Cách nấu lẩu Thái tại nhà rất được yêu thích vì hương vị chua cay quyến rũ đặc trưng của nó. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa thì lẩu Thái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bữa tiệc gia đình hay bạn bè. Nếu bạn đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái
Cách nấu lẩu Thái tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu và gia vị nấu lẩu Thái vô cùng dễ tìm.
Nguyên liệu Số lượng Thịt bò 100gr Nghêu 500gr Tôm 200gr Mực 300gr Xương gà 1 kg Tỏi 10 tép Lá chanh 5 lá Cà chua 2 quả Nấm rơm 100gr Gừng 5 lát Sả 2 cây Thơm (Dứa) ½ trái Nước lọc 1.8l Tương ớt, tương cà mỗi loại 1 muỗng canh Sa tế 2 muỗng canh Nước mắm 5 muỗng canh Muỗi hạt, hạt nêm, bột ngọt, gói gia vị lẩu Thái mỗi loại ½ muỗng canh Rượu ngũ vị hương 1 muỗng cà phê Chanh/me hoà với ⅓ chén nước 30gr Đường phèn 40gr
> Phấn gia vị lẩu thái có thể được đơn giản hoá bằng cách sử dụng chai gia vị lẩu thái pha sẵn của A Tuấn Khang dưới đây:
Cách nấu lẩu Thái ngon tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, lấy phần chỉ đen trên lưng, cắt bỏ bớt râu.
- Mực làm sạch, cắt khoanh tròn hoặc từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò rửa cùng với nước muối cho sạch máu dư.
- Xương ống rửa sạch với muối, trần sơ qua với nước sôi cho sạch.
- Các loại rau, củ rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cắt lá chanh thành những sợi nhuyễn.
- Sả đập dập, cắt khúc phần lá, phần đầu băm nhuyễn.
- Cà chua, thơm bằm thật nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Nấm rơm ngâm qua nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước.
Các bước nấu lẩu Thái đơn giản
Cho 1,8 lít nước vào nồi, ninh xương gà (có thể dùng xương ống heo) trong khoảng thời gian 30 phút cho xương nhừ và nước dùng ngon ngọt. Thêm một ít muối và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
>> Xem thêm: Bí quyết nấu nước lẩu ngon cho mọi món lẩu
Cho dầu ăn vào một nồi, phi tỏi, sả cho thơm vàng rồi lần lượt cho vào nồi thơm, cà chua, nấm và đảo đều trong khoảng 2 phút.
Đổ nước dùng đã ninh ở bước 1 vào nồi gia vị xào trên bếp, sau đó cho thêm gói gia vị lẩu Thái, nêm lại theo khẩu vị của mình. Cho lá chanh vào nồi lẩu và có thể cho thêm sa tế cho cay và đậm vị hơn.
Sau đó, cho ngao và hành tây vào nước lẩu để tăng vị ngọt thơm cho nước, tiếp đến mới dần nhúng mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu. Đợi một lúc khoảng 3 phút cho tất cả các nguyên liệu chín tới. Nhúng thịt bò, các loại rau vào nồi lẩu là đã hoàn thành xong phần nồi lẩu Thái chuẩn vị.
Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu lẩu Thái chuẩn vị tại nhà qua link dưới đây:
Thành phẩm của món lẩu Thái
Cách làm gia vị lẩu Thái chua cay cho nồi nước lẩu đã xong, giờ bạn chỉ cần bắc bếp ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi. Bạn có thể pha thêm một chén nước mắm hoặc sốt muối ớt chanh tùy theo khẩu vị để món lẩu thêm hấp dẫn hơn.
Một số lưu ý trong cách nấu lẩu Thái tại nhà
Dưới đây là một số lưu ý khi nấu lẩu Thái bạn cần biết:
- Rau không nên bỏ hết vào nồi nước mà nên ăn đến đâu trụng đến đó, điều này giúp cho rau ngon miệng và giữ được nhiều chất hơn.
- Tuỳ vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình mà bạn gia giảm lượng sa tế. Còn nếu thích ăn chua hơn thì thay thế nước me bằng nước chanh.
- Có thể thay rượu ngũ vị hương bằng những loại rượu thường khác như rượu nếp, rượu gạo đều được.
- Chọn gia vị nấu lẩu Thái chuẩn vị, đảm bảo chất lượng sẽ giúp món lẩu của bạn thêm ngon miệng hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gia vị lẩu Thái của A TUẤN KHANG tại:
Trên đây là cách nấu lẩu Thái đơn giản, dễ thực hiện mà A TUẤN KHANG muốn chia sẻ đến cho các bạn nội trợ. Hy vọng với công thức này, các bữa tiệc cuối tuần với gia đình bạn bè hay hội hợp với đồng nghiệp sẽ vui vẻ và đầm ấm hơn.
