Bật Mí Top 10+ thịt kho trứng miền nam [Tuyệt Vời Nhất]

Hôm nay Monngonmoingay.tv sẽ dẫn bạn đến với miền Nam mảnh đất thân thương với những món ăn ngon đặc sản, đó chính là cách nấu thịt kho tàu nước dừa thơm ngon thực hiện theo kiểu miền Nam rất đặc trưng là vị ngọt thanh, thịt được kho rất kỹ ăn với cơm thì tuyệt vời.

Cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam

Nguyên liệu dành cho cách làm thịt kho tàu:

– 500g thịt ba chỉ (ba rọi) ngon.

– 10 trái trứng vịt hay trứng cút.

– 1 trái dừa tươi để lấy nước.

– Nước mắm, muối, đường cát, hồ tiêu.

– Hành củ, tỏi…

Nguyên liệu dành cho cách làm thịt kho tàu

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản nhưng rất ngon:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

– Thịt heo rửa đi rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua một lần sau đó vớt ra rửa lại ngay vào vòi nước lạnh để giúp cho thịt không bị hơi và sạch các chất dơ bám trên thịt.

– Để có cách nấu thịt kho tàu ngon thì tốt nhất nên chọn những miếng thịt ba chỉ có da mỏng, khi nấu thịt nhanh nhừ, phần mỡ và phần nạc bằng nhau giúp cho món thịt kho tàu khi thành phẩm vừa thơm vừa béo rất hấp dẫn.

– Xắt thịt thành từng khối vuông tầm 3cm, không nên xắt nhỏ quá sẽ làm nát thịt.

– Tiến hành ướp thịt với một chút nước mắm, đường cát, muối iot, tiêu hạt, hành tỏi băm. Thời gian ướp khoảng chừng 30 phút sao cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Sơ chế và ướp thịt heo

Bước 2: Luộc trứng vịt

– Trong lúc chờ đợi ướp thịt chúng ta cho trứng vịt vào nồi luộc chín, rồi chờ trứng nguội bóc bỏ vỏ. Với cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể sử dụng trứng gà, trứng cút, trứng vịt đều được.

– Khi trứng vừa chín xong tuyệt đối không được cho trứng ngay vào nước lạnh vì như thế lòng đỏ trứng sẽ nhão hay còn gọi là lòng đào rất dễ làm hư trứng nha các bạn.

Luộc trứng vịt để kho

Bước 3: Chế biến nước hàng

– Cho 2 muỗng đường vào chảo bắc lên bếp, cho thêm một chút nước lọc nữa nha các bạn, bật lửa đun khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thêm một chén nước lọc nữa vào.

Chế biến nước hàng kho thịt

Bước 4: Thực hiện cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam

– Đặt một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đổ thịt đã ướp ngấm gia vị vào nấu cùng, dùng đũa đảo cho đến khi thịt săn lại.

– Tiếp tục, ta đổ chén nước hàng (nước màu) vào, đảo thật đều rồi cho nước dừa sao cho phải ngập hết phần thịt nha.

– Ta vặn lửa hơi lớn một chút cho tới khi nồi thịt bắt đầu sôi và sủi bọt, dùng vá vớt hết bọt, rồi vặn lửa nhỏ lại để hơi liu riu để thịt có thời gian chín mềm và thấm các gia vị. Đun đến khi nào nước dừa chuyển sang màu cánh gián là đạt, để cho món thịt kho tàu có màu đẹp thì trong suốt qua trình nấu chúng ta không nên đậy nắp nha.

– Thịt đã chín nhừ thì ta cho trứng vịt hoặc trứng cút đã lột bỏ vỏ vào, để món thịt kho tàu được ngon ta không nên đun trứng quá lâu vì như thế sẽ khiến trứng sẽ bị dai như cao su.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm gỏi xoài khô bò [Hay Nhất]
Thực hiện cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam

Bước 5: Hoàn thành món thịt kho tàu ngon đậm đà

– Chúng ta nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn, thông thường món thịt kho tàu kiểu miền Nam có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa nên chúng ta chỉ cần nêm thêm một chút nước mắm cho đậm đà hơn là được.

– Khi nào thấy nước đã cạn gần hết và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp, chúng ta không nên đun cạn hết nước bởi vì tránh cho thịt và trứng bị khô, mất ngon.

Yêu cầu thành phẩm cho món thịt kho tàu

– Món thịt kho tàu đậm đà với hương vị thơm ngon của các loại gia vị tạo nên một món ăn ngon đúng chuẩn.

– Món thịt kho tàu béo và mềm của thịt ba chỉ và bùi của trứng vịt kho ăn với cơm sẽ rất ngon luôn đấy.

– Vị mặn của muối, nước mắm kết hợp với ngọt của đường, béo béo của nước cốt dừa và cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ làm cho ai khó tính nhất cũng khen ngon cho xem.

Hoàn thành món thịt kho tàu ngon đậm đà

Cần lưu ý khi làm món thịt kho tàu nước dừa

– Các bạn cần chọn thịt ba chỉ phần vai sẽ ngon hơn, thịt không béo quá cũng không nạc nhiều quá.

– Thịt ba chỉ bạn mua phải tươi và không có mùi.

– Chú ý khi ướp thịt phải kỹ đầy đủ gia vị cho thịt thấm đều thì món thịt kho mới đậm đà.

– Nhớ thắng đường tạo màu cho món thịt kho, không nên dùng màu thực thực phẩm không tốt cho sức khỏe đâu nhé.

Video hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam

https://www.youtube.com/watch?v=nHU4uvb-K2o

Như vậy là với cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam thịt mềm ngọt và bùi rất ngon của chúng tôi các bạn có thấy đơn giản không. Và hôm nay Monngonmoingay.tv vừa chia sẻ tới các bạn một món thịt kho tàu nước dừa cực đơn giản lại cực ngon với kiểu miền Nam. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Top 17 thịt kho trứng miền nam viết bởi Cosy

Để thịt kho tàu kiểu miền Nam mềm thơm, đậm đà cho ngày Tết cần nhớ những điều này!

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.8 (971 vote)
  • Tóm tắt: Cứ gần Tết, người dân miền Nam nhà nào cũng kho một nồi thịt kho tàu (hay còn gọi … Để có món thịt kho tàu ngon, thịt mềm, trứng bùi bùi, …

Thịt kho hột vịt – Tương Việt Hoa Sen

  • Tác giả: tuongviethoasen.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 4.71 (201 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng, thịt kho hột vịt là một món ăn không … Vậy là bạn đã nấu xong món thịt kho tàu kiểu miền Nam thơm ngon rồi.

Học cách làm thịt kho trứng thơm nức, mềm ngon lên màu siêu đẹp trong mâm cỗ Tết miền Nam

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 4.57 (420 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho trứng ngon trong cỗ Tết miền Nam: Bước 1: Sơ chế. Để món này béo ngậy, không bị quá khô bạn nên sử dụng thịt ba chỉ.

Thịt kho trứng – hương vị ẩm thực cổ truyền việt nam – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.82 (230 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ được biết đến là một món ngon truyền thống người Việt, thịt kho trứng còn là một trong những biểu tượng đặc sắc của văn hóa món ăn Việt Nam.

Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.78 (356 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu nước dừa. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 100ml nước, cho trứng cút vào và luộc trong vòng 10 …

Thịt kho trứng đậm đà phong cách miền Nam

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.59 (369 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với 3 bước đơn giản để hoàn thành món thịt kho trứng phong cách miền Nam cực ngon, cùng làm và thưởng thức cùng gia đình các bạn nhé!

Cách làm món thịt kho tàu đúng chất miền Tây Nam Bộ

  • Tác giả: hotelcareers.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.36 (222 vote)
  • Tóm tắt: Dầu ăn: 3 muỗng · Một chén nước mắm ngon · Đường cát: 1 muỗng · Trứng vịt 8 quả · Hành tỏi băm nhuyễn · Nước dừa tươi 1 lít · 5 quả ớt.

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.06 (286 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên không phải vậy, thịt kho tàu là món ăn bắt nguồn từ miền Tây Nam Bộ nước ta. Món “thịt kho tàu” có tên chính xác là “thịt kho lạc” theo như người dân …

Thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm rục béo ngậy chuẩn miền Tây

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.88 (130 vote)
  • Tóm tắt: … tàu miền Nam, cách làm thịt kho tàu mềm theo kiểu miền Tây cực ngon. … Thịt và trứng béo mềm hoà quyện với nước dừa tươi thơm ngọt, …
  • Nội Dung: – Mình ở Bắc, lại là 1 tỉnh giáp Tàu. Công thức thịt kho tàu quê mình đúng là từ Tàu luôn đó. Theo mình biết, có vài tỉnh giáp Tàu cũng lấy công thức từ nước bạn cho nên với tụi mình thịt kho tàu chính xác là thịt kho công thức Tàu. Làm theo công …

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

  • Tác giả: vfood.com.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.89 (180 vote)
  • Tóm tắt: PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: – Thịt heo: 500g – Trứng vịt: 4-5 trái – Nước dừa tươi: 400ml – Hành tím, nước màu dừa

Những món ăn truyền thống ngày Tết – Du lịch mở Toàn Cầu

  • Tác giả: globalopentour.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.75 (199 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết miền Bắc thường có thịt đông thì trên mâm cơm của người miền Nam, đó là món thịt kho trứng (thịt kho hột vịt) với nước dừa.
  • Nội Dung: Người Hà Nội xưa thường dùng chè kho để cúng Phật và gia tiên. Đây cũng là thức quà ngon mời khách đến chơi nhà dịp Tết trước đây. Ngày nay, người Hà Nội và một số tỉnh thành khác như Nam Định vẫn dùng chè kho để cúng ngày Tết. Đậu xanh sau khi được …

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.49 (110 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Nam. … Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu bao gồm có cả trứng.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu còn được biết đến với tên gọi khác là thịt kho hột vịt. Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người miền Nam. Mùi thơm của thịt, nước kho ngọt ngọt, mặn mặn, càng kho kĩ lại càng mềm, thơm hấp dẫn. Món ăn này thường được ăn …

Cách làm thịt kho tàu miền Nam với nước dừa tươi mềm ngon đúng vị

Cách làm thịt kho tàu miền Nam với nước dừa tươi mềm ngon đúng vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.47 (112 vote)
  • Tóm tắt: Người miền Nam khi làm món thịt kho tàu theo cách nấu của mình thường có một số thói quen khá lạ. Ví dụ, họ sẽ chọn trứng vịt để kho thay vì …
  • Nội Dung: Người miền Nam khi làm món thịt kho tàu theo cách nấu của mình thường có một số thói quen khá lạ. Ví dụ, họ sẽ chọn trứng vịt để kho thay vì trứng gà. Riêng nước kho, họ phải tìm được trái dừa xiêm để nấu cho đúng vị ngọt đậm đà. Dưới đây là cách …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.42 (113 vote)
  • Tóm tắt: Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, cũng là nơi ra đời của món ăn này. Cho đến nay, thịt kho tàu …
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.3 (150 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam · cach nau thit kho tau voi trung vit ngon tai nha 1 · cach nau thit kho tau voi trung vit …
  • Nội Dung: – Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả. – Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, …