4. Cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh gối
Nếu muốn món bánh gối giòn giụm chấm với nước mắm pha ngon. Bạn cần chuẩn bị: 3 thìa mắm, 2 thìa dấm (hoặc chanh), 2 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội,tỏi 3 nhánh + ớt băm nhuyễn, 1 thìa tương ớt cho màu nước chấm đỏ tươi hấp dẫn.
Cách làm nước mắm thần thánh chấm bánh gối: Pha hỗn hợp nước mắm + đường + chanh hoặc dấm + nước sôi để nguội vào cho đến khi đường tan. Sau đó bạn cho tương ớt vào cùng với tỏi ớt khấy đều. Ngoài ra chuẩn bị thêm 1 miếng đu đủ xanh và 1/2 quả cà rốt tỉa hoa ngâm qua nước dấm 15 phút cho giòn sau đó cho vào bát nước chấm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có công thức pha nước mắm ngon.
Chuẩn bị: 2 Muỗng dấm, 2 muống nước mắm sạch loại ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước sôi để ngội, 1 muỗng chanh + tỏi và ớt băm nhuyễn, 1 miếng đu đủ xanh, 1/2 quả cà rốt cắt mỏng đẹp mắt so đó bóp sơ với muối, trụng lại nước xôi, sau đó rửa qua rồi ngâm với dấm trong 15-20 phút.
Cách pha nước mắm ăn bún thịt nướng: Pha tất cả các hỗn hợp đã chuẩn bị lại hết với nhau cho đến khi đường tan thì cho ớt + tỏi băm cuối cùng. Khi nào ăn bạn cho thêm ít đu đủ và cà rốt ngâm và nêm nếm lại là đã có bát nước chấm thịt nướng ngon như ngoài hàng.
6. Cách làm nước chấm thần thánh chấm vịt luộc
Nguyên liệu chuẩn bị: 3 thìa nước mắm ngon nhất, 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa tỏi + ớt băm nhuyễn, 2 thìa nước lọc và 1 thìa nước cốt chanh.
Cách làm nước mắm chấm vịt luộc ngon: Pha hỗn hợp nước mắm + đường + nước lọc vào 1 bát khấy cho đến khi tan đường thì cho lần lượt chanh + gừng + tỏi + ớt vào khấy đều nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn là bạn có thể chấm ngay với vịt vừa ngon, vừa ngọt.
7. Cách pha nước mắm chấm bún chả
Nguyên liệu: Nước mắm cốt ngon 4 muỗng, nước sôi để nguội 3 muỗng, nước cốt chanh 2 thìa, cà rốt 1/2 củ, đu đủ xanh 100gr, dấm chua 100ml, đường 3 muỗng, ớt 2 quả, tỏi 5 nhánh (tỏi ớt băm nhuyễn).
Cách pha nước mắm chấm bún chả: Đu đủ và cà rốt sắt mỏng bằng dụng cụ cắt hoa quả cho đẹp mắt so đó bóp sơ với muối, trụng lại nước xôi, sau đó rửa qua rồi ngâm với dấm trong 15-20 phút để tạo độ giòn, ngon.
Cho nước mắm cốt, đường và nước sôi để nguội vào khấy đều cho đường tan, sau đó bạn cho ớt + tỏi và dấm + chanh vào khấy đều. Khi nào ăn bắt đầu cho cà rốt, đu đủ vào màu sắc vừa đẹp vừa có đồ ăn kèm cùng bún chả.
9. Cách pha nước mắm ngon nhất chấm nem rán
Chuẩn bị pha nước mắm chấm nem: 2 thìa nước mắm nhĩ ngon, 2 thìa cafe đường, 2 thìa giấm, 5 thìa nước sôi để nguội, hạt tiêu, tỏi + ớt (bóc vỏ bắm nhuyễn).
Cách làm: Pha các nguyên liệu trên lại với nhau và hòa tan cho đến khi hết đường lắng dưới bát. Tỏi ớt sẽ cho sau để màu sắc đẹp mắt, nếu muốn bát nước chấm thêm màu sắc. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 quả cà rôt, một ít đu đủ xanh ngâm với giấm cho giòn sau đó cho vào bát nước chấm đảm bảo cách pha nước mắm thần thánh này vừa ngon, lại dễ chuẩn bị.
12. Cách pha nước mắm thần thánh chấm ngao
Cách pha nước mắm thần thánh chấm ngao bạn có thể áp dụng công thức làm nước mắm chấm ốc. Hoặc thực hiện theo các cách làm nước mắm sau:
Cách 1: Chuẩn bị 2 thìa nước mắm chắt cốt, 2 thìa nước sôi để nguội, 1,5 thìa đường (hòa tan các hỗn hợp này trong bát nhỏ). Sau đó cho thêm quất hoặc chanh (nửa quả vắt lấy nước cốt + tương ớt khấy đều) cuối cùng thái lát mỏng quất vào để tăng thêm hương vị và một chút ớt băm nhuyễn là bạn có thể thưởng thức ngay.
Cách làm nước mắm thần thánh 2: Chuẩn bị: đường + bột canh + ớt + quất (để giữ hương thơm ngon hơn thay chanh). Trộn đều chanh + bột canh lại cuối cùng vắt quất và cho ớt vào là có món nước chấm ngao công thức 2 dễ làm. Vì ngao thường đã mặn sẵn nên sử dụng nước chấm khá ít, bạn nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
13. Cách pha nước mắm ăn bánh xèo
Nếu bạn muốn thực hiện cách pha nước mắm ăn bánh xèo ngon, hãy chuẩn bị: tỏi 2 nhánh, 1 quả ớt đỏ, 1/2 chén nước mắm, 5 thìa đường, 1 chén nước sôi để nguội, 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt.