Gợi Ý Top 22 cách làm chả cá rô [Đánh Giá Cao]

Chả cá nói chung và chả cá rô phi nói riêng là một trong số những món ăn truyền thống của người Việt được rất nhiều người yêu thích. Chả cá không chỉ dậy lên hương thơm nồng nàn, dai ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa. Nếu biết cách làm chả cá rô phi, bạn sẽ có thể mày mò trổ tài chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, lạ miệng nhân dịp cuối tuần đấy nhé.

Cách làm chả cá rô phi 1

Ngay bây giờ, hãy cùng NGONAZ vào bếp trổ tài để bữa cơm gia đình bạn thêm phần phong phú, hấp dẫn hơn nhé.

Tham khảo cách làm trả cá trắm ngon này

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2kg cá rô phi

– 300gram mỡ lợn

– 300gram tôm tươi

– 100gram thìa là

– 2 quả ớt tươi

– 3 củ hành tím

– Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính, giấm ăn, dầu ăn, tiêu xay…

Cách làm chả cá rô phi 2

Mua nguyên liệu tươi ngon nhất

Chọn mua cá rô phi

Cá rô phi ngon là những con cá tươi sống có phần mình dày, vảy óng ánh, mang cá có màu hồng nhạt, thịt chắc và có độ đàn hồi tự nhiên, đặc biệt là bụng cá xẹp chứ không trương phình lên nhé. Tham khảo giá cá rô phi hiện nay tại đây,

Chọn mua tôm

Tôm tươi là những con tôm cứng cáp có phần vỏ trong suốt nhìn thấy được thịt và các bộ phận bên trong. Khi mua tôm, bạn nên mua những con tôm còn nguyên vẹn, đầu hay chân không dễ bị tách rời. Ngoài ra, bạn có thể quan sát phần đuôi tôm, nếu đuôi tôm xòe ra thì chứng tỏ đó là những con tôm đã chết và ươn nhé.

Chọn mua mỡ lợn ngon

Bạn đừng nghĩ mỡ lợn thì không cần phải chọn lựa. Mỡ lợn ngon thường có màu trắng sữa sáng, khi ấn tay vào thấy có độ đàn hồi tự nhiên. Bạn cũng nên ngửi thử, nếu mỡ heo có mùi nồng và bị dính tay là mỡ không còn ngon nữa.

Trong cách làm chả cá này, bạn nên mua mỡ có xen lẫn một chút thịt nạc để món ăn sau khi chế biến xong không quá béo ngậy nhé.

Cách làm chả cá rô phi ngon

Bước 1: Sơ chế cá, tôm và mỡ lợn

Cá rô phi sau khi mua về thì bạn sơ chế sạch sẽ, sau đó lọc hết xương và da cá, chỉ lấy phần thịt trắng. Thịt cá sau khi lọc thì bạn ngâm trong nước lạnh có pha thêm giấm ăn trong khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh. Xong xuôi thì bạn vớt thịt cá rô phi ra rổ cho ráo nước.

Cách làm chả cá rô phi 3

Để cá khô nhanh hơn, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch thấm hết nước, sau đó, bạn dùng dao thái phi lê cá rô phi ra thành dạng hạt lựu cho dễ xay nhuyễn hơn.

Với mỡ lợn, bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại một lần nữa với nước và để ráo. Khi mỡ đã ráo nước hoàn toàn, bạn cũng thái dạng hạt lựu rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tiếng là được.

Cách làm chả cá rô phi 4

Với tôm tươi, sau khi mua về, bạn lột bỏ hết phần vỏ, chân và đuôi tôm, đồng thời rút bỏ chỉ tôm rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

– Với hành tím, bạn bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ;

– Với ớt tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch, tách bỏ hạt bằng mũi dao rồi cũng băm nhuyễn như hành tím;

– Với thìa là, bạn nhặt bỏ gốc rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái lấy phần lá mềm, phần cọng cứng bạn có thể giữ lại dùng cho món ăn khác, nếu không thì vứt đi cũng được.

Bước 3: Ướp gia vị cho nguyên liệu

Trong cách làm chả cá rô phi này, bạn cho cá và tôm đã sơ chế vào một chiếc bát tô, thêm vào đó toàn bộ hành tím băm nhỏ cùng các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn (mỗi loại 2 thìa cà phê).

Cách làm chả cá rô phi 5

Xong xuôi thì bạn trộn đều hỗn hợp lên cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Xay hỗn hợp nguyên liệu

Sau thời gian quy định, bạn lấy hỗn hợp tôm cá đã ướp cùng mỡ lợn ra khỏi tủ lạnh, cho từng ít vào cối xay để xay nhuyễn hỗn hợp này đến khi hết. Lưu ý là khi xay, bạn chỉ nên xay khoảng 30 giây rồi cho máy xay nghỉ chừng 15 giây rồi mới xay tiếp, cứ xay khoảng 5 lần như thế đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như giò sống là được nhé.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ các loại bánh ngon dễ làm [Quá Ok Luôn]

Hỗn hợp nguyên liệu sau mỗi lần xay xong thì bạn đều cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh để giữ lạnh nguyên liệu. Đó chính là mẹo hay trong cách làm chả cá rô phi giúp cho chả cá luôn dai và không bị bở.

Sau khi xay xong toàn bộ nguyên liệu, bạn thêm ớt băm và thìa là thái nhỏ vào trộn thật đều lên. Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì có thể không cho ớt cũng được.

Bước 5: Hấp chả cá rô phi

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp có xửng hấp bên trong, thoa đều một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp để chả cả không bị dính. Sau đó, bạn đeo găng tay nặn lấy từng viên chả cá với hình dạng và kích thước tùy ý rồi cho đặt vào xửng hấp.

Cách làm chả cá rô phi 6

Xong xuôi thì bạn bật bếp để hấp chín chả cá trong khoảng 15 phút đến khi chả chín mềm là được.

Cách làm chả cá rô phi 7

Thành phẩm chả cá rô phi

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món chả cá rô phi rồi đấy. Với cách làm đơn giản như vậy, từng viên chả cá dai ngon kết hợp với cả vị ngọt thơm của tôm và độ béo ngậy của mỡ nữa sẽ khiến cho cả gia đình bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Cách làm chả cá rô phi 8

Lời kết

Khi ăn, bạn có thể rán chả cả lên để ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách làm chả cá rô phi thơm ngon này nhé!

Top 22 cách làm chả cá rô viết bởi Cosy

Cách làm chả cá rô phi ngon thơm nức mũi

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 4.96 (803 vote)
  • Tóm tắt: Bọc kín rồi đem cá cất trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để cá ngấm gia vị. lam cha ca ro phi. Xay cá làm chả:.

Làm chả cá rô phi dai ngon với 4 bước cực đơn giản

Làm chả cá rô phi dai ngon với 4 bước cực đơn giản
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.52 (328 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá rô phi là món ăn không quá xa lạ với mọi người bởi vị ngọt giòn dai, ăn thơm ngon và cách làm cũng vô cùng đơn giản…
  • Nội Dung: Tôm chọn những con có lớp vỏ cứng cáp, trong suốt và có thể nhìn thấy thịt và các bộ phận bên trong. Nếu là tôm tươi, phần đuôi sẽ khép chặt lại, ngược lại tôm đã chết thì phần đuôi sẽ xòe ra. Không mua những con tôm không còn nguyên vẹn, rụng đầu, …

Cách làm chả cá rô phi ngon khó cưỡng

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.21 (445 vote)
  • Tóm tắt: Nào hãy cùng ameovat.com tìm hiểu công thức làm chả cá rô phi ngay tại nhà thật đơn giản mà ngon khó cưỡng.

Top 3 cách làm chả cá thơm ngon, đơn giản tại nhà – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.1 (309 vote)
  • Tóm tắt: Da không bị các nốt lấm chấm. Ap Dung Cac Bi Quyet De Mon Cha Ca Thom Ngon Chua Áp dụng các bí quyết hay để giúp món chả cá thơm …

Cách làm chả cá rô phi thơm ngon, hấp dẫn dành cho mẹ

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.99 (237 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Hấp chả cá trong cách làm chả cá rô phi. Đổ phần chả cá vừa xay ra một cái bát và nặn thành những miếng chả nhỏ tùy theo sở thích bạn.
  • Nội Dung: Cá rô phi khi mua về đem rửa sạch, mổ cá bỏ phần nội tạng. Khi mổ cá cần phải đánh sạch phần vảy. Phần màng đen bên trong bụng cá cần rửa thật kỹ để làm giảm mùi tanh. Sau khi mổ và làm sạch cá, bạn lấy dao và lọc lấy phần thịt. Bước này các bạn có …

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị Hà Thành

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị Hà Thành
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.4 (527 vote)
  • Tóm tắt: Cá lăng: 1kg (bạn có thể thể thay bằng cá thu, cá lóc, cá thác lác, cá tầm hoặc cá rô phi. Việc này vẫn đem lại món chả cá rất ngon) · Hành tím: 5 củ · Riềng: …
  • Nội Dung: Lọc thịt cá ở hai bên sườn cá sao để loại bỏ hết phần xương cá đi là tốt nhất. Bạn cần kiểm tra lại thật kỹ để tránh xương cá còn sót lại, gây hóc xương khi ăn nhé. Trong cách làm chả cá Lã Vọng này, mỡ cá rất quan trọng. Bạn nhớ đừng bỏ phần mỡ cá …

Hướng dẫn 3 cách làm chả cá rô phi khiến cả nhà mê tít

 Hướng dẫn 3 cách làm chả cá rô phi khiến cả nhà mê tít
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.36 (420 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá rô phi khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, hiện nay lại có thêm sự hỗ trợ của máy xay giúp cho bạn có thể thực hiện món ăn …
  • Nội Dung: Phi lê cá sau khi ráo thì cắt thành miếng nhỏ. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, hạt tiêu, hành băm nhuyễn, có thể cho vào ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay. Bọc kín cá rồi đem cất trong tủ lạnh khoảng …

Cách làm chả cá rô phi ngon tại nhà với thì là hoặc lá lốt

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.99 (433 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá rô phi ngon, không cần dùng phụ gia mà vẫn dai giòn hấp dẫn thực ra không khó. Bí quyết nằm ở khâu chọn nguyên liệu cá phải …

Cách làm Chả cá rô phi thơm ngon, giòn mềm vô cùng đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.82 (135 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá rô phi được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhưng cách làm chả cá sao cho thơm ngon, không bị tanh thì không phải …

Cách làm chả cá rô phi dai ngon như ngoài hàng

Cách làm chả cá rô phi dai ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.86 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá rô phi dai ngon như ngoài hàng, Nếu đã quá nhàm chán với món cá rô phi chiên, cá rô phi sốt cà chua… thì tại sao bạn không thử biến tấu để …
  • Nội Dung: Nếu đã quá nhàm chán với món cá rô phi chiên, cá rô phi sốt cà chua… thì tại sao bạn không thử biến tấu để làm nên món chả cá rô phi nhỉ? Món ăn này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ lạ miệng nữa đấy. Tham khảo ngay cách làm chả cá rô …

Chả cá Nha Trang Ngọc Tân – Đậm đà hương vị quê nhà – An toàn cho sức khỏe

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.62 (178 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm chả cá rô phi lá lốt thường ăn với cơm hoặc bún có vị ngọt, đầy đủ hương vị, lại đầy đủ dinh dưỡng khi kết …

Cách làm Chả Cá Rô Phi thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm Chả Cá Rô Phi thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.6 (178 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chả cá rô phi · Cá rô phi phi lê: 1kg · Thịt nạc mông: 0.3kg · Bột năng (hoặc bột ngô) · Rau thì là: 3 mớ · Hành khô, hành tươi, ớt.
  • Nội Dung: Chả Cá Rô Phi phải ăn khi còn nóng mới ngon. Để nguội cá sẽ bị tanh. Vì vậy khi vừa chiên xong bạn cần thưởng thức ngay. Sử dụng thêm các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm, rau húng… để tăng thêm hương vị. Chấm chả cá với nước chấm chua …

Cách làm chả cá rô phi và 11 điều bạn chưa biết ?

  • Tác giả: uma.com.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.53 (197 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá rô phi vàng thơm là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Học cách làm chả cá rô phi chiêu đãi cả nhà nhé! mon-cha-ca-ro-phi-1-scaled-1280×720 …

Hướng dẫn tự làm chả cá rô phi tại nhà dễ dàng

Hướng dẫn tự làm chả cá rô phi tại nhà dễ dàng
  • Tác giả: chaca.com.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.21 (133 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn tự làm chả cá rô phi tại nhà dễ dàng · Hải phòng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, sản sinh ra nhiều người con ưu tú. · Cá rô phi phi lê: …
  • Nội Dung: Hải phòng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, sản sinh ra nhiều người con ưu tú. Bên cạnh đó, nơi đây cũng nổi tiếng với nền ẩm thực riêng. Trong đó, không thể không nhắc tới món đặc sản chả cá mối biển Hải Phòng. Nếu chưa có điều kiện thưởng thức chả …

Cách làm chả cá rô phi tươi ngon, giòn dai hấp dẫn như nhà hàng

Cách làm chả cá rô phi tươi ngon, giòn dai hấp dẫn như nhà hàng
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.1 (106 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá rô phi là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm và dai ngon của nó. Nguyên liệu và cách chế biến của món ăn này cực kì …
  • Nội Dung: Để hấp chả cá rô phi, bạn chuẩn bị một nồi hấp có kích thước phù hợp, sau đó thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên phần đĩa hấp. Tiếp đến, bạn cần nặn từng viên chả cá với các kích thước vừa phải và với hình dạng tùy theo sở thích, có thể sử dụng các nhánh sả …

Cách làm chả cá rô phi thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm chả cá rô phi thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.08 (68 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm chả cá rô phi tại nhà thơm ngon lại cực kỳ đơn giản, siêu tốn cơm, cùng tham khảo nhé!
  • Nội Dung: Nhiều người không thích ăn cá nhưng lại có niềm đam mê với món chả cá. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng vô cùng yêu thích món chả cá cá rô phi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm chả cá rô phi tại nhà thơm ngon lại cực kỳ đơn giản, cùng tham …

Cách làm chả cá rô phi thơm ngon cuốn hút khó cưỡng

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 1.97 (175 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá rô phi là một đặc sản của vùng đất Hải An. Nơi đây có rất nhiều các ao, đầm, và nước lợ, bởi vậy mà cá rô của vùng này được nuôi rất chắc …

5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại

 5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 1.93 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá không khó, chỉ với vài bước đơn giản, chị em có thể tự làm được chả cá dai ngon, thơm nức chẳng kém nhà hàng.
  • Nội Dung: Chả cá là một trong những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ước tính, cứ 100g chả cá hấp hoặc rán sơ sẽ có chứa lượng calo dao động từ 100 – 400 tùy thuộc vào từng loại chả cá. Ví dụ, 100g chả cá thu sẽ có chứa 350 calo, chả cá thác lác 133 …

Hướng dẫn chi tiết cách làm món chả cá rô phi siêu ngon

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 1.83 (126 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chả cá rô phi siêu ngon, siêu đơn giản:Đã tự lâu mình toàn tự tay làm chả cá cho cả nhà, vừa ngon lại sạch sẽ, cảm thấy vô cùng yên…

Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất
  • Tác giả: maycatthit.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 1.71 (106 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả cá mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể áp dụng ngay … chả cá trắm, hay chả cá rô phi cũng được, tuy nhiên thịt chả mềm và …
  • Nội Dung: Không phải loại cá nào cũng có thể làm chả cá được! Cá được chọn làm chả thường là cá biển vì cho thịt dai, giòn và có độ chắc hơn cá đồng, cá sông. Nhiều người làm chả cá trôi, chả cá trắm, hay chả cá rô phi cũng được, tuy nhiên thịt chả mềm và ăn …