Cách bảo quản socola để giữ được lâu hơn cho ngày Valentine

Socola có đặc tính rất dễ tan chảy ở nhiệt độ cao. Chúng thậm chí có thể tan chảy, mềm nhão ở ngay nhiệt độ phòng vào những ngày trời hơi oi bức. Vậy có cách nào để có thể giữ được nguyên hình dạng của socola và các món ăn có chứa socola hay không? Đặc biệt, trong ngày lễ tình nhân sắp tới, làm sao để giữ được những món quà handmade bằng socola được lâu? Hãy tham khảo ngay cách bảo quản socola để giữ được lâu hơn cho ngày Valentine của Lorca Việt Nam ngay dưới đây!

Xem thêm:

  • Làm sao để chọn được socola ngon chuẩn?

Cách bảo quản socola

Để bảo quản socola giữ được lâu hơn cho ngày Valentine, bạn áp dụng cách bảo quản sau:

  • Tùy từng loại socola sẽ cần mức nhiệt độ khác nhau để bảo quản hiệu quả. Mỗi loại khác nhau sẽ có thời gian cũng như cách bảo quản socola khác nhau. Loại socola không nhân thì nhiệt độ để bảo quản socola là khoảng 25-27 độ C. Bạn có thể giữ chúng tươi ngon trong khoảng 12-18 tháng mà không lo bị hỏng. Với các loại socola có nhân, thời gian còn phụ thuộc vào loại nhân trong đó. Nhân hạt khô thì để được lâu hơn các loại nhân ướt, nhân trái cây,…

Cách bảo quản socola

  • Nhân trái cây thường để được từ 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng nếu trời không quá nóng. Còn nếu bạn cho vào tủ lạnh, bạn có thể giữ chúng đến tận 3 tuần. Loại nhân bằng mứt hay rượu thì thời gian bảo quản lâu hơn. Vì những loại nhân này cũng lâu hỏng hơn trái cây thông thường. Bạn có thể giữ chúng ở nhiệt độ thường 1 tháng. Còn nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để được khoảng 3 tháng.
  • Socola không nhất thiết để nhiệt độ lạnh như ở ngăn đông đá. Bạn chỉ cần giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể yên tâm rồi.
Rất hay:  Hướng dẫn nạp thẻ Mobifone trả trước, trả sau cực nhanh và đơn giản

Cách bảo quản socola

Khi áp dụng cách bảo quản socola để giữ được lâu hơn cho ngày Valentine, bạn cần chú ý thêm:

  • Nhiệt độ trung bình là 25-27 độ C để bảo quản socola. Bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hạn chế để ngoài phòng, socola rất dễ tan chảy. Cũng không nên để ở ngăn đá, sẽ làm socola bị cứng lại, khó sử dụng.
  • Bọc kín socola lại để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Khi bảo quản socola bạn nên tránh để chúng cạnh với những loại thực phẩm có mùi. Socola rất dễ bị ám mùi của các loại thực phẩm khác, làm cho chúng dễ bị mất mùi vị ban đầu.

Socola là một loại thực phẩm không dễ để bảo quản. Thế nhưng với cách bảo quản socola để giữ được lâu hơn cho ngày Valentine mà Lorca giới thiệu trên, bạn có thể giữ được socola tươi ngon lâu hơn mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị vốn có.