Gợi Ý Top 10+ nấu chả cầy chân giò [Đánh Giá Cao]

Thịt giả cầy là một món ăn ngon có cách chế biến không quá phức tạp. Cách nấu giả cầy ngon đúng vị vừa đậm đà lại thơm mềm dễ ăn.

Giả cầy là một món ăn thuần Việt, được người miền Bắc đặc biệt yêu thích. Có thể nấu giả cầy với nhiều loại thịt như thịt ba chỉ lợn, thịt vịt, thịt gà… nhưng giả cầy ngon và đúng vị nhất là thịt chân giò. Thịt chân giò hay giò heo nấu giả cầy đúng chuẩn vị của người miền Bắc, miếng chân giò chỉ lấy từ phần khuỷu dưới của giò heo chặt thành từng khúc khá to, tẩm ướp riềng, mẻ, mắm tôm nấu thành món chân giò ngon hết ý.Bạn đang xem: Cách nấu chả cầy ngon

Bếp aqv.edu.vn hướng dẫn cách nấu giả cầy ngon chuẩn vị, vừa đậm đà lại dễ làm cho hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu làm giả cầy

– 2 cái chân giò

– 1 củ riềng

– 2 thìa mắm tôm

– 2 thìa mẻ

– 1 thìa bột nghệ

– 3 cây sả

– 1 củ hành khô

– Nước mắm, muối, hạt nêm…

Nguyên liệu chính nấu món giả cầy ngon

Lưu ý: giò heo nấu giả cầy ngon lựa chọn phần chân trước, phần này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt nấu ăn sẽ ngon hơn.

Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò và nguyên liệu khác

– Chân giò mua về, rửa với nước sạch, dùng ít muối hạt sát đều và rửa thật sạch lại. Tiếp đó cho chân giò lên bếp ga hoặc bếp than thui cháy toàn bộ phần lông còn sót lại, thui cho phần thịt hơi xém xém lại là được. Khi thui hãy thui bằng lửa to để giúp bì lợn thơm hơn và khi nấu giả cầy sẽ giòn ngon hơn.

– Chân giò thui xong cạo bỏ phần cháy, rửa lại cho sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Chân giò thui cho sạch hết lông, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn

– Riềng rửa sạch, thái lát. Sả bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

– Cho riềng và sả vào máy xay xay nhỏ.

Xay nhỏ riềng, sả

Bước 2: Cách ướp giả cầy

– Cho riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột nghệ và 1 thìa canh nước mắm vào thịt chân giò đã chặt, đảo thật đều rồi ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Ướp giả cầy cho ngấm

Bước 3: Nấu giả cầy

– Phi thơm hành khô băm với ít mỡ lợn hoặc dầu ăn(nhớ là cho ít nếu không sẽ làm mất vị riềng mẻ). Cho thịt giò heo đã ướp vào sào, đảo đều cho đến khi thấy thịt chân giò săn lại.

– Thịt chân giò săn lại thì cho nước xâm xấp vào nồi và đun lửa nhỏ. Nấu thịt giả cầy cho đến khi nước cạn gần hết, thịt giả cầy chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp cho đến khi nước sốt còn lại sệt sệt thì tắt bếp.

Nấu thịt giò heo giả cầy

Hoàn thành và thưởng thức

– Thịt giả cầy chín múc ra bát và ăn khi còn nóng. Thịt chân giò thơm thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, chân giò mềm mềm, da có độ giòn giòn ăn rất ngon.

– Giả cầy ăn với rau gì?: Thịt giả cầy thường ăn với rau mùi tàu, rau ngổ, húng quế, rau răm, tía tô, lá mơ lông…

– Món thịt chân giò nấu giả cầy ăn với cơm trắng vào những ngày trời mát rất đưa cơm.

MỘT SỐ CÁCH LÀM GIẢ CẦY NGON KHÁC

Ngoài cách làm món giả cầy với giò heo đơn giản trên thì có thể sử dụng thịt vịt, sườn non để nấu thành các món giả cầy ngon hấp dẫn.

1. Sườn non nấu giả cầy

Nguyên liệu làm sườn non giả cầy

– 500g sườn non

– Riềng, sả

– Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

– Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Cách làm giả cầy sườn non

Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, chần với nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa thật sạch lại với nước.

Bước 2: Riềng rửa sạch, cạo bớt vỏ, thái lát. Sả bóc hết vỏ già, rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Cho riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm với lượng vừa phải vào ướp với sườn. Bóp sườn cho thấm đều các gia vị rồi ướp 30 phút.

Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho sườn đã ướp vào sào cho săn lại thì cho 1 bát con nước lọc vào đun. Khi sôi thì hạ lửa liu riu. Rim sườn đến khi chín mềm, nước cạn sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Xem thêm: Thời Trần Quân Đội Nhà Trần Tuyển Dụng Theo Chủ Trương Nào? Quân Đội Nhà Trần Được Tổ Chức Theo Chủ Trương

Món sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả…) đều rất ngon.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm cua rang me đơn giản nhất [Ngon Nhất Quả Đất]

2. Vịt nấu giả cầy

Nguyên liệu làm thịt vịt giả cầy

– Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

– 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt

– Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Cách nấu vịt giả cầy ngon

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, bóp với xíu rượu, muối và gừng giã dập để khử bớt mùi hôi. Rửa sạch lại rồi để ráo. Cho lên bếp ga hoặc bếp than thui cho sạch hoàn toàn nông, phần da xem xém lại là được. Rửa sạch lại rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế thịt vịt

Bước 2: Riềng cạo bớt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch. Cho riềng, ớt vào máy xay hoặc cối giã nhỏ. Mẻ lọc qua rây bỏ đi phần bã.

Bước 3: Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Ướp thịt vịt

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Thịt vịt săn lại thì cho 1 ít nước sôi vào đun nhỏ lửa cho đến khi cạn hết nước, thịt vịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Vịt nấu giả cầy thơm thơm, miếng thịt vịt đậm đà hương vị riềng, mẻ, mắm tôm rất đặc biệt. Món giả cầy vịt này ăn cùng cơm trắng hoặc bún ngon hết ý.

3. Bún giả cầy

Nguyên liệu nấu bún giả cầy

– 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò

– Măng khô hoặc măng tươi

– 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi) + 2 cây sả, hành khô.

– Mẻ ngấu, mắm tôm.

– Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối.

– Chanh, ớt.

– Bún tươi

– Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún

Cách làm bún giả cầy

Bước 1: Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào mảnh bìa carton hoặc giấy báo đem nướng vàng trên than hoa, cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông quân cờ.

Bước 2: Riềng, sả thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ vụn.

Bước 3: Măng khô ngâm cho mềm, luộc vài ba lần cho ra bớt nước nâu, xé nhỏ. Nếu bạn dùng măng củ chua thì thái con chì, luộc vài lần qua nước có bỏ muối rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cho măng vào xào cùng với thịt cho ngấm.

Bước 4: Trộn móng giò, riềng, sả, mắm tôm, một thìa canh nước mắm, chút hạt nêm, chút muối, mì chính và mẻ ngấu đã lọc bỏ bã. Ướp tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt giả cầy

Bước 5: Đun nóng dầu ăn, phi hành cho thơm rồi cho móng giò vào xào. Cho măng khô hoặc măng tươi vào xào cùng.

Bước 6: Khi thịt bắt đầu chín thì đổ nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị, vặn nhỏ lửa ninh cho đến khi thịt chín mềm. Không nên đun thịt và chân giò quá nhũn ăn sẽ không ngon, thịt chín mềm nhưng vẫn giòn giòn là được.

Nấu giả cầy

Múc giả cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn để lửa liu riu cho nóng. Các bạn có thể dùng rây lọc mẻ lọc bỏ hết bã riềng sả nếu không thích nước dùng lợn cợn.Xem thêm: Câu 2: Phân Theo Công Dụng, Dầu Mỏ Thuộc Loại Khoáng Sản Nào

Bún giả cầy

Giả cầy để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì thì không cho nhiều nước nhé các bạn, còn cho măng thì tùy theo sở thích.

Top 18 nấu chả cầy chân giò viết bởi Cosy

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 4.6 (260 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò …
  • Nội Dung: Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò heo săn lại. Rồi cho nước lọc vừa đủ vào và đun cho đến khi giò heo chín mềm, tắt bếp và …

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.58 (224 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy lợn. Bước 1: Ướp gia vị. Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Chuẩn

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 4.36 (519 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Đem chân giò thui với rơm cho cháy xén vàng là được, nếu không có rơm có thể thui trên lửa bếp ga hoặc dùng khò để thui …
  • Nội Dung: Tiếp đến là cho măng củ vào xào cùng, đảo đểu tay để món ăn được thấm đều gia vị. Thấy măng củ hơi mềm thì cho nước vào xăm xắp mặt thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp lại nấu đến khi thịt và măng đều chín, chú ý cho thịt chín vừa, đừng …

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.03 (486 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê. Hướng dẫn nấu chân giò giả cầy ngon, đẹp mắt thơm phức.
  • Nội Dung: Giả cầy là món ăn được yêu thích, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món giả cầy nấu thật tuyệt đúng không các bạn? Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản, tuy nhiên để nấu món ăn này ngon nhất và chuẩn vị các bạn …

Chân Giò Nấu Giả Cầy 

Chân Giò Nấu Giả Cầy 
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.68 (247 vote)
  • Tóm tắt: Bước quan trọng nhất trong công thức nấu giả cầy là thui chân giò (hun khói) đến khi cháy xém và dậy mùi thơm. Công đoạn này sẽ giúp giò heo mềm …
  • Nội Dung: Dễ dàng chinh phục khẩu vị cả bất kỳ thực khách nào, thịt chân giò nấu giả cầy thơm phức, đắm chìm trong nước xốt sánh quyện là món khoái khẩu của rất nhiều người. Để nấu món này ngon, bạn cần nắm được bí quyết tẩm ướp gia vị sao cho không làm mất …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 3.56 (216 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang loay hoay tìm một món ăn ngon thay đổi thực đơn thịt cá mỗi ngày của gia đình thì hãy thử ngay món thịt chân giò nấu giả cầy nhé!
  • Nội Dung: – Với 1 cái chân giò to bạn ướp với 2 muỗng riềng giã nhỏ, 2 nhánh sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm, 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mì chính và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 …

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.21 (492 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò nấu giả cầy ăn bún hay cơm trắng đều rất ngon. Phần thịt chân giò chín thơm mềm, đậm vị khiến mọi người gắp không ngừng đũa.
  • Nội Dung: Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn nên sử dụng nồi áp suất để thịt nhanh nhừ. Bạn phi thơm hành tím và tỏi băm sau đó cho thịt chân giò vào xào cho săn lại thì đổ tất cả vào nồi áp suất, không cần cho thêm nước. Đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi …

Cách làm món thịt chân giò lợn giả cầy nấu măng ngon ăn mãi không muốn thôi

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.11 (340 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món giò heo nấu chả cầy. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm. Với măng củ sau khi mua về các bạn đem lột vỏ, …

Bỏ túi cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc chuẩn vị cho ngày mưa – Digifood

Bỏ túi cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc chuẩn vị cho ngày mưa - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.84 (65 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn nên lựa chọn chân giò hoặc thịt ba chỉ heo tươi, có thớ thịt đỏ hồng và sờ vào không bị nhớt thì thịt nấu lên mới ngon. Nên dùng chân giò …
  • Nội Dung: Cho phần thịt nấu giả cầy vào tô, cho các nguyên liệu như riềng, nghệ sả, ½ phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, ½ muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả nguyên liệu trộn đều cùng nhau rồi ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu bạn thích ăn …

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.7 (150 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị Bắc của monngonchuabenh.com là phương pháp ngon nhất hiện nay. Điểm 10 chất lượng!
  • Nội Dung: Ngay bây giờ monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon khó cưỡng theo khẩu vị người miền Bắc. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây và công thức cũng như bí quyết cua monngonchuabenh.com đảm bảo sẽ khiến bạn …

Cách nấu thịt giả cầy miền Trung thơm ngon, chuẩn vị

Cách nấu thịt giả cầy miền Trung thơm ngon, chuẩn vị
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.73 (154 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo: 1 cái với trọng lượng khoảng 1,5 kg · Chú ý nên chọn chân sau của heo cho nhiều phần thịt · Mẻ: 3 muỗng · Mắm tôm: 4 muỗng · Hành tím …
  • Nội Dung: Đặt nồi lên bếp đồng thời cũng cho thêm vào một chút dầu ăn. Đợi chảo nóng thì cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho phần chân giò đã ngấm gia vị vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi chân giò săn phần da lại. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa …

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.66 (129 vote)
  • Tóm tắt: Món chân giò nấu giả cầy được ninh nhừ không nát, phần da giòn, vương mùi khói thơm đặc trưng. Thịt ngấm đủ gia vị, chua chua của mẻ, cay cay của ớt, thơm đặc …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn ướp chân giò heo cùng tương hột, chao cùng sa tế, dầu màu điều, ngũ vị hương, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đó, bạn thêm ½ lượng hành, tỏi và ớt đã băm sẵn vào, trộn đều ướp trong 30 – 45 …

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc, Miền Nam Và Miền Trung

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc, Miền Nam Và Miền Trung
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.44 (76 vote)
  • Tóm tắt: Học hỏi cách nấu giò heo giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị miền Bắc, miền Nam và miền Trung dưới đây giúp bạn đổi vị cho bữa ăn của mình. Chân giò thấm đều …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho số hành tím, tỏi băm còn lại, ớt sừng, hoa đại hồi, quế, sả đập dập vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tất cả giò heo đã ướp gia vị vào cùng với 50g đường phèn, đảo đều cho thịt săn lại, …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.24 (55 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị …
  • Nội Dung: Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào …

Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc

Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc
  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.25 (72 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị đậm đà của thịt chân giò hòa quyện cùng mùi thơm dễ chịu tỏa ra từ riềng mẻ đã tạo nên món ăn mà chỉ cần ngửi thôi đã khó cưỡng lại …
  • Nội Dung: Bữa cơm gia đình ngày càng có ý nghĩa quan trọng vì không chỉ cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho mọi người mà còn là khoảng thời gian sum họp quý giá, giúp các thành viên trong gia đình sẻ chia, gắn bó nhau hơn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 1.99 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo tại đây nhé! Nguyên liệu: – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng …