Gợi Ý Top 22 thịt heo bọc sả chiên giòn [Quá Ok Luôn]

Thịt cuốn sả có mùi thơm đặc biệt vô cùng. Lại thêm từng thớ thịt thấm vị vừa ăn, kết hợp cùng chút tương ớt cay cay, rau sống mát lành thì ngon khó cưỡng nổi. Hôm nay, bạn hãy cùng Digifood vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé.

1. Cách làm thịt cuốn lá sả nướng

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 30 phút 15 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Gia vị ướp thịt: hạt nêm, tiêu, sa tế, muối
  • Lá sả tươi: 1 bó vừa

thit cuon sa

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Làm thịt cuốn sả

  • Dùng muối hạt xát lên miếng thịt sau đó đem rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dài khoảng ngón tay, dày chừng đốt ngón tay.
  • Ướp thịt khoảng 20-30 phút với hạt nêm, tiêu, sa tế, muối. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm chút đường trắng. Không nên ướp hành, tỏi băm vì sẽ làm mất mùi thơm của sả.
  • Lá sả rửa sạch, vẩy ráo. Lưu ý rửa cẩn thận vì lá sả rất sắc.
  • Dùng lá sả cuộn kín từng miếng thịt

thit cuon la sa

Ảnh: Nguyen Thu Van

Bước 2: nướng thịt

  • Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
  • Xếp thịt vào lòng nồi (không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều)
  • Set nhiệt 160℃ nướng 10 phút, rồi kiểm tra độ vàng và trở mặt thịt
  • Sau đó nướng thêm 5~10 phút là hoàn thành
  • Cuối cùng, bạn gắp thịt ra đĩa, dùng kéo cắt bỏ lá sả và thưởng thức

thit cuon la sa 2

Ảnh: Tran Thi Thuy Ngan

Digi gợi ý một số món ăn ngon:

  • Sườn cốt lết rim mật ong
  • Thịt rang riềng

2. Cách làm thịt bọc sả chiên

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 15 phút 15 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn xay nhuyễn: 300g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 8-10 cây
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột năng

thit cuon sa chien nuong

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt

  • Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch, sau đó chặt khúc dài. Dùng sống dao đập nhẹ cho thân sả hơi dập để lúc chiên dậy mùi hương sả hơn
  • Hành, tỏi bóc vỏ. Xay nhỏ hành, tỏi và 2 cây sả để ướp thịt
  • Cho thịt xay vào tô, trộn đều với hành, tỏi, sả, muối, tiêu, nước mắm, đường, bột năng và 1 thìa dầu ăn. Dùng bao tay nhồi cho hỗn hợp quyện vào nhau và trở nên dẻo hơn. Để nguyên hỗn hợp khoảng 20 phút cho thấm gia vị

thit cuon sa chien nuong 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Làm thịt cuộn sả

  • Chia phần thịt đã ướp thành các phần bằng nhau
  • Cho một phần thịt lên lòng bàn tay, dàn hơi mỏng rồi đặt cây sả vào giữa, bọc lại cho chắc chắn. Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt và sả đã chuẩn bị

thit cuon sa chien nuong 2

Ảnh: Sưu tầm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho thịt bọc sả vào chiên chín vàng 2 mặt
  • Thưởng thức thịt cuốn sả chiên với cơm nóng, bún hoặc chấm cùng tương ớt, nước mắm chua ngọt đều ngon.

thit boc sa chien

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm thịt cuốn sả hấp

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 15 phút 10 phút 25 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo xay: 300g
  • Sả cây 8 cây
  • Nấm hương khô
  • Hành lá
  • Ớt sừng băm
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột gạo
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Rau sống, rau thơm các loại

thit boc sa hap

Ảnh: Sưu tầm

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cơm chiên lạp xưởng và trứng [Ngon Nhất]

Các bước chế biến

Bước 1: ướp thịt

  • Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.
  • Sả cây cắt khúc dài, đập dập phần thân
  • Gốc hành băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ
  • Thịt heo xay trộn đều với nấm hương, gốc hành băm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt khoảng 20 phút, sau đó chia làm 8 phần bằng nhau

Bước 2: Làm thịt bọc sả hấp

  • Nắm một phần nhân thịt trong tay, đặt cây sả vào giữa và bọc lại, xếp vào đĩa
  • Cho nồi hấp lên bếp, khi nước sôi thì cho đĩa thịt cuộn sả vào hấp
  • Sau 10-15 phút thịt chín thì lấy ra để nguội
  • Pha nước chấm gồm: 2 thìa giấm hoặc nước cốt chanh + 3 thìa đường + 5 thìa nước + ớt sừng băm + 3 thìa nước mắm
  • Xếp thịt cuộn sả lên đĩa và dùng với rau thơm, nước chấm chua ngọt

4. Một số mẹo làm thịt cuốn sả

  • Chuẩn bị một ít bột năng, lăn gốc sả qua bột năng rồi cuộn với thịt sẽ giúp tăng độ kết dính, thịt bám chắc hơn vào thân sả
  • Chọn phần thịt heo xay có cả nạc và mỡ để khi nướng/chiên không bị khô
  • Khi chiên nên cho dầu ngập 1/2 cái chả và thường xuyên lật để các mặt chín đều
  • Các gia vị gia giảm phù hợp với sở thích ăn uống của gia đình.

Thịt cuốn sả vừa đơn giản, dễ làm vừa có hương thơm vô cùng đặc biệt. Hãy trổ tài ngay hôm nay để gia đình cùng thưởng thức nhé

Xem thêm một số công thức nấu ăn ngon:

  • 11+ Món ngon từ thịt chân giò
  • 4 Cách rim sườn non

Top 22 thịt heo bọc sả chiên giòn viết bởi Cosy

Cách làm THỊT HEO BỌC SẢ CHIÊN thơm nức làm siêu lòng bao người

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.65 (382 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bọc sả có màu vàng ruộm bắt mắt, bên ngoài giòn và bên trong mềm thơm rất hấp dẫn… ăn với cơm nóng, chấm nước mắm tỏi ớt hay tương ớt cay đều ngon, ai …

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn thơm lừng

  • Tác giả: truefood.com.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.49 (248 vote)
  • Tóm tắt: Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 1 chén dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả lần lượt chả vào. Đổ dầu sao cho dầu ngập ½ chả là được. Bạn chiên sả với lửa vừa cho tới khi …
  • Nội Dung: Sau khi ướp xong bạn dùng thìa múc một ít thịt một. Cuộn chặt thịt và cây sả. Dùng bao tay cuộn cho đảm bảo vệ sinh và được chắc thịt, lớp thịt bọc dày lớp sả và trừ khoảng 10 cm để cầm. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt. Bạn chỉ nên nặn thịt …

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn cho bữa cơm tối ấm cúng

  • Tác giả: ttxh.cpcs.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 4.34 (590 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ thịt giòn giòn, khi cắn vào vừa mềm vừa thơm, thịt heo bọc sả chiên giòn đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức.

Mách bạn 3 cách làm thịt cuốn sả thơm lừng góc bếp

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.16 (470 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho thịt bọc sả vào chiên … Thịt heo xay trộn đều với nấm hương, gốc hành băm, 2 thìa hạt nêm, …

Cách làm thịt cuốn sả chiên giòn thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm thịt cuốn sả chiên giòn thơm ngon ăn là ghiền
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.76 (294 vote)
  • Tóm tắt: Để thịt heo bọc sả chiên giòn không bị cháy do dính chảo, bạn nên dùng chảo chống dính để chiên. Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng và cho dầu ăn …
  • Nội Dung: Bạn chưa biết chế biến món thịt lợn như thế nào để đổi vị cho bữa ăn hôm nay, thay vì chế biến thịt lợn kho, thịt luộc, thịt xào,…. đã quá quen thuộc với mỗi bữa ăn hằng. Ẩm thực vùng miền xin mách nhỏ với bạn cách chế biến thịt cuốn sả thơm ngon …

Thịt heo bọc sả chiên vàng ngon không cưỡng nổi – Sapakitchen

Thịt heo bọc sả chiên vàng ngon không cưỡng nổi - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.5 (365 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã bao giờ được nếm thử món thịt lợn bọc sả chiên giòn chưa? Hãy nghĩ xem vị ngọt của thịt heo hòa cùng với hương sả thơm lừng và một …
  • Nội Dung: Tư vấn dành cho bạn: Nên sử dụng các loại chảo chống dính có nguồn gốc và thương hiệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hiện tại Sapa Kitchen có 2 dòng chảo chống dính thương hiệu Stoneline (Đức) và Tefal (Pháp), một …

Món thịt lợn bọc sả chiên vàng giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.25 (242 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món thịt lợn bọc sả chiên vàng giòn ngon: 500g thịt lợn xay (nên chọn thịt nạc vai). 7-8 cây sả. 1 thìa cà phê sả xay nhuyễn …

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm ngon cả nhà ai cũng thích

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.18 (239 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món thịt lợn bọc sả chiên vàng: Thịt lơn nạc vai xay: 500g; Sả: 10 cây + 1 thìa cà phê sả xay; Bột năng: 2 thìa; Gia …

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.94 (54 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt lợn bọc sả chiên vàng dùng nóng với tương ớt ăn với cơm hoặc bún cuộn với rau xà lách đều ngon. Ảnh minh họa. Chúc các bạn thành công …

Công thức thịt lợn bọc sả ngon khó cưỡng bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.82 (162 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn bọc sả nướng cuốn kèm với rau, làm bún thịt nướng hay ăn riêng đều ngon hết sẩy. Đảm bảo cả nhà bạn từ người lớn đến trẻ con đều sẽ …

Đổi món với chạo heo bọc sả chiên cho bé

 Đổi món với chạo heo bọc sả chiên cho bé
  • Tác giả: chotaigia.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.61 (50 vote)
  • Tóm tắt: 1 thì cà phê sả xay nhuyễn. – 2 thìa cà phê bột năng. – Hành khô: 2 củ. – Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm. – Dầu ăn. Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn …

Cách làm Thịt lợn bọc sả chiên giòn thơm ngon cho cả nhà

  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.55 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn bọc sả chiên giòn là sự kết hợp của thịt lợn, xả và nhiều gia vị khác nhau Vỏ thịt giòn giòn, khi cắn vào vừa mềm vừa thơm …

Mách bạn hơn 22 cách làm thịt chiên sả siêu đỉnh

Mách bạn hơn 22 cách làm thịt chiên sả siêu đỉnh
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.43 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn thơm ngon không cưỡng nổi. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi học cách chế biến thịt heo bọc sả chiên giòn ngay thôi!
  • Nội Dung: Thịt heo chiên là 1 món ăn không hề cầu kỳ với nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau, chúng ta có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu làm thịt heo chiên mang lại những trải nghiệm khó quên với món ăn này nữa nè! Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện …

Thịt bọc sả chiên thơm lừng, vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá thì còn gì bằng

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.29 (197 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, bên ngoài giòn bên trong thịt mềm ngọt, đảm bảo ăn là mê ngay.

Thịt heo bọc sả chiên giòn

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.24 (129 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo bọc sả chiên giòn. recipe 327. cooked user 6 BếpNguyễn Hồ Xếp hạng. Thịt heo bọc sả chiên giòn có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước …

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt heo bọc sả chiên giòn

  • Tác giả: phunumoi.net.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 1.99 (95 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt heo bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, bên ngoài giòn bên trong thịt mềm ngọt, đảm bảo ăn là mê ngay.

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn, ăn kèm bún hay cuốn bánh tráng đều ngon hết sảy

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn, ăn kèm bún hay cuốn bánh tráng đều ngon hết sảy
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2 (149 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo bọc sả chiên giòn là một món ăn có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và rất hợp để “đổi gió” mâm cơm gia đình.

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 1.92 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cach lam thit lon boc sa chien vang · Cách làm thịt lợn bọc sả chiên · Thịt lợn bọc sả chiên · Làm thịt lợn bọc sả chiên thế nào. Mời các bạn …

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 1.84 (119 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt lợn bọc sả chiên vàng dùng nóng với tương ớt ăn với cơm hoặc bún cuộn với rau xà lách đều ngon. {keywords}. Ảnh minh họa. Chúc các bạn …

CÁCH LÀM SẢ CHIÊN GIÒN

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 1.77 (90 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo bọc sả chiên giòn chắc chắn sẽ là một món ăn ngon mà bạn không thể chối từ, Thịt heo mềm ngọt, vàng ươm cuộn bên trong sả thơm nhè …
  • Nội Dung: • Ngăn ngừa ung thư: Trong ѕả có chứa chủ уếu hợp chất citral. Hợp chất nàу có tác dụng giúp tiêu diệt, ngăn ngừa các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. Bên cạnh đó, trong ѕả có chứa beta – carotence – 1 chất chống …