Thông tin cần biết về việc kiểm tra mã vạch bằng google

Với sự đa dạng của các hàng hóa hiện nay, hàng thật hàng giả lẫn lộn, việc kiểm tra chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, thời hạn bảo hành… là đều hết sức cần thiết. ACC mời bạn tham khảo bài viết Thông tin cần biết về việc kiểm tra mã vạch bằng google

Thông Tin Cần Biết Về Việc Kiểm Tra Mã Vạch Bằng Google

Thông tin cần biết về việc kiểm tra mã vạch bằng google

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch là một phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin được hiển thị theo dạng ký hiệu chuyên biệt, mã vạch tạo ra để đáp ứng việc quản lý hàng hóa thuận lợi hơn, giúp kiểm soát sản phẩm dễ dàng và tăng hiệu suất.

Mã vạch được xây dựng trên 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị mẫu tự, ký hiệu và số. Tuy với mắt thường bạn nhìn vào mã vạch sẽ khó biết được nó là gì, nhưng chính những thay đổi về độ rộng của mã vạch và khoảng trắng sẽ biểu thị thông số hay chữ số dưới dạng mà máy quét mã vạch có thể đọc được.

2. Cách kiểm tra mã vạch bằng Google Chrome trên điện thoại iPhone/ Android

Nếu sử dụng thiết bị điện thoại để quét mã, bạn có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Người dùng cần phải tải hoặc cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên thiết bị điện thoại thông minh của mình.

Bước 2: Cách để quét mã QR Code.

+ Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại có chức năng 3D Touch (iPhone 6S trở lên) thì bạn bấm chọn vào biểu tượng Chrome trên màn hình cho đến khi trình đơn xuất hiện. Lúc này bấm chọn vào mục “Scan QR Code” trên thanh menu để thực hiện quét mã nhanh chóng.

Rất hay:  Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo nhanh nhất | Thiết bị công nghệ

+ Cách 2: Nếu thiết bị của bạn không có tính năng 3D Touch như iPhone thì có thể sử dụng Chromes Spotlight để có thể mở tính năng quét mã QR Code nhanh chóng.

Để làm theo cách này, từ màn hình bạn hãy vuốt từ trên xuống hay trượt sang phải để truy cập vào màn hình tìm kiếm Spotlight. Sau đó chạm vào hộp tìm kiếm và gõ QR, lúc này tính năng quét mã QR sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm chọn và tiến hành quét mã dễ dàng.

Bước 3: Lần đầu tiên quét Google Qr thì Chrome sẽ hỏi cho phép truy cập vào máy ảnh hay không. Lúc này bạn bấm OK để cho phép ứng dụng sử dụng camera trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Bạn di chuyển điện thoại với khung trắng 4 góc tới mục tiêu chính là mã QR muốn quét. Lưu ý bạn hãy cố gắng giữ điện thoại không được rung, cũng như đưa ảnh mã QR Code vào khung càng chi tiết thì quét càng nhanh.

Bước 5: Sau khi tiến hành quét mã, thường chỉ mất khoảng 3s thì hệ thống sẽ tự động đọc và lọc thông tin để truyền tải những thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi đến người dùng sau khi quét mã.

Ngoài ra, bạn nên nâng cấp lên Chrome mới nhất để có thể sử dụng được tính năng quét mã QR nhanh chóng hơn.

3. Vậy vì sao mà có sản phẩm check ra mà có sản phẩm lại check không ra ?

Vấn đề check mã vạch có ra hay không phụ thuộc vào việc dữ liệu (thông tin) mã vạch đó có nằm trong App check mã vạch mà bạn đang sử dụng hay không. Nếu dữ liệu về mã vạch đó không có trong app thì dù bạn có đến hãng để mua thì check thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng check ra đâu.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ nghĩa vụ quân sự tiếng anh là gì ? Đầy đủ nhất

Vậy có thể thấy rằng nếu muốn check ra mã vạch của 1 sản phẩm nào đó thì mã vạch đó phải được đăng ký vào cơ sở dữ liệu của App đó và việc đăng ký này thường sẽ mất phí nên đa phần các nhà sản xuất, các thương hiệu sẽ không đăng ký vì không có tác dụng gì cả.

Một số nhà sản xuất chủ động bỏ tiền ra đăng ký mã vạch trên khắp các ứng dụng cũng chỉ để che mắt các bạn tiêu dùng tưởng rằng việc check mã vạch mà ra thì đó đúng là hàng thật nhưng các bạn đâu biết rằng mã vạch chỉ đại diện cho thông tin về nguồn gốc sản phẩm chứ không đại diện cho chất lượng sản phẩm và mã vạch hoàn toàn có thể làm giả chỉ bằng 1 cái máy in.

4. Cách kiểm tra sản phẩm trong trường hợp check mã không ra

Không có gì chính xác bằng việc check mã vạch để truy xuất thông tin nhưng trong trường hợp không thể check thì chúng ta cũng cần có phương án dự phòng, cho dù chúng có hơi mất thời gian. Cách mà chúng ta sẽ áp dụng ở đây là cách tính mã vạch thủ công.

Với mã vạch EAN – 13, chúng ta áp dụng công thức sau:

Tổng số lẻ (trừ số thứ 13) + tổng số chẵn x 3 + số thứ 13

Nếu kết quả cho ra chữ số cuối cùng khác 0 thì mã vạch là không chính xác, bước đầu nghi ngờ đây là hàng fake, nhái.

Với sản phẩm có mã vạch: 8809013351046 ta sẽ tính như sau

(Mã vạch của sản phẩm nước ép hồng sâm Hàn Quốc)

Rất hay:  Điều kiện và cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho người lao động

Lấy tổng số lẻ: A = 8+0+0+3+5+0=16

Tổng số chẵn: B = 8+9+1+3+1+4=26

A + B x 3 + (số thứ 13) = 16+26×3+6 = 100

Như vậy, sản phẩm này có mã vạch chuẩn vì tổng sau khi cộng có số 0 cuối cùng

Trong nhiều trường hợp, bạn check sản phẩm không ra mã thì đừng vội quy chụp là hàng kém chất lượng mà nên xem xét nhiều khía cạnh khác của sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thông tin cần biết về việc kiểm tra mã vạch bằng google mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu vấn đề, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi có các dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin