Cách bóc giấy dán tường

Có thể bạn quan tâm:

Phá giá giấy dán tường chỉ 19k/m2

Danh mục bài viết

Video hướng dẫn bóc giấy dán tường cơ bản

Trước khi đi vào chi tiết các phương pháp và lưu ý khi bóc giấy dán tường các bạn nên tham khảo trước video hướng dẫn phương pháp bóc giấy dán tường cơ bản của chúng tôi. Đây là cách bóc mà áp dụng 2 phương pháp 1 và 2 trong 4 phương pháp tháo giấy dán tường cũ chúng tôi có trình bày ở phần sau. Theo cá nhân tôi các bạn chỉ cần xem video này là hoàn toàn có thể là được mà không cần phải tham khảo quá nhiều ở đâu.

Trên video các bạn có thể thấy cách làm sạch giấy dán tường quả thực vô cùng đơn giản chỉ với 1 chút nước xịt lên đã giúp công việc trở nên vô cùng dễ dàng. Nếu xem video mà chưa thấy hữu dụng hoặc không áp dụng được với trường hợp của mình thì mời các bạn tham khảo tiếp các cách lột giấy dán tường dưới đây của chúng tôi.

Chuẩn bị và lưu ý trước khi bóc giấy dán tường

Trước khi bóc giấy dán tường chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề như sau, để đảm bảo an toàn cho mình và thợ thi công giấy dán tường các bạn cần làm các bước sơ bộ trước

Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy

Bạn nên ngắt các nguồn điện trước khi tiến hành bóc giấy dán tường để đảm bảo không có sơ xuất nào liên quan đến điện khi bạn thực hiện bóc giấy.Nếu bạn có công việc và sinh hoạt cuối tuần và do đó có ý định làm điều này vào buổi tối sau giờ làm việc, bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Bạn cần quan tâm cả những đồ vật treo trên tường rễ rơi vỡ và gây nguy hiểm chúng ta nên tháo nó xuống và cất gọn gàng, sau khi bóc giấy dán tường xong chúng ta có thể cheo lại.

Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn

Chúng ta có thể sử dụng băng dính để việc lột bỏ giấy dán tường Điều này sẽ giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ. Ngay cả các nơi không có điện cũng nguy hiểm cho việc làm ẩm này và có thể hạn chế nguy cơ gây ra hỏa hoạn. Bạn có thể lấy giấy ra bên dưới vào cuối công đoạn.

Xác định được chất liệu tường dán giấy

Việc xác định tường làm bằng giấy vô cùng quan trọng, nếu tường cũ là thạch cao thì lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên thay tấm thạch cao khác. Vì khi dán giấy dán tường lên thạch cao sau khi bóc ra lớp vỏ bảo vệ của thạch cao sẽ bong và rách, có bóc được giấy dán tường ra cũng rất khó để tận dụng được bức vách thạch cao đó. Ngoài ra nếu tường cũ của bạn là tường vôi cát thì việc bóc giấy cũng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức

Tránh làm vương vãi

Các bạn cần tranh làm rơi vãi phần vật liệu khi bóc bỏ ra sàn nhà hay các vật dụng khác trong nhà. Tốt nhất là sử dụng dao cạo hoặc móng tay để tháo một phần nhỏ giấy dán tường, nhưng hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ để tránh làm bẩn. Xắp xếp đồ đạc gọn lại một góc trong phòng hay Di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng sẽ làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Rất hay:  Cách làm đào ngâm giòn ngon, ngọt nước ăn cực đã - VinID

Xác định loại giấy dán tường của bạn sử dụng

Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau trong đó có một số loại đặc biệt thì có cách gỡ giấy dán tường đặc biệt riêng. Một số dòng giấy dán tường có thể kể đến như:

 • Giấy dán tường Đức,
 • Giấy dán tường Ý
 • Giấy dán tường Hàn Quốc
 • Giấy dán tường Trung Quốc

Vì có nhiều loại giấy dán tường khác nhau nên bạn cần xác định xem loại giấy dán tường trước kia bạn sử dụng là loại nào để lựa chọn cách tháo giấy dán tường phù hợp nhất. Hãy cố gắng bóc bỏ lớp giấy trên bề mặt tường và cố gắng để vỏ nó trở lại với bàn tay của bạn.Nếu toàn bộ điều vỏ bị tháo rời liền thành một mảnh, bạn có giấy dán tường strippable . Nếu nó giống như một nhãn hiệu giấy dán tường giá rẻ, chỉ có lớp vỏ bề mặt đi, để lại một lớp đáy mỏng như giấy ở lại, bạn có giấy dán tường peelable . Và không phải là dễ dàng để loại bỏ strippable, nhưng bạn vẫn nên cho mình may mắn là bạn không có các loại truyền thống. Nếu bạn không thể bóc hình nền của bạn ra khỏi bức tường của bạn bằng tay (hoặc có thể chỉ bóc một lớp mỏng đi một lúc), bạn có giấy tường truyền thống . Bạn sẽ phải loại bỏ nó bằng 2 cách là dùng dung dịch để tước hoặc dùng hơi nước.

Cách bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Những lưu ý trước khi bóc giấy

Một vài lưu ý nhỏ trước khi bạn bắt đầu vào công cuộc bóc giấy dán tường .Bây giờ người ta thường dùng một trong hai loại: vách thạch cao hay còn gọi là tường khô (là một loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó.) hoặc thạch cao (gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau). Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Tường khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để tường của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình cạo giấy dán tường vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc hơn so với tường thạch cao.

4 Phương pháp bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Mỗi loại giấy có những cách bóc bỏ khác nhau Nếu là giấy strippable. Nâng một góc của tờ giấy với một con dao putty. Nắm giấy bằng cả hai tay và cố gắng lột nó ra từ từ ở tốc độ chậm. Nếu tất cả giấy được tháo ra, bây giờ bạn đã có thể trang trí lại ngôi nhà của mình. Nếu giấy nền không tách ra, hoặc nếu chỉ gỡ được bề mặt lớp giấy ra, bạn nên làm ướt giấy dán tường bằng nước hoặc với dung môi và sau đó cạo nó đi. Một số loại giấy được tráng một lớp vinyl hoặc mica, nó sẽ không bị xốp so với giấy thường. Nếu bạn đang gỡ bỏ loại giấy này, bạn có thể rạch, làm thủng, hoặc làm ráp toàn bộ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho các dung dịch thấm vào các lớp keo. Sau khi giấy ướt, bạn có thể cạo nó đi. Bây giờ bạn đã biết được giấy và tường của bạn thuộc loại nào, bạn có thể chọn một kỹ thuật loại bỏ thích hợp cho toàn bộ bề mặt tường nhà bạn. Tùy thuộc vào tình hình, bạn có thể chọn một trong ba phương pháp: tước giấy mà k dùng nước hay bất kỳ dung dịch nào, dùng dung dịch chuyên dụng, hoặc dùng hơi nước.

Rất hay:  Cách Gấp Hộp Giấy Có Nắp (Hình Vuông, Hình Chữ Nhật) Đơn Giản

Việc lựa chọn kỹ thuật mà bạn sử dụng để loại bỏ lớp giấy cũ trước đây đã dán phụ thuộc vào loại giấy bạn đang dùng và loại tường mà bạn đang có. Sau đây chúng tôi sẽ phác thảo các bước theo các phương pháp bóc giấy dán tường khác nhau.

Phương pháp 1: Tự bóc bóc bỏ giấy bằng thủ công

Nếu giấy dán tường cũ là loại strippable, bạn chỉ cần cậy bong tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền. Trong quá trình gỡ giấy dán tường, bạn nên bóc từ từ nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô). Lúc thực hiện nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo

Bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Phương pháp 2: Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách tháo giấy dán tường hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy. Không làm ướt giấy với diện tích lớn nếu bạn không thể cạo bỏ chúng trong vòng khoảng 15 phút. Bạn không nên để cho nước ngấm vào tường khô với thời gian dài, nó có thể gây ra thiệt hại cho bức tường của bạn.Cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt. Trải vải bạt hoặc khăn ở dưới sàn để hứng chúng và để giữ cho đế giày của bạn không bị bụi.Nếu bạn thành công trong việc sử dụng phương pháp thấm – và – cạo, bạn có thể kết thúc công việc. Nếu không, đã đến lúc bạn sử dụng một phương pháp khác: máy hơi nước.

Thấm nước sẽ giúp giấy dán tường dễ bóc hơn

Thấm nước sẽ giúp giấy dán tường dễ bóc hơn

Phương pháp 3: Sử dụng máy hơi nước

Đôi khi việc vận dụng máy móc sẽ làm công việc trở nên nhuần nhuyễn và rễ ràng hơn. Với diện tích bóc giấy dán tường lớn và khó khăn Bạn sẽ phải nghĩ đến một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp hơn nếu bạn phải gỡ bỏ nhiều hơn một lớp giấy hoặc loại bỏ nền đã được sơn lại. Và nếu nền của bạn được không áp dụng cho một cách đúng cách, gỡ bỏ nó mà không làm hỏng bức tường nhà bạn là việc không thể. Đối với những việc như thế, bạn có thể phải thuê một máy hơi nước chuyên dụng (khoảng $15 cho nửa ngày). Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi. Mặc dù bạn có thể sử dụng một máy hơi nước với đồ cạo giấy nhưng chỉ là tương đối, bạn vẫn phải sử dụng cẩn thận nếu tường nhà bạn là tường khô, cái mà sẽ dễ bị hư hại bởi nước và dễ bị đục khoét hơn. Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng. Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Rất hay:  Cách bật tắt phím numlock trên laptop

Bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Bóc giấy dán tường nhanh gọn nhẹ

Phương pháp thứ 4: Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Trước khi tiền hành công cuộc bóc giấy dán tường, các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau

 • Vải cũ nhưng sạch
 • Nước nóng
 • Nước xả vải (hay cho vào máy giặt)
 • Nước rửa chén, bát
 • Lô dùng khi dán giấy
 • Dao, bay để cậy mép giấy
 • Bình xịt nước (loại để tưới cây)

Bước 1: Chuẩn bị tường phòng: tháo hết các vật gắn trên tường, công tắc, ổ cắm, cắt điện cấp vào phòng. Dùng vải tẩm nước xoa lên bề mặt giấy dán tường.

Bước 2: Dùng lô lăn khắp mặt tường có giấy để châm những lỗ nhỏ lên mặt giấy, cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.

Bước 3: Pha dung dịch, ngoài việc mua dung dịch chuyên dụng, ta có thể tự pha lấy dung dịch rã keo rất đơn giản: Pha nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 (đậm đặc). Mỗi mẻ nên pha ít để giữ cho nước luôn nóng.

Bước 4: Dùng bình xịt (loại tưới cây) phun dung dịch rã keo lên tường, chú ý phun lên bề mặt diện tích vừa đủ để bạn có thể bóc trong 15 phút, tránh phun toàn bộ diện tích quá lớn không kịp bóc keo sẽ khô lại. Đợi cho dung dịch ngấm vào lớp keo.

Bước 5: Sử dụng thêm dao cậy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trênhoặc có thể dùng bay để giúp bóc được nhanh gọn.

Bước 6: Pha nước rủa chén, bát với nước thật nóng rồi dùng giẻ xốp (rẻ rửa bát) lau chùi nốt các phần keo còn xót lại.

Bạn có thể đọc qua một lượt bài viết của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một giải pháp bóc giấy dán tường đơn giản và rễ thực hiện nhất. Tuy nhiên về mặt lý thuyết vẫn sẽ có những khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.