Bao lâu nên làm sạch thảm trải sàn?

Thảm trải sàn mang đến không gian đẹp nhưng đồng thời cũng là nơi trú ngụ của các vi khuẩn cũng như vết bẩn. Do đó, việc làm sạch thảm trải sàn đặc biệt quan trọng để giữ thảm đẹp cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Vậy bao lâu nên làm sạch một lần? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Vì sao cần làm sạch thảm trải sàn?

Trước hết, chức năng của thảm trang trí đó là mang đến không gian đẹp cho phòng khách. Do đó, làm sạch thảm trải sàn cũng sẽ là một cách giúp cho không gian thêm đẹp. Trong quá trình sử dụng sẽ có các vết bẩn do đồ ăn, thức uống lên thảm nên gây ra các vết ố cũng như bụi bẩn gây xỉn màu. Do đó, cần phải tiến hành vệ sinh để loại bỏ vết bẩn giúp thảm luôn đẹp như mới, giúp bừng sáng không gian. Cùng với đó đây là cách giúp kéo dài tuổi thọ cho thảm.

làm sạch thảm trải sàn
Thảm cần được vệ sinh thường xuyên

Cùng với đó, làm sạch thảm trải sàn cũng sẽ việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn cũng như bụi bẩn trong thảm gây nguy hại đến sức khỏe đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bao lâu nên làm sạch thảm trải sàn?

Việc làm sạch thảm thảm trải sàn sẽ có sự khác biệt với từng loại thảm cũng như đối với từng không gian sử dụng khác nhau. Đầu tiên, đối với tất cả các loại thảm trang trí đều cần phải vệ sinh thường xuyên bằng cách dùng máy hút bụi hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt.

làm sạch thảm trải sàn
Dùng máy hút bụi làm sạch thảm

Việc giặt thảm cũng là điều đặc biệt quan trọng để làm sạch thảm từ bên trong. Về thời gian giặt thảm sẽ khác nhau theo. Đối với thảm trải sàn dưới sofa thời gian 3 tháng nên giặt một lần. Đối với thảm văn phòng nên 6 tháng một lần vì công việc sẽ tốn chi phí và thời gian.

Việc làm sạch thảm trải sàn đặc biệt quan trọng và các bạn cần phải thực hiện thường xuyên và đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tìm hiểu các thông tin cụ thể để có được các phương án tốt nhất nhé.

>>>Xem thêm: Hỏi: Thảm trải sàn giá bao nhiêu?
Các tin tức khác
Sản phẩm đang bán chạy nhất
Sản phẩm đang giảm giá
NỘI THẤT COSY - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG TIN DÙNG NHẤT TẠI VIỆT NAM
.
.
.
.