Rất Hay Top 19 thit kho tau ko can nuoc dua [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách nấu thịt kho tàu ngon mềm đúng chuẩn cơm mẹ nấu, tưởng chừng khó mà thực ra rất dễ. Chỉ cần để ý chi tiết công thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được món ngon chiều lòng các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện 20/11

Thịt kho tàu, món ăn ngon thường xuất hiện trong mâm cơm của gia đình đặc biệt những ngày mưa, thời tiết se lạnh khiến món ăn trở nên ngon hơn. Có thể nói, trong mỗi gia đình Việt, thịt khi tàu là món ăn không thể thiếu. Đặc biệt là với những người dân Nam Bộ.

Những người con xa quê nếu muốn nhớ đến mùi hương mâm cơm mẹ nấu ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món thịt kho tàu vừa quen vừa lạ. Vì thế mà hãy tìm hiểu ngay công thức chế biến món ngon này để chiều lòng vị giác.

Với công thức chi tiết cách làm thịt kho tàu ngon mềm dưới đây chắc chắn bữa cơm chiều sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Liệu rằng bạn có đủ tự tin chế biến món ăn này không? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp ngay để chiêu đãi vị giác của người dùng nhé!

Cách nấu thịt kho tàu ngon chuẩn vị

Cách nấu thịt kho tàu

Nguyên liệu:

– Thịt lợn ba chỉ: (300g)

Để nấu món thịt kho tàu ngon bạn nên chọn thịt ba chỉ khi ăn sẽ mềm, ngọt và cũng không bị khô. Hãy chọn những miếng thịt có tỷ lệ nạc nhiều hơn mỡ, tránh quá nhiều mỡ khi ăn nhanh bị ngấy. Chọn miếng thịt tươi ngon, có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, không bị nhão

thịt ba chỉ

– Trứng cút(15 quả): Bạn có thể thay thế bằng trứng vịt

– Nước dừa tươi(1 bát con): Nước dừa tươi sẽ làm cho món thịt kho tàu them hấp dẫn, thơm ngon, tạo ra vị ngậy cực ngon.

– Hành khô(2 củ): Tất nhiên rồi. Dân gian ta đã có câu “Thịt để dành không hành cũng chẳng thơm”.

– Hạt nêm

– Nước mắm ngon( 3 thìa canh)

– Hạt tiêu(½ thìa cà phê)

– Đường( 3 thìa cà phê)

– Dầu ăn( 2 thìa canh)

– Ớt cay tươi( 2 quả): ít hay nhiều tùy khẩu vị ăn cay của từng người

Cách bước nấu thịt kho tàu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

thịt ba chỉ thái vuông

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước lạnh, để cho ráo nước, sau đó thái thịt thành từng khúc vuông vừa ăn.

– Trứng cút rửa sạch vỏ

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi từng củ rồi đập dập.

Bước 2: Cách ướp thịt kho tàu

Cho thịt lợn vào một cái tô lớn, sau đó cho tiêu +1 thìa cà phê đường + nước mắm + hành khô, trộn đều rồi để nguyên trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu có thời gian bạn có thể ướp với thời gian lâu hơn càng tốt.

ướp thịt ba chỉ

Bước 3: Luộc trứng cút

Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, bạn tiến hành luộc trứng cút. Cho trứng vào nồi, sau đó đổ nước lạnh vào, đun sôi khoảng 8 phút là trứng sẽ chín. Sau đó tắt bếp, múc trứng ra đĩa một lúc cho nguội rồi bóc vỏ trứng.

Bước 4: Chiên trứng cút

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho trứng cút đã bóc vỏ vào và chiên, trong lúc chiên nhớ đảo thưởng xuyên để trứng vàng đều, trông bắt mắt hơn, khi ăn cũng ngon hơn đấy.

chiên trứng nấu thịt kho

Bước 5: Tiến hành nấu thịt

Cho thịt đã ngấm gia vị vào một chiếc nồi, bắc lên bếp và đẩo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại thì nhắc xuống.

Bước 6: Thắng nước đường

Cho một thìa canh đường vào một cái bát con, rồi cho 1 thìa canh nước lọc vào và khuấy đều. Sau đó bắc một chiếc chảo/nồi lên bếp, cho đường đã hòa tan vào và thắng lên cho đến khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

thắng nước đường nấu thịt kho tàu

Lưu ý: không được để đường bị cháy đen, khi ăn sẽ rất đắng. Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể mua nước hàng bán sẵn ở ngoài chợ, khi nấu chỉ cần cho vào nồi thịt nấu cùng là được.

Bước 7: Kho thịt

Bắc nồi thịt lên bếp (bạn cũng có thể thực hiện bước 5 và bước 6 cùng một lúc nếu nhà bạn có bếp đôi). Sau đó đổ đường đã thắng vào đảo đều. Tiếp theo, bạn đổ nước dừa và đun cho đến khi thấy nước gần cạn thì cho trứng cút đã chiên vào, đun sôi thêm 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Cho thêm một ít ớt cay nếu bạn muốn ăn cay.

Cách nấu thịt lợn kho tàu - 7

Lưu ý:

Khi chế biến món thịt kho tàu bạn không nên để lửa quá to, để lửa nhỏ để thịt ngấm gia vị từ từ và cũng không bị khô hoặc cháy. Khi thấy có bọt bạn cũng nên hớt bỏ đi để nước được trong, đảm bảo thẩm mỹ cho món ăn.

Đặc biệt là bạn không nên nấu quá cạn nước bạn nhé. Khi ăn cơm nóng, chan lên một chút nước thịt và ăn kèm với thịt sẽ đậm đà hơn, hấp dẫn hơn đấy. Trước đây, người ta thường dùng những miếng cơm cháy chấm với nước thịt kho tàu, nhưng giờ thì chủ yếu dùng nồi cơm điện nên hầu như không có cơm cháy nữa.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ làm bánh bằng cơm nguội [Ngon Nhất]

Yêu cầu về món ăn

Yêu cầu món thịt kho tàu

– Miếng thịt chín vừa ăn, mềm nhưng không quá nhừ, ngấm gia vị vừa ăn.

– Thịt lợn có màu nâu đậm lại óng ánh, trông rất hút mắt. Có mùi thơm tự nhiên của thịt lợn, mùi hành thơm phức, mùi tiêu cay nồng và mùi thơm ngậy của nước dừa tươi quyện lại với nhau rất đặc biệt.

– Trứng cút đều màu, vừa ngấm gia vị, không quá mặn cũng không quá nhạt, không bị nát mà còn nguyên vẹn cả quả trứng.

– Phần nước còn lại vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều.

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

Nguyên liệu cần có:

– 500g thịt ba chỉ

– Trứng cút: có hay không đều được, nhưng có thì sẽ ngon hơn đấy

– Hành khô: 3 củ

– Nước mắm

– Đường

– Tiêu xay

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn đem rửa thật sạch. Sau đó bạn cho vào nồi nước sôi, chần sơ trong khoảng 1 phút. Sau đó thì vớt ra và rửa sạch lại với nước lạnh lần nữa.

Khi đã làm sạch xong, bạn dùng dao sắc thái thịt thành từng miếng có độ dày vừa ăn. Sau đó cho thịt vào bát, thêm tiêu xay + nước mắm vào, trộn đều lên và ướp trong vòng 1.5 tiếng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh cũng được, nhớ bọc bên trên lại.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn sơ chế trứng cút. Để công đoạn này đơn giản hơn, có một mẹo nhỏ đó là sau khi luộc trứng chín, bạn cho trứng vào bát nước lạnh ngâm một lúc rồi vớt ra. Trứng chắc chắn sẽ dễ bóc hơn đấy.

Sau đó thì bạn chiên cho trứng sém vàng. Nhớ là chiên với lửa nhỏ và ít dầu thôi nhé.

Bước 3: Sau khi thịt đã ướp xong bạn bắt đầu kho thịt. Trước hết bạn cần cho đường vào nồi nấu thịt và thắng cho đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián nhạt. Khi đó bạn mới cho thịt vào, đảo đều cho đến khi chín thì cho trứng cút vào, nấu trong khoảng 2 phút nữa thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

Đối với cách kho thịt kho tàu mà không dùng nước dừa, tuy sẽ không có nhiều nước nhưng bạn cũng không nên kho đến cạn nước, món ăn sẽ bớt ngon đấy.

Dù không có nước dừa nhưng yên tâm là món ăn của bạn vẫn rất thơm và ngon, lại còn đậm đà, đây cũng được xem như cách làm thịt kho tàu miền Bắc thường thấy đó.

Cách nấu thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Cách nấu thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần có:

– Thịt ba chỉ

– Gia vị nấu thịt kho tàu sẵn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm gia vị vào trộn đều lên. Sau đó bạn cho thịt vào lò vi sóng, sau khoảng 1 phút thì đem ra. Tiếp tục cho thêm một ít nước rồi lại cho vào lò nấu tiếp. Lần này bạn nấu trong khoảng 20 phút.

