Bạn là 1 người đàn ông không giỏi việc bếp hoặc chỉ đơn giản muốn có 1 món ăn lai rai với bạn bè vào cuối tuần với món lạp xưởng tươi những chưa biết cách chế biên. Vinafood.net sẽ gọi ý cho bạn những món ăn từ lạp xưởng sau bạn hãy tham khảo nhé.
Bạn có thể liên hệ 0935.655.753 (MR.Quang) với vinafood.net để được tư vấn nếu bạn muốn mua lạp xưởng.
Trước tiên bạn cần biết 1 vài thông tin cơ bản về lạp xưởng tươi để có cái nhìn chung và tiện cho việc chế biến.
– Lạp xưởng tươi làm từ ruột vừa cỡ, lựa đoạn ruột vừa – không già cũng không non quá của Heo. Cạo ruột sao cho chỉ còn mỏng như lớp ni lông. Lạp xưởng này làm bằng ruột heo tươi nên không hề có mùi dầu như lạp xưởng kiểu người Hoa làm bằng ruột heo khô nên dễ bị ngậy mùi dầu. Sau khi nhồi thịt đã trộn vào ruột, đem phơi và xâm cho thoát hơi để thịt dẽ lại rồi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại.
– Sau đó treo từng xâu lạp xưởng trong những chiếc lu để sấy bằng than, phải canh lửa riu riu suốt đêm. Sấy theo cách này lạp xưởng sẽ khô từ ngoài vào tận giữa ruột và sẽ để được lâu. Nên có thể nói lạp xưởng về cơ bản đã chính tái. Nên bạn có thể chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giãn nữa là có thể tạo ra 1 món ăn ngon từ lạp xường tươi.
Với 3 cách thực hiện sau bạn chỉ mất từ 2 đến 5 phút là có 1 món ăn tuyệt vời mà khồn cần phải biết gì về máu ăn.
1. Bạn có thể đem lạp xưởng tươi nướng: nướng bằng rượu, than hoặc lò nướng. Nướng bằng rượu sẽ thơm ngon hơn. Để lạp xưởng trở đều trên lửa, khi nào rượu tắt là lạp xưởng chín.
lạp xưởng tươi nước than hồng
2. Lạp xưởng tươi bạn cũng có thể luộc với nước:
lạp xưởng tươi luộc với nước hoặc nước dừa
– Đổ nước xấp chảo lạp xưởng tươi, để vừa lửa, và đảo đều trên bếp cho đến khi nước cạn.
– Khi nước cạn dần, để nhỏ lửa và đảo đều tay. Lúc này lạp xưởng sẽ chảy mỡ và vàng đều. Lưu ý giai đoạn này cần đảo và lắc chảo liên tục để lạp xưởng không khét. Lạp xưởng nhà em khi làm như thế này, đến giai đoạn cuối sẽ có chút mỡ tiết ra, nếu sợ khét csac chị có thể thêm 1 chút dầu và lăn đều trên bếp.
3. Cách cuối bạn có thể làm với lạp xưởng tươi là luộc với nước dừa:
vẫn cách luộc với nước, nhưng đối với nước dừa, lạp xưởng sẽ thơm hơn và có vị ngọt tự nhiên. Lạp xưởng nhìn bên ngoài có mỡ nhưng khi đã làm chín, khi ăn không thấy mỡ nhiều đâu nên cả nhà yên tâm. Các bạn có thể nhìn hình khi nướng với rượu, không hề có chút mỡ nào cả.
Và thường thì lạp xưởng được người Long An ăn cùng với củ kiệu làm chua ngọn trong ngày Tết cổ truyền
Nếu bạn muốn tìm mua lạp xưởng tươi ngon taị sài gòn bạn có thể liên hệ trược tiếp qua hotline 0935.655.753 (MR.Quang) với vinafood.net để có thể được tư vấn và cung cấp lạp xưởng tươi ngon đảm bảo an toàn về an toàn vệ sinh cho bạn và cả gia đình mình nhé. Chúng tôi cung cấp lạp xưởng tươi 100% có nguồn góc từ cầu nổi (Tiềng Giang) 1 địa chỉ quen thuộc tạo nên món đặc sản lạp xưởng cầu nổi.
Nguồn vinafood.net