Cách đặt thảm sofa cho phòng khách có khó không?

Hiện nay có rất nhiều cách đặt thảm sofa khác nhau cho không gian. Khi bạn biết cách bố trí, sắp xếp thảm hài hòa với ghế sofa cũng như với các mốn đồ nội thất khác thì không gian của bạn sẽ trở nên lý tưởng, hiện đại hơn rất nhiều.

Đối với mỗi không gian, mỗi kiểu thảm sofa hay mỗi kiểu ghế sofa sẽ tạo nên những cách đặt khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất là 3 kiểu đặt thảm mà chúng tôi đề cập dưới đây, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Ba cách đặt thảm sofa cho phòng khách

Đặt chân trước ghế sofa lên thảm

Một trong những cách đặt thảm trải sofa nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là chân trước ghế sofa đặt lên thảm, chân sau ghế đặt xuống nền. Ở các thành phố lớn, không gian nhà chung cư thường phổ biến và có diện tích phòng khách không quá lớn, do đó kiểu đặt thảm sofa này được nhiều người chọn. Sofa thường kê sát vào tường, đối diện là tivi hoặc tủ. Cách đặt thảm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian phòng khách, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ.

cách đặt thảm trải sàn
Cách đặt chân trước của ghế sofa lên thảm rất phổ biến hiện nay

Đặt cả ghế sofa lên thảm
 
Tất cả phần ghế sofa được đặt lên thảm thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Nó là giải pháp hoàn hảo cho mọi phong cách thiết kế, bài trí từ kiểu cổ điển đến hiện đại. Không gian phù hợp nhất với kiểu đặt thảm này là những phòng khách có diện tích lớn, rộng rãi, nhà biệt thự. Đặt thảm kiểu này sẽ biến tấm thảm trở thành cầu nối cho tất cả món đồ nội thất trong nhà từ sàn nhà, sofa góc phòng khách cho tới tường nhà…Những không gian nhỏ, có diện tích hẹp không nên đặt thảm kiểu này, nếu không sẽ tạo cảm giác bí bách, chật chội khi sử dụng.

cách đặt thảm sofa
Đặt cả ghế sofa lên thảm rất phù hợp với những không gian rộng

Không đặt chân ghế nào lên thảm

Một cách đặt thảm trải sofa khác bạn có thể làm là kiểu không đặt bất cứ chân ghế nào lên thảm. Khi phòng khách nhà bạn không quá rộng nhưng bạn vẫn muốn sử dụng thảm để tạo điểm nhấn cho không gian thì cách đặt thảm này sẽ là gợi ý tuyệt vời. Với cách đặt kiểu này sẽ phô trọn vẻ đẹp của tấm thảm, tạo điểm nhấn hoàn hảo cho không gian, căn phòng sẽ trở nên hiện đại, sang trộng hơn rất nhiều.

cách đặt thảm sofa
Vẻ đẹp của thảm được phô trọn với cách đặt tách biệt này

Mỗi cách đặt thảm khác nhau sẽ phù hợp và đem đến cho không gian của bạn những vẻ đẹp khác nhau. Hãy lựa chọn những tấm thảm trải sofa đẹp, hiện đại tại Nội Thất Xinh để biến phòng khách nhà bạn trở nên lý tưởng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về những sản phẩm thảm trải sofa ngay nhé.
Các tin tức khác
Sản phẩm đang bán chạy nhất
Sản phẩm đang giảm giá
NỘI THẤT COSY - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG TIN DÙNG NHẤT TẠI VIỆT NAM
.
.
.
.