TOP 7 Món Ngon Từ Sò Lông Đơn Giản, Dễ Làm – Golist

Sò Lông là một nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất đạm, vô cùng tốt cho sức khỏe, tăng sự dẻo dai cũng như hỗ trợ giảm cân, cũng vì thế các món ngon từ sò lông luôn là từ khóa được nhiều người quan tâm. Hôm nay Golist sẽ giới thiệu cho bạn 7 công thức chế biến sò lông thơm ngon nhé!

Sò Lông Xào Lá Lốt

Sò Lông Xào Lá Lốt là món món ăn lạ miệng, với thịt sò dai được tẩm ướp gia vị cay, mặn có đủ, phù hợp với những ngày trời mưa hoặc những bữa nhậu cùng bạn bè đấy!

Nguyên liệu làm SÒ LÔNG XÀO LÁ LỐT

  • 1kg sò lông
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh sả băm
  • 1,5 – 2 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 10 cái lá lốt
  • 2 muỗngcà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 2 muỗng cà phê nước mắm

Cách chế biến SÒ LÔNG XÀO LÁ LỐT

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sò lông rửa sạch, tách chỉ lấy phần thịt, ướp với 2 thìa canh sả băm + 1,5 thìa canh sa tế + 1 thìa canh tỏi băm + 1 thìa canh hành tím băm trong 20p

– Lá lốt chọn lá không bị sâu và còn xanh tươi, rửa sạch cắt nhỏ

Bước 2: Xào sò

– Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, đổ tất cả sò lông cùng các nguyên liệu ướp vào đảo nhanh trên lửa lớn trong khoảng 2p

– Tiếp tục thêm lá lốt, và một xíu nước cùng 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cà phê nước mắm + nửa thìa cà phê muối, xào thêm 5p cho chín là có thể tắt bếp

Sò Lông Nướng Sốt Xoài

Sò Lông Nướng Sốt Xoài là một món ăn lạ miệng, là sự kết hợp giữa sò lông dai giòn cùng sốt xoài đặc trưng đủ vị chua, ngọt, phù hợp cho những bữa tiệc cùng bạn bè đấy!

Nguyên liệu làm SÒ LÔNG NƯỚNG SỐT XOÀI

  • 1 kg sò lông
  • 1 trái xoài chín
  • 30g hành lá
  • 30g hạt điều
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 50ml dầu ăn

Cách chế biến SÒ LÔNG NƯỚNG SỐT XOÀI

Bước 1: Sơ chế sò lông

– Sò lông làm sạch bằng cách ngâm sò với nước muối loãng cùng 1 thìa inox. Sau 30p sò nhả hết vết bẩn, thì đem rửa sạch lại một lần nước

– Đem sò đi luộc sơ 30 giây cho sò tách đôi ra, chỉ lấy 1 nửa có chứa phần thịt sò

Bước 2 : Chế biến nước sốt

– Xoài 1/3 cắt hạt lựu và phần còn lại cắt lát

– Bạn đem phần xoài cắt lát cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 thìa canh đường + xiu muối + 100ml nước, xay nhuyễn

Rất hay:  Sau 6/9, Hà Nội sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo vùng nguy cơ một

– Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho phần sốt xoài vào đảo đều đến khi sốt sánh dẻo lại

Bước 3 : Nướng sò

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong 10p

– Xếp sò lông lên vỉ nướng, cho lên từng con sò nước sốt mỡ hành ( hành lá + dầu sôi ), hạt điều vỡ, xoài cắt hạt lựu rồi đem đi nướng trong vòng 5p

– Khi ăn bạn rưới thêm sốt xoài là nhức nách rồi đấy!

Sò Lông Bóp Thái

Sò Lông Bóp Thái là một món sống, được chế biến theo phong cách Thái Lan, tuy nhiên bạn sẽ không sợ không đảm bảo bởi sò đã được ngâm qua nước cốt chanh, nên bạn yên tâm khi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm SÒ LÔNG BÓP THÁI

  • 1kg sò lông
  • 5 củ hành tím
  • 3 quả chanh
  • 20ml nước mắm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 30g xoài xanh
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 3 nhánh sả
  • 10g hành lá
  • 20g muối tôm
  • 2 thìa cà phê muối

Cách chế biến SÒ LÔNG BÓP THÁI

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sò lông rửa sạch, tách chỉ lấy phần thịt rồi cho vào bát bóp cùng với nước cốt chanh và muối, để nguyên trong vòng 30 phút

– Hành tây, sả, hành lá thái nhỏ

Bước 2: Bóp sò

– Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, phi thơm hành, sả rồi cho ra bát để riêng. Đổ phần dầu nóng vào bát hành lá

– Làm nước trộn gỏi : 20ml nước mắm + sả + hành tím + tỏi băm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh ớt bột +hành lá + xoài xanh bào sợi + 20g muối tôm trộn đều

– Sò sau khi đã ngâm với nước cốt chanh thì bóp sạch nước, cho vào nước trộn gỏi và trộn đều là có thể thưởng thức

Sò Lông Xào Rau Muống

Sò Lông Xào Rau Muống không phải món ăn cao sang, mà chỉ là một món ăn dân giã, kết hợp giữa rau muống giòn cùng với vị ngọt dai giòn đặc trưng của sò lông.

Nguyên liệu làm SÒ LÔNG XÀO RAU MUỐNG

  • 200g sò lông
  • 300g rau muống
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • nửa thìa cà phê hạt nêm
  • nửa thìa cà phê bột ngọt
  • nửa thìa cà phê đường

Cách chế biến SÒ LÔNG XÀO RAU MUỐNG

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sò lông rửa sạch, tách chỉ lấy phần thịt. Bắc một nồi nước nhỏ với gừng thái lát, đem sò lông vào trụng đến khi săn lại thì vớt ra

– Hành tím thái lát. Rau muống chỉ lấy phần thân, cắt khúc dài

Rất hay:  Hướng dẫn cách đặt ống bể phốt CHI TIẾT NHẤT

Bước 2 : Xào sò

– Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tím, thêm sò vào đảo nhanh trên lửa lớn, tiếp đến cho rau muống đã rửa sạch vào, nêm với 1 xíu muối + nửa thìa cà phê hạt nêm + nửa thìa cà phê bột ngọt + nửa thìa canh đường.

– Xào cho rau muống chín tới, vẫn giữ được màu xanh và độ giòn thì thêm 1 thìa cad phê nước mắm vào và tắt bếp

Phở Xào Rau Lăng

Phở Xào là món ăn quen thuộc nhưng với Phở Xào Rau Lăng – sự kết hợp giữa bánh phở dai cùng sò lông, rau lăng có tạo nên sự khác biệt ? cùng đón chờ ngay nhé!

Nguyên liệu làm PHỞ XÀO RAU LANG

  • 300g sò lông
  • 500g rau lăng
  • 300g bánh phở
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 nhánh sả
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa canh hạt nêm
  • 1 củ gừng

Cách chế biến PHỞ XÀO RAU LĂNG

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau lăng nhặt sách, chỉ lấy phần ngọt và lá non. Sả đập dập, gừng thái lát. Cà rót gọt vỏ, dùng dao thái thành từng thanh dài hình hoa đẹp mắt

– Sò lông đem trụng sơ cùng với 1 xíu muối cho thịt săn lại

– Nước sốt : 1 thìa canh đường + 4 thìa canh nước tương + 2 thìa canh tương ớt, khuấy đều

Bước 2 : Xào rau

– Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, đem tỏi vào phi thơm, cho cà rốt cùng sò vào xào cùng, khoảng 3p sau thì thêm rau lang cùng 1 xíu nước, nêm với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa canh hạt nêm, xào rau chín thì tắt bếp

Bước 3: Xào bánh phở

– Bắc chảo lên lếp với 1 thìa canh dầu ăn, cho bánh phở vào xào đến khi hơi chuyển sang màu vàng, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào đảo cho ngấm đều gia vị rồi thêm rau vào đảo cùng thì tắt bếp và thêm hành lá cùng ớt cay thái lát là có thể thưởng thức nhé!

Cháo Bơ Sò Lông

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công thức món ngon từ sò lông cho bé thì đừng bỏ qua Cháo Bơ Sò Lông thơm ngon đúng điệu nhé!

Nguyên liệu làm CHÁO BƠ SÒ LÔNG

  • 500g sò lông
  • 1/4 chén gạo
  • 2 quả trứng gà
  • 250g trái bơ
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • nửa thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 100g hành lá băm
  • 3 cọng cành lá
  • 2 cọng ngò rí
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 300ml nước dùng

Cách chế biến CHÁO BƠ SÒ LÔNG

Bước 1: Sơ chế sò lông

Rất hay:  Tổng Hợp Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch 2020 – Cách Viết Chuẩn

– Sò lông rửa sạch, tách chỉ lấy phần thịt, ướp với nửa thìa cà phê muối

– Bắc chảo lên bếp, với 1 lượng nhỏ dầu ăn, phi thơm hành rồi cho sò vào đảo trên lửa lớn, nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, nửa thìa canh nước tương và ít tiêu, nhanh tay đến khi sò chín thì tắt bếp

Bước 2 : Nấu cháo

– Gạo đem ngâm với nước trong vòng 10p rồi đem giã nát. Cho vào nồi cùng với 300ml nước dùng dashi, nấu sôi rồi nêm với nửa thìa cà phê muối + nửa thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều tránh cháy dưới đáy nồi

– Khi gạo đã nở, đánh tan trứng phía ngoài rồi cho vào nồi cháo, nấu sôi rồi tiếp tục cho bơ đã nghiền mịn vào

– Cuối cùng chỉ cần thêm phần sò lông đã chế biến vào nồi cùng ngò rí cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi đấy!

Sò Lông Xào Tỏi

Sò lông xào tỏi là một món ăn cực kì dễ làm và không tốn nhiều công sức chuẩn bị, sò dai giòn cùng với tỏi thơm mùi đặc trưng, khiến bạn không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu làm SÒ LÔNG XÀO TỎI

  • 1kg sò lông
  • 2 cây sả
  • 100g rau răm
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị : muối, tiêu, đường,…

Cách chế biến SÒ LÔNG XÀO TỎI

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sò lông làm sạch bằng cách ngâm sò với nước muối loãng cùng 1 thìa inox. Sau 30p sò nhả hết vết bẩn, thì đem rửa sạch lại một lần nước

– Sả cắt khúc, đập dập. Rau răm nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng trong vòng 5p

– Bắc nồi lớn lên bếp với 500ml nước cùng sả đập dập, cho sò vào trụng đến khi mở miệng trong khoảng 1p. Tiếp tục đem sò đi rửa lại một lần nữa

Bước 2: Xào sò

– Bắc chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm 2 thìa cà phê tỏi băm, cho 1 nửa tỏi phi ra ngoài để riêng

– Cho sò vào đảo đều, nêm với 3 thìa canh nước + 1 thìa cà phê đường + nửa thìa cà phê hạt nêm + nửa thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê tương ớt + 1 thìa cà phê tiêu xay, xào trên lửa lớn trong khoảng 2p thì tắt bếp, cho thêm tỏi phi lên là có thể thưởng thức nhé!

Sò Lông cũng không khó chế biến như bạn tưởng tượng đúng không? Hi vọng 7 món ngon từ sò lông sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm và chế biến được nhiều thực đơn hơn cho gia đình nhé!