6 Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu Dễ Dàng Nhất – bTaskee

Dâu tây tươi chín mọng với màu sắc đỏ rực và hương vị cuốn hút. Để giữ được quả dâu tây săn chắc, mọng nước hãy cùng bTaskee “bỏ túi” 6 cách bảo quản dâu tây tươi lâu vô cùng dễ dàng.

Lưu trữ dâu trên khăn giấy sạch

đặt dâu tây trên khăn giấy sạch rồi cho vào tủ lạnh
Bảo quản dâu tây bằng khăn giấy (Ảnh: Frugal Family Home)

Không nên rửa sạch trước khi bảo quản dâu, độ ẩm lưu lại sẽ làm quả dâu nhanh hỏng hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên lưu trữ dâu vào khay hoặc hộp có lót khăn giấy sạch.

Khăn giấy sẽ hút ẩm trên bề mặt dâu tây, giữ khô quả dâu sẽ giúp chúng được cứng cáp và tươi lâu.

Bảo quản dâu tây trong lọ thủy tinh kín khí.

Cho dâu tây vào lọ thủy tinh kín khí, hộp nhựa thông khí để bảo quản dâu tây
Bảo quản dâu tây (Ảnh: foodfordandfun)

Với cách này bạn chỉ cần cho dâu tây còn nguyên cuống vào lọ thủy tinh khô rồi đậy nắp thật kín rồi cho vào tủ lạnh.

Đặt dâu tây chưa rửa của bạn vào lọ thủy tinh và xếp chúng lỏng lẻo để chúng không ép vào nhau. Lọ kín sẽ giúp quả dâu tây giữ được độ cứng, tươi mọng tối đa trong 2 tuần.

Phân loại dâu tây và đặt trở lại hộp carton ban đầu

Dâu tây thường được bán trong hộp nhựa vỏ sò hoặc hộp từ bìa cứng. Các loại hộp này có các lỗ hở dọc theo các cạnh và nắp để không khí lưu thông xung quanh quả mọng.

Trước tiên bạn cần phân loại quả, tách riêng những quả dâu bị hư hoặc có dấu có hiệu sắp hỏng ra khỏi hộp. Nấm mốc có thể lây lan sang cả hộp dâu rất nhanh.

Sau đó bạn cho những quả dâu ngon trở lại hộp ban đầu và cất vào tủ lạnh. Phương pháp này phù hợp để bảo quản dâu trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu win 10

Bạn nên tự tay chọn lựa dâu tây khi mua để có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và thời gian trong việc đi chợ hãy sử dụng dịch vụ đi chợ online bTaskee. Với tính năng khác biệt khi có sự trợ giúp chọn lựa thực phẩm từ các chị phụ tá, bạn sẽ luôn đảm bảo thực phẩm tươi ngon cho cả gia đình.

Tải ngay bTaskee tại đây

Ngâm trong nước ấm và bảo quản dâu tây trên khăn giấy

Ngâm dâu tây trong nước ấm (Ảnh: Sharis berries)

Bạn cần chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 50oC (125oF), cho dâu tây vào trong 30 giây. Sau đó rớt ra để ráo nước rồi bỏ dâu vào khay có lót khăn giấy trong tủ lạnh.

Việc ngâm nước ấm được cho là có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, do đó làm cho quả dâu tươi mọng lâu hơn.

Ngâm trong dung dịch giấm

Rửa dâu tây trong nước giấm để loại bỏ các bào tử nấm mốc trên bề mặt quả. Bạn ngâm dâu tây trong chậu nước pha 1 phần giấm trắng và 3 phần nước trong khoảng 3 phút.

Vớt dâu ra để ráo nước, sau đó lau khô càng kỹ càng tốt. Sau khi đã khô, bạn cho dâu tây vào hộp hoặc túi nilon có lót khăn giấy và cất vào tủ lạnh.

Dâu tây của bạn sẽ được săn chắc và giữ được độ tươi trong khoản 1 tuần trong điều kiện dâu được làm khô kỹ lưỡng.

Cấp đông dâu tây

Rửa sạch và làm khô cả quả dâu tây, sau đó dùng dao cắt bỏ cuống và đài lá. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi sử dụng hơn sau khi rã đông.

Rất hay:  Bật Mí Cách Đọc Tin Nhắn Messenger Không Hiện Đã Xem - Fastcare

Đặt dâu tây thành lớp phẳng vào trong túi đông lạnh có khóa kéo và ép hết không khí ra ngoài. Việc còn lại là cho túi dâu vào ngăn đá tủ lạnh.

Dâu tây đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời để để bảo trong thời gian dài. Nhược điểm duy nhất là dâu tây sẽ mất độ săn chắc khi rã đông, nhưng bạn có nhiều cách để làm thành món sinh tố, sữa dâu, bánh nướng hay nước sốt dâu.

Xem thêm nhiều cách lựa chọn và cách quản rau củ quả tại chuyên mục đi chợ của bTaskee.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản dâu tây

Dâu tây tươi, quả đỏ mọng, cuống dài
Những lưu ý khi bảo quản dâu tây (Ảnh: Unflash)

Bất kể bạn dùng cách bảo quản nào thì có một số quy tắc về bảo quản dâu tây tươi cần biết.

Phân loại quả trước khi bảo quản dâu tây

Giống như nhiều loại trái cây khác, một quả dâu tây bị mốc hoặc hư hỏng sẽ khiến những quả còn lại cũng hư hỏng nhanh hơn.

Kiểm tra hộp dâu tây cẩn thận tại cửa hàng trước khi mua. Khi bạn mang dâu về nhà, hãy phân loại và loại bỏ những quả bị mốc hoặc mềm nhão .

Để nguyên cuống dâu

Quả dâu bị mất cuống tiếp xúc với không khí và vi khuẩn, điều này sẽ khiến chúng nhanh chóng bị thối rữa. Ngoài ra quả dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hơn quả có cuống ngắn.

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Dâu tây hấp thụ nước nhanh chóng và một khi bề mặt đã thấm nước, chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang dạng nhão hoặc bị mốc. Vì vậy nạn nên rửa dâu tây ngay khi cần sử dụng để có được hương vị tốt nhất.

Rất hay:  Cách xóa chặn cuộc gọi trên iPhone và Android nhanh chóng

Nơi bảo quản dâu tây tốt nhất

Trừ khi bạn dự định ăn hoặc sử dụng dâu tây tươi trong vòng một ngày kể từ khi mang về nhà, tủ lạnh là nơi tốt nhất để bảo quản chúng.

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình hư hỏng, do đó bạn sẽ giữ quả dâu chín của mình lâu hơn. Khi để dùng trong ngày, bạn chỉ cần đặt hộp dâu tây ở nơi khô ráo thoáng mát.

>>> Tìm hiểu thêm Công dụng dâu tây và những lưu ý khi dùng tránh gây hại cho sức khỏe

Câu hỏi thường gặp

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm từ bTaskee sẽ giúp những quả dâu tây của bạn tươi hơn và đẹp hơn trong thời gian dài.

bTaskee là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào ngành giúp việc nhà ở Việt Nam. Thông qua ứng dụng, chỉ với vài thao tác đặt lịch bạn sẽ có trải nghiệm dịch vụ chất lượng, uy tín nhất.

Tải ngay ứng dụng bTaskee tại đây

Xem thêm cách bảo quản trái cây hiệu quả:

Bảo Quản Bơ Chín Bằng Tủ Lạnh, Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Trái Bơ

Cách Bảo Quản Vải Sấy Khô Thơm Dẻo Dùng Cả Năm

Cách Bảo Quản Sầu Riêng Trong Tủ Lạnh Để Ăn Dần