Gợi Ý Top 20+ cách nấu canh lá lằng [Quá Ok Luôn]

Món lộc lằng nấu tép moi là một trong những món canh xếp vào loại bổ dưỡng của vùng Nghệ An – Hà Tĩnh. Người thưởng thức lần đầu sẽ gai gai với vị đắng của lá lộc lằng, nhưng đến lần thứ hai, thứ ba sẽ thấy nghiện vị đắng ở đầu lưỡi nhưng ngọt ở cổ họng của thứ canh dân dã này.Về xứ Nghệ nắng gió, được thưởng thức khá nhiều món lạ lẫm, nó hoàn toàn khác với những món ăn của ngoài Bắc, món nào cay thì thật cay, mặn thì mặn chát, đắng đến tê người. Món canh lộc lằng là một trong những món như thế, đắng chát nhưng lại cực kì bổ dưỡng. Ấn tượng ban đầu khi nhìn thấy bát canh lộc lằng nấu tôm hệt như canh rong biển, trông rất hấp dẫn. Canh lộc lằng thường được chuộng bởi tính thanh nhiệt, mát gan, bổ máu.Ngoài ra, lộc lằng kết hợp với tép moi còn giúp trị trứng đau lưng, mỏi khớp. Với những tác dụng như thần dược mà người dân Nghệ rất hay dùng món canh này trong những bữa cơm ngày hè. Món canh lộc lằng nấu tép moi nấu rất nhanh lại đơn giản, nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu thì lại ngốn nhiều thời gian.Canh lộc lằng nấu tép moi.Cây lộc lằng thường mọc trong khe suối, trong truông trên núi, lá hệt như lá cây đậu, khi người dân lên rừng kiếm củi trẩy những lá non đem về rửa sạch phơi khô nhiều nắng, rồi để ăn dần quanh năm. Còn tép moi cũng phải là tép moi khô, bởi tép moi tươi sẽ không có tác dụng làm giảm vị đắng của lá lộc lằng. Hai thứ nguyên liệu khô đem nấu kèm với thịt nạc bằm và hành ngò mới đùng điệu.Đem ngâm lá lộc lằng khô, tép khô trong nước cho mềm, rồi rửa sạch để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho tép khô vào xào, rồi cho lá lộc lằng vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cho nước đun sôi nước canh rồi cho thịt bằm, ninh cho lá lộc lằng mềm và thấm gia vị thì được. Lá lộc lằng cũng dai nên cần ninh nhỏ lửa, đảo canh phải khéo để lá không bị tướp trông bát canh sẽ hấp dẫn hơn. Khi bắc bếp xuống, nêm thêm hành ngò, hạt tiêu.Nồi canh lộc lằng nấu tép moi có vị thơm mát của rau rừng, mặn mòi của tép khô, hơi đắng như canh khổ qua, nhưng đượm vị mát và dai của lá lộc lằng. Tuy mang trong mình vị đắng chát nhưng nếu ai ăn quen sẽ tận hưởng được vị ngọt nơi sâu thẳm của món canh núi rừng: Hỡi ai xuống bể lên rừng Tép moi quẩy ngược, lộc lằng thồ xuôi. Chú thích ảnh: Canh lộc lằng nấu tép moi trông hấp dẫn hệt như canh rong biển nhưng vị đắng chátThu Hườnghttp://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Bo-duong-loc-lang-nau-tep-moi-xu-Nghe/50297

Top 20 cách nấu canh lá lằng viết bởi Cosy

Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.48 (582 vote)
  • Tóm tắt: – Đầu và đuôi cá trắm hoặc cá chép nấu canh cá có vị ngọt, ngon nhất. Cá nấu lá đắng …

LÁ LẰNG, MỘT MÓN ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ , Người xứ Nghệ Kiev

  • Tác giả: nguoixunghekiev.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 4.35 (320 vote)
  • Tóm tắt: Người dân Xứ Nghệ ai mấy ai mà không biết món canh lá Lằng, … Nếu không thì nấu với cà chua bình thường cũng được, tuy không ngon bằng cà ngô kiu.

Cách nấu canh đắng lòng lợn món ăn đặc sản của người Thanh Hóa

Cách nấu canh đắng lòng lợn món ăn đặc sản của người Thanh Hóa
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.17 (325 vote)
  • Tóm tắt: Để biết thêm thông tin về cách làm món canh đắng lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé. 1 Nguyên liệu nấu món canh đắng lòng lợn. 700gr lòng lợn. 400gr lá …
  • Nội Dung: Canh đắng lòng lợn được xem là món ăn độc đáo của người xứ Thanh. Với sự tài tình trong việc sử dụng và phối trộn gia vị đã cho ra một món ăn hấp dẫn và làm mê đắm những tâm hồn yêu ẩm thực. Để biết thêm thông tin về cách làm món canh đắng lòng lợn …

Món ngon từ cá trích theo phong cách ẩm thực của người xứ Nghệ

Món ngon từ cá trích theo phong cách ẩm thực của người xứ Nghệ
  • Tác giả: cachnauan.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.96 (387 vote)
  • Tóm tắt: Cá trích nướng than hoa là cách chế biến cá trích phổ biến nhất tại các làng chài Xứ … Trong đó, điển hình nổi bật nhất là món canh lá lằng-cá trích .
  • Nội Dung: “Bún-giá-cá-ruốc” là sự tổng hòa của các hương vị: vị thanh mát của rau sống, rau thơm và giá đỗ, vị ngọt béo bùi của cá trích nướng than hoa hoặc cá trích rán giòn, ăn kèm bún và chấm mắm tôm (người xứ Nghệ gọi là ruốc) có pha thêm chanh, đường, ớt …

Lá lằng có tác dụng gì? Lá lằng chữa bệnh gì?

  • Tác giả: giacongthucphambaovesuckhoe.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 3.68 (564 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Lá lằng. 1. Nấu canh lá Lằng tươi. Người dân Quỳnh Lưu cho rằng lá Lằng là một loại thực phẩm và vị thuốc rất quý, có tác dụng …
  • Nội Dung: Lá phơi khô và cắt thành từng khúc nhỏ và phơi dưới ánh nắng vừa phải. Nếu nắng to, chỉ cần vài giờ là có thể thu gom chúng. Nếu để lâu quá sẽ mất tác dụng. Để bảo quản lá được lâu, người ta thường phơi vào những ngày nắng ráo rồi gói vào túi ni …

Canh lá đắng: Mê mẩn hương vị đắng mà ngọt của núi rừng xứ Thanh

Canh lá đắng: Mê mẩn hương vị đắng mà ngọt của núi rừng xứ Thanh
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 3.39 (558 vote)
  • Tóm tắt: Canh lá đắng được nhắc đến nhiều trong văn hóa ẩm thực xứ Thanh. Với cách chế biến từ lá đắng và nhiều nguyên liệu đi kèm đa dạng, món ăn để lại …
  • Nội Dung: Nấu canh lá đắng với cá cũng là một cách chế biến độc đáo, thơm ngon được nhiều người lựa chọn. Nguyên liệu tương tự với những món canh từ thịt, tuy nhiên, phần cá sẽ được làm sạch vảy, mổ bụng và để ráo nước. Sau đó tẩm ướp kèm 1 muỗng cà phê hạt …

Ngày nắng ăn canh lá lằng nhớ tuổi thơ bên cha

  • Tác giả: nongthonviet.com.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.26 (389 vote)
  • Tóm tắt: Là một người ghiền canh lá lằng, cha là người đầu tiên bày tôi cách nấu và thưởng thức món ăn đặc biệt này. Với cha tôi, canh lá lằng ngon đúng …
  • Nội Dung: Cuộc sống giờ đây đã đủ đầy nhưng cha đã rời xa chúng tôi đi về nơi chín suối. Những bữa cơm gia đình ngày càng thịnh soạn với nhiều món ăn ngon nhưng ký ức về món canh lá lằng mà cha từng nấu cho tôi ăn khi còn thơ bé đã trở thành một nốt trầm mà …

Lá Đắng ( Phơi Khô ) – Thuốc Hay Chọn Lọc Thông Tin Bổ Ích

  • Tác giả: thuochay.top
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.98 (147 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài vị đắng thì nồi canh còn có hương thơm đặc trưng từ tự nhiên rất hấp dẫn. Thực phẩm nấu ăn phù hợp món canh lá lằng thường là thịt băm hoặc nấu với …

Cách nấu canh lá đắng với cá

  • Tác giả: cachnaumonngon.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.79 (130 vote)
  • Tóm tắt: Lá đắng, một loại đặc sản ở các huyện miền núi Thanh Hóa, đặc biệt là Ngọc Lặc. Không chỉ là loại rau dùng để chế biến các món ăn ngon, …
  • Nội Dung: Đặc sản của miền núi Thanh Hoá với lá đắng thì chúng ta có thể chế biến thành một món ăn mà khi chúng ta ăn lần đầu có thể vị của nó rất đắng nhưng nó lại làm cho các bạn muốn thử lần tiếp theo. Bây giờ, tôi sẽ cùng các bạn vào bếp và thực hiện các …

TRÓT MÊ VỊ ĐẮNG LÁ LẰNG

  • Tác giả: quanchieuvan.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.59 (139 vote)
  • Tóm tắt: Dần dần, canh lá lằng nấu tép đồng hay tép biển của mẹ trở thành … Anh nhắc như một cách tự ru mình, ủi an mình giữa những lúc chơi vơi!

Nhớ canh lá lằng xứ Nghệ

  • Tác giả: nghengu.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.49 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cái lá chân chim đắng ơi là đắng, hồi nhỏ bị bệnh lở ngứa, bố tôi thường kiếm về nấu để tắm. Công dụng của lá lằng đó là hương vị chính của …

Cách nấu canh lá đắng với cá cực ngon (công thức chuẩn)

Cách nấu canh lá đắng với cá cực ngon (công thức chuẩn)
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.44 (78 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần nắm được công thức chuẩn thì bạn sẽ biết được cách nấu canh lá đắng với cá sao cho thơm ngọt, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.
  • Nội Dung: Trước hết bạn cần phải biết về lá đắng. Đây là một loại lá phổ biến ở nước ta, thường mọc ở những khu vực đồi núi. Tuy xuất hiện phổ biến nhưng không phải ai cũng biết ăn loại lá này. Ngoại trừ ở xứ Thanh Hóa xem là lá đặc sản thì đối với nhiều …

Top 15 Canh Lá Lằng Nấu Với Gì hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.31 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món này rất đơn giản, đầu tiên phi hành mỡ thật thơm rồi cho tép vào rang cùng với mắm muối và cà chua cho đến …

Canh lá lằng nấu tép thấm đượm tình quê

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.27 (142 vote)
  • Tóm tắt: Chiều về, trên xe đạp của mỗi đứa đều chở một bó lá lằng, vừa đi vừa nghêu ngao hát những ca khúc tự chế rồi cười nắc nẻ. Lá lằng ấy mẹ đem phơi …

Lá lằng – Loại rau ăn quen thuộc của người dân miền Trung giúp chữa liệt dương

Lá lằng - Loại rau ăn quen thuộc của người dân miền Trung giúp chữa liệt dương
  • Tác giả: tuoitrevasacdep.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.04 (170 vote)
  • Tóm tắt: Loại lá này thường được dùng để nấu canh chua thanh nhiệt, giải độc rất ngon. Mùa thu hoạch lá tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 7. Hoa mọc thành …
  • Nội Dung: Lá lằng được xem như là một đặc sản quen thuộc mà bất cứ người dân ở vùng núi Nghệ An không thể nào quên được mỗi khi xa quê. Nghe dân gian truyền tai nhau ăn lá này rất tốt. Thực hư chuyện này như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới …

Canh lá lằng, cà muối mặn

 Canh lá lằng, cà muối mặn
  • Tác giả: qdnd.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 1.92 (113 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ thường hay nấu canh lá lằng với tép khô. … Thế là, túi lá lằng khô-hũ cà muối mặn chẳng biết tự bao giờ trở thành món quà quê gửi gắm …
  • Nội Dung: Lá lằng khô có thể để được hàng năm. Hạn sử dụng của những quả cà muối mặn cùng ngót nghét hai, ba tháng. Thế là, túi lá lằng khô-hũ cà muối mặn chẳng biết tự bao giờ trở thành món quà quê gửi gắm nhiều yêu thương trong ba lô của những người con tha …

Lá lằng có tác dụng gì?

Lá lằng có tác dụng gì?
  • Tác giả: giacongtragiamcan.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 1.87 (68 vote)
  • Tóm tắt: bằng cách là sử dụng các loại rau rửa sạch nấu chung với tôm, cua, tép khô,.. đợi khi canh chín thì bỏ nắm lá lằng ( vò nát hoặc cắt lá thật nhỏ ) …
  • Nội Dung: Người ta thường sử dụng lá lằng tươi để nấu canh chung với các loại rau như rau đây, rau dền,..bằng cách là sử dụng các loại rau rửa sạch nấu chung với tôm, cua, tép khô,.. đợi khi canh chín thì bỏ nắm lá lằng ( vò nát hoặc cắt lá thật nhỏ ) bỏ vào …