Cách xử lý vết nước trên sofa phòng khách

Trong quá trình sử dụng ghế sofa phòng khách, sẽ có ít nhất 1 lần quý vị đánh đổ nước lên ghế sofa nhưng không biết làm thế nào để xử lý chúng. Vậy, hãy tham khảo ngay cách xử lý vết nước trên sofa mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây.

Xử lý vết nước trên sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách hiện được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Do đó, ở mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách xử lý vết nước trên sofa khác nhau. Dưới đây là thông tin hữu ích, giúp quý vị xử lý vết nước trên từng loại ghế sofa hiệu quả.

Xử lý vết nước trên sofa da

Ghế sofa da phòng khách hiện nay có 2 loại chất liệu bọc chính đó là ghế sofa da thật và ghế sofa da công nghiệp. Những bộ ghế sofa da thật có khả năng thấm nước. Do đó, để tránh nước thấm sâu vào bên trong quý vị cần xử lý vết nước trên sofa nhanh chóng. Còn đối với những bộ ghế sofa da công nghiệp được phủ nhựa PU ở bề mặt nên không có khả năng thấm nước.

xử lý vết nước trên sofa

Xử lý vết nước trên sofa da

Để xử lý vết nước trên ghế sofa da quý vị cần sử dụng khăn sạch, khô để thấm hết nước. Sau đó để ghế sofa khô tự nhiên. Có thể dùng quạt để làm ghế nhanh khô hơn. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy hoặc dụng cụ làm nóng để làm khô ghế. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới chất liệu da bọc.

Xử lý vết nước trên sofa nỉ

Đối với những bộ ghế sofa nỉ có khả năng thấm nước cực nhanh. Do đó quý vị cần phải thấm nước nhanh nhất có thể khi đánh đổ nước lên ghế. Tiếp theo là phải làm khô bề mặt ghế để tránh hiện tượng ẩm mốc.

xử lý vết nước trên sofa

Cách xử lý vết nước trên sofa nỉ

Quý vị có thể lột vỏ ghế sofa để mới ở nơi thoáng mát. Ngoài ra có thể sử dụng máy sấy để làm khô. Hoặc quý vị sử dụng 1 chiếc khăn sạch, khô và phủ lên phạm vị bị ướt, sau đó sử dụng hơi nóng của bàn là để làm khô.

Trên đây là cách xử lý vết nước trên sofa đơn giản. Cách này chỉ áp dụng khi xử lý vết nước lọc trên sofa. Còn đối với việc xử lý vết bẩn do nước ngọt, café cần phải có làm sạch ghế sofa da chuẩn khác. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quý vị.

=> Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG DIỆN TÍCH CHO PHÒNG KHÁCH NHỎ?