Xem Ngay Top 10+ cách nấu măng chân giò [Quá Ok Luôn]

Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô quyến rũ lòng người con đất Việt. YummyDay xin giới thiệu ngay đến các bạn công thức chế biến với những bước rất đơn giản bạn đã nấu được nồi canh giò hầm măng khô cực ngon.

Cách làm giò heo hầm măng khô

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 móng giò heo.

– 500g măng khô.

– 500 xương ống.

– 2 củ cà rốt.

– 2 củ hành tím.

– 1 quả ớt.

– Gia vị bao gồm dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

Bồi bổ dinh dưỡng với món giò heo hầm đậu phộng cực ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô đem ngâm xả luộc 2 ngày, rửa thật sạch, luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch xương ống và chân giò, đối với chân giò thì không nên cắt nhỏ, vì như vậy khi hầm sẽ vụn không ngon, nên cắt chân giò thành các khoanh lớn, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch. Rửa sạch trần sơ rồi vớt ra để ráo. Nước trần ta cho thêm muốn và đập vào 2 – 3 củ hành khô cho thơm thịt.
  • Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc
  • Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát

Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô ngon thanh đạm cho cả nhà

Bước 2: Tiến hành nấu giò heo hầm măng khô

  • Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.
  • Băm 5-6 củ hành phi thơm rồi xào giò heo nhé! Bước nào chúng ta xào cho thật thơm và ngấm gia vị. Khi bỏ giò heo vào xào nêm 2 muỗng mắm (nếu muốn để tủ lạnh ăn dần ăn lâu thì đừng cho mắm), muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê tiêu. Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong một giờ.
  • Tương tự như giò heo, đối với phần măng ta cũng phi hành xào và nêm gia vị như vậy cho ngấm. Măng sẽ ngon hơn nếu dùng mỡ heo bạn nhé, măng sẽ thấm đều gia vị và mềm hơn, đảo đều tay trong khi xào măng và để trong 30 phút nhé.
  • Khi thịt đã được xào thơm thì cho vào, lót một lớp thịt ở dưới, một lớp măng ở phía trên để trong quá trình hầm sẽ ngon miệng hơn, cho vào một ít nước sôi cho xêm xêm với mặt thịt và măng, ở bước này, bạn cũng có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé như muối, đường, bột nêm, mắm. Không nên nêm nếm quá mặn đâu nhé vì nước sẽ còn xắt lại trong quá trình mình hầm nước đó, cứ từ từ hầm rồi nêm nếm nhiều lần lại nhé.
  • Quá trình làm măng khô hầm giò heo thì mình nên để lửa nhỏ và không đậy nắp nhé, như vậy sẽ tiết kiệm gas hơn và cũng để cho nguyên liệu của mình chín ngon mình sẽ đun 2 lửa, lần đầu thì khoảng 20 phút lửa nhỏ đun sôi, tắt bếp rồi đậy nắp nồi ủ lại để đó, sau bật bếp đun tiếp và vẫn không đậy nắp nhé, riu riu tầm 30 phút khi măng thịt ngấm mềm thì sẽ rất ngon đó, nhớ vớt bọt nữa.
Rất hay:  Cách nấu xu xoa: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Cách làm món giò heo hầm thuốc bắc nghe tên vậy mà ăn cực tuyệt vời nhé cả nhà ơi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Muốn cho món giò heo hầm măng khô thêm phần hấp dẫn và bắt mắt thì thêm ớt thái và hành lá thái khúc nhé.

Cách lựa chọn măng đảm bảo an toàn

Một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được măng khô ngon cho món ăn của mình chính là xem xét yếu tố màu sắc của măng, vàng nhạt, có thể có màu hổ phách và có độ bóng. Mùi hương đặc trưng của măng vẫn phải được lưu giữ được, bên cạnh đó bề thịt rộng dày, không ẩm, khô giòn có thể bẽ gãy được. Nên chọn những búp măng có màu sắc đều đều nhau, đốt ngắn và không có xơ, lời khuyên là nên chọn nhiều phần ngọn vì nấu sẽ mềm và ngon hơn. Nên tránh mua loại măng khô quá bóng loáng hoặc xỉn màu, có mùi lại vì có thể măng này đã bị tẩm ướp lưu huỳnh.

Xem cách nấu giò heo hầm măng khô siêu cấp ngon cho ngày Tết tròn đầy!

Món ăn kèm kết hợp hoàn hảo với món giò heo hầm măng khô chính là một xíu bánh tráng nhúng kèm chén nước tương với vài lát ớt cay xé ăn hoặc chung với bún.Gia vị thấm đều hết vào măng khô và chân giò của mình, mọi thứ béo mềm mềm và không hề ngấy một chút nào, phần mỡ đã thấm hết vào măng làm măng béo mềm ngon như thịt, vậy món giò heo hầm măng khô của mình mới hấp dẫn.

Yummyday.vn

Top 18 cách nấu măng chân giò viết bởi Cosy

Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.63 (535 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …

Chân giò ninh măng lưỡi lợn

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.44 (524 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.19 (332 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, cách chế biến không hề phức tạp. Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ …
  • Nội Dung: Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món canh măng này cũng không hề quá phức tạp. Với những bước cơ bản sau bạn đã có được một món ngon cho gia …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.04 (557 vote)
  • Tóm tắt: Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nấu …
  • Nội Dung: Sau khi măng đã mềm, bạn lấy măng ra, xé thành sợi nhỏ. Đem luộc măng 3-4 lần nước. Vừa luộc vừa mở vung để chất độc thoát ra ngoài. Rửa sạch măng với nước lạnh, để ráo. Sau đó, cho măng vào bát, nêm chút mắm, muối để măng được đậm đà. Ướp măng …

Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 3.67 (517 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu măng ngon nhất · 2.1 Sơ chế nguyên liệu · 2.2 Tiếhành nấu giò heo hầm măng.
  • Nội Dung: Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với …

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.49 (270 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
  • Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …

Cách nấu món canh chân giò nấu măng khô đậm đà ngày tết

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.29 (528 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người miền Bắc ….

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.18 (268 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng … đem nấu 2 lửa (xào, ninh cùng xương) sẽ giúp măng ngấm trọn vị tinh …

Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.94 (196 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò heo nấu măng chua nhé. món canh, măng chua, giò heo, chân giò lợn, chân giò heo. Nguyên …
  • Nội Dung: Bước 2: Đến khi nước sôi thì dùng muôi múc hết bọt. Ninh đến khi móng giò heo bắt đầu mềm thì cho măng đã sơ chế vào nồi rồi tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt cho vừa với khẩu vị rồi tắt …

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.83 (94 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta chỉ giữ lại phần vỏ ngon mềm bên trong để nấu ăn. Sau khi đã lột măng sạch sẽ, bạn dùng dao bổ dọc củ măng thành 4- 8 phần nhỏ sao cho vừa ăn. Rồi dùng …
  • Nội Dung: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút muối cho đậm đà. Tiếp đến, ta cho chân giò vào đảo sơ một chút. Rồi bắt đầu cho nước vào …

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.71 (200 vote)
  • Tóm tắt: 1. Hướng dẫn nấu canh măng tươi móng giò heo ngon tại nhà. 1.1. Nguyên liệu. Ngày Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam …
  • Nội Dung: Ngày Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều nấu canh măng tươi với chân giò heo hầm theo cách riêng của mình để bày mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. Không chỉ thế, đây còn là món ăn lợi sữa được các bà bầu yêu thích. Công thức chế biến món …

Hướng dẫn 2 cách nấu măng khô hầm giò heo thơm ngon

 Hướng dẫn 2 cách nấu măng khô hầm giò heo thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.48 (196 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò 700 gr; Hành tím, hành lá; Nước dừa, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, đường và một số gia …
  • Nội Dung: Hành tím đã được phi thơm thì cho phần giò heo vào và xào phần giò heo này cho đến khi thịt được săn lại. Thịt săn thì tiếp tục 500ml nước dừa hầm trong 15 phút. Khi nước dừa cạn thì cho măng vào. Đảo đều để tất cả các nguyên liệu được thấm đều gia …

Chân giò ninh măng – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.34 (159 vote)
  • Tóm tắt: Vì măng khó ngấm gia vị nên cần phải xào kỹ cho ngấm gia vị, nhưng không được nhiều dầu mỡ. Cách nấu canh giò heo hầm măng, Chân giò ninh …

Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.2 (115 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt, món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ cổ truyền ngày Tết.

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.16 (81 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngon, thơm của măng tươi kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên hương … 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm).

Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.12 (78 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo …