8 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản nhất khi vào bếp – Lorca.vn

Bảo quản lạnh là cách giữ thịt được lâu hơn và có thể sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, để sử dụng thịt đông lạnh thì bạn cần rã đông đúng cách và vẫn giữ nguyên độ tươi ngon của thịt. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn biết thêm 8 cách rã đông thịt nhanh chóng khi vào bếp.

  • Đọc thêm:Nguyên nhân và cách khắc phục chậu rửa chén bị nghẹt

Rã đông từ ngăn mát tủ lạnh

Thịt khi lấy từ ngăn đông xuống bạn đặt vào đĩa hoặc chén để khi rã đông trong ngăn mát tủ lạnh nước từ thịt không bị chảy ra tủ. Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông từ từ trong 24 giờ.

Sau khi thịt đã rã đông hoàn toàn bạn có thể chế biến ngay. Nếu không sử dụng hết, phần thịt còn lại bạn có thể để 1 – 2 ngày trong ngăn mát hoặc cho lại lên ngăn đông mà không sợ bị hỏng thịt hay mất vệ sinh.

Rã đông bằng nước lạnh

Sử dụng nước là phương pháp được nhiều người sử dụng giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nước nóng sẽ làm thịt mất đi protein và mùi vị đồng thời làm thịt dễ bị bở và vi khuẩn xâm nhập vào thịt.

Để giữ trọn được dinh dưỡng trong thịt, bạn có thể sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng để rã đông thịt. Bạn gói thịt thật kỹ rồi cho vào nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút một lần để quá trình rã đông nhanh hơn.

Rất hay:  Cách load mail về Outlook trên máy tính Windows - FPTShop.com.vn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 2 nồi nhôm hoặc nồi inox cùng với nước lạnh để rã đông nhanh chóng nhờ sự dẫn nhiệt của kim loại. Bạn lật mặt 1 nồi xuống và cho thịt đã gói kín lên đáy nồi. Cho nước lạnh vào nồi còn lại và đặt lên miếng thịt từ 3 – 7 phút là thịt sẽ được rã đông.

Rã đông bằng các gia vị trong bếp

Sử dụng muối

Sử dụng muối để rã đông thịt không chỉ giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn mà còn giúp bạn giảm sự sinh trưởng của vi khuẩn trong thịt.

Bạn pha loãng 2 muỗng canh muối vào nước ấm khoảng 40 độ C rồi cho thịt đông lạnh vào và để yên cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn là được. Khi rã đông bằng cách này, thịt sẽ không bị chín tái hay vi khuẩn xâm nhập. Lưu ý bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C.

Sử dụng đường

Cách rã đông bằng đường chỉ nên áp dụng đối với các loại thịt chứ không nên dùng cho hải sản vì đường có thể làm biến đổi hương vị đặc trưng của hải sản.

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn pha theo tỉ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm 40 độ C với nhau rồi thêm 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho thịt đông lạnh vào nước trong 7 – 10 phút thì thịt sẽ được rã đông rồi vớt ra để ráo và bắt đầu chế biến.

Rất hay:  Cách làm hoa đào nở đúng Tết - KhoaHoc.tv

Sử dụng giấm

Trong giấm có chứa axit axetic giúp băng đã trong nước giảm lại và giúp thịt được rã đông nhanh hơn. Để thực hiện bạn pha loãng và khuấy đều nước ấm 40 độ C với 2 – 3 giọt giấm ăn cùng 1 muỗng cà phê muối.

Cho thịt vào ngâm trong hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút là thịt sẽ được rã đông hoàn toàn. Ngoài ra, sử dụng phương pháp này còn giúp giảm bớt mùi tanh vốn có của thịt.

Rã đông bằng các thiết bị nhà bếp

Sử dụng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp đơn giản mà tiết kiệm được nhiều thời gian cho giới nội trợ. Bạn chỉ cần gói thịt đông lạnh vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng rã đông 5 phút ở nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn cần lưu ý khi rã đông xong thì cần chế biến thịt ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập khiến thịt bị hư hỏng.

Ngoài ra, khi rã đông bạn cần chú ý đến thời gian rã đông tránh làm thịt bị chín quá làm mất chất dinh dưỡng.

Sử dụng lò nướng

Đầu tiên, bạn cho thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh trong 10 – 20 phút để dễ gỡ màng bọc thực phẩm ra khỏi miếng thịt.

Sau đó, cho thịt vào khay đựng chịu nhiệt tốt, đậy nắp lại rồi cho vào lò nướng. Bạn cài đặt thời gian 10 phút với nhiệt độ là 70 độ C thì thịt sẽ được rã đông hoàn toàn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 15 be in place là gì [Hay Nhất]

Lưu ý, khi rã đông bằng lò nướng, bạn không nên lựa chọn nhiệt độ quá cao sẽ làm cho thịt bị chín tái mặt bên ngoài nhưng bên trong thì vẫn đông.

Sử dụng nồi chiên không dầu

Bạn lấy thịt từ ngăn đông rồi gỡ màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng ra khỏi thịt rồi cho vào khay đựng chịu nhiệt. Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu rã đông trong 5 – 7 phút với nhiệt độ 80 độ C. Khi hết thời gian mà thịt vẫn chưa rã đông hoàn toàn thì bạn lật thịt lại và tiếp tục rã đông 3 – 5 phút với nhiệt độ trên là được.

Khi đã rã đông thịt xong bạn cần chế biến ngay để tránh làm cho thịt bị mất chất và vi khuẩn xâm nhập.

Với 8 cách rã đông thịt trên đây, Lorca Việt Nam mong rằng bạn đã biết cách để rã đông thịt nhanh và an toàn cho các bữa ăn hàng ngày. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.