Bật Mí Top 20+ thắng nước màu kho thịt [Tuyệt Vời Nhất]

1. Cách làm nước màu kho thịt, cá bằng đường cát trắng

Cách làm nước màu bằng đường cát chắc hẳn là quen thuộc và thường thấy nhất. Nhờ có nước màu mà món thịt, cá kho có vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn hơn. Để đỡ mất thời gian nấu nướng, bạn có thể thắng nước màu cho vào lọ để sẵn khi dùng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường cát vàng hoặc trắng: 5 thìa canh
  • Chanh: 1/2 quả
  • Nước lọc: 1 chén nhỏ

1.2. Các làm nước màu từ đường cát trắng kho thịt cá

  • Bước 1: Đổ đường cát vào chảo cùng nước lọc và khuấy cho đường tan đều.
khuấy tan đường
Đổ đường vào chảo cùng nước lọc và khuấy tan đều. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều và liên tục để đường không bị dính dưới đáy chảo.
  • Bước 3: Khuấy đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt thì đun thêm 5 – 7 phút nữa. Sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy tiếp.
đường màu vàng nhạt
Khuấy nước đường đến khi có màu vàng thì thêm nước chanh. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ lượng nước còn lại trong chèn vào. Nấu cho bọt khí biến mất thì tắt bếp, nhấc chảo xuống là xong.
  • Bước 5: Để nước màu nguội hoàn toàn thì cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh, đậy nắp kín và dùng dần.
Cách làm nước màu kho thịt cá
Nước màu từ đường cát cực kì đơn giản. Ảnh: Internet

2. Cách thắng nước màu với dầu ăn và đường cát

Làm nước màu bằng đường và dầu ăn cũng rất được nhiều người lựa chọn. Với cách này thì đòi hỏi phải có kỹ năng hơn một chút. Bởi vì dầu ăn có tốc độ dẫn nhiệt nhanh, chỉ mất 2 – 3 phút sẽ chuyển màu cánh gián nên thường dễ bị cháy. Nhưng thay vào đó nếu thành công thì nước màu sẽ trông hấp dẫn, óng ả hơn so với dùng nước và đường.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường cát: 30g
  • Dụng cụ: chảo đế dày và sáng màu
nguyên liệu nước màu bằng dầu ăn
Nguyên liệu làm nước màu với dầu ăn và đường cát. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm nước màu bằng dầu ăn và đường cát trắng

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi để cho khô ráo hoàn toàn thì cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Bước 2: Khi dầu nóng thì thêm đường cát vào khuấy đều với lửa vừa. Khuấy đến khi đường tan hết thì vặn lửa nhỏ.
  • Bước 3: Đun đến khi đường keo đặc lại, chuyển màu caramel thì tắt bếp và nhấc ngay xuống bếp để tránh đường bị cháy. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước màu nguội.
làm nước màu với dầu ăn
Làm nước màu bằng dầu ăn sẽ có màu óng ả, hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

3. Cách làm nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi

Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của An Giang có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Có thể dùng đường thốt nốt để ăn trực tiếp, pha trà, cà phê, nấu chè,…Hoặc làm nước màu cũng giúp món thịt kho tàu , thịt kho tiêu ,…lên màu đẹp.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 500g
  • Nước lọc hoặc nước dừa tươi: 400ml
  • Muối: 1 thìa cà phê (hoặc 1 thìa canh nước mắm)
nguyên liệu nước màu bằng đường thốt nốt
Nguyên liệu làm nước màu bằng đường thốt nốt. Ảnh: Internet

3.2. Các thắng nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi

  • Bước 1: Cho muối vào nước dừa tươi khuấy tan đều. Còn đường thốt nốt thì tán hoặc cắt nhỏ để nhanh tan hơn khi đun.
sơ chế đường thốt nốt
Đường thốt nốt cắt nhỏ. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Cho đường thốt nốt vào nồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết, cứ cách 1 – 2 phút thì lại khuấy nhẹ một lần.
Nấu đường thốt nốt
Nấu đường thốt nốt. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Đun đến khi nước màu chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ từ từ nước lọc hoặc hỗn hợp nước dừa vào khuấy đều.
  • Bước 4: Bật bếp tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước màu có độ sánh và màu sắc mong muốn là được. Để nguội hẳn thì cho nước màu vào hũ dùng dần.
nước màu bằng đường thốt nốt
Cho nước màu vào hũ, đậy nắp dùng dần. Ảnh: Internet

