Bật Mí Top 19 cách nấu bánh canh cua ngon [Ngon Nức Mũi]

Cách nấu bánh canh cua thật ra không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn nắm rõ nguyên liệu cần mua và công thức chế biến. Đây là món ăn ngon giàu dinh dưỡng thế nên rất thích hợp để thay đổi khẩu phần bữa ăn trong gia đình bạn. Vị nước dùng đậm đà, thịt cua tươi ngon cùng sợi bánh canh dai dai sẽ khiến bạn càng ăn càng ngon miệng hơn

1. Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua đồng

1.1. Nguyên liệu

  • 1 kg bánh canh bột gạo
  • 500 gram xương ống
  • 200 gram tôm
  • 2 con cua đồng loại lớn
  • Vài tép tỏi, hành tím
  • 3 quả cà chua
  • Rau ngò, hùng quế, hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh cua đồng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh cua đồng. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua đồng

Bước 1: Sơ chế cua đồng và các nguyên liệu
  • Cua đồng chọn những con còn sống, mua về rửa sạch với nước, bẻ càng cua để riêng, còn mai bóc vỏ.
  • Kế đến dùng tăm khều phần gạch ở mai (nếu có) và cắt cua thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tôm cắt đầu, đuôi, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch và để ráo nước.
  • Bánh canh luộc qua nước nóng, sau đó đem xả lại nước lạnh và để ráo.
  • Hành tím, tỏi thì bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh canh cua đồng.
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh canh cua đồng. Ảnh: Internet
Bước 2: Xào chín tôm, cua đồng và nấu nước dùng ăn với bánh canh
  • Đặt chảo dầu lên bếp, phi hành tím và tỏi thật thơm, sau đó cho cua và tôm vào xào chín. Cho một ít nước mắm, bột ngọt và đường để thịt tôm đậm đà hơn. Tiếp đến cho cà chua vào xào chín cùng tôm cua.
  • Xương ống chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước và trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Đặt nồi lên bếp, cho vào 2,5 lít nước cùng xương, vặn lửa nhỏ và hầm khoảng 2 giờ. Trong thời gian hầm, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt nổi lên trên.
  • Khi đã qua 2 giờ hầm và xương bắt đầu mềm thì bạn cho hỗn hợp tôm cua vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho bánh canh vào tô, chan nước dùng lên, sau đó rắc ít tiêu, hành lá cắt nhuyễn và hùng quế. Như vậy, bạn đã có được tô bánh canh cua đậm đà hương vị.
Các bước nấu bánh canh cua đồng.
Các bước nấu bánh canh cua đồng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bánh canh cua giò heo

2.1. Nguyên liệu

  • 400 gram giò heo
  • 500 gram cua đồng
  • 1 kg bánh canh bột gạo
  • 2 quả cà chua
  • 1 muỗng canh dầu hạt điều
  • Hành lá, rau mùi, rau sống ăn kèm
  • Hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh cua giò heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh cua giò heo. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cua đồng sau khi mua về, rửa sạch, xốc với muối để cua nhả bớt bùn. Sau đó xả sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn tách mai cua ra, dùng tăm khều hết phần gạch ra chén nhỏ. Còn phần thân đem đi giã nhuyễn, lọc qua rây nhiều lần để lấy hết thịt.
  • Giò heo mua về cạo sạch lông, chặt khúc, rửa sạch sau đó trần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi.
  • Kế đến bạn đặt một nồi mới lên bếp, khoảng 500 ml nước, cho giò heo vào và hầm khoảng 30 phút.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo nước, bổ múi cau.
  • Hành lá cắt nhuyễn. Rau sống rửa sạch và để ráo nước.
Bước đầu sơ chế nguyên liệu món bánh canh giò heo
Bước đầu sơ chế nguyên liệu món bánh canh giò heo. Ảnh: Internet
Bước 2: Nấu nước lèo bánh canh cua giò heo
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm nhuyễn vào và phi thật thơm, cho cà chua cùng với 1 muỗng canh dầu hạt điều vào.
  • Kế đến bạn cho phần nước lọc thịt cua lên bếp, đun khoảng 2 đến 3 phút. Nhớ khuấy đều tay để phần thịt cua nổi lên trên. Sau đó bạn vớt thịt cua đã đóng thành từng bánh nhỏ ra đĩa riêng.
  • Cũng trong nồi nước lọc thịt cua, bạn đổ nước hầm giò heo và hỗn hợp cà chua xào vào. Nếu thấy nước dùng ít bạn có thể châm thêm nước sôi để nguội, nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho bánh canh ra tô, xếp giò heo, gạch cua vào. Sau đó chan nước dùng vừa đủ, rắc thêm chút tiêu, hành lá, rau mùi lên trên. Nếu bạn ăn cay có thể thêm chút ớt để món ăn ngon miệng hơn.
Hấp dẫn với món bánh canh cua giò heo.
Hấp dẫn với món bánh canh cua giò heo. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua biển

3.1. Nguyên liệu

  • 2 con cua biển
  • 200 gram nấm rơm
  • Thịt chân giò
  • 1 kg bánh canh bột gạo
  • Xương lợn
  • Trứng cút
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị: muối, hành, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu điều
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh cua biển
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh cua biển. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua biển

Bước 1: Sơ chế cua biển và các nguyên liệu
  • Cua biển mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, để nguội là tách lấy phần gạch, thịt cua.
  • Thịt chân giò luộc chín, sau đó thái thành những khoanh tròn vừa ăn.
  • Xương lợn rửa sạch, chặt khúc và đem trần qua nước sôi.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo và bổ đôi.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Sơ chế nguyên liệu món ăn
Các bước sơ chế nguyên liệu cho món bánh canh cua biển. Ảnh: Internet
Bước 2: Cách nấu nước dùng bánh canh cua và thưởng thức
  • Đặt chảo dầu lên bếp, phi hành thật thơm và cho thịt cua cùng một ít gia vị vào xào chín.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi để nguội khoảng 2 lít, cho xương vào và ninh khoảng 2 giờ. Sau đó cho nấm rơm và dầu điều vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đợi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho bánh canh vào tô, xếp thịt chân giò, thịt cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng về thêm thắt chút hành lá, rau mùi, hạt tiêu để món ăn thơm và hấp dẫn hơn.
Quy trình thực hiện món ăn.
Các nước làm món bánh canh cua biển. Ảnh: Internet

4. Cách nấu bánh canh cua chay

4.1. Nguyên liệu

  • 1,5 kg bột bánh canh làm sẵn
  • 200 gram cà rốt
  • 500 gram củ sắn
  • 1 củ cải mặn
  • 200 gram chả quế, chả lụa chay
  • 500 gram nấm bào ngư
  • 200 gram nấm rơm
  • 200 gram cua chay chế biến sẵn hoặc tàu hủ ki
  • 30 gram nấm đông cô
  • Bột năng
  • Ngò rí, ngò gai
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hạt điều
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh cua chay.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh cua chay. Ảnh: Internet

4.2. Hướng dẫn cách nấu bánh cua chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Cà rốt mang đi gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát hoặc tỉa hoa.
  • Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước và bổ đôi. Nấm bào ngư dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Củ sắn và củ cải mặn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
  • Chả quế, chả lụa cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tàu hủ ky non cũng cắt theo kiểu hình vuông nhỏ.
  • Bánh canh trụng qua với nước sôi, xả lại nước lạnh và để ráo.
Rất hay:  Cách nấu bánh canh bột lọc - Hương vị truyền thống của miền Trung Việt Nam
Bước đầu sơ chế nguyên liệu cho món ăn
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh canh cua chay. Ảnh: Internet
Bước 2: Rán chín nguyên liệu và nấu nước dùng
  • Tất cả các nguyên liệu vừa được sơ chế: cà rốt, nấm rơm, nấm bào ngư, chả quế, chả lụa, tàu hủ ky bạn đều đem đi rán chín. Lưu ý rán riêng từng loại.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi để nguội khoảng 2 lít. Cho củ sắn và củ đậu vào hầm để nước dùng ngọt hơn.
  • Sau đó vớt phần xác củ ra ngoài, cho nấm đông cô, nấm rơm, dầu hạt điều, một ít bột năng vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho một lượng bánh canh vừa phải vào tô, sau đó xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế chín vào, chan nước dùng ngập bánh canh. Thêm thắt chút ngò gai và tiêu xay nhuyễn. Mặc dù là món chay ngon nhưng màu sắc và hương vị lại chẳng hề kém cạnh như nhiều loại bánh canh thịt khác.
Bánh canh cua chay
Mặc dù là bánh canh cua chay nhưng hương vị và màu sắc vẫn rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

5. Cách làm bánh canh cua bột lọc

5.1. Nguyên liệu

  • 500 gram bột lọc hoặc bột năng khô
  • 400 gram sườn non
  • 500 gram cua
  • Huyết lợn
  • Hành lá, hành khô, rau mùi, dầu điều
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Sườn non, cua biển, huyết là nguyên liệu chính để nấu món bánh canh cua bột lọc.
Sườn non, cua biển, huyết là nguyên liệu chính để nấu món bánh canh cua bột lọc. Ảnh: Internet

5.2. Hướng dẫn cách làm bánh canh cua bột lọc

Bước 1: Cách làm sợi bánh canh bột lọc
  • Đổ bột ra mâm, khoét một lỗ trũng ở giữa và cho nước nóng vào, dùng muỗng xúc bột ở rìa mép vào lỗ trũng.
  • Chờ bột đỡ nóng thì bắt đầu dùng tay nhồi thật đều. Nếu khô thì châm thêm miếng nước nóng, ngược lại quá nhão thì cho thêm bột. Nhồi đều tay đên khi bột trở thành một khối mịn, đập nhẹ không còn dính tay.
  • Tiếp đến, bạn cán mỏng và cắt chúng thành từng sợi nhỏ vừa có đội dài tùy thích. Mẹo để những sợi bánh canh không dính vào nhau là khi cắt bạn rắc thêm ít bột năng hoặc bột lọc khô.
  • Bắc một nồi nước lạnh lên bếp, đợi sôi thì cho bánh canh vào. Bạn dùng đũa đảo nhẹ, khi sợi bánh chuyển sang màu trong thì tắt bếp, cho bánh canh ra rổ, xả lại nước lạnh và để ráo.
Cách làm sợi bánh canh bột lọc.
Cách làm sợi bánh canh bột lọc. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế cua và nguyên liệu khác
  • Cua mua về, rửa sạch, hấp chín, tách vỏ và lấy thịt, gạch cua ra để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, đợi nóng thì trút thịt cua và gạch cua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, cho ra đĩa sạch.
  • Huyết rửa sạch, luộc sơ với nước sôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh cua và trình bày món ăn
  • Sườn non rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng để loại bỏ bớt mùi hôi. Sau đó cho vào nồi nước sôi để nguội khoảng 2 lít và hầm khoảng 1 đến 1,5 giờ.
  • Phi hành thật thơm và cho vào nồi nước dùng cùng với huyết, một ít bột năng, sau đó nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho bánh canh bột lọc ra tô, thêm thịt cua rồi chan nước dùng vào. Thêm vài miếng hành lá và ngò cho thơm nhé.
Các bước thực hiện món ăn
Cách làm bánh canh cua bột lọc. Ảnh: Internet

6. Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua

6.1. Nguyên liệu

  • 2 con cua
  • 500 gram xương heo
  • 100 gram giò sống (Xem cách làm giò sống dai ngon tại nhà)
  • 500 gram bánh canh
  • Trứng gà
  • Ngò rí, ớt, hành tím, hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Bánh canh chả cua cần có một vài nguyên liệu chính như cua biển, xương heo, giò sống, trứng
Những nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh canh chả cua. Ảnh: Internet

6.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua làm sạch, hấp chín sau đó tách lấy phần thịt và gạch.
  • Xương chặt nhỏ, rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng cho bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
Các bước sơ chế nguyên liệu.
Các bước sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm chả cua

  • Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt cua và giò sống vào, thêm chút dầu ăn, hành tím, hành lá, tiêu, đường, nước mắm trộn đều. Sau đó vo thành những viên nhỏ tròn.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan sau đó cho viên cua vào nhúng sơ.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Cho xương vào nồi nước lạnh và bắt đầu hầm trong khoảng 2 giờ.
  • Đem gạch cua xào qua dầu ăn rồi trút vào nồi nước hầm xương. Sau đó thả viên chả cua vào. Nêm nêm gia vị vừa ăn, đợi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho bánh canh ra tô, chan nước dùng, thêm ít tiêu, hành lá và ngò cắt nhuyễn vào.
Quy trình chế biến món ăn
Quy trình nấu bánh canh chả cua. Ảnh: Internet

7. Hướng dẫn cách làm bánh canh cua tôm

7.1. Nguyên liệu

  • 1 kg bánh canh
  • 300 gram xương
  • 150 gram thịt lợn xay
  • 100 gram cua đã gỡ thịt
  • 200 gram tôm
  • 2 củ hành tím
  • Bột năng
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: hạt nêm, ớt, tiêu, nước màu điều, viên gia vị bánh canh
Nguyên liệu nấu bánh canh tôm cua
Nguyên liệu nấu bánh canh tôm cua. Ảnh: Internet

7.2. Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm cua

  • Bước 1: Đem thịt xay và thịt cua vào tẩm ướp gia vị khoảng 10 phút. Tôm thì cắt đầu, đuôi, rút chỉ đen trên lưng và rửa sạch.
  • Bước 2: Xương lợn chặt khúc, rửa sạch và trần sơ qua nước nóng. Sau đó cho vào nồi ninh cùng 2 củ hành tím đập dập. Trong thời gian ninh, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt nổi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm khoảng 1,5 giờ để xương nhừ. Thời gian nước dùng sôi, bạn đem nhúng tôm vào, vừa chín thì vớt ra. Để nước dùng đặc biệt hơn, bạn có thể thêm vào một muỗng cà phê bột năng.
  • Bước 3: Phi hành tím, sau đó cho thịt và cua vào xào chín, thêm một muỗng dầu điều cho thịt có màu đẹp hơn.
  • Bước 4: Cho bánh canh vào tô, xếp thịt bằm, cua, tôm và hành ngò, chan nước dùng vào. Như vậy bạn đã có được một tô bánh canh cua tôm thật ngon miệng.
Các bước làm bánh canh cua tôm.
Các bước làm bánh canh cua tôm. Ảnh: Internet

8. Ăn cua có tốt cho sức khỏe không?

Cua được biết đến là một trong những loài hải sản được nhiều người yêu thích. Không chỉ có nhiều cách chế biến khiến món ăn đa dạng mà thịt cua còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

  • Nguồn axit béo omega 3 tự nhiên có trong cua giúp giảm chứng lo âu, trầm cảm và rất tốt cho não bộ.
  • Thịt cua chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B cùng các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi,…Nhờ đó, giúp ích cho sự phát triển toàn diện hệ thống miễn dịch của bé.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu canh mì tôm ngon [Hay Nhất]
Thịt cua có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Thịt cua có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
  • Theo Đông Y, cua biển còn có tác dụng tăng cường sinh lý cho nam giới bởi thịt cua mang vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ư, giảm đau, bổ xương tủy,…

Cua là loài thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn và khi nấu chúng theo kiểu bánh canh lại càng khiến người ta bị hấp dẫn. Một tô bánh canh đầy ắp thịt cua hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng sợi bánh canh dai dai, loáng cái đã hết, khiến ai nấy đều tiếc hùi hụi. Để nấu được nồi bánh canh hấp dẫn như thế này thì hãy tham khảo 7 cách nấu bánh canh cua ngon, đảm bảo dinh dưỡng trên đây của webnauan.vn nhé.

Mỹ Lệ tổng hợp

Top 19 cách nấu bánh canh cua ngon viết bởi Cosy

[BỎ TÚI] 4 công thức nấu bánh canh cua thơm ngon, đậm đà tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 4.83 (609 vote)
  • Tóm tắt: Quang Huy sẽ bật mí cho các bạn 4 công thức nấu bánh canh cua cực ngon mà không phải ai cũng biết cách làm. Cùng áp dụng ngay thôi nào!

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: cachlamhaisan.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.41 (377 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cua thơm ngon đúng chuẩn · Nước dùng cho lên bếp đun sôi, nêm nêm gia vị lại với 1 muỗng muối, 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt , 1,5 muỗng …
  • Nội Dung: Bánh canh cua chắc hẳn là một món ăn quen thuộc của người dân miền Nam , Việt Nam chúng ta. Là một món ăn thơm ngon với vị ngọt từ cua, cay cay, mặn mặn từ nước súp khiến biết bao người mê mẫn, đắm say . Hiện nay có rất nhiều nơi trên đất nước bán …

3 Cách nấu bánh canh cua ngon ngọt đậm đà lại đơn giản

3 Cách nấu bánh canh cua ngon ngọt đậm đà lại đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.3 (449 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách nấu bánh canh cua ngon ngọt đậm đà lại đơn giản, Món bánh canh cua thơm ngon mang hương vị ngọt thanh của cua kết hợp với những sợi bánh canh dai dẻo …
  • Nội Dung: Bước 2: Phần thịt cua xay các bạn cho thêm ít muối vào, khuấy đều rồi lọc lại lấy phần nước cua mang đi đun sôi để lấy riêu cua. Khi thấy riêu cua nổi lên trên thì các bạn dùng vợt vớt hết cho ra tô và để riêng. Phần nước luộc cua giữ lại để nấu …

Học cách nấu bánh canh cua cực ngon mở quán

Học cách nấu bánh canh cua cực ngon mở quán
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.11 (288 vote)
  • Tóm tắt: Học cách nấu bánh canh cua ngon đến từ vị ngọt tươi đặc trưng từ thịt cua và nước dùng sền sệt hòa quyện trong từng sợi bánh canh mềm dai …
  • Nội Dung: Với vị ngọt tươi đặc trưng từ thịt cua và nước dùng sền sệt hòa quyện trong từng sợi bánh canh mềm dai, bánh canh cua luôn hấp dẫn đông đảo thực khách và trở thành món ăn giúp không ít người nhanh chóng làm giàu và có được thu nhập ổn định cuộc …

Cách nấu bánh canh cua ngon nhất cho cả gia đình

Cách nấu bánh canh cua ngon nhất cho cả gia đình
  • Tác giả: vuahaisan.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.84 (429 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cua thơm ngon tại nhà mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn nấu món này để thực hiện nhé.
  • Nội Dung: Trộn bột gạo, bột năng và ít muốn vào sau đó cho nước sôi trộn đều để tạo nên bột. Trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột khá dẻo và không bị dính vào tay nữa thì có thể mang ra cán mỏng và cắt thành sợi bánh. Đun nước sôi sau đó thả bánh vào và vớt …

Cách nấu bánh canh cua chả cá ngon đúng chuẩn tại nhà!

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.64 (581 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng trong veo, bánh canh dai dai, cùng sự thơm ngọt từ thịt tôm và gạch cua đã tạo lên sức lôi cuốn cho thực khách khi nhắc đến món …
  • Nội Dung: Nếu không có thời gian hoặc làm không quen mình khuyên bạn nên mua bánh canh ngoài chợ. Bánh canh ngoài chợ gồm: bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bột xắt và bánh canh bột mì tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn. Riêng mình với món …

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.58 (569 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh canh cua món ăn quen thuộc với nhiều người. Vị dai dai của sợi bánh, ngọt thanh của nước lèo và mùi thơm đặc trưng của thịt cua.
  • Nội Dung: Bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Nướng sơ củ hành khô cho thơm và thả vào nồi. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập rồi cùng cho vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả …

Cách nấu bánh canh cua chuẩn vị

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.2 (380 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cua tại nhà đơn giản thì hãy theo dõi công thức dưới đây của Mitahome. Đảm bảo bạn sẽ có món bánh canh cua hấp dẫn.

Cách nấu bánh canh cua giò heo tại nhà

  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.03 (495 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua giò heo với sự kết hợp của giò heo, tôm, nấm mang lại một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Bước 5: Khi nước dùng đã sôi bạn cho tôm vào trong vá lớn và thả vào luộc chín, sau đó vớt tôm ra bóc vỏ để riêng. Bây giờ bạn tiến hành cho bánh canh và nấm rơm vào nồi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng, nếu thích thì cho bột năng vào cho nước hơi …

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua ngon chuẩn vị ngoài hàng

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.85 (73 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu banh canh giò heo. 2.1. Nguyên liệu. 400 gram giò heo; 500 gram cua đồng; 1 kg bánh …

Cách nấu bánh canh cua ngon đậm đà

Cách nấu bánh canh cua ngon đậm đà
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.76 (154 vote)
  • Tóm tắt: nhưng các bạn đã thử qua món bánh canh cua chưa nhỉ? Không chỉ ngon, cách nấu bánh canh cua cũng rất nhanh và vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn để …
  • Nội Dung: Gừng và sả bỏ vào nồi nước dùng khi ninh xương heo là để khử sạch mùi hôi vốn có của xương heo và còn làm cho nồi nước dùng dậy lên mùi thơm đặc trưng. Bước này có thể sử dụng cho những món ăn có nước dùng ninh từ xương heo, xương bò, xương dê, …

Cách làm bánh canh cua đồng thơm ngon không bị tanh

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.69 (149 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh đem trụng sơ qua nước sôi rồi để ra tô. Tôm đem luộc chín, bóc vỏ. Bước 2 Nấu nước dùng. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi …
  • Nội Dung: Mẹo chọn mua cua đồng ngon – Cua đồng ngon có màu xám đục, mai cua thường có màu sáng hơn, bóng hơn, còn đủ chân, càng luôn chỉa lên trên. – Mình cua mập, ấn tay vào yếm cua nổi bọt khí. Dùng tay bóp vào phần bên trong của chân cua, nếu thấy lõm là …

Bánh canh – Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam

Bánh canh - Học ngay cách nấu 5 loại bánh canh ngon nhất từ Bắc vào Nam
  • Tác giả: vidata.com.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.51 (89 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị bánh canh sẽ thay đổi tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài gia vị và topping ăn kèm là bạn đã có ngay một …
  • Nội Dung: Gia vị bánh canh sẽ thay đổi tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài gia vị và topping ăn kèm là bạn đã có ngay một tô bánh canh thơm lựng, đậm đà như bánh canh cá lóc xứ Huế, bánh canh chả cá Nha Trang,… …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua biển đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua biển đơn giản tại nhà 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.38 (166 vote)
  • Tóm tắt: Bạn tiến hành cho nấm rơm vào xào, nêm thêm hạt nêm cho vừa sau đó đổ vào bát to. Cach Nau Banh Canh Cua Bien 3. Hướng dẫn cách nấu bánh canh …
  • Nội Dung: Một nghiên cứu cho thấy ăn hải sản một bữa mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, trong số đó thịt cua biển là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, bao gồm đồng, vitamin B2, selen và axit béo …

Bí quyết nấu bánh canh cua ngon – Ăn là thèm

Bí quyết nấu bánh canh cua ngon - Ăn là thèm
  • Tác giả: pandafood.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (173 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã từng ăn bánh canh cua chưa? Đây là món ăn quen thuộc của nhiều người. Vậy, bạn đã biết cách chế biến bánh canh cua như…
  • Nội Dung: Thịt cua là loại thực phẩm giàu chất khoáng, axít béo, omega 3, calo, vitamin B13 và magie. Axít béo có khả năng giảm thiểu lượng mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Cua biển còn chứa một hàm lượng Omega 3 …

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm, Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon Mở Quán

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm, Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon Mở Quán
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.26 (116 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua là một món ăn hết sức quen thuộc với mọi người. Hương vị sợi bột bánh canh dai dai kết hợp cùng nước cần sử dụng ngọt thanh …
  • Nội Dung: (*2*)4 Nấu nước cần sử dụng Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước cần sử dụng. Phi hành thơm vào nồi and đổ nước hầm xương vào. Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ and cho nấm rơm vào cùng. …

Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.13 (119 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm Bánh Canh Cua được làm từ sợi bánh canh bột lọc trong vắt, thịt cua ngọt và ngon “tê tái” và nước dùng sền sệt, …
  • Nội Dung: Sợi bánh canh bột lọc khác bột gạo ở chỗ được làm từ bột năng nên cho sợi bánh canh mềm, hơi dai và có màu trong, khi ăn sẽ trơn tuột chứ không sần sật như bánh canh bột gạo (thường là ăn với cá lóc). Thực chất cách làm sợi bánh canh này đơn giản …

2 bí quyết cách nấu bánh canh cua siêu hấp dẫn, đậm đà chuẩn vị biển

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.03 (191 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua mang hương vị đặc biệt ăn kèm topping là ngon khỏi chê. Thử ngay cách làm bánh canh cua chuẩn vị cực dễ sau để ai cũng trầm …
  • Nội Dung: Bạn nên thử món bánh canh cua một lần để cảm nhận được nước dùng sền sệt, ngọt từ nước tôm và thịt cua. Từng miếng chả mềm kết hợp trứng cút thơm ngon, dễ ăn khiến ai ăn cũng thích. Hôm nay hãy cùng VinID vào bếp nấu ngay với cách nấu bánh …