Gợi Ý Top 19 thịt vịt nấu măng chua [Ngon Nức Mũi]

Có lẽ với nhiều gia đình Việt, món vịt nấu măng đã không còn xa lạ gì. Để làm món vịt nấu măng sẽ có rất nhiều cách khác nhau như: vịt nấu măng khô, vịt nấu măng tươi hoặc vịt nấu măng chua cay….Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc 3 cách làm vịt nấu măng tại nhà đơn giản, thơm ngon.

vit-nau-mang-1

1. Vịt nấu măng khô

Vịt nấu măng khô chính là sự kết hợp hoàn hảo, ki ăn người thưởng thức sẽ thấy rất thích thú. Nước canh măng thì vừa béo vừa đậm, thịt vịt thì vẫn giữ được độ dai nhất định, kết hợp với măng khô ăn giòn dai đầu lưỡi.

vit-nau-mang-2

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vịt 1 con
  • Măng khô 500g
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 2 trái
  • Tỏi 10 gr
  • Hành khô 3 củ
  • Rượu trắng 100 ml
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rau mùi 10 gr
  • Rau răm 10 gr

Cách làm vịt nấu măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với gừng bạn rửa sạch, đập dập và hòa cùng 5 thìa canh rượu. Vịt làm sạch rồi dùng muối xát toàn bộ thân, dùng hỗn hợp rượu gừng để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo nước.

Nướng một củ hành khô, hành tây và gừng cho đến khi có mùi thơm, bạn bóc vỏ hành khô, đập dập.

Măng khô thì ngâm nước cho nở, xé thành từng sợi nhỏ rồi ngâm 2 đến 3 ngày, thay nước đều đặn từ 2 – 3 lần. Với cách nấu vịt nấu măng khô này bạn cần ngâm măng lâu để măng khi ăn không bị dai.

vit-nau-mang-3

Hành khô và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rau thơm rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Xào măng

Bạn phi thơm hành sau đó cho măng vào xào cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bạn xào nếu thấy măng hơi khô thì có thể cho thêm một ít nước và đun nhỏ lửa để cho măng thấm đều gia vị. Sau khi măng xào chín bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút để cho măng nhừ.

Bước 3: Luộc vịt

Với món vịt nấu măng khô, bạn hãy cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi luộc sơ qua, sau đó rửa lại với nước.

Cho vịt cùng hành tây nướng, gừng nướng, hành nướng vào nồi đun sôi lên. Tới khi vịt chín mềm, trong quá trình luộc bạn chú ý dùng muôi hớt bọt cho nước canh vịt được trong. Sau đó cho thêm hạt nêm vào phần nước dùng để cho vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi vịt chín thì bạn vớt vịt ra, thả măng vào nồi tới khi măng mềm và nêm nếm lại gia vị.

Thịt vịt bạn cũng có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi rồi cho vào tô lớn. Sau đó bạn cho thêm măng, bún cùng rau thơm ăn kèm, nếu không thì ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

  • Tham khảo: 3 cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon, bổ dễ làm tại nhà

2. Vịt nấu măng tươi

Nếu bạn đã chán món vịt nấu măng khô thì có thể chuyển sang chế biến cùng măng tươi để có hương vị đậm đà và mới mẻ hơn.

vit-nau-mang-4

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vịt 1 con
  • Măng tươi 500 g
  • Chanh tươi 1 trái
  • Hành lá 5 nhánh
  • Gừng tươi 1 củ
  • Rau mùi tàu 1 ít
  • Rượu trắng 100 ml
  • Tỏi 1 củ
  • Hành khô 3 củ
  • Bún tươi 1 kg
  • Gia vị thông dụng

Cách làm vịt nấu măng tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi rửa sạch và khử mùi bạn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tiết vịt thì có thể cắt thành miếng, chần quan nước sôi để loại bỏ chất bẩn và giúp tiết đông lại thành khối.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch và đem thái khúc nhỏ. Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Hành khô, tỏi khô thì bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bạn dùng một nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.

Còn với măng tươi mua về rửa thật sạch, mang đi luộc chín để loại bỏ vị đắng. Còn nếu thấy măng vẫn còn đắng bạn hãy chần qua nước sôi thêm vài lần. Xả măng bằng nước lạnh tới khi măng nguội thì xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2: Áp chảo thịt vịt

Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn, tới khi dầu nóng hãy cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo để ra bớt mỡ. Miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp thịt vào rây, để ráo dầu.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Bạn cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn rồi thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe đường, 1/2 lượng hành băm và tỏi băm. Trộn đều tất cả hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị, để yên trong khoảng 30 phút. Có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt được ngấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 4: Xào măng

Bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm và cho măng vào xào chín, sau đó nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu đảm bảo măng thấm dầu và gia vị, khi ăn giòn ngọt hơn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cá chép hấp ngải cứu [Ngon Nức Mũi]

Bước 5: Nấu vịt và măng chua

Cho một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xào, thêm gừng thái lát cào chung cùng vịt. Khi thịt chín, săn lại thì bạn cho nước lọc vào đun sôi ở lửa nhỏ để thịt mềm.

Sau 20 – 25 phút khi thịt vịt đã mềm thì cho hết phần măng tươi, tiết vịt thái miếng vào nồi đồng thời nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó vặn lửa liu riu để giữ nóng.

Bước 6: Thành phẩm

Bỏ bún vào tô và rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt cùng măng tươi vào là đã hoàn thành.

Để gia tăng hương vị thì bạn có thể ăn kèm các loại rau thơm, rau sống hoặc chén mắm gừng để thêm ngon và tròn vị.

  • Tham khảo: Cách làm vịt nấu khoai sọ tại nhà thơm ngon không bị tanh

3. Vịt nấu măng chua

Vịt nấu măng chua chính là đặc sản Việt Nam không ai không biết. Cho nên nếu bạn là một người yêu thích các món ăn từ vịt thì không được bỏ qua món này đâu nhé.

vit-nau-mang-5

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vịt: 1kg
  • Măng chua: 300 gram
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng: 500ml
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Rau mùi: 1 ít

Cách làm vịt nấu măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn cần nhổ thật kỹ hết lông vịt và lông măng vịt, sau đó rửa sạch vịt với 500 ml rượu trắng cùng với 1 củ gừng, chà sát lên thân và lòng vịt để khử mùi hôi.

Cắt 1 lát chanh tiếp tục chà lặp lại bước chà gừng cùng rượu trắng lần nữa cho khử hết mùi. Sau đó rửa sạch vịt lại với nước lạnh, chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó bạn ướp vịt bằng cách cho 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu bằng tay cho hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 – 45 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

vit-nau-mang-6

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Còn hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi lấy gốc xắt khúc.

Măng chua bạn cũng rửa sạch với nước, chần sơ qua nước sôi trong khoảng 5 phút cho bớt chua, vớt ra để ráo.

Bước 2: Xào thịt vịt, nấu nước dùng

Bạn làm nóng dầu ăn trên chảo rồi phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn. Cho thịt vịt vào đảo đều ở mức lửa vừa khoảng 5 – 10 phút tới khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.

Cho toàn bộ thịt vịt đã xào vào nồi lớn cùng với 1,5 lít nước sôi, nấu với lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện

Bạn lấy một chảo khác, làm nóng dầu ăn rồi cho măng chua vào xào sơ trong khoảng 5 – 7 phút.

Sau đó đổ măng chua vào nồi nước dùng, cho thêm gốc hành lá và tiến hành hầm nước dùng trong khoảng 40 phút.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, có thể rắc thêm tiêu xay, hành lá cùng rau ngò mùi vào là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Vịt nấu măng chua sẽ mang hương chua chua mặn mặn rất hấp dẫn. Món này ăn chung với bún tươi hoặc mì tươi, có thể ăn trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình, bạn bè.

Hy vọng với 3 cách làm vịt nấu măng đơn giản trên đây sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình ngay tại nhà đơn giản. Ngoài ra hãy thường xuyên ghé thăm chúng tôi để cập nhật được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn hơn nữa nhé!

Top 19 thịt vịt nấu măng chua viết bởi Cosy

Cuối tuần đổi vị với món vịt nấu măng chua, măng khô không ngán

Cuối tuần đổi vị với món vịt nấu măng chua, măng khô không ngán
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 4.75 (395 vote)
  • Tóm tắt: Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn. – Cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm. 2. Cách làm vịt nấu măng chua.
  • Nội Dung: – Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước …

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.55 (399 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt béo thơm, ngấm gia vị đậm đà, nước dùng chua thanh lại cay cay kích thích vị giác. Món ăn này càng ngon hơn với các loại rau nấm tươi ngon ăn cùng đấy.
  • Nội Dung: • Vịt bạn chọn loại vừa, không quá già cũng không quá non, da hồng và không quá dày để tránh bị mỡ. Sau khi mua về, bạn để nguyên ½ con rửa qua với nước một lần, nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. Kế đó, bạn cho vịt vào thau, vắt vào 1 quả …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon
  • Tác giả: httl.com.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.39 (354 vote)
  • Tóm tắt: Một bữa ăn tròn vị không thể trọn vẹn nếu thiếu món canh nóng hổi thơm ngon. Với công thức nấu canh chua thịt vịt nấu măng dưới đây, …
  • Nội Dung: Mẹo hay: – để chọn được con vịt ngon, bạn nên chọn con vịt có phần ức tròn và nổi đều, da bụng và cổ dày, vịt được giữ chắc. Ngoài ra, bạn nên mua vịt đực thay vì vịt cái để ngon nhất, thịt săn chắc hơn – chọn măng tươi, không ngâm hóa chất> …

Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua]

Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.12 (554 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng có một vài bạn chưa biết mẹo để măng vừa giòn mà lại không bị quá chua, chúng ta phải nấu làm sao cho vị ngọt từ thịt vịt hòa với vị …
  • Nội Dung: Bước 3: Tranh thủ lúc vịt đang ướp, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho măng vào, luộc sơ 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, xé măng tươi thành các sợi mỏng nhỏ vừa ăn, xào măng với tỏi băm phi thơm cho tăng phần hấp dẫn. Có thể nêm chút muối, …

47 Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua cho ngày hè thanh mát mới nhất

47 Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua cho ngày hè thanh mát mới nhất
  • Tác giả: dayhoclaixeoto.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.97 (485 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn được chế biến từ thịt vịt. Trong đó vịt nấu măng chua là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè oi bức này.

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon
  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 3.68 (489 vote)
  • Tóm tắt: Một bữa cơm tròn vị không thể nào thiếu món canh thơm ngon, nực nội. Với tuyệt kỹ nấu món canh thịt vịt măng chua dưới đây, các thành viên trong …
  • Nội Dung: Mẹo hay: – Để chọn được vịt ngon, bạn nên chọn con vịt có phần ức tròn và phao câu đều, da bụng và cổ dày, vịt cầm lên chắc tay. Bên cạnh đó thì bạn nên mua vịt đực thay vì vịt cái để thịt ngon và chắc nhất.- Để chọn măng tươi ngon, không ngâm hóa …

Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 3.54 (338 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt sơ chế kỹ để không còn mùi hôi, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chặt vịt thành miếng vừa ăn rồi rán trên chảo không để ra bớt mỡ, rán tới khi thịt …
  • Nội Dung: Món vịt nấu măng có mùi thơm đặc trưng của măng, quyện với vị ngọt béo của thịt vịt. Món này ăn nóng, ăn kèm bún và rau sống là lựa chọn hay, ý tưởng hoàn hảo cho những buổi họp nhóm hay sum họp gia đình. Chúc chị em ngon miệng và thành công với …

3 cách nấu canh măng vịt đơn giản mà siêu ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.3 (273 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi thịt mềm chúng ta đổ măng đã xào bên trên vào rồi không quên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cuối cùng nấu thêm tầm 5 phút là hoàn thành. Món canh măng …
  • Nội Dung: Tiếp theo chúng ta chần sơ vịt qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Rồi chúng ta cho thịt vịt, hành tây và gừng nướng vào nồi nước. Đun khoảng tầm 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Cuối cùng khi vịt đã chín thì cho măng vào rồi nêm nếm lại lần nữa …

Cách nấu vịt nấu măng chua lạ mà ngon chỉ qua 3 bước ngắn

Cách nấu vịt nấu măng chua lạ mà ngon chỉ qua 3 bước ngắn
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.17 (347 vote)
  • Tóm tắt: Vâng, hương vị thơm ngon, dai dai của thịt vịt hòa với độ giòn của măng chua tạo nên một món canh mà khiến bạn nhớ mãi. Để tìm hiểu xem món canh …
  • Nội Dung: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Khi hành tím đã có mùi thơm và hơi ngả sang màu vàng thì cho thịt vịt xuống xào săn. Xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút vào nồi, thêm 1.5 lít nước và đun lửa vừa cho đến khi canh sôi thì …

Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua cho ngày hè thanh mát

Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua cho ngày hè thanh mát
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.84 (194 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn được chế biến từ thịt vịt. Trong đó phải kể tới món vịt nấu măng chua là món ăn khoái khẩu của nhiều …

Vịt om măng chua, món ngon dễ làm ngày giãn cách

Vịt om măng chua, món ngon dễ làm ngày giãn cách
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.69 (51 vote)
  • Tóm tắt: Làm sạch thịt vịt. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, cần khử sạch mùi thì nấu nước canh mới thơm, quyến rũ khứu giác. – Đầu tiên giã …

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.76 (141 vote)
  • Tóm tắt: đều tốt cho sức khỏe. Vậy vịt nấu măng bao nhiêu calo? Ăn thịt vịt có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt nuôi cung …
  • Nội Dung: Như vậy trong một bát vịt nấu măng chứa khoảng 700 – 767 calo vì còn có cả dầu ăn, gia vị. Hàm lượng calo này được xem là khá cao, có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách. Do đó, chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần kết hợp ăn cùng rau …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Chua Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nấu Măng Chua Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.5 (98 vote)
  • Tóm tắt: Măng chua rửa sơ rồi chần qua nước sôi 5 phút cho giảm độ chua. Vớt ra rổ để ráo. nguyên liệu. 2. Xào thịt vịt và đem nấu. Bắc chảo lên bếp, cho …
  • Nội Dung: Công ty cổ phần chế biến nông sản Phú Vinh là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất chế biến đặc sản măng rừng Tây Bắc với tiêu chí “Cung cấp thực phẩm sạch tới người tiêu dùng”. Các sản phẩm của Phú Vinh hiện đang có mặt tại các siêu …

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.42 (100 vote)
  • Tóm tắt: Khi thấy vịt đã ra bớt mỡ thì hãy tắt bếp rồi vớt thịt vịt ra bát. cach-nau-mang-vit. Bước 3: Ướp vịt. Gia vị ướp vịt bao gồm một thìa nước mắm …
  • Nội Dung: Để món vịt nấu măng ngon, hấp dẫn hơn chúng ta cần xào sơ thịt vịt. Đặt chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn đun nóng thì đổ thịt vịt vào áp chảo. Thịt vịt được xào sẽ phần nào loại bớt phần mỡ và giúp vịt thơm hơn. Khi thấy vịt đã ra bớt mỡ …

Nấu Thịt Vịt Canh Vịt Nấu Măng Chua Thơm Ngon Đậm Vị, Ai Ăn Cũng Mê

Nấu Thịt Vịt Canh Vịt Nấu Măng Chua Thơm Ngon Đậm Vị, Ai Ăn Cũng Mê
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.32 (122 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè nóng bức, ăn gì mới ngon miệng đây? Không phải băn khoăn nữa, bạn hãy làm ngay món vịt nấu măng chua thanh mát, bổ dưỡng.
  • Nội Dung: Giúp người suy nhược, chán ăn hay sốt cao nhanh chóng hồi phục sức khỏe.Hỗ trợ tăng cân hiệu quả.Thích hợp cho người bị tăng huyết áp.Giúp khắc phục tình trạng đổ mồ hôi ban đêm, váng đầu.Hỗ trợ các bệnh nhân tim mạch, lao phổi, ung thư đang phải xạ …

Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua ăn hoài không ngán

Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng chua ăn hoài không ngán
  • Tác giả: amthucmuonnoi.net
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.28 (84 vote)
  • Tóm tắt: Một bữa cơm tròn vị không thể nào thiếu món canh thơm ngon, nóng hổi. Với bí quyết nấu món canh thịt vịt măng chua dưới đây, các thành viên …
  • Nội Dung: Khử đi mùi hôi thịt vịt: Giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, cho chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh và 1 xị rượu trắng, trộn đều. Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Măng chua và hành lá rửa sạch, để …

3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê

 3 cách làm vịt nấu măng ngon đúng điệu, cả nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 1.95 (112 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt ngon phần da sẽ vàng đều, không có vết sần hay loang màu. – Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt vịt để cảm nhận độ chắc chắn và đàn hồi của …
  • Nội Dung: – Nên chọn những con vịt đã trưởng thành như thế thịt vịt mới săn chắc, không nhiều lông măng. Nếu mua vịt còn sống, bạn có thể chú ý tới đặc điểm của cánh để biết vịt đã già hay chưa. Thường nếu điểm mút trên 2 cánh đan chéo được với nhau có nghĩa …