Những cách cắt giò, chả và trình bày kiểu mới đẹp mê li, không hề khó, chị em nào cũng thích

Những cách cắt giò, chả và trình bày kiểu mới đẹp mê li, không hề khó, chị em nào cũng thích

GĐXH – Giò lụa, chả là món ăn vô cùng quen thuộc và đặc biệt không thể thiếu trong các mâm cỗ dịp Tết.

Đây là món thường được mọi người mua sẵn về rồi chỉ cần cắt và đặt vào đĩa là được. Tuy nhiên, thay vì cách cắt giò bình thường thì chúng ta có thể trổ tài cắt giò và bày biện kiểu mới để mâm cỗ trở nên đẹp mắt hơn.

Cách 1: Giò đĩa hoa

– Thái 10 lát giò chiều dày khoảng 0.5cm.

– Xếp chồng lại lên nhau

– Cắt chia làm 2 phần

– Một phần: xếp sole các lát giò lên nhau, khoảng cách 3 cm

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 2.

– Dùng tay cuộn tròn lại thành nụ hoa hồng. Dùng 3 que tăm ghim định hình.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 3.

– Phần còn lại: Lấy từng lát cuộn tròn, dùng tăm ghim định hình.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 4.

– Gắn những lát cánh hoa vào nụ hoa

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 5.

– Trang trí thêm với cà rốt và rau bạc hà. Như vậy chúng ta đã hoàn thành đĩa giò hoa hồng rất bắt mắt mà lại rất đơn giản để bày trên mâm cỗ ngày Tết!

Cách 2: Biến tấu “thuyền hoa” từ cách cắt giò truyền thống

Clip: Vui Đoàn

Với cách cắt giò này các chị em chỉ cần cắt khoanh cắt giò thành 6 miếng như bình thường. Sau đó, bạn giữ nguyên miếng giò và tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo tạo thành một hình tam giác đều như ảnh dưới. Cuối cùng bạn giữ nguyên phần tam giác và các miếng giò còn lại thì ghép đôi và xếp ở các cạnh hình tam giác là xong.

Hình vẽ giúp các chị em dễ hình dung việc cắt giò. Ảnh: Cường Trố

Thay vì cách cắt giò truyền thống thì chỉ cần thêm vài nhát dao là chúng ta đã có kiểu cắt giò mới lạ hơn hẳn. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cách cắt như này khiến miếng giò vừa ăn hơn hẳn.

Rất hay:  Bí quyết luộc gà không nứt da, thịt chín đều, khử sạch mùi hôi

Cách làm này khiến các miếng giò có kích thước nhỏ và dễ ăn hơn kiểu cắt truyền thống. Ảnh: Vui Đoàn

Cách 3: Giò hoa 6 cánh

Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cánh đều, đẹp chỉ cần chuẩn bị 1 con dao có đầu nhọn. Sau đó, cắt 3 nhát để chia giò thành 6 miếng đều nhau nhưng không cắt rời miếng giò ra mà để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài khoanh giò.

Cách cắt giò lụa tạo thành hình bông hoa 6 cánh. Clip: P.T

Tiếp đến, với mỗi miếng giò cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa. Cuối cùng, dùng tay tạo hình bông hoa từ khoanh giò là có thành quả như ý.

Thành phẩm là một đĩa giò được tạo hình bông hoa 6 cánh rất đẹp mắt. Tuy nhiên cách làm này có nhược điểm là hơi khó ăn một chút.

Ảnh: Lê Ngọc Minh Hà

Cách 4: Giò hoa hồng

Cách làm giò lụa hình hoa hồng này cầu kỳ hơn so với hai cách trên một chút. Đầu tiên, các bạn cắt giò lụa thành những lát mỏng và xếp khoảng 5 miếng giò lên nhau sao cho mỗi miếng đặt lệch nhau tầm 2cm. Tiếp đến bạn cuộn giò lại theo chiều dọc và cắt đôi phần giò ra theo chiều ngang.

Tạo hình hoa hồng cho giò lụa. Clip: Loan Trần

Bạn giữ lại một phần giò đã cuộn để làm nhụy hoa hồng. Những miếng giò còn lại xếp xung quanh để tạo thành các cánh hoa hồng. Lưu ý là các bạn nên xếp các cánh xen kẽ nhau để bông hoa giò lụa được đẹp hơn nhé!

Kết quả là chúng ta đã có một bông hoa giò lụa vô cùng bắt mắt. Với bông hoa giò lụa ấn tượng như này thì đảm bảo ai cũng sẽ khen tấm tắc cho mà xem.

Cách cắt giò bê (giò me) đẹp theo kiểu truyền thống

  • Bước 1: Bạn cắt đôi khoanh giò.
  • Bước 2: Bạn thái giò me thành những lát mỏng.
  • Bước 3: Xếp giò me ra đĩa theo hình tròn rồi trang trí sao cho đẹp mắt là được.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ giặt quần áo tiếng anh là gì [Hay Lắm Luôn]

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 26.

Cách cắt chả quế đẹp

  • Bước 1: Cắt miếng chả quế thành miếng miếng dài bằng nhau, chiều ngang khoảng 3cm.
  • Bước 2: Cắt vát 2 đầu miếng chả (phần này sẽ không xếp vào đĩa).
  • Bước 3: Bạn tiếp tục cắt chéo các miếng chả quế theo đường vát ban đầu để được các miếng chả hình thoi là được.
  • Bước 4: Xếp chả quế vào đĩa theo hình bông hoa là xong.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 27.

Cách thái giò xào (giò thủ) đẹp

  • Bước 1: Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 2: Đặt dao ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi cắt.
  • Bước 3: Cắt đường thẳng cuối cùng chia khoanh giò làm 6 miếng bằng nhau.
  • Bước 4: Xếp các miếng giò ra đĩa như hình là được.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 28.Thêm một cách chế biến món thịt ba chỉ mới lạ mà ngon tuyệt

Thêm một cách chế biến món thịt ba chỉ mới lạ mà ngon tuyệt

Ăn – 12 giờ trước

Ai cũng quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc hoặc rang cháy cạnh… Giờ đây có cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt.

Có gì trong món ăn mẹ để phần lúc 2h chiều khiến diễn viên Diệu Hương xúc động khi vừa từ Mỹ về Việt Nam?

Có gì trong món ăn mẹ để phần lúc 2h chiều khiến diễn viên Diệu Hương xúc động khi vừa từ Mỹ về Việt Nam?

Ăn – 15 giờ trước

GĐXH – Bữa cơm gồm những món thân quen đậm chất quê hương, trong đó không thể thiếu cà muối.

Pha trà sữa cho thêm cơm rượu vào uống giúp đẹp da

Pha trà sữa cho thêm cơm rượu vào uống giúp đẹp da

Ăn – 15 giờ trước

Pha trà sữa cơm rượu sẽ tạo được vị ngọt thơm mới lạ. Đây là thức uống lý tưởng không chỉ ngon miệng còn giúp làm đẹp hiệu quả.

Trổ tài làm bánh khoai môn chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Trổ tài làm bánh khoai môn chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Ăn – 18 giờ trước

Từng miếng bánh khoai môn nóng hổi vừa giòn lại vừa mềm ngọt siêu ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ làm các bạn nhỏ nhà bạn thích thú.

Nhớ về quê hương Hà Nam trong bánh cuốn Phủ Lý

Nhớ về quê hương Hà Nam trong bánh cuốn Phủ Lý

Rất hay:  Hướng dẫn cách rút tiền ATM Sacombank cho người mới sử dụng

Ẩm thực 360 – 21 giờ trước

GĐXH – Ở Việt Nam, bánh cuốn là món ăn phổ biến. Tuy nhiên, hương vị trong bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam) lại mang một nét riêng mà không ở đâu có được. Món ăn tuy dân dã nhưng đã để lại hương vị khó quên trong lòng mỗi du khách.

Độc đáo ốc móng rồng, nhiều người lùng ăn ở Khánh Hòa

Độc đáo ốc móng rồng, nhiều người lùng ăn ở Khánh Hòa

Ăn – 21 giờ trước

Một loại hải sản cực hiếm là ốc móng rồng được phát hiện ở Khánh Hòa khiến nhiều người lùng ăn.

Thịt sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ làm cho bữa tối

Thịt sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ làm cho bữa tối

Ăn – 1 ngày trước

Một đĩa thịt sốt chua ngọt mềm ngọt thơm ngon mà ăn cùng với cơm trắng đảm bảo sẽ khiến nồi cơm của nhà bạn hết veo đấy. Với món thịt này, bạn có thể ăn nhiều một chút mà cũng không hề cảm thấy ngán ngấy chút nào.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới

Ăn – 1 ngày trước

Có gì trong chiếc bánh mì có cái tên độc lạ này mà du khách đến Đài Loan nhất định phải thử một lần?

Thực đơn cuối tuần chỉ 4 món nhưng chất lượng miễn chê!

Thực đơn cuối tuần chỉ 4 món nhưng chất lượng miễn chê!

Ăn – 1 ngày trước

Không chỉ ngon, mâm cơm này còn dễ nấu và nấu cũng khá nhanh nữa.

Tự làm đồ uống chống lão hóa, giúp da tươi trẻ

Tự làm đồ uống chống lão hóa, giúp da tươi trẻ

Ăn – 1 ngày trước

Đây là công thức đồ uống chống lão hóa góp phần thải độc cho cơ thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho làn da của bạn.

Bí mật đằng sau bức ảnh

Bí mật đằng sau bức ảnh “một chiếc gương hai số phận” của Nhã Phương – Trường Giang

Ăn

GĐXH – Diễn viên Trường Giang được biết đến là một danh hài, một MC quen mặt trên sóng truyền hình. Không những thế, nam MC còn gây ấn tượng với tài nghệ nấu ăn điêu luyện như đầu bếp chuyên nghiệp.