Cách cắt hình trong PowerPoint siêu đơn giản [2022]

Với những người sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng thường xuyên thì PowerPoint là một công cụ không thể không biết tới. Ngoài được sử dụng như một công cụ trình chiếu nội dung, PowerPoint cũng thường xuyên được sử dụng để xử lý hình ảnh nhanh gọn cho dân văn phòng. Tinhocmos xin gửi các bạn cách cắt hình trong PowerPoint chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào PowerPoint

Để có thể thao tác với ảnh trong PowerPoint, bước đầu tiên các bạn cần làm là thêm ảnh của mình vào slide bất kỳ. Cách thêm cũng vô cùng đơn giản và tương tự các công cụ văn phòng khác như sau:

Chọn Insert => Picture => Tại một vài phiên bản có thể xuất hiện mũi tên tùy chọn tại mục Picture => This Device/Online Picture, hoặc hai tính năng này nằm riêng biệt cạnh nhau để dễ thao tác hơn.

cách cắt hình trong powerpoint

Nếu các bạn muốn chọn hình ảnh có sẵn trong thiết bị thì chọn vào mục This Device. Còn với trường hợp đặc biệt khác là nếu bạn đang mong muốn chọn hình ảnh dựa trên sở thích của mình bằng cách trực tiếp chọn ảnh trên mạng Internet hãy click vào Online Pictures.

Sau khi đã thêm được ảnh vào PowerPoint, tiếp theo các bạn có thể cắt các hình ảnh này theo ý muốn bằng rất nhiều cách, cụ thể có thể kể đến 3 cách chính như dưới đây.

Rất hay:  Học cách vẽ lông mày trên giấy theo từng kiểu dáng phổ biến

3 cách cắt hình trong PowerPoint đơn giản nhất

Cách cắt hình trong PowerPoint bằng công cụ Crop

Cắt ảnh trong PowerPoint thì có thể dùng nhiều cách nhưng công cụ Crop là cách phổ biến nhất được dùng. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản:

Sau khi đã chèn được hình ảnh muốn cắt, tiếp theo các bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh mà đã được bạn chèn vào. Lúc này ở một số phiên bản sẽ xuất hiện nút Crop (biểu tượng hai góc vuông đan chéo nhau) ở trên cùng.

Lúc ấy sẽ bắt đầu có sự xuất hiện của thanh cắt màu đen. Các bạn tiếp tục sử dụng các thanh này và di chuyển để cắt được hình như ý.

cách cắt hình trong powerpoint

Bước tiếp theo các bạn chỉ cần kéo thả về đúng kích cỡ bạn mong muốn. Nếu các bạn cần cắt ảnh trong PowerPoint mà nằm trong một kích thước chuẩn, bạn có thể sử dụng hộp thoại với thư mục tên Height và Width nằm kế bên cạnh nút Crop. Các bạn điền kích thước mong muốn vào ô thoại.

Sau khi đưa hình ảnh về kích thước mong muốn, các bạn chỉ cần nhấn ESC hoặc click vào vị trí bất kỳ bên ngoài ảnh đã có thể tự động hoàn thiện thao tác cắt.

Cách cắt hình trong PowerPoint theo tỷ lệ của khung hình

Với những bạn có nhu cầu cắt hình ảnh theo một tỉ lệ khung chuẩn mà không cần phải điền kích thước thủ công, thì cách tiếp theo đây sẽ giúp ích cho các bạn. Với các tỉ lệ khung 1:1 hoặc 2:3,… các bạn rất khó căn chỉnh cho chuẩn nếu điền thủ công thì PowerPoint có sẵn tính năng cắt hình theo kích thước này.

Rất hay:  [Góc chia sẻ] - Mách nhỏ 5 cách trị mụn đầu đen từ nguyên liệu

Bước 1: Click vào hình ảnh đang hiện ở trên slide.

Bước 2: Nhấn vào Picture tools => Format. Khi đó bạn sẽ có được sự lựa chọn về kích thước trong nhóm size.

cách cắt hình trong powerpoint

Bước 3: Bạn có thể chọn ra một tỷ lệ trong Aspect Ratio mà bạn muốn để sử dụng sau đó áp dụng vào ảnh của bạn phía dưới.

Cuối cùng là các bạn di chuyển khung Crop (các đường màu đen đậm viền quanh hình) để đạt được kích thước mong muốn.

Cách cắt hình trong PowerPoint thành bất cứ hình dạng nào theo ý muốn

Công cụ có thể sử dụng với Crop có lẽ ai cũng có thể biết đến đó là Fill Shape. Ví dụ bạn có thể áp dụng và sử dụng hình tròn để cắt được nên một hình ảnh headshot cực hấp dẫn. Nó sẽ được trình bày theo các bước:

Bước 1: Chọn và chuyển ngay đến hình thức Insert => Shapes. Tiếp theo chọn Format và lựa chọn cho mình một hay nhiều hình dạng từ những sự tùy chọn có sẵn được mặc định

Bước 2: Hộp thoại Drawing Tools xuất hiện và nhấn vào đó. Lúc đó trong nhóm này tức là Shape Styles, hãy click theo trình tự Shape Fill => Picture.

Bước 3: Khi đã chọn được cho mình một hình ảnh mà bạn muốn sử dụng thì hãy duyệt nó. Tiếp đến là chèn vào định dạng hình dạng.

Bước 4: Khi bạn muốn chọn hình ảnh ở trong phần hình ảnh thì hãy thao tác với click chuột.

Rất hay:  Cách ấp trứng Rồng trong Minecraft PE thành công 100%

Bước 5: Chúng ta sẽ bắt đầu với việc chuyển đến Picture Tools => Format. Khi này, sẽ có sự hiện lên nhóm Size, hãy click mũi tên ở phần dưới của Crop để bạn có thể để máy hiển thị hết hai tùy chọn cắt.

Bước 6: Sẽ có hai lựa chọn cho bạn là chọn fill hay là chọn Fit.

cách cắt hình trong powerpoint

Xem thêm: Các Cách Chuyển Dữ Liệu Từ File PDF Sang Excel Không Bị Lỗi Định Dạng [2022]

Tạm kết về cách cắt hình trong PowerPoint

Trên đây Tinhocmos đã hướng dẫn chi tiết nhất về cách cắt ảnh cắt hình trong PowerPoint bằng nhiều phương pháp tùy theo mục đích của mọi người. Tin học văn phòng ngày nay là kỹ năng bắt buộc trong học tập và làm việc. Hãy nắm chắc những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao một cách hệ thống, bài bản và khoa học nhất đến từ các khóa học và luyện thi của Trung tâm tin học văn phòng MOS.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Tinhocmos .

Email: [email protected]

Hotline: 0914 444 343

Comments

comments