4. Cách làm nước màu dừa

Nước màu dừa có nguồn gốc từ Bến Tre bằng cách sử dụng nước từ quả dừa tươi nấu thành. Cách làm đơn giản nhưng tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, bù lại sẽ thu được một phần nước màu dừa nguyên chất thơm ngon. Do đó nếu được thì nên nấu bằng bếp than hoặc bếp củi để tiết kiệm thời gian và chi phí.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước dừa: 10 lít (chọn những quả già nước sẽ ngọt hơn)
  • Rây lọc, nồi lớn
  • Hũ hoặc lọ thủy tinh sạch
quả dừa
Dừa chọn những quả già nước sẽ ngọt hơn. Ảnh: Internet

4.2. Các làm nước màu dừa lên màu chuẩn đẹp

  • Bước 1: Nước dừa đem lọc qua vải cho hết bụi cát và vỏ dừa. Sau khi lấy nước dừa thì phải đem nấu ngay, vì để lâu sẽ bị chua và lên men.
  • Bước 2: Cho trước 5 lít nước dừa vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Đun khoảng 1 giờ đến khi thấy nước dừa bắt đầu cạn thì thêm 2 lít nước dừa vào nấu tiếp.
Nấu nước dừa
Nấu nước dừa. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Nấu tiếp 1 giờ đến khi thấy nước dừa cạn, có màu vàng nâu và mùi thơm thì cho hết số nước dừa còn lại vào tiếp tục nấu. Tuyệt đối không thêm nước lọc vào vì sẽ làm loãng lượng đường chiết trong nước dừa.
  • Bước 4: Nấu khoảng 3 giờ thấy thấy nước dừa có độ sánh đặc, màu nâu cánh gián thì nhấc nồi xuống, để nguội và cho vào lọ dùng dần. Quá trình đun nước dừa khoảng 5 giờ sẽ thu được khoảng 500ml nước màu dừa.
thành phẩm nước màu dừa
Thành phẩm nước màu dừa sánh đặc, màu nâu cánh gián hấp dẫn. Ảnh: Internet

5. Cách thắng nước màu bằng hạt điều

Ngoài sử dụng đường thì nước màu điều cũng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Không chỉ tạo độ bóng cùng màu đỏ cam hấp dẫn, mà còn kích thích vị giác khi ăn. Các món thường dùng màu điều như bún riêu, bún bò Huế, thịt bò khô , thịt xá xíu ,…

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt điều màu khô: 50g
  • Dầu ăn: 150ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Rây lọc
nguyên liệu nước màu bằng hạt điều
Nguyên liệu làm nước màu bằng hạt điều. Ảnh: Internet

5.2. Các làm nước màu thắng từ dầu điều

  • Bước 1: Hạt điều chọn những hạt mẩy đều nhau, không bị mốc rồi lọc qua rây cho sạch bụi bẩn. Cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng. Sau đó cho hạt điều vào đun sôi với lửa lớn.
  • Bước 2: Khi dầu sôi thì vặn lửa vừa và đun khoảng 2 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay để hạt điều tiết ra màu.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cháo lươn nấu rau gì cho bé [Hay Nhất]
Đun hạt điều
Đun hạt điều với dầu ăn. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Khi ra màu dầu điều ưng ý thì thêm 2 tép tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào. Khuấy đều rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống để nguội khoảng 10 phút.
  • Bước 4: Cho nước màu điều qua rây lọc lấy phần dầu, đổ vào hũ thủy tinh, đậy nắp dùng dần.
Cách làm nước màu bằng hạt điều
Nước màu điều có màu đỏ nâu đẹp mắt. Ảnh: Internet

6. Cách làm nước màu bằng khóm (dứa, thơm)

Nước màu khóm xuất xứ từ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang là nơi trồng khóm lớn nhất cả nước. Ngoài đem bán thì người dân nơi đây còn dùng khóm để ăn trực tiếp, làm nước ép, làm mứt Tết hoặc chế biến món ăn. Khóm có chứa nhiều chất đường tự nhiên nên cũng có thể dùng làm nước màu, không cần chất bảo quản mà vẫn dùng được đến 1 năm.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khóm chọn quả chín mọng, màu vàng đều
  • Rây lọc hoặc tấm vải để lọc
  • Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây
quả khóm
Khóm chọn quả chín mọng, màu vàng đều. Ảnh: Internet

6.2. Cách làm nước màu từ dứa (khóm)

  • Bước 1: Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc máy ép trái cây để lọc lấy nước. Đổ qua rây hoặc tấm vải lọc lần nữa để loại bỏ hết phần bã khóm.
sơ chế dứa
Khóm cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Ảnh: Internet
  • Bước 2: Đổ nước cốt khóm vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước khóm keo lại, có màu nâu cánh gián. Đổ thêm ít nước lọc vào đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.
Nấu nước khóm
Nấu nước khóm. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Khi nước màu khóm đã nguội hoàn toàn thì cho vào lọ hoặc hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Nước màu khóm
Đun đến khi nước khóm keo lại thì thêm nước vào đun sôi. Ảnh: Internet

7. Cách làm nước màu từ quả gấc

Nước màu từ quả gấc có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần chính là Beta Caroten và vitamin E. Vì vậy tốt cho người bị mờ mắt, khô mắt, rụng tóc, sạm da, phòng chống ung thư, tiểu đường, tim mạch,…Dầu gấc có thể tạo màu cho món ăn mà không gây độc hại hoặc thoa lên vùng da bị thâm để trị mụn nám.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gấc chín: 2 quả
  • Dầu dừa: 200ml
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Máy xay sinh tố, rây lọc, khăn mỏng
nguyên liệu nước màu quả gấc
Nguyên liệu làm nước màu từ quả gấc. Ảnh: Internet

7.2. Cách làm nước màu từ quả gấc

  • Bước 1: Gấc bổ đôi lấy ruột màu vàng và phần hạt rồi tách bỏ hạt để lấy thịt đỏ. Phần hạt đen có thể giữ lại ngâm rượu rất tốt cho xương khớp.
  • Bước 2: Cho cả phần thịt và ruột gấc vào máy xay sinh tố. Thêm dầu dừa và rượu trắng vào xay nhuyễn mịn.
xay gấc
Xay nhuyễn phần thịt và ruột gấc. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Đổ phần gấc đã xay vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều, nấu khoảng 2 giờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Nấu hỗn hợp gấc
Nấu hỗn hợp gấc. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Đặt rây lọc lên tô và trải thêm lớp khăn mỏng lên. Đổ hỗn hợp thịt gấc vào vắt để lọc lấy nước cốt. Sau đó chỉ cần đổ vào lọ hoặc hũ để dùng dần.
Nước màu từ quả gấc
Nước màu từ quả gấc có màu đỏ đậm cùng mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Internet

8. Một số vấn đề cần lưu ý khi làm nước màu tại nhà

  • Cần để ý nhiệt độ khi đun, vì nước màu rất dễ cháy nên nên đun ở lửa nhỏ. Và nhớ phải khuấy đều và liên tục.
  • Sau khi tắt bếp thì độ nóng của bếp và chảo vẫn khiến nước màu đậm hơn, thậm chí cháy khét. Do đó khi đun không để nước màu quá đậm.
  • Đối với các làm nước màu từ hạt điều mà thành phẩm là màu vàng nhạt chứ không phải vàng đỏ. Có thể là do bạn đun với lửa quá lớn hoặc dầu quá già khiến tinh chất màu hạt điều không tiết ra ngoài mà rút ngược vào trong.
  • Có thể cho tỏi vào trong lúc làm nước màu để tăng mùi thơm và khử mùi hôi của dầu ăn.
Tỏi
Tỏi giúp tăng mùi thơm, khử mùi cho dầu ăn và hạt điều. Ảnh: Internet
  • Có thể thay đổi màu sắc của nước màu bằng cách điều chỉnh thời gian đun. Nước màu có màu đỏ thích hợp để ướp thức ăn hơn, còn màu đỏ nâu thì hợp để kho thịt cá.
  • Nước màu nên cho vào lọ hoặc hũ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Hoặc chiết thành nhiều hũ nhỏ sẽ giữ lâu hơn vì việc đóng mở nắp nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nước màu.

Trên đây là một số cách làm nước màu đơn giản và quen thuộc có thể tự thực hiện tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn làm được một mẻ nước màu để món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt. Việc mua nước màu bên ngoài tuy tiện lợi, nhưng về hương vị lại không bằng nước màu tự làm mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy thì chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử thôi nào. Chúc bạn thành công!

Lê Vy

Top 21 thắng nước màu kho thịt viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Chọn Nước Màu Kho Thịt Thơm Ngon Đậm Đà

Hướng Dẫn Chọn Nước Màu Kho Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: monngondathanh.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.72 (356 vote)
  • Tóm tắt: Vấn đề này sẽ được giải mã ngay trong bài viết này, mời các bạn theo dõi tiếp nhé! Các cách làm nước màu kho thịt hiện nay. Với kinh nghiệm …
  • Nội Dung: Sản phẩm này được sản xuất theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong những sản phẩm có giá thành tương đối rẻ, mà vẫn không bị mất đi hương vị ngọt béo cùng mùi thơm quyến rũ của …

Nước màu có đắng không? – Tìm hiểu câu trả lời chính xác

Nước màu có đắng không? - Tìm hiểu câu trả lời chính xác
  • Tác giả: maudacam.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.26 (449 vote)
  • Tóm tắt: Để tạo ra những món kho cá, kho thịt, sườn nướng có màu sắc hấp dẫn thì … là nước màu (nước hàng, kẹo đắng) làm từ đường và nước dừa tươi.
  • Nội Dung: Trên thị trường hiện nay có 2 loại nước màu phổ biến nhất là nước màu (nước hàng, kẹo đắng) làm từ đường và nước dừa tươi. Khi nấu nước hàng, cụ thể là quá trình caramel hóa sẽ cho hương vị ngọt hậu đắng nhẹ. Đây là điều hết sức bình thường của quá …

Thắng nước hàng từ củ này, cá, thịt kho lên màu đẹp lung linh lại ngọt, thơm vô đối mà không cần tới đường hay mì chính

 Thắng nước hàng từ củ này, cá, thịt kho lên màu đẹp lung linh lại ngọt, thơm vô đối mà không cần tới đường hay mì chính
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.16 (229 vote)
  • Tóm tắt: Lấy củ hành tây để thắng nước màu kho cá hay gà, màu của món kho lên vẫn đẹp lung linh, hơn nữa đường từ của hành tây lại rất tốt cho sức …
  • Nội Dung: Chị cũng cho biết theo nghiên cứu, cứ 100g hành tây là tương đương 4.2g đường. Dùng 2 củ hành là 300g thì tương đương với 12.6 g và bằng 3 thìa cà fe đường. Trong khi đó, nghiên cứu về sức khỏe cho phép mỗi người ăn khoảng 6 thìa cà phê đường mỗi …

Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.85 (595 vote)
  • Tóm tắt: Việc tạo màu sắc cùng hương vị sẽ giúp món chay có thêm phần đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cách làm thịt kho dừa. Thịt kho dừa là …

Món ăn sinh viên: Thịt kho & một số cách ướp thịt (Khuyến mại cách chưng nước màu )

Món ăn sinh viên: Thịt kho & một số cách ướp thịt (Khuyến mại cách chưng nước màu )
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.71 (419 vote)
  • Tóm tắt: kho thit, mon an man. … Đăng vào Tháng Mười 20, 2011 | Bởi Linh Trang | … Cho thịt vào nồi cùng nước mắm, bột nêm, nước màu, đường, hành khô và hạt tiêu …
  • Nội Dung: Thật ra mình có hơi băn khoăn một chút trước khi viết bài này, cũng giống như khi viết bài về nem rán lần trước, vì với người Việt mình thì thịt kho chắc là món ăn cực kì quen thuộc và phổ biến mà chắc là ai cũng biết làm rồi. Nhưng vì chính bản …

Cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đắng

  • Tác giả: maythucphamxanh.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.53 (358 vote)
  • Tóm tắt: Nước màu vàng đẹp, không bị đắng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên món thịt kho ngon đúng điệu và có màu hấp dẫn. Để thắng đường không …
  • Nội Dung: Ngoài cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đắng bạn có thể sử dụng nước dừa để làm nước màu cho món thịt kho cũng rất thơm ngon. Để làm nước màu dừa bạn chọn dừa tươi, nhiều nước, nếu chỉ làm để sử dụng cho gia đình thì số lượng cần 2 quả …

Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá cực ngon

Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá cực ngon
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.19 (306 vote)
  • Tóm tắt: Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá, làm caramel cực ngon bằng đường trắng, đường vàng, đường đỏ, đường phèn, nước dừa.
  • Nội Dung: Cách thắng đường làm nước hàng kho thịt, kho cá, caramen tưởng chừng rất dễ nhưng nếu không có công thức chuẩn, bí kíp riêng chắc chắn không thể nào thành công và ngon được. Chính vì vậy, Đông Nam sẽ tiết lộ cho bạn tất cả các bí kíp làm nước hàng …

Gợi ý 5 cách làm nước màu đường có thể bạn chưa biết

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.05 (393 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn truyền thống ở nước ta, đặc biệt là các món kho cá, kho thịt muốn có màu sắc đẹp thì phải dùng nước màu hay còn gọi là nước hàng.
  • Nội Dung: Cách làm nước màu đường có lẽ là cách quen thuộc nhất bạn thường thấy. Các cô, các mẹ thường hay thắng nước màu trong những món kho cá, kho thịt. Nếu muốn tiện lợi và đỡ mất thời gian hơn thì bạn cũng có thể tự thắng cho mình một lọ nước màu từ …

Cách thắng NƯỚC MÀU nhanh chóng màu đẹp và không bị đông

Cách thắng NƯỚC MÀU nhanh chóng màu đẹp và không bị đông
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 2.85 (112 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với hơn 10 phút là bạn có thể thắng cho gia đình mình một mẻ nước màu với màu đẹp, không bị đông cứng dùng để kho thịt, kho cá.
  • Nội Dung: Với công thức của mình, sau khi để nguội các bạn có thể cho vào hủ và bảo quản ở môi trường tự nhiên. Nước màu được thắng với nước dừa sẽ cho màu rất đẹp và bám rất chặt vào thịt hoặc cá. Nếu không có nước dừa, các bạn dùng nước lọc cũng được, tuy …

Kho thịt không cần dùng nước màu, thịt kho vàng ruộm, thơm phức, béo mà không ngán

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.6 (137 vote)
  • Tóm tắt: 13/04/2022 15:46. Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản. Bộ phận …

Cách làm món thịt kho tàu không dùng nước dừa siêu ngon

Cách làm món thịt kho tàu không dùng nước dừa siêu ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.65 (193 vote)
  • Tóm tắt: 3.2.2.1 Bước 1: Ướp thịt kho tàu; 3.2.2.2 Bước 2: Luộc trứng cút; 3.2.2.3 Bước 3: Thắng nước màu đường; 3.2.2.4 Bước 4: Nấu và hoàn thiện món thịt kho.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay thịt kho hột vịt là món ăn quen thuộc của người Việt không chỉ trong các dịp lễ Tết mà còn trong các bữa ăn thường ngày. Ngoài cách chế biến thông thường thì hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt kho tàu không dùng …

Cách làm nước màu kho thịt

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (115 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nên vị ngon cho món thịt kho, yếu tố quan trọng đó là cần phải làm được nước màu ngon. Do đó, hôm nay mình xin dành riêng bài này để giới thiệu với các …

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.42 (171 vote)
  • Tóm tắt: NGONAZ hiểu được rằng nước màu là một thành phần không thể thiếu trong các món kho giúp tạo màu và tăng hương vị. Cùng học cách thắng nước …
  • Nội Dung: Như bạn có thể thấy, việc thắng nước màu thực tế rất đơn giản với nguyên liệu phổ thông và các bước làm nhanh chóng. Tuy nhiên, để có một hũ nước màu với màu sắc đẹp mắt, hương vị chuẩn, không bị đắng hay khét và đông cứng thì người thắng cần phải …

Cách thắng nước màu kho cá không gây đắng hay đông cứng

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.28 (121 vote)
  • Tóm tắt: written by admin 18 Tháng Tư, 2022. Nước màu được ѕử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn. Và đối ᴠới các món kho cá, thịt thì lại giúp cho món ăn càng …
  • Nội Dung: Nước màu kho thịt đạt tiêu chuẩn là nước có màu nâu vàng. Nếu nước có màu sậm quá thì sau khi kho thịt sẽ có vị đắng đắng. Với nước màu này ngoài để kho cá, các bạn có thể dành để kho thịt. Khi mà bạn làm nước màu trước rồi sẽ tiết kiệm thời gian …

Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp

 Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.14 (60 vote)
  • Tóm tắt: Hóa ra, việc cho thẳng đường vào chảo để làm nước hàng sẽ khiến nước hàng có vị kém ngon hơn cách … Nước hàng giúp thịt kho có màu đẹp hơn.
  • Nội Dung: – Sau khi tắt bếp và đảo thêm khoảng 1 phút thì đổ vào một lượng nước sôi thích hợp vào. Lưu ý, không cho nước lạnh vào sẽ làm đường bị cứng lại. Sau khi cho nước nóng vào, tiếp tục vặn lửa vừa và nhỏ để đun, lúc này nước đường sôi và sẽ nổi nhiều …

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo
  • Tác giả: guu.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.15 (147 vote)
  • Tóm tắt: Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.
  • Nội Dung: Thông thường những người mới làm nước đường sẽ dễ thất bại bởi vì không canh được thời gian hạ nhiệt độ đúng. Sau khi đường đã tan chảy và sôi ùng ục, đường sẽ từ từ chuyển nhanh dần sang vàng nâu, nâu-đỏ, đỏ-đen, đen-đỏ rồi đen-kịt. Đặc biệt là khi …

Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng

  • Tác giả: gatrongcooking.com
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Đánh giá: 1.99 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng để kho cá hoặc kho thịt rất đơn giản, khỏi mua nước màu bên ngoài mà món kho của bạn vẫn lên màu …

Cách làm nước hàng kho thịt cực ngon – Ngon Online

Cách làm nước hàng kho thịt cực ngon - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 1.97 (51 vote)
  • Tóm tắt: Nước hàng (nước màu) đóng vai trò như một loại màu thực phẩm tự nhiên giúp ướp cho món kho của bạn trông hấp dẫn, kích thích ngon miệng. Ngày xưa các bà, các mẹ …
  • Nội Dung: Những món kho như cá kho tộ, thịt kho tiêu, thịt kho tàu sẽ thiếu đi phần hấp dẫn nếu bạn không biết cách làm nước hàng hay còn gọi là nước màu hoặc kẹo đắng. Nước hàng (nước màu) đóng vai trò như một loại màu thực phẩm tự nhiên giúp ướp cho món kho …

Cách Làm Nước Màu Cho Món Kho Không Bị Đắng Và Đông Cứng

Cách Làm Nước Màu Cho Món Kho Không Bị Đắng Và Đông Cứng
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 1.75 (114 vote)
  • Tóm tắt: Công dụng của nước màu sẽ giúp món ăn thêm ngon và có màu sắc bắt mắt hơn, góp phần cho bữa ăn trở nên hấp dẫn. Hãy cùng afoodblogs tham thảo ngay 3 cách làm …
  • Nội Dung: Nếu gia đình bạn thích ăn các món kho và món nướng thì không thể bỏ qua cách làm nước màu đơn giản này đâu nhé. Công dụng của nước màu sẽ giúp món ăn thêm ngon và có màu sắc bắt mắt hơn, góp phần cho bữa ăn trở nên hấp dẫn. Hãy cùng afoodblogs tham …