãi

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.94 (818 vote)
  • Tóm tắt: Với món bún chả giò, bánh tráng cuốn, bún thịt nướng, cà tím nướng… thì chén nước mắm tỏi ớt là thành phần chính tạo nên vị ngon cho món ăn.

Bật mí cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Tác giả: thoitiet24h.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.42 (298 vote)
  • Tóm tắt: Đặc trưng của nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo. Bí truyền cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, chuẩn vị nhất trong …

Xem Ngay Top 19 cách pha nước chấm bánh tráng [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2023
  • Đánh giá: 4.28 (416 vote)
  • Tóm tắt: nuoc cham banh trang. Ảnh: sưu tầm. Hướng dẫn cách làm mắm nêm chấm bánh tráng cuốn. Bước 1: Tỏi, hành khô đem bóc vỏ … Nội Dung …
  • Nội Dung: Nước sốt ngon nhưng bánh tráng không được giòn thì món bánh tráng cũng chưa được ngón lắm nhỉ. Bánh tráng dùng để chấm sốt tốt nhất bạn nên sử dụng loại bánh trắng phơi sương Tây Ninh hoặc bánh tráng chuyên dùng cuốn để có độ dày, mềm, vị lạt để khi …

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 4.14 (589 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng là thực phẩm quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn,… Món bánh tráng sẽ ngon hơn rất nhiều …
  • Nội Dung: Thông thường, bạn nên làm lượng nước chấm vừa đủ dùng và ngon nhất khi sử dụng trong ngày. Phần nước chấm còn thừa, bạn cho vào túi nilon buộc kín hoặc bỏ hộp đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ …

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 3.9 (370 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng cuốn · Đường, tỏi ớt · Nước mắm loại ngon · Nước đun sôi để nguội · Dấm, chanh …
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn là món ăn ngon thơm, nức mũi và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Thế nhưng quyết định không nhỏ đến chất lượng, hương vị của món bánh này chính là nước chấm. Bát nước chấm ngon, đúng chuẩn thì thưởng thức bánh tráng cuốn mới …

Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo

 Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo
  • Tác giả: banhtranghoangbeo.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.72 (595 vote)
  • Tóm tắt: Pha sẵn nước mắm nêm theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả cho …
  • Nội Dung: Đặc biệt, với nước mắm nêm Hoàng Bèo chính là một lựa chọn đơn giản hơn rất nhiều cho bữa ăn mà không cần phải pha chế tốn thời gian, đôi khi lại không đúng vị. Bởi mắm nêm Hoàng Bèo được pha sẵn theo công thức chuẩn, vẫn giữ được hương vị đặc …

Tìm hiểu hơn 22 cách làm muối chấm bánh tráng siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.46 (513 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo rất đơn giản và có nhiều cách thực hiện khác nhau. Sau khi đã mua được bánh tráng phơi sương, …
  • Nội Dung: Bạn có biết 5 công thức bánh tráng chấm gây sốt trong làng ăn vặt Việt chưa? Theo dõi ngay trong bài viết nhé! Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn có nhiều bài viết hay khác nói về vô vàn biến tấu của món bánh tráng khác mời bạn tham khảo …

6 cách làm nước chấm bánh tráng thần thánh, ai cũng khen – Digifood

6 cách làm nước chấm bánh tráng thần thánh, ai cũng khen - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.38 (583 vote)
  • Tóm tắt: 1 thìa đường · 2 nhánh tỏi. nuoc cham banh trang. Ảnh: sưu tầm. Hướng dẫn cách làm mắm nêm chấm bánh tráng cuốn. Bước 1: Tỏi, hành khô đem bóc vỏ …
  • Nội Dung: Bánh tráng là một món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những loại topping “ú ụ” thì nước chấm được xem là linh hồn của món ăn này. Đặc biệt, bánh tráng có thể kết hợp cùng với nhiều loại nước chấm khác nhau, mỗi loại sẽ có vị đặc …

Công thức pha chế nước mắm chấm bánh tráng cuộn thịt heo Trảng Bàng

  • Tác giả: fpt.center
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.86 (177 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa bằm nhỏ, một chút đường (tuỳ khẩu vị), 2 nhánh xả bằm, 1 quả …

Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.75 (84 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo … Tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng. Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn rồi …

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: tamlong.com.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.73 (99 vote)
  • Tóm tắt: Bạn thường gặp khó khăn trong khâu pha nước chấm? Bài này hướng dẫn bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon xuất sắc.
  • Nội Dung: Món ăn được kết hợp từ phần bánh tráng cuốn ở ngoài với phần nhân bên trong đầy hấp dẫn. Thịt heo ba chỉ sau khi luộc được thái thành những lát mỏng. Ăn kèm cùng trứng chiên được cắt thành những sợi dài. Với rau xà lách sống cùng với dưa leo và cà …

Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng bao ghiền

Cách làm nước mắm me ăn bánh tráng bao ghiền
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.5 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng chấm nước mắm me là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích. Vị me chua chua kết hợp với một số gia vị đã tạo nên một hương vị nước mắm me đậm đà, khó …
  • Nội Dung: Bánh tráng chấm nước mắm me là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích. Vị me chua chua kết hợp với một số gia vị đã tạo nên một hương vị nước mắm me đậm đà, khó quên khi chấm cùng bánh tráng. Nếu bạn đã trót mê mệt món ăn này ngoài hàng, hãy học ngay …

Tổng Hợp 6 Công Thức Làm Nước Chấm Bánh Tráng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.51 (157 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện sốt sa tế với tắc · Cắt đôi 5 quả tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 2 quả còn lại thái mỏng dùng để trang trí. · Rửa sạch lá chanh, thái chỉ nhỏ.
  • Nội Dung: Trên đây là 6 cách làm nước chấm bánh tráng ngon tuyệt đỉnh. Với những công thức trên bạn có thể dễ dàng thay đổi cho món bánh tráng quen thuộc hàng ngày. Các loại nước chấm bánh tráng đều cần nguyên liệu chính là muối tôm. Trí Việt Phát Foods gợi ý …

6 Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản mà ngon như ngoài hàng

 6 Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản mà ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.46 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng bởi sự thanh mát, kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo quay và heo luộc cùng các loại rau ăn kèm chấm mắm nêm ngon.
  • Nội Dung: Bước 1: Lấy 6 quả tắc cắt làm đôi, vắt vào bát lấy nước, bỏ hạt. Tiếp theo cho 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối tôm, 3 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế vào bát đựng nước tắc rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếm thử …