Chờ sau thời gian này là bạn đã có một bát thịt cực kỳ thơm ngon rồi. Những lúc bận rộn thì đây chính là cách nấu nướng nhanh gọn nhất rồi đó.

Thịt kho tàu ăn kèm với gì?

Thịt kho tàu ăn kèm với gì?

Món thịt lợn kho tàu được sử dụng thường xuyên trong những bữa cơm của gia đình Việt. Đặc biệt, dịp Tết lại được dùng phổ biến hơn. Khi ăn múc ra bát tô, có thể cho thêm một vài cọng hành lá chẻ để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Chỉ cần ăn thịt kho tàu với cơm trắng nóng hổi thôi cũng đã rất ngon rồi. Bạn có thể ăn kèm với dưa cải chua muối hoặc củ kiệu muối để trải nghiệm hương vị khác biệt, vừa chua chua lại ngọt ngọt khá thú vị.

Bảo quản thịt kho tàu

Thường thì nếu có món thịt kho tàu ngon thì sẽ ăn hết veo trong một bữa luôn. Tuy nhiên nhiều lúc không có thời gian và bạn muốn nấu một lần và ăn vài hôm. Vậy thì đơn giản thôi, bạn có thể cho thịt kho tàu vào hộp, sau đó đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đem ra hâm lại là xong. Bạn có thể cho vào nồi hâm trên bếp ga hoặc cho vào lò vi sóng quay đều được.

Cách bảo quản thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu rất đơn giản và không mất nhiều thời gian phải không nào? Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình thân yêu!

XEM THÊM

  • Ngất ngây với miếng gà giòn tan, cùng cơm thơm dẻo tại nhà hàng Cơm gà da giòn.
  • Buffet lẩu nướng thỏa thuê không lo về giá tại nhà hàng Moon BBQ
  • Lẩu ngon ngon, menu đa dạng hấp dẫn cùng loạt giảm giá không thể hấp dẫn hơn tại Nhất Lẩu đang đợi bạn!

Comments

comments

Top 19 thit kho tau ko can nuoc dua viết bởi Cosy

Gợi Ý Top 20 thịt kho tàu không cần nước dừa [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.64 (564 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Thịt sôi thì nhớ vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ liu riu để thịt chín từ từ. cach nau thit kho tau khong can nuoc dua. Thịt chín mềm thì …
  • Nội Dung: Điểm nhấn của món thịt kho tàu đầu tiên chính là màu sắc của nó. Món thịt kho tàu sẽ có màu nâu đỏ, hơi chút óng ánh vô cùng hấp dẫn. Màu sắc của món thịt kho chuẩn khiến món ăn có sức hút rất nhiều, nhìn là muốn ăn ngay. Chính vì thế, việc nấu nước …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn cực ngon

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn cực ngon
  • Tác giả: sieuthiyte.com.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.43 (528 vote)
  • Tóm tắt: Topic xin chia sẻ cách làm thịt kho tàu ngon không cần nước dừa để lâu ăn nhiều ngày trong tết cho mọi gia đình, cùng xem nhé.
  • Nội Dung: Nên đi chợ sớm để chọn được loại thịt tươi ngon nhất. Nếu không, bạn có thể mua thịt trong các cửa hàng thực phẩm đảm bảo các tiêu chí: tươi – ngon – không mùi hôi để làm món thịt kho tàu chuẩn vị. Nên chọn những miếng có lẫn thịt và mỡ, không nên …

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.24 (559 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu; 1.2.2 Ướp thịt; 1.2.3 Bước 3: Thắng nước đường; 1.2.4 Kho thịt. 1.3 Lưu ý; 1.4 Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa …
  • Nội Dung: Nếu không thích mùi vị của nước dừa, bị dị ứng với thực phẩm này hay muốn món thịt kho để được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa. Chỉ cần thay hoàn toàn nước dừa trong công thức trên bằng nước lọc rồi kho như …

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.09 (284 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt có rất nhiều cách thực hiện tạo ra hương vị thơm ngon truyền thống. Nếu bạn yêu thích món ăn này có thể khám phá nhiều cách …
  • Nội Dung: Nồi thịt kho hột vịt coca có màu nâu sẫm đẹp mắt chất lượng. Từng miếng thịt thấm gia vị vừa ăn, đậm đà thơm lừng khó cưỡng. Các miếng thịt khi cắn vào mềm mại như tan chảy trong miệng. Món kho ăn kèm cơm trắng nóng cùng ít củ kiệu muối thì chẳng …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn ngon đậm đà 

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn ngon đậm đà 
  • Tác giả: amthucmuonnoi.net
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.63 (452 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa không hề khó. Thịt heo kho trứng là món kho đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon, đậm đà bắt vị.
  • Nội Dung: Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa không hề khó. Thịt heo kho trứng là món kho đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon, đậm đà bắt vị và là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với mình để khám phá công thức làm thịt kho trứng …

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 3.48 (521 vote)
  • Tóm tắt: Và dưới đây là các bước để có nồi thịt kho tàu mềm thơm mà không cần nước dừa: – Thịt ba rọi mua về ngâm với nước ấm pha muối loãng, vắt thêm nửa quả chanh …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa siêu ngon, siêu hấp dẫn cho ngày Tết

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.37 (510 vote)
  • Tóm tắt: Đối với người Việt Nam, thịt kho tàu chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ gì mỗi chúng ta. Vậy bạn đã biết cách làm kho tàu không cần nước dừa ngon xuất sắc …
  • Nội Dung: Khi nồi thịt đã chín mềm, vừa khẩu vị thì cũng là lúc chúng ta hoàn thành xong món thịt kho tàu. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể cho thịt ra đĩa rồi trang trí để nó bắt mắt, kích thích vị giác hơn. Với một đĩa thịt kho tàu thơm nức mũi sẽ làm bạn …

Cách làm thịt kho tàu đơn giản ngon mà không cần nước dừa

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.15 (402 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm thịt kho tàu đơn giản ngon mà không cần nước dừa với những nguyên liệu hết sức dễ kiếm là các bạn có thể thực hiện rồi nhe.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.82 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, món ăn này có thể được ăn với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá. Món ăn có thể làm sẵn, bảo quản được lâu.
  • Nội Dung: Với cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đơn giản như trên cùng những lưu và cách bảo quản món ăn, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin thực hiện để chiêu đãi cả gia đình. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn học thêm các món ăn ngày Tết khác, hãy nhanh tay …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.66 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn mua về ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước …

Thịt kho tàu để được bao lâu? Trứng kho thịt có để qua đêm được không?

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.56 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cleanipedia sẽ bật mí 2 cách bảo quản thịt kho tàu giữ được độ thơm … Không kho cạn nước và quá lâu dễ khiến đường cháy và làm nước dừa có …

Cách làm Thịt kho tàu màu đẹp mà không cần dùng nước màu

Cách làm Thịt kho tàu màu đẹp mà không cần dùng nước màu
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.5 (199 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu thường ăn với cơm trắng, ăn kèm theo đó là các loại rau sống, dưa giá, dưa hành, củ kiệu… càng khiến món ăn trở nên ngon hơn.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng từ lâu đã xuất hiện trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Đây là món thịt được kho với trứng gà hoặc trứng vịt được nhiều người dân nấu trong dịp Tết cổ truyền, nhưng giờ đây thì được dùng trong các bữa …

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhà

 Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.35 (98 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì …
  • Nội Dung: Món thịt kho tàu kiểu Tàu dùng rượu để nấu. Khi nước màu kho thịt sôi đều lên thì trút thịt đã rán sơ vào nồi, thêm trứng cút/gà rồi đổ một ít rượu nấu ăn rồi kho cho tới khi thịt mềm (khoảng 30 phút). Quá trình kho thỉnh thoảng đảo lên để thịt ngấm …

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.34 (103 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. Khi thịt hơi …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.21 (60 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc của nhiều người. bTaskee sẽ chỉ bạn cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn thơm …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay thịt kho hột vịt là món ăn rất phổ biến của người Việt Nam. Mọi người thường nấu thịt kho tàu để dùng trong ngày Tết Nguyên Đán và cả trong bữa cơm hàng ngày. Chuyên mục món ngon của bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho tàu …

Kho thịt không cần dùng nước màu, thịt kho vàng ruộm, thơm phức, béo mà không ngán

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.17 (116 vote)
  • Tóm tắt: Nước dừa tươi. – Lá chuối hoặc lá mít. – Trứng vịt đã luộc chín. Không cần dùng nước màu, nồi thịt kho tàu nước trong veo, phần mỡ.

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 1.95 (112 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …