Hoa loa kèn cắm 1-2 ngày đã héo úa, chị em nắm bí quyết chưng

Ngoài những đồ vật trang trí thì nhiều người còn thích mua hoa tươi về để cắm, chưng ở các gian phòng, nhất là phòng khách nhìn cho sinh động, gần gũi với thiên nhiên. Và trong số vô vàn loài hoa thì có lẽ loa kèn được lòng mọi người nhất, đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi vẻ đẹp của nó lộng lẫy, được ví như “nữ hoàng”. Nhưng đúng kiểu được này mất kia, nếu không biết cách thì thường mọi người chỉ chưng được 1-2 ngày là hoa đã héo tàn, trong khi giá mua không hề rẻ. Vậy nên, mọi người cần nắm những mẹo dưới đây để chưng hoa được lâu, nhìn ngắm cho thỏa thích nhé.

Loại bỏ nhụy hoa

Chắc hẳn có nhiều chị em vẫn chưa biết rằng loại bỏ nhụy hoa là một trong những cách kéo dài thời gian hoa tươi lâu đâu đúng không ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Cách này rất giản đơn, chỉ cần thấy hoa vừa bung, chị em lấy khăn giấy khéo léo lấy từng nhụy hoa ra hoặc dùng kéo cắt bỏ nhưng với điều kiện kéo mới, phải được khử trùng nhé. Tuyệt đối không được dùng kéo cũ, bị gỉ sét để cắt nhụy hoa, nếu không sẽ phản tác dụng vì trở thành tác nhân góp phần làm hoa càng nhanh héo tàn hơn. Một lưu ý quan trọng nữa là mọi người thực hiện thao tác ngắt hay cắt phải dứt khoát, tránh làm tổn thương đến cánh hoặc các bộ phận khác của hoa.

Rất hay:  Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả

Loại bỏ lá bị dập, nát

Không chỉ phải loại bỏ nhụy hoa, việc loại bỏ lá bị dập nát cũng rất quan trọng, quyết định hoa có tươi được nhiều ngày hay không. Cho nên, trước khi cắm vào bình,chị em chịu khó nhìn từng chiếc lá trên cành hoa, chỉ cần thấy có dấu hiệu nhỏ bất thường thì phải loại bỏ ngay, để tránh lá đó bị hỏng rồi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và lây lan sang những lá khác, thậm chí cánh hoa.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Không để lá ngập nước

Chưa hết, khi đổ nước vào bình hoa cũng phải lưu ý không được đổ nước ngập lá, nếu không chúng sẽ nhanh xuất hiện mùi, bắt đầu dấu hiệu hư hỏng, lúc này vi khuẩn cũng nhân cơ hội sinh sôi, tác động xấu đến cánh hoa.

Với hoa loa kèn là vậy nhưng với các loài hoa khác mọi người cũng không nên “bó tay”, chịu cảnh mua về mới vài ngày đã tàn. Thay vào đó, hãy bỏ túi những mẹo dưới đây, để chưng hoa tươi lâu như ý nhé.

Thêm hai muỗng đường vào nước hoa

Ngoài làm gia vị giúp tăng hương vị cho món ăn ra thì đường còn có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn. Cho nên, chị em đừng sợ nước đường thu hút kiến hay lăn tăn vấn đề gì cả, hãy cứ mạnh dạn cho 2 muỗng đường vào bình nước và cắm hoa như bình thường là đảm bảo sẽ thích thú với kết quả ngay.

Rất hay:  Khái niệm và phương pháp vẽ Hình chiếu trục đo - dohoakythuat.com

Vắt nước cốt chanh vào nước hoa

Còn nếu nhà dư chanh thì mọi người có thể vắt lấy nước cốt. Xong xuôi cho 2 muỗng nước cốt chanh tương đương với 1 lít nước để làm tăng nồng độ axit trong nước. Sau đó, dùng nước vừa pha để cắm hoa thì không lo nhanh héo tàn nữa.

Nghiền nát viên vitamin B1 cho vào lọ hoa

Đối với những ai thích chưng những loại hoa thân cứng như: cúc, hồng, tú cầu thì lại có cách giữ độ tươi riêng. Mà thực ra cũng dễ dàng thôi, chị em chỉ việc nghiền nát viên vitamin B1 rồi cho vào lọ cắm hoa thì sẽ nhận được kết quả tương tự cách dùng trên. Lưu ý, một viên vitamin B1 pha cho 1 lít nước nhé.