Top 14 ăn lẩu thái cần những gì viết bởi Cosy
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 4.74 (247 vote)
- Tóm tắt: Chọn những nguyên liệu tươi ngon để món lẩu Thái đậm đà hương vị hơn … Rau, nấm các loại ăn kèm: rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối, cần tây, …
- Nội Dung: Trong khi người Thái sử dụng thành phần chính cho món Tom Yum là chanh, sả, riềng và nước dừa thì ở Việt Nam lại sử dụng cà chua, me, ớt, sả và hải sản để tạo nên vị chua cay khác biệt hơn. Mặc dù có thay đổi chút nguyên liệu liệu nhưng vẫn giữ được …
Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 4.53 (443 vote)
- Tóm tắt: – Nguyên liệu làm nước lẩu: 1kg xương ống, 5 củ sả, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 2 quả ớt tươi, 10 lá chanh, 2 củ riềng, quế, ngô ngọt. – …
- Nội Dung: Như đã nói, trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè, người thân thưởng thức một nồi lẩu ngon đặc sắc với vị ngọt từ xương, vị nồng của sả và vị cay của sa tế cùng các loại nguyên liệu tươi ngon khác. Dưới đây là cách làm …
Lẩu Thái Gồm Những Gì? Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon, Chuẩn Vị
- Tác giả: meonhasach.vn
- Ngày đăng: 02/25/2023
- Đánh giá: 4.21 (500 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Xương ống: 1kg. · Ngao: 0.5kg. · Cá bớp: 0.5kg. · Thịt bò (phần bắp): 0.5kg. · Tôm: 0.5kg. · Mực ống: 0.5kg. · Các loại viên …
- Nội Dung: Như đã nói, trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè, người thân thưởng thức một nồi lẩu ngon đặc sắc với vị ngọt từ xương, vị nồng của sả và vị cay của sa tế cùng các loại nguyên liệu tươi ngon khác. Dưới đây là cách làm …
Bật mí cách nấu lẩu Thái chua cay đơn giản tại nhà chuẩn vị như nhà hàng
- Tác giả: lauhongkong.com
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 4.19 (338 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Rau ăn lẩu thái gồm những gì? 1.3. Lý do nên học cách nấu lẩu Thái chua cay tại nhà. 2. Nguyên liệu cần …
- Nội Dung: Bên cạnh việc ăn kèm những món thả lẩu thường thấy thì rau ăn được bổ sung kèm với món lẩu cũng góp phần không nhỏ tạo thêm hương vị riêng cho món lẩu thái này. Khi chuẩn bị các thành phần ăn kèm với lẩu, bạn không nên bỏ qua các loại rau như: rau …
Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 3.89 (260 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon không cần gói gia vị từ Đầu bếp. … Lẩu Thái được xếp vào danh sách những món ăn “siêu ngon” trên thế giới và được rất …
- Nội Dung: Bên cạnh việc ăn kèm những món thả lẩu thường thấy thì rau ăn được bổ sung kèm với món lẩu cũng góp phần không nhỏ tạo thêm hương vị riêng cho món lẩu thái này. Khi chuẩn bị các thành phần ăn kèm với lẩu, bạn không nên bỏ qua các loại rau như: rau …
Cách nấu lẩu thái
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 3.67 (344 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm với lẩu Thái bao gồm rau muống, rau nhút, rau cần nước, … đãi cả nhà trong những ngày có tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng.
- Nội Dung: Lẩu Thái là món ăn biến tấu từ món canh chua Tom yum nổi tiếng của xứ sở chùa vàng Thái Lan. Ngoài hương vị chua, cay, ngọt hòa quyện, món ngon này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao bởi kết hợp nhiều nguyên liệu như thịt bò, thịt gà, hải sản, …
Nguyên liệu lẩu Thái cần có là gì? Bí kíp nấu lẩu tại gia ngon hơn ngoài hàng!
- Tác giả: monngonviet.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 3.52 (397 vote)
- Tóm tắt: Gia vị lẩu Thái nào ngon? Bán ở đâu? Lẩu Thái ăn rau gì? Nguyên liệu lẩu thái chua cay.
- Nội Dung: Chế biến lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì nên có xốt lẩu Thái. Tuy vậy, nếu như không hề có thì bạn vẫn có thể làm theo cách dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, kế tiếp, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, …
Tổng hợp 5 món lẩu thái ngon và chuẩn vị nhất
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 3.24 (333 vote)
- Tóm tắt: Rau, củ, quả ăn kèm gồm: Rau muống, rau cải mơ, ngô ngọt, cà chua, cà rốt, nấm hương khô, nấm các loại. Đậu phụ: 4 miếng; Sả: 3-4 cây; Hành khô; Riềng: 1 củ …
- Nội Dung: Lẩu thái là một trong số các món lẩu mà được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua cay thơm lồng đặc trưng riêng. Và công thức để chế biến ra được những nồi lẩu thái ngon nhất cũng khá đơn giản, các chị em có thể tham khảo một vài món lẩu thái đặc …
8 Công Thức Nấu Lẩu Thái Chuẩn Vị Ngon Nhất Tại Nhà Nên Thử
- Tác giả: syphu.com.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.1 (599 vote)
- Tóm tắt: Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. … Rau ăn lẩu: Nấm kim châm, rau muống, rau cải, cần tây, rau cần, …
- Nội Dung: Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu thái hải sản thì thật là tuyệt. Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém …
Lẩu Thái chua cay đậm đà đặc biệt dễ nấu tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/15/2023
- Đánh giá: 2.91 (79 vote)
- Tóm tắt: Lẩu Thái món ăn được yêu thích khắp tất cả ba miền Bắc – Trung … Cách nấu lẩu chua cay không cần gói gia vị … Lẩu Thái gồm những gì?
- Nội Dung: Bắc nồi lên cho tỏi phi thơm vàng. Tiếp theo cho hành tây, cà chua, sả, ớt, lá chanh. thơm miếng vào xào. Tiếp theo đổ nước ninh xương vào nấu. Cho vào nước cốt me, nước cốt thơm vào khuấy đều. Nêm nếm 1 thìa canh sa tế, đổ gia vị nấu lẩu Thái vào, …
Ăn Lẩu Thái Cần Những Gì? Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị
- Tác giả: hungrypanda.vn
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.76 (50 vote)
- Tóm tắt: Lẩu thái ăn rau gì? Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon; Gợi ý chế biến món lẩu với những nguyên liệu làm lẩu Thái đã chuẩn bị; Gia vị lẩu thái …
- Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để ninh nước dùng xương thì “Gói gia vị lẩu hoàn chỉnh” sẽ là trợ thủ đắc lực nhất cho những nàng yêu bếp. Nắm được nhu cầu của người tiêu dùng HungryPanda đã nghiên cứu và cho ra gói gia vị lẩu Thái – …
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 03/25/2023
- Đánh giá: 2.62 (71 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm lẩu Thái gồm những gì? … Các loại rau ăn kèm lẩu như rau cải thảo, rau cải ngọt. Đặc biệt, với món lẩu Thái chúng ta sẽ không …
- Nội Dung: Xương trần qua 1 nước cho bớt hôi rồi ninh nhừ lấy nước ngọt trong khoảng 2 tiếng. Ngao ngâm nước muối cho nhả sạch cát sau đó rửa sạch với nước. Tôm rửa sạch khứa lưng để rút bỏ ruột và ướp gia vị cho vừa miệng Mực làm sạch ống mực, bỏ xương và …
Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất
- Tác giả: pgdconcuong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 2.68 (191 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm lẩu thái chua cay trên đây, chắc hẳn bạn đã mường tượng được mình cần phải chuẩn bị những gì, sơ chế ra sao và nấu nước dùng …
- Nội Dung: – Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo: Sản phẩm này giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn trong cách nấu lẩu thái. Bạn chỉ cần cho một lượng gia vị lẩu thái chua cay Lobo vừa đủ là có thể tạo nên một nồi nước dùng hấp dẫn với hương vị chua cay …
Làm lẩu Thái hải sản thế nào ngon và đơn giản?
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 2.4 (180 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chính: Xương ống, thịt bò, nghêu, mực, tôm, cá (cá hồi, cá bớp, cá cam…), nấm rơm hoặc nấm kim châm, rau ăn kèm (rau muống, rau cải, …
- Nội Dung: Món lẩu Thái bốc lên nghi ngút có màu đỏ cam đẹp mắt, các món hải sản hoà cũng hương liệu và gia vị thơm lừng. Vị lẩu Thái chua chua cay cay, ăn kèm rau và bún tạo nên hương vị cân bằng, chỉ có ăn no chứ không ngán. Có thể làm thêm xì dầu và